Tìm các địa chỉ bán thịt khâu nhục Hà Nội chuẩn ngon khó như hái sao trên trời vậy. Nhiều gia đình chọn cách tự làm nhưng công đoạn chế biến lại cần quá nhiều thời gian. 5+ cái tên sau sẽ giúp thỏa mãn vị gác, thị giác, khứu giác với món khâu nhục đặc sản. Chỉ tốn ít phút order nhận hàng, không cần bày biện dụng cụ lỉnh kỉnh, tối tăm mặt mũi trong bếp.
1. Thịt khâu nhục – món ăn hương vị Lạng Sơn siêu nổi tiếng
Khâu nhục giải nghĩa Tiếng Việt nôm na là “thịt nấu mềm rục”. Vậy là đủ hiểu kết cấu món ăn này như nào, thịt mềm nhừ được hầm nhiều giờ. Trước khi đem hầm, thịt sẽ được luộc, tẩm ướp gia vị rồi quay giòn.
Món ăn này đã có mặt ở nước ta từ rất lâu, sau một số sáng tạo thì trở thành món đặc trưng của người Tày, Nùng,… Cũng là món ăn quan trọng mỗi dịp Lễ, Tết của bộ phận người Hoa sống tại TP HCM.
Khâu nhục gây ấn tượng cực mạnh với những miếng thịt mềm, mọng được xếp đều tăm tắp. Cách bày trí như vậy được lưu truyền và gìn giữ từ thời xa xưa: Thể hiện sự lớn mạnh, cao lớn như những ngọn đồi. Ở các vùng núi phía Bắc nước ta còn gọi món này là Nằm khâu theo ngôn ngữ địa phương.
2. 5+ địa chỉ mua thịt khâu nhục Hà Nội ngon, uy tín, giá tốt
Du khách Hà Nội sau khi đến Lạng Sơn, Quảng Ninh,… thưởng thức khâu nhục rồi cứ say mê mãi. Về đến thành phố mà vẫn chưa tìm được quán nào ưng ý thì ghé thử mấy địa chỉ sau xem sao.
2.1 Bếp Nhà Bun
Bếp nhà Bun chỉ bán online hoặc khách đặt hàng rồi tự đến lấy, không bán ăn tại chỗ. Khâu nhục được bán theo bát, không bán lẻ, giá niêm yết tại website 160K/bát. Chủ quán cũng giới thiệu luôn là thịt được nấu tại Lạng Sơn, sau đó chuyển theo xe xuống Hà Nội bán. Số lượng trong ngày chỉ có hạn, ai muốn đặt nhiều thì phải order và cọc trước.
Thịt được nấu chuẩn cùng cây Tàu soi ngâm chua, thêm cả đậu đen ủ men và các loại hương liệu khác. Mở hộp ra lúc nào cũng thấy cảm nhận đầu tiên là mùi thơm nức cái mũi. Tiệm còn bán nhiều đặc sản xứ Lạng khác như lạp xưởng, chân giò thuốc bắc, măng ớt,…
- Giờ mở cửa: 8am – 11pm
- Giá tham khảo: 50K – 195K
- Địa chỉ: P3 – A3, KTT Văn Chương, P. Văn Chương, Q. Đống Đa, Hà Nội
2.2 Chợ Sạch
Chợ Sạch cũng chỉ bán hàng online và chủ yếu đều là đồ chế biến sẵn. Nhà chị chủ dùng nồi nấu đa năng nên khâu nhục lúc nào cũng nhừ tơi. Giao đến cho khách là hàng đã nguội và đóng gói, chỉ cần quay nóng trong lò vi sóng là ăn được. Thịt được quay giòn bì, thấy rõ phần bì nổ rộp rộp rồi mới hầm chín.
Tiệm còn là nguồn sỉ, lẻ các nguyên liệu tới hàng quán như cá, mực, gà, hải sản,… Địa chỉ đặt hàng với kho xuất đồ nằm khá gần nhau, quý khách nên liên hệ qua zalo.
- Giờ mở cửa: 7am – 9pm
- Giá tham khảo: 250K/800gr
- Địa chỉ: Kho – P. 2817, CC số 349 Đ. Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
2.3 Khâu Nhục Lạng Sơn
Thương hiệu này đã mở lâu năm, nằm trong khu chợ và chỉ tầm xế chiều mới bắt đầu bán. Đường đi khá khó tìm nên nhiều thực khách từ nơi khác đến đã gần như bỏ cuộc. Khi đến mua thì nên đi thẳng đến khu chợ A Thanh Xuân Bắc, sau đó hỏi người dân chỉ đường nhé.
Tiệm nhỏ thôi nhưng vẫn phục vụ ăn tại chỗ nếu thực khách có nhu cầu. Tuy bà chủ không bán thêm đồ ăn kèm nhưng có thể mua xôi, bánh mì từ bên ngoài vào ăn cùng. Hoặc tốt nhất là mua mang về sẽ dễ kết hợp nhiều món khác, share cùng gia đình, bạn bè cũng tiện hơn.
- Giờ mở cửa: 4pm – 8pm
- Giá tham khảo: 165K
- Địa chỉ: 126A11 KTT Thanh Xuân Bắc (Chợ A), Q. Thanh Xuân, Hà Nội
2.4 Bếp Hoa Cuisine
Bếp Hoa chuyên nấu các món theo phong cách ẩm thực Trung chuẩn vị. Bàn ghế được trang trí theo phong cách hiện đại, tone màu trắng chứ không đỏ truyền thống như nhiều quán Hoa khác.
Nhân viên đều có tác phong rất chuyên nghiệp, tư vấn món kỹ càng về độ cay, mặn. Món ăn cũng được điều chế cho hợp khẩu vị người Việt hơn nến rất dễ ăn, giá còn phải chăng. Khâu nhục là top món best choice, ai vào đây ăn cũng gọi ít nhất 1 lần.
Thịt lợn ta được tuyển chọn lại thêm tẩm ướp đậm đà, bì quay dẻo, mềm hấp dẫn. Khâu nhục ngoài cách nấu truyền thống còn được ăn với cải thìa, rau xanh cho bớt phần béo.
- Giờ mở cửa: Số 194 Đ. Nguyễn Tuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
- Giá tham khảo: 280K/hộp
- Địa chỉ: 9am – 10pm
2.5 Đàm Gia
Đàm Gia là Brand bán khâu nhục mới nổi dạo gần đây, được giới trẻ rất ưa chuộng. Tiệm cũng chỉ bán online, mỗi hộp đóng gói khoảng 400gr, được bán với giá 165K. Bọc phía ngoài là hộp giấy màu xanh vàng bắt mắt, bên trong là hộp nhựa được hàn viền chặt chẽ.
Quán có in sẵn HDSD trên bao bì nên cứ hấp cách thủy theo hướng dẫn đến khi thịt mềm rã là được. Các nguyên liệu bên trong đều chuẩn theo phong cách nấu của Lạng Sơn. Từ rau, củ đến sốt gia vị, rưới phần nước ăn cơm thì cứ phải gọi là đánh chén sạch sẽ.
- Giờ mở cửa: 7am – 10pm
- Giá tham khảo: 165K/400gr
- Địa chỉ: Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Các tiệm bán thịt khâu nhục Hà Nội trên đây đều đã mở bán từ lâu, góp nhặt nhiều ý kiến thực khách. Nhờ vậy mà hương vị ngày càng được nâng cấp đạt mức hoàn hảo hơn. Còn những cái tên chất lượng khác “ẩn nấp”, nếu bạn biết thì để lại gợi ý bên dưới bài viết Quang Huy nhé.