Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật
thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp

Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp

Đã bán: 2
Chia sẻ: 0
5/5 - (1 bình chọn)
200,000 đ220,000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Gọi lại cho tôi

Cam kết khách hàng
  • Giao nhanh trong 24h
    Giao nhanh trong 24h
  •  Freeship 20KM( Hà Nội- Hồ Chí Minh)
    Freeship 20KM( Hà Nội- Hồ Chí Minh)
  • Bảo hành chính hãng 6 năm
    Bảo hành chính hãng 6 năm
  • Đổi trả miễn phí trong 7 ngày
    Đổi trả miễn phí trong 7 ngày
  • Thanh toán COD ( miễn phí)
    Thanh toán COD ( miễn phí)

Thông tin sản phẩm

Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp là linh kiện quan trọng nhưng lại thường xuyên gặp trục trặc. Vậy làm sao để sử dụng và bảo quản đúng cách? 

1. Tìm hiểu về thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp

1.1 Thanh nhiệt tủ cơm là gì?

Thanh nhiệt hay còn gọi là “mai so” chúng được làm từ inox 304 nên có độ bền rất cao, bề ngoài sáng bóng và vô cùng cứng cáp. Bên cạnh đó, thành phần này còn có khả năng chống oxy hóa cao, không hề gỉ sét khi bị ngâm trong nước.

Thiết bị có 2 mẫu mã cơ bản là ống hình chữ T và chữ U. Bên trong là dây điện trở dùng để chuyển hóa điện năng đốt cháy thanh nhiệt. Thị trường hiện nay phân loại linh kiện dựa trên 2 yếu  tố đó là theo công suất và theo nhiên liệu sử dụng.

thanh nhiệt của tủ cơm

1.1.1 Phân loại theo nhiên liệu sử dụng

Tủ cơm công nghiệp có 2 loại cơ bản đó chính là tủ điện và tủ tích hợp gas điện. Vì vậy thiết bị chuyển hóa điện năng cũng phân làm 2 loại để phù hợp với sản phẩm.

Sản phẩm dành cho tủ cơm điện gas tích hợp 

Mai so điện gas tích hợp thường có hình chữ T và công suất từ 2Kw trở lên. Thiết kế này được người dùng rất yêu thích bởi chúng nhỏ gọn và tiết kiệm diện tích khoang chứa.

Sản phẩm dành cho tủ cơm điện

Nếu tủ cơm tích hợp điện gas sử dụng mai so hình chữ T thì tủ điện lại thường sử dụng mai so hình chữ U. Thiết bị này thường có công suất dao động từ 3Kw – 4Kw

1.1.2 Phân loại theo công suất

Tùy theo kích thước tủ mà lượng thức ăn nấu ra sẽ khác nhau. Tủ lớn nấu nhiều thức ăn thì bắt buộc công suất hoạt động phải cao hơn. Vì thế thanh nhiệt tủ cơm từ đó cũng được phân loại dựa theo công suất máy. Điều này đảm bảo thiết bị được vận hành tối ưu và hiệu quả. Các thanh chuyển hóa điện năng phân loại theo công suất như sau:

các loại thanh nhiệt tủ cơm

Loại tủ

Điện áp

Công suất

4 khay

220V

6 Kw

6 khay

220V

7 Kw

8 khay

220V

8 Kw

10 khay

220V hoặc 380V

9 Kw

12 khay

220V hoặc 380V

10 Kw

24 khay

220V hoặc 380V

12 Kw

1.2 Vị trí trong tủ nấu cơm

Bởi vì chức năng chính của thanh mai so là làm nóng lượng nước nên chúng được đặt trong lòng khoang chứa nước. Vị trí này giúp người dùng dễ dàng vệ sinh cũng như bảo trì bảo dưỡng. Từ đó, thanh nhiệt sẽ có tuổi thọ cao hơn. 

vị trí thanh nhiệt tủ cơm

1.3 Nguyên lý hoạt động

Tủ nấu cơm sử dụng maiso theo nguyên lý chuyển hóa điện năng thành nhiệt lượng và tỏa ra hơi nóng. Từ đó, lượng nước trong khoan sẽ nóng lên và làm bốc hơi nước. Hơi nóng này sẽ luân chuyển trong khoang và có tác dụng làm chín thức ăn mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng.

1.4 Tuổi thọ

Nhiều người đánh giá thanh nhiệt là sản phẩm dễ hư hỏng người sử dụng phải thay đổi liên tục. Nhưng nếu sử dụng đúng cách thì tuổi thọ của chúng có thể lên đến 15 tháng. Sau khoảng thời gian này mặc dù thiết bị chưa hư hỏng nhưng các chức năng hoạt động đã kém, bạn có thể tiến hành thay mới.

✘✘✘ XEM THÊM: Tủ nấu cơm 20kg gạo

2. 5 nguyên nhân khiến thanh nhiệt tủ nấu cơm bị LỖI

Không phải ngẫu nhiên mà thanh nhiệt là sản phẩm cần phải thay mới thường xuyên. Nguyên nhân là bởi:

thanh nhiệt bị hỏng

2.1 Khoang chứa cạn nước

Có thể nói đây là nguyên nhân trực tiếp nhất khiến linh kiện bị hư hại. Thiết bị này hoạt động theo nguyên tắc đốt nóng, thế nên nếu không có chất dẫn là nước thì thanh nhiệt sẽ nóng đỏ dẫn đến cháy máy.

2.2 Phao chống tràn bị hỏng

Là thiết bị thông minh được thiết kế nhằm tự động cấp nước cho khoan chứa. Do đó, nếu phao chống tràn bị hỏng đồng nghĩa với nước không được bơm vào kịp thời, khiến phụ kiện bị cháy.

2.3 Nhiên liệu vận hành không ổn định

Mỗi thanh nhiệt có mức điện áp sử dụng khác nhau. Do đó nếu điện năng truyền qua máy vượt mức cho phép thì lõi điện trở có thể bị cháy. Từ đó dẫn đến hư hỏng thiết bị truyền nhiệt.

2.4 Vệ sinh không đúng cách

Trong quá trình chế biến thức ăn không tránh khỏi thực phẩm rơi xuống khoang chứa nước. Sau khi sử dụng xong nếu người dùng không vệ sinh thì đồ ăn thừa đó có thể bị bám vào phụ kiện. Lâu ngày cặn bẩn có thể ăn mòn lớp inox, từ đó làm giảm khả năng tản nhiệt của thiết bị.

vệ sinh thanh nhiệt

2.5 Lỗi sản xuất

Ngoài các lỗi khi sử dụng sản phẩm thì lỗi từ NSX cũng là yếu tố khách quan dẫn đến hư hỏng thanh tản nhiệt. Trong quá trình sản xuất hàng loạt có một số thiết bị không đạt chuẩn, tuy nhiên phía nhà sản xuất lại không check kỹ. Từ đó dẫn đến hư hỏng khi đến tay người tiêu dùng.

✦✦✦ XEM THÊM: Tủ nấu cơm 10 khay

3. Mẹo duy trì tuổi thọ cho thanh nhiệt tủ cơm

Là sản phẩm dễ hư hỏng nhưng nếu biết cách sử dụng, bảo quản thì có thể kéo dài tuổi thọ lên gấp nhiều lần. Tiếp theo sẽ là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng:

3.1 Đảm bảo nhiên liệu vận hành ổn định

Tùy vào thanh tản nhiệt sẽ có lượng điện tiêu thụ khác nhau, nhưng thường là sử dụng điện 220V. Vì thế, trong quá trình sử dụng chỉ cần đảm bảo điện năng duy trì ổn định thì tuổi thọ sản phẩm sẽ được kéo dài.

3.2 Đảm bảo nước cấp chuẩn mực

Nước là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ thanh nhiệt khỏi tình trạng cháy linh kiện. Do đó, phải đảm bảo mực nước luôn duy trì ở mức vừa đủ, tuyệt đối không để khoan chứa nước bị khô khi máy còn hoạt động.

cấp nước cho tủ cơm

3.3 Kiểm tra các bộ phận trước khi sử dụng

Check kỹ sản phẩm là bước hết sức quan trọng, phải đảm bảo thiết bị được kết nối nguồn điện và sẵn sàng hoạt động. Kiểm tra lượng nước trong khoan đã đủ chưa, sau đó kiểm tra phao tự động còn hoạt động hay không. Những điều trên sẽ tránh tình trạng cháy linh kiện khi máy hoạt động

3.5 Bảo trì và thay thế định kỳ

Tuổi thọ trung bình của linh kiện này là 12 tháng, nếu sử dụng tốt có thể lên đến 15 tháng. Do đó, trong khi vận hành sản phẩm cần thường xuyên bảo trì để phát hiện hỏng hóc và kịp thời sửa chữa. Bên cạnh đó nên thay mới linh kiện khi đã hết tuổi thọ để máy hoạt động trơn tru hơn.

4. Giá thanh nhiệt tủ cơm thay thế chính hãng, rẻ nhất hiện nay

Giá bán dao động của sản phẩm sẽ từ 200 – 500K, tùy theo mẫu mã và công suất hoạt động. Tuy nhiên, để đảm bảo mua được thiết bị chính hãng có độ bền cao thì nên chọn mua ở các cơ sở uy tín.

giá thanh nhiệt tủ cơm

Quang Huy là nơi chuyên cung cấp maiso với mức giá hấp dẫn nhất thị trường:

Sản phẩm (cm)

Giá bán (VNĐ)

Mai so 22×32

200.000 

Mai so 9×35 

400.000 

5. Địa chỉ bán phụ kiện thanh nhiệt tủ hấp cơm chính hãng

Nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ uy tín để tìm mua thanh nhiệt thì Quang Huy chính là lựa chọn hàng đầu. Với kinh nghiệm gần 2 thập kỉ kinh doanh sản phẩm thiết bị nhà bếp, chúng tôi cam kết luôn mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất với giá cực ưu đãi.

Đừng chần chờ nữa mà hãy nhất máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline: 037 9377 888 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như các CTKM

Kết luận: Bài viết trên là toàn bộ các thông tin bổ ích về thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp. Chúng tôi tin rằng kiến thức này sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm được hiệu quả hơn, tuổi thọ linh kiện được kéo dài lâu hơn.

0 đánh giá cho Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)