Skip to main content

Nồi Nấu Cháo Bằng Điện Công Nghiệp Đa Năng An Toàn Không Khê Cháy

webdev webdev
2.093 Lượt xem
0 Bình luận
Hiện nay, trên thị trường mọc lên rất nhiều các quán cháo lòng, cháo gà, cháo dinh dưỡng,… Mỗi quán mang một hương vị khác nhau nhưng không phải quán nào cũng giữ được độ nóng vốn có của cháo bởi vậy rất nhiều hộ kinh doanh lựa chọn nồi nấu cháo bằng điện để tạo nên hương vị đặc trưng.

1. Nồi nấu cháo công nghiệp bằng điện là gì?

Nồi nấu cháo công nghiệp bằng điện có tên gọi khác là nồi nấu cháo công nghiệp là thiết bị được dùng thay thế các nồi nấu truyền thống trong các quán ăn, nhà hàng lớn. Sử dụng nguyên liệu chính là điện năng để tiêu thụ nên rất an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường.

Không những nấu cháo rất nhanh nồi còn được sử dụng để nấu nước phở, hủ tiếu, luộc rau,… tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Tùy vào từng mục đích và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng nồi cháo bằng điện được xem là trợ thủ đắc lực cho các đầu bếp.

Được thiết kế với chất liệu inox nên độ sáng bóng cũng như chống va đập rất tốt tạo nên sự bền bỉ cho sản phẩm. Hơn nữa, nồi rất dễ sử dụng chỉ cần một vài thao tác đơn giản việc nấu cháo trở nên nhẹ nhàng hơn, xứng đáng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho mọi hộ kinh doanh.

2. Lý do nên sử dụng nồi cháo công nghiệp

Nồi cháo công nghiệp được ưa chuộng và sử dụng phổ biến ở hầu hết các bếp ăn, quán cháo, nhà hàng, bệnh viện hay trường học,… mang lại cho người sử dụng rất nhiều lợi ích, dần trở thành một thiết bị không thể thiếu trong nấu ăn. Ngoài thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi thì nồi cháo điện còn mang lại những tính năng vượt trội mà bạn không ngờ tới: 

ưu điểm nồi cháo Quang Huy

+ Không hao phí điện năng: Nhiều người nghĩ rằng nồi cháo điện tiêu tốn rất nhiều điện năng, nhưng thực ra không phải vậy. Sau khi cháo sôi, hạ nhiệt để hầm nhừ cháo thì khi đó lượng điện tiêu thụ giảm giúp tiết kiệm điện năng. Tính ra thì chi phí khi sử dụng nồi cháo bằng điện không đắt hơn dùng than mà lại tiện lợi và an toàn. 

+ Tiết kiệm thời gian đun nấu: Để nấu một lượng cháo lớn phục vụ nhu cầu khách hàng, đối với các loại nồi truyền thống bạn cần nấu trong nhiều nồi. Không những tốn công canh bếp, cho thêm củi mà bạn còn phải quấy để cháo không bị vón cục. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nồi cháo điện vừa tiết kiệm công sức vừa có thời gian để làm các việc khác. 

+ Tiết kiệm chi phí: Nồi cháo bằng điện được làm từ inox 304 chất lượng cao có độ bền cao, lại đun qua dung dịch cách thủy vì vậy việc hư hỏng do nhiệt đối với nồi là rất ít. Tuổi thọ của thanh nhiệt tầm từ 4 đến 5 năm, khi đó bạn chỉ cần thay thanh nhiệt mới không cần phải tốn một khoản tiền mua nồi mới. 

nồi cháo điện tiết kiệm chi phí
+ Vận hành êm ái: Sau khi cho nguyên liệu vào nồi, bạn chỉ cần cài đặt các thông số về nhiệt độ và thời gian, rồi nhẹ nhàng bật công tắc. Khi đó nồi cháo  sẽ tự động đun nấu theo nhiệt độ và thời gian đã được đặt rồi tự ngắt. Nồi cháo điện vừa dễ dàng vừa không gây ồn ào. 

+ Nấu cháo ngon: Nồi cháo hoạt động theo phương pháp nấu cách thủy. Vì lẽ đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nấu lượng cháo lớn mà không lo đóng cặn, vón cục hay bị khê cháy. Với lượng nước và gạo vừa đủ, nồi sôi lên cũng không trào ra ngoài gây mất vệ sinh và thiếu an toàn.

3. Mua nồi cháo điện chất lượng ở đâu?

Để đáp ứng nhu cầu ăn uống của các khách hàng các quán ăn cũng mọc lên rất nhiều. Vì vậy, việc sử dụng nồi nấu cháo điện càng cao. Dựa vào đó, rất nhiều địa chỉ cung cấp các mặt hàng, thiết bị nhà bếp kém chất lượng với mức giá rẻ hơn đến tay người tiêu dùng.
 
Để tránh mất tiền oan các hộ kinh doanh nên tìm hiểu kỹ càng các cơ sở cung cấp để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ hãy đến với Quang Huy mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.
mua nồi cháo điện uy tín 
Quang Huy tự hào là cơ sở cung cấp nồi nấu cháo chính hãng chất lượng hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, còn rất nhiều thiết bị nhà bếp khác như máy cắt thịt đông, nồi hấp bánh bao,… với giả cực kỳ phải chăng. Tất cả sẽ mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết bị nhà hàng, bếp công nghiệp cùng với hàng ngàn dự án khách sạn, nhà hàng, khu bếp ăn tập thể, trường học, bệnh viên… trên toàn quốc. Quang Huy tự hào là một trong những cơ sở sản xuất và lắp đặt chuyên nghiệp các thiết bị bếp công nghiệp để phục vụ cho các khu bếp trên cả nước.

Quang Huy cam kết: 
✅ Nồi cháo điện 100% inox 304 siêu bền, không lo han gỉ khi gặp nước trong thời gian dài. Không biến dạng dưới tác động môi trường nhiệt độ cao, luôn sáng bóng, vừa cho độ bền tuổi thọ cao.

nồi cháo quang huy siêu bền
✅ Thiết kế hiện đại, tối ưu theo yêu cầu cụ thể của từng khách hàng
✅ Sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến Châu Âu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
✅ Chính sách bảo hành lên đến 12 tháng. Cam kết bảo hành Inox 6 năm – Bảo trì trọn đời.
✅ Là đơn vị trực tiếp phân phối đến tay người tiêu dùng. Do đó giá bán tủ cơm luôn ưu đãi, sẽ giảm bớt phí trung gian, khách hàng mua tận xương, giá thành tốt hơn so với các đơn vị khác.
✅ Tư vấn, lắp đặt miễn phí.

4. Đặc điểm, cấu tạo nồi nấu cháo điện Quang Huy 

>> Xem ngay: Mẫu nồi nấu cháo điện bán chạy nhất , mua ngay nhận nhiều ưu đãi

Nhìn chung, thiết kế cấu tạo và thiết kế của nồi điện nấu cháo bao gồm những phần cơ bản như sau:

cấu tạo nồi nấu cháo công nghiệp bằng điện

  • Thân nồi
  • Đế nồi
  • Sọt lọc xương
  • Thanh nhiệt kép
  • Tay cầm
  • Van xả nước
  • Đèn báo cấp điện vào
  • Đèn báo hai thanh nhiệt
  • Núm vặn chỉnh dải nhiệt
  • Chân đế inox

Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể mua nồi với những dung tích khác nhau từ 30l, 50l cho tới 80l hay 100l. 

Ví dụ với nồi nấu cháo 50l có công suất 5kW/h, với kích thước là 40*40*42 cm. Thời gian sôi trung bình của nồi từ 40-50 phút. Nồi được chế tạo từ inox 304 và sử dụng bộ tản nhiệt ở dưới đáy giúp tăng năng suất cao cho sản phẩm. 

Nồi cháo điện gồm 3 lớp inox: giữa là một lớp bảo ôn bông thủy tinh nhập khẩu giữ nhiệt và một lớp nước giúp lưu thông nhiệt tỏa đều khắp nên nồi ủ nhiệt rất tốt, 6 tiếng sau khi nấu cháo vẫn nóng.

thành nồi nấu cháo
Khi nấu, nhiệt tỏa đều và nhanh nên cháo không có hiện tượng bị khê hay bị cháy ở dưới đáy nồi. Chính điều này đã giúp cho công việc nấu cháo của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

Nồi cháo điện luôn đi kèm 1 bảng điện đầy đủ phụ kiện bật tắt , điều chỉnh công suất, Aptomat chống giật…để đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng. Không những vậy, Nồi nấu cháo điện sử dụng hệ thống van áp suất giúp lượng hơi nước thoát ít, giảm thoát nhiệt giúp nồi hoạt động tiết kiệm điện hơn so với các loại nồi cũ. 

Nồi cháo điện được thiết kế nhỏ gọn không mất nhiều diện tích và tiện cho việc di chuyển nên việc nấu hay bán hàng cũng rất đơn giản  ngay cả trong diện tích hẹp. Không những vậy, bảng điện của nồi được bố trí treo tường vô cùng tiện lợi và an toàn. 

5. Tính năng ưu việt của nồi điện nấu cháo Quang Huy

  • Với cơ chế hoạt động hoàn toàn bằng nguồn điện nên việc nấu cháo rất dễ dàng và nhanh chóng tiết kiệm được một khoản chi phí thuê nhân công và công sức trông nom giảm nhiệt độ nồi cháo. Thời gian nấu một nồi cháo được rút ngắn chỉ còn khoảng 40 phút đến 1 tiếng với dung tích nồi từ 70 – 100 lít.
  • Với thiết kế đặc biệt, nắp vung vừa in với nồi đậy kín nên nhiệt không bị thất thoát ra bên ngoài duy trì nhiệt độ ổn định cho nồi cháo. Ngoài ra, chống bụi bẩn và các vật bên ngoài lẫn vào trong cháo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

thiết kế vung nồi cháo

  • Nồi điện nấu cháo được tích hợp hệ thống nấu tự động cùng với chức năng hẹn giờ giúp cho các hộ gia đình khắc phục được tình trạng cháo bị cháy, khét. Núm điều chỉnh nhiệt độ rất dễ sử dụng có thể thay đổi theo sở thích. Bởi vậy, các hộ kinh doanh có thể chuẩn bị nguyên liệu trong thời gian nấu cháo.

  • Bên cạnh đó, khi sử dụng nồi không gian bếp cũng trở nên sạch sẽ thông thoáng hơn không gặp phải trường hợp trào, cháy đáy nồi tiết kiệm tối đa nguồn nhiên liệu hao phí trong quá trình nấu.

6. Giá nồi nấu cháo công nghiệp bằng điện Quang Huy

Nồi nấu cháo công nghiệp là sản phẩm thiết yếu cho các hộ kinh doanh nhà hàng, quán ăn nào. Trước khi lên kế hoạch đầu tư cho mình sản phẩm  thì giá thành sản phẩm là điều mà ai cũng quan tâm. Vì vậy, Quang Huy cập nhật bảng giá nồi nấu phở bằng điện công nghiệp mới nhất để các bạn tham khảo và lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất. 

Dung tích  Bảng giá 
Nồi nấu cháo công nghiệp 20L – 30L 5.500.000
Nồi nấu cháo công nghiệp 40L 6.000.000
Nồi nấu cháo công nghiệp 50L 7.000.000
Nồi nấu cháo công nghiệp 70L 7.800.000
Nồi nấu cháo công nghiệp 80L 9.000.000
Nồi nấu cháo công nghiệp 100L 10.500.000
Nồi nấu cháo công nghiệp 120L 13.000.000
Nồi nấu cháo công nghiệp 150L 15.000.000

7. Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp

Việc nấu cháo bằng nồi nấu truyền thống bằng than hay gas làm bạn mất nhiều thời gian. Vậy để tiết kiệm thời gian cũng như công sức của người dùng thì nấu cháo bằng nồi điện công nghiệp chính là sự lựa chọn hoàn hào nhất. 

hướng dẫn dùng nồi cháo điện

  • Bước 1: Gắn nguồn điện vào nồi nấu cháo

Để có thể vận hành được nồi nấu cháo công nghiệp thì bạn cần ghim điện cho nồi. Bước này giúp cho nồi nấu cháo có thể cung cấp được đầy đủ điện năng hoạt động.

  • Bước 2: Kiểm tra mực nước trong nồi

Sau khi đã làm xong bước 1 thì bạn cần phải kiểm tra mực nước trong nồi. Nếu mực nước trong nồi đúng theo quy định thì chúng ta không cần phải thêm nước. Tuy nhiên, nếu mực nước ở dưới vạch quy định của nhà sản xuất thì bạn cần phải thêm nước.

Bởi nếu mực nước không đúng quy định thì chúng ta có thể sẽ làm cháy thanh gia nhiệt, và có thể làm cho nồi bị hư hỏng. Do đó, bạn cần phải lưu ý đến vấn đề này.

  • Bước 3: Cho nguyên liệu nấu cháo vào nồi

nguyên liệu nấu cháo

  • Bước 4: Vặn nút điều chỉnh nhiệt độ

Sau khi đã cho nguyên liệu nấu cháo vào nồi thì chúng ta cần đun nước trong nồi sôi ở mức nhiệt độ cao nhất. Sau khi sôi chúng ta sẽ điều chỉnh nhiệt độ giảm xuống để tiết kiệm nhiên liệu. Việc này cũng giúp cho cháo trong nồi nhanh nhừ hơn. 

  • Bước 5: Vệ sinh nồi sạch sẽ sau khi sử dụng

Sau khi nấu cháo xong thì bạn nên ngắt hệ thống điện, đồng thời vệ sinh sạch sẽ nồi nấu cháo khi không sử dụng để nồi nấu cháo luôn sáng bóng và đẹp theo thời gian. Việc này cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của nồi nấu cháo.

8. Những lưu ý khi sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp

  • Khi sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp, bạn cần phải để mực nước trong nồi theo đúng quy định để tránh bị cháy nồi hoặc làm nổ thanh nhiệt.

lỗ thoát nhiệt nồi cháo

  • Ngoài ra, khi vệ sinh nồi nấu cháo các bạn cần lưu ý là phải tháo hết nước trong cả khoang trên và thân dưới của nồi để vệ sinh. Việc tháo hết tất cả bộ phận của nồi sẽ giúp chúng ta dễ dàng vệ sinh hơn. Và khi vệ sinh nồi, các bạn cần phải để cho nồi thật khô ráo thì mới nên tiếp tục sử dụng.

  • Nên bảo quản nồi ở những nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với những nơi ẩm ướt. Vì nếu tiếp xúc với những nơi ẩm ướt có thể sẽ dẫn đến tai nạn về điện. Do đó, bạn cần lưu ý tuyệt đối đến điều này.

9. Cách nấu cháo bằng nồi điện công nghiệp

Trước tiên, để hiểu được việc sử dụng nồi điện nấu cháo thì bạn cần phải nắm rõ được cơ chế hoạt động của nồi. 

Nồi điện này hoạt động theo nguyên lý gia nhiệt của hệ thống thanh nhiệt. Phía dưới cùng của nồi là hệ thống thanh nhiệt. Đối với những dòng sản phẩm nồi điện nấu cháo dung tích nhỏ như 20l, 30l thì chỉ được thiết kế duy nhất một thanh nhiệt. Tuy nhiên với nồi điện nấu cháo lớn hơn như 100l, 120l, sẽ được trang bị hệ thống thanh nhiệt kép, năng suất gấp đôi, giúp việc đun nấu nhanh hơn.

Nồi hầm cháo điện
 
Sau khi cấp điện, điện năng sẽ được chuyển dần thành nhiệt năng. Nhiệt năng sẽ làm cho thanh nhiệt nóng lên và đun sôi nước. Sau khi đạt đến một nhiệt độ cao nhất định. Chế độ đèn báo sẽ chuyển sang màu xanh và lúc này nồi tự ngắt. Bạn hãy hạ nhiệt độ xuống để tiết kiệm điện và giữ nhiệt cho nồi.
Để có được một nồi cháo thơm ngon, bổ dưỡng bằng nồi nấu cháo công nghiệp, bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay những bước dưới đây:
+    Bước 1: Lựa chọn những khúc xương to, ít vụn, rửa sạch rồi đem hầm lấy nước ngọt bằng cách chỉnh nhiệt độ nồi cho phù hợp. Ở bước này, sau khi cho xương và đổ nước vào, bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa phải để đảm bảo nồi nước dùng của bạn luôn có vị ngọt thanh. Việc ninh xương lấy nước sẽ đảm bảo cho nồi cháo của bạn luôn được thơm ngon.
+    Bước 2: Gạo sau khi ngâm và vo kỹ, hãy chờ nước dùng sôi rồi đổ gạo vào ngoáy đều, tránh cho gạo bị vón cục hay bị bén. 
+    Bước 3: Sau khi nồi đạt đến nhiệt độ sôi nhất định, đèn báo chuyển xanh thì hãy vặn núm nhiệt độ để hạ thấp nhiệt độ của nồi xuống, để ở chế độ đun liu riu.
+    Bước 4: Khi cháo đã chín nhừ, bạn có thể dùng van xả để lấy cháo ra và phục vụ các thượng khách.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về nồi nấu cháo điện mà Quang Huy gửi tới các bạn đọc. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về sản phẩm hay các thiết bị nhà bếp hãy gọi đến Hotline 0379.377.888 hoặc truy cập web https://inoxquanghuy.vn/ để được hỗ trợ nhé.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn