Skip to main content

Nồi Nấu Phở Bằng Gas: Nhanh, Giá rẻ, Tiện lợi, Rủi ro cao

anh tuyet anh tuyet
235 Lượt xem
0 Bình luận

Nồi nấu phở bằng gas và nồi điện là 2 dòng sản phẩm có tính cạnh tranh rất lớn trong môi trường bếp công nghiệp. Vậy ưu nhược điểm của hai loại nồi này là gì? Chúng có điểm gì chung và khác biệt? Đâu là lựa chọn thông thái dành cho bạn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp cho riêng mình nhé!

1. Kết cấu của nồi nấu phở bằng gas ra sao?

Giao diện bên ngoài công cụ không có gì khác biệt với loại xài điện, tân tiến hơn hẳn bếp than củi lỗi thời. Thiết bị bao gồm nhiều linh kiện riêng, phối hợp chặt chẽ với nhau để giúp nồi vận hành êm ái.

kết cấu nồi nấu phở bằng gas

Trước khi chọn mua nên tìm hiểu rõ kết cấu, nhiệm vụ của từng bộ phận để chắc chắn việc buôn bán trơn tru hơn.

– Thành nồi

Thành ngoài được gia công dày dặn, bề mặt không bị xước xát nếu chẳng may có va chạm vật lý. Mặt ngoài bằng thép không gỉ siêu bền chắc, vận hành liên tục 3 – 5 năm cũng không bị xuống cấp, đẹp mắt y như mới.

Kích thước tương xứng với size nồi, có dáng trụ đứng, nồi sâu lòng dễ dàng đun nấu hơn hẳn.

– Nắp nồi

Vung đậy có thiết kế kín khít với phần nắp, 2 bên có chốt khóa lại kỹ càng, khi đun nấu không cần lo tràn đổ ra ngoài.

nắp nồi phở gas

Với thiết kế cách nhiệt, có lỗ thoát hơi an toàn, bạn có thể thoải mái làm việc khác mà không cần trông chừng công cụ liên tục.

Đồng thời, với thiết kế gập tiện lợi, người nấu dễ dàng thao tác lấy nước lèo bên trong mà không cần mở hết vung ra.

– Buồng đốt

Pép đốt được nối trực tiếp với van gas, đánh lửa theo cơ chế magneto giúp tạo nhiệt năng làm sôi nước trong nồi siêu tốc.

Điều cần lưu ý là linh kiện này nhanh bị ăn mòn hơn các bộ phận khác, cần check kỹ 6 – 12 tháng/ lần, thay cái mới để đảm bảo hiệu suất gia nhiệt.

– Van xả

Vòi xả được lắp đặt ở đáy công cụ hoặc trên bệ đỡ, giúp việc dọn rửa và lấy chất thải ra ngoài dễ dàng hơn. Chất liệu vòi tương đương với nồi nên chống gỉ, chống bám bẩn tối ưu, thiết kế hướng xuống giúp điều chỉnh hướng tia nước hiệu quả.

van xả nồi gas nấu phở

– Chân đế

Chân trụ được bố trí dưới 4 góc của bệ đỡ, có lắp bánh xe để tiện cho việc di dời từ nơi này tới nơi khác. Phần đế này cũng giúp nâng công cụ cao lên, có thể thoải mái bố trí ở khu vực ẩm ướt, có nước đọng mà không hỏng hóc.

Mỗi bánh đều có chốt riêng, nếu cần đặt nồi cố định thì khóa chặt lại để thiết bị không xê dịch.

2. Vì sao nồi nấu phở bằng gas được ưa chuộng?

Trước đây, món ăn này được nấu theo cách thủ công trên bếp than, bếp củi. Dù là phục vụ bữa ăn gia đình hay kinh doanh hàng quán.

Sau đó, với sự phổ biến của nhiên liệu khí gas thì nồi nấu phở bằng gas ra đời, chiếm được thiện cảm tuyệt đối từ người tiêu dùng. Một số ưu điểm có thể kể tới như:

Nồi nấu phở gas

  • Nấu được trên quy mô lớn, có thể phục vụ hàng trăm suất ăn
  • Thời gian nấu nhanh, chỉ khoảng 4-6 tiếng thay vì 8-9 tiếng như cách nấu thủ công
  • Người nấu không cần lỉnh kỉnh nhóm bếp, trông nồi, vớt váng, bọt thường xuyên
  • Vệ sinh nồi dễ dàng, đáy nồi không bám bẩn như nấu than, củi
  • Van xả lấy nước dùng tiện lợi, đỡ tốn công và rút ngắn thời gian phục vụ khách
  • Nguồn nhiệt ổn định nên nước dùng có độ đồng nhất cao, ngọt thơm, đậm vị
  • Điều chỉnh nhiệt linh hoạt, phục vụ các chế độ nấu khác nhau: đun sôi, hầm, ủ xương, giữ ấm….
  • Vòi xả khí thải định hướng, ít gây ảnh hưởng trực tiếp đến người nấu

✔✔✔ BẠN BIẾT GÌ VỀ: Nồi nấu phở bằng điện đa năng 2 in 1 

3. Nồi nấu phở dùng gas giá bao nhiêu tiền?

Nồi nấu phở dùng gas hiện được làm chủ yếu từ chất liệu inox 304, dung tích dao động từ 20 lít đến 500 lít. Đồng thời, mức giá nằm trong khoảng 2 – 8 triệu đồng, rẻ hơn 10 – 20% so với các loại nồi phở dùng điện bày bán trên thị trường.

Nồi gas nấu phở

4. Nên dùng nồi nấu phở bằng gas hay nồi điện?

2 hình thức này khác nhau ở loại năng lượng sử dụng để chuyển hóa thành nhiệt năng. Vậy ngoài điểm mấu chốt này, hai dòng sản phẩm có gì giống và khác nhau?

4.1. Điểm giống nhau

  • Đều có phổ dung tích rất đa dạng, từ vài chục đến hàng trăm lít, giúp đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng với số lượng lớn, nhỏ khác nhau
  • Khả năng chống oxy hóa cao, nhẵn mịn, dễ vệ sinh và cực bền màu theo thời gian
  • Khả năng điều chỉnh nhiệt độ, thay đổi chế độ nấu theo mong muốn
  • Thành phẩm có độ đồng nhất cao, nước dùng trong trẻo, đậm vị, không váng cặn
  • Đều có thời gian nấu rất nhanh (khoảng 4 tiếng), tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả kinh doanh
  • Độ an toàn cao với thành nồi thiết kế 3 lớp, trong đó có phần giữa là lớp bảo ôn cách nhiệt, giúp rút ngắn thời gian làm nóng đồng thời ngăn ngừa nguy cơ bị bỏng khi chạm thành nồi
  • Thiết kế giỏ đựng xương, gạn bỏ hoàn toàn phần vụn xương và váng nổi bề mặt, tiết kiệm công sức khi chế biến món ăn
  • Van xả giúp lấy nước dùng nhanh chóng, tạo sự thuận tiện khi phục vụ khách trong giờ cao điểm. Đồng thời giúp vệ sinh nồi sau sử dụng một cách dễ dàng

so sánh nồi phở gas và nồi điện

4.2. Điểm khác biệt

  • Cơ chế tạo và truyền nhiệt:

Nồi gas được kết nối với bình gas (nguồn cung cấp nhiên liệu). Khi bật công tắc, bộ phận đánh lửa magneto hoạt động sẽ phát sinh tia lửa, gặp khí gas tạo ra phản ứng đốt cháy, làm xuất hiện ngọn lửa, cung cấp nhiệt cho nồi phở.

Trong một diễn biến khác, nồi phở điện lại hoạt động theo cơ chế biến điện năng thành nhiệt năng. Theo đó, nguồn điện sử dụng có điện áp 220V/50Hz.

Khi bật công tắc, điện năng sẽ truyền đến thanh nhiệt, phát sinh nhiệt để đun sôi nước trong nồi.

  • Độ an toàn khi sử dụng:

Nồi nấu nước lèo bằng gas tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ gas, gây cháy nổ đi kèm những thiệt hại về người và của.

Trong khi đó, tụ điện của nồi điện nấu phở lại được thiết kế aptomat. Nộ phận đảm nhiệm vai trò tự động ngắt điện khi có sự cố chập điện xảy ra. Ngăn chặn gần như tuyệt đối các tai nạn về điện.

Ngoài ra, nồi gas đốt nhiên liệu để lấy nhiệt năng nên tạo ra nhiều khí thải, có thể gây nguy hại cho sức khỏe con người.

Nồi dùng điện hầu như không hề phát sinh khí thải, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  • Yếu tố phát sinh:

Khi sử dụng nồi gas, nếu hết nhiên liệu chúng ta có thể nhanh chóng mua bình gas mới, không làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

Nhưng với nồi phở điện thì khác, bạn không thể chủ động về nguồn điện, không tiện lợi bằng nồi phở sử dụng khí gas.

Nồi phở gas

  • Diện tích chiếm chỗ và mỹ quan:

Nồi phở nấu bằng gas luôn đi kèm hệ thống dây dẫn và bình gas nên chiếm diện tích lớn, gây mất thẩm mỹ khi quan sát.

Trong khi đó, nồi nấu phở bằng điện được tích hợp tinh gọn trong một kết cấu duy nhất, chiếm diện tích nhỏ.

Phù hợp với nhiều nhà bếp khác nhau đồng thời đảm bảo mỹ quan, thể hiện sự chuyên nghiệp và vệ sinh trong kinh doanh hàng quán.

4.3. Kết luận: Loại nồi phở nào tốt nhất?

Qua phân tích trên, ngoài những điểm chung thì nồi phở điện chiếm ưu thế ở 5 điểm còn nồi phở dùng gas chỉ chiếm ưu thế ở 1 điểm duy nhất.

Bây giờ thì bạn đã biết giữa hai dòng sản phẩm này, đâu là loại đáng sở hữu nhất hay chưa?

5. Điểm bán hơn 1.000 nồi điện nấu phở uy tín nhất

Vốn ra đời sau nhưng nhờ những điểm cộng nổi trội, nồi điện nấu phở ngày càng được nhiều người ưa chuộng và tìm kiếm. Đâu là địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện uy tín?

Giữa rất nhiều lựa chọn, vì sao nhiều khách hàng lại đặt trọn niềm tin ở Quang Huy?

địa chỉ bán nồi phở uy tín

  • Nguồn hàng phân phối được nhập khẩu chính ngạch, các thông số về độ bền, thành phần chất liệu, dây chuyền công nghệ… được NSX cung cấp rõ ràng, chi tiết
  • Nhu cầu hiện nay của khách hàng về nồi phở công nghiệp vốn rất đa dạng. May mắn thay, Quang Huy lại sở hữu nguồn hàng cực phong phú nên dù nhu cầu của bạn cá biệt ra sao, thương hiệu vẫn đáp ứng một cách hoàn hảo
  • Sản phẩm luôn sẵn hàng, không liên kết với bên thứ ba. Vậy nên, khi ghé thăm các chi nhánh bạn sẽ được tận mắt chứng kiến công năng, hình thức cũng như chất liệu sử dụng. 
  • Hệ thống bán hàng công khai về giá cho thấy sức cạnh tranh cao về chất lượng sản phẩm, nói không với thổi giá, cam kết không bán hàng giả, hàng nhái
  • Không chỉ phân phối nồi điện nấu phở 100% chính hãng, đơn vị còn bảo chứng chất lượng bằng chính sách bảo hành nhiều ưu đãi với thời gian lên tới 12 tháng

bảo hành nồi phở quang huy

Qua những phân tích trên, hẳn bạn đã hiểu vì sao Quang Huy lại trở thành điểm dừng chân mua sắm tin cậy của nhiều nhà hàng, quán ăn khi tìm kiếm nồi điện nấu phở rồi chứ?

Sau cùng, chúc bạn có được lời giải đáp phù hợp cho câu hỏi: “Nên dùng nồi nấu phở bằng gas hay nồi điện?” và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn