Dù đã có cảnh báo nhưng nồi nấu phở bằng than vẫn hiện diện khá nhiều trong hàng quán. Với những người làm nghề lâu năm, họ đã quen với mùi than và ngậm ngùi sống chung. Một số khác thì ngại thay đổi, không muốn cập nhật xu thế hiện đại vì sợ “hại điện”. Điều này rất dễ hiểu, vì bếp than vốn gắn bó với ngành dịch vụ ăn uống từ rất lâu.
1. Tìm hiểu cách hoạt động của nồi nấu phở bằng than
Bước cơ bản mà hầu như ai cũng phải biết khi sử dụng phương pháp này, chính là mồi than. Sau khi chất liệu được đốt cháy, có màu hồng, sinh nhiệt thì sẽ được đưa vào sử dụng.
Nhiệt lượng tỏa ra làm nóng thiết bị từ bên dưới, đun sôi nước bên trong. Nếu than tàn, ta phải thay viên mới ngay lập tức để đảm bảo vận hành.
Lúc đầu, khi mới thay, than cần thời gian để đốt nóng lại chất liệu nói trên. Vì vậy, mức nhiệt khi đó sẽ được giảm xuống. Bếp thường dùng có 1, 2, hoặc 3 ngăn tùy kích thước công cụ sử dụng.
Nồi, chảo được dùng đun bếp than thường được đúc bằng gang hoặc các hợp kim tạo độ cứng khác. Nếu sử dụng trong thời gian dài, chúng sẽ bị cáu bẩn bởi muội than và dầu mỡ.
Nhìn khá mất thẩm mỹ và không đảm bảo chất lượng VSATTP. Dù vậy, đây vẫn là công cụ quen thuộc của nhiều quán bún, phở hiện nay. Đặc biệt là trong các khu vực ngoại thành và mô hình kinh doanh nhỏ.
2. Những hạn chế khi sử dụng nồi nấu phở bằng than
Tuy đã từng là công cụ hữu ích nhưng nồi than dần dần bị “khai tử” bởi nhiều lý do. Hầu hết tất cả đều đến từ mối nguy hại cho sức khỏe con người và môi trường tự nhiên.
Có thể thấy rõ những yếu điểm của phương pháp này trong quá trình vận hành.
2.1 Ảnh hưởng đến sức khỏe
Khí CO thoát ra ngoài không khí rất nguy hiểm cho người hít phải. Thậm chí, có những nhà đã chịu hậu quả nặng nề vì dùng than sưởi ấm. Có thể bạn sử dụng bếp than trong môi trường lớn, lượng khí vào phổi thấp hơn.
Tuy nhiên, trong thời gian dài, chúng có thể tích tụ lại và gây ung thư, viêm phế quản,…
Đặc biệt là tác động đến thể trạng của trẻ em đang lớn, tuổi dậy thì. Đó cũng là lý do Nhà nước muốn loại bỏ hoàn toàn bếp than tổ ong tại các khu vực.
2.2 Mất nhiều thời gian nhóm bếp
Muốn sử dụng bếp than, ta cần thời gian để chất liệu bắt lửa và sinh nhiệt. Có thể dùng các thiết bị chuyên biệt như bếp mồi than, máy khò,…
Tuy nhiên, cũng phải mất ít nhất 10’’ mới có thể đưa vào bếp để sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian với những giải pháp hiện đại hơn.
2.3 Nguy hiểm khi sử dụng
Để nấu phở, ta cần nhiều thời gian để hầm xương, giữ ấm cho nước lèo. Trong quá trình đó, ta phải thay than để duy trì nhiệt. Dụng cụ được sử dụng là cây gắp than hoặc xẻng xúc.
Tuy có tay cầm nhưng vẫn rất dễ bị bỏng do tính thủ công của thao tác. Chưa kể đến việc người đầu bếp nấu nướng trong không gian chật hẹp, dễ bị ngạt khí.
Than hồng có thể tiếp xúc với các nguyên vật liệu dễ bắt lửa gây cháy, nổ diện rộng.
2.4 Nhìn không chuyên nghiệp
Đây chắc hẳn là hạn chế mà nhiều người sẽ “tặc lưỡi” cho qua. Vì bán quán chỉ cần chất lượng đồ ăn, chuyên nghiệp hay không, không quan trọng.
Thế nhưng, bạn nghĩ sao về thiết bị đã qua sử dụng bị cáu bẩn được mô tả bên trên? Đó chính là thứ “thiếu chuyên nghiệp” và tạo ác cảm cho thực khách.
Vì tâm lý là vậy, ai cũng muốn bước vào nơi có trang thiết bị sạch sẽ, bóng bẩy.
3. Nồi phở điện – “Kẻ thay thế” hoàn hảo cho nồi than truyền thống
Vì những nhược điểm gây hệ quả nguy hiểm trên, nồi phở điện đã được sản xuất. Hầu hết các thành phố lớn hiện nay đã loại bỏ được phần lớn bếp than.
Họ nấu phở bằng các phương pháp an toàn, nhanh chóng hơn. Nồi điện chính là 1 trong những thiết bị có tính năng ưu việt như vậy.
3.1 Hiện đại, tiện lợi
Thiết kế inox 304 sáng bóng đã làm tôn lên vẻ hiện đại và cao cấp của thiết bị. Không chỉ vậy, kích thước nhỏ gọn còn phù hợp với bất cứ không gian nào.
Kể cả bạn kinh doanh quán bình dân hay mô hình lớn như nhà hàng, khách sạn.
So với phương pháp truyền thống, thiết bị chỉ mất 30-40’’ để đun sôi nước. Van xả được lắp đặt bên dưới rất tiện lợi cho việc vệ sinh cuối buổi.
3.2 Mẫu mã đẹp, chất liệu bền
Nhờ inox chất lượng cao, thiết bị được tạo thành có sự chắc chắn, chống va đập mạnh. Hơn nữa, việc ngăn ngừa sự oxy hóa còn khiến sản phẩm có tuổi thọ lên tới 10 năm. Nếu bảo quản và thay linh kiện định kỳ, bạn còn sử dụng được hơn thế.
Nắp đậy được thiết kế tích hợp dạng bán nguyệt, hoặc hình tròn tháo rời. Hai bên tay cầm cũng được hàn trực tiếp bởi mối nối chắc chắn, có khả năng cách nhiệt.
Thành nồi 3 lớp sáng bóng, hạn chế nhiệt thoát ra bên ngoài vô cùng hiệu quả.
3.3 Đun nấu đa năng
Ngoài chức năng đun sôi nước, thiết bị còn sử dụng vào nhiều mục đích khác. Trong đó có thể kể tới món canh, gà luộc, bò kho,… được chế biến vô cùng nhanh chóng.
Thành phẩm đảm bảo chín mềm, thơm ngon và nấu được số lượng lớn. Một số tiệm bánh mì chảo cũng mua thiết bị này về để nấu riêng 1 nồi sốt chấm. Hoặc quán cơm tấm đầu tư để hầm canh rau củ,…
3.4 An toàn sử dụng
Như đã phân tích bên trên, toàn bộ vỏ ngoài đều có khả năng cách điện, cách nhiệt. Không chỉ vậy, hầu hết sản phẩm đều được lắp cùng bộ chiết áp tháo rời.
Nhờ vậy, nguồn điện sẽ ngắt ngay lập tức nếu phát hiện dấu hiệu rò rỉ. Hạn chế được rất nhiều sự nguy hiểm cho người bán cũng như khách hàng.
4. Địa chỉ bán nồi phở điện nhiều ưu đãi nhất thị trường
Tuy có nhiều đơn vị phân phối nồi điện nấu phở 40 lít, 50 lít…, nhưng rất khó tìm nơi gửi gắm niềm tin. Thấu hiểu nỗi trăn trở đó, Quang Huy đã thành lập và hoạt động với uy tín và chất lượng. Xưởng sản xuất tập trung nhân sự có chuyên môn và tay nghề kỹ thuật cao.
Nhờ vậy, các sản phẩm bán ra không ngừng được cải tiến với hiệu năng ưu việt. Tại Quang Huy bán đa dạng các mẫu mã từ 20L – 200L,…
Đơn vị còn sản xuất thêm các bộ sản phẩm tích hợp, phục vụ quy trình nấu phở từ A-Z.
Ngoài ra, còn có các linh kiện thay thế chính hãng như giỏ xương, máy so nhiệt, hộp điện,… Ngoài việc được thiết kế theo yêu cầu, quý khách còn nhận được nhiều lợi ích:
- Free ship các khu vực Hà Nội, TP. HCM, Đồng Nai. Hỗ trợ 50% phí vận chuyển trên các tỉnh thành khác.
- Ship COD, không yêu cầu đặt cọc khi vận chuyển.
- Tặng thanh nhiệt thay thế cho các thiết bị dung tích từ 50L trở lên.
- Nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí qua hotline 037.9377.888
➤➤➤ XEM NGAY: Top 10 địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện chính hãng, chất lượng
Nồi nấu phở bằng than đã từng “thống trị” tại tất cả hàng quán, dịch vụ ăn uống. Đọc bài viết và có thêm thông tin về sản phẩm, liệu bạn đã quyết mua than hay điện? Dù sao cũng chỉ có 1 lựa chọn! Vì Nhà nước đã và đang nghiên cứu các nhiên liệu sạch để thay thế than tổ ong. Trong đó nồi phở điện là giải pháp an toàn và mang lại năng suất cao nhất hiện nay.