Làm sao để lựa chọn kích thước nồi nấu phở điện phù hợp là một vấn đề nan giản mà nhiều người vẫn chưa tìm ra lời giải đáp. Nếu bạn cũng đang vướng mắc vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cơ sở rõ ràng hơn khi lựa chọn nồi phở. Đồng thời, tránh lãng phí cho bản thân khi sử dụng.
1. Các kích thước nồi nấu phở điện được sử dụng phổ biến
Hiện nay, nồi phở điện đang được cung ứng trên thị trường với nhiều mẫu mã, dung tích khác nhau. Cụ thể như 20L, 30L, 50L, 70L, 120L, … và cỡ to có thể lên tới 500L.
Tương ứng với mỗi loại dung tích, nồi phở điện cũng có chút khác biệt trong cấu tạo, thiết kế và công suất sử dụng. Ví dụ như nồi phở đơn 20L sẽ có 1 thanh nhiệt và công suất tiêu thụ điện là 2,8 kW. Trong khi đó, nồi phở đơn 100L lại có 3 thanh nhiệt và công suất tiêu thụ điện là 6kW.
Một số kích thước nồi phở điện được mọi người ưa chuộng hiện nay, đó là:
- Nồi phở đơn: 20L, 30L, 50L, 70L, 120L, 200L
- Nồi phở đôi: 30-70L, 30-100L
- Bộ hai nồi phở: 30-80L, 30-100L
- Bộ ba nồi phở: 30-50-100L
2. Báo giá một số kích thước nồi nấu phở điện thịnh hành
Dưới đây là bảng tổng hợp giá một số kích thước nồi nấu phở điện thịnh hành nhằm cung cấp một cái nhìn cụ thể hơn cho khách hàng về sản phẩm:
Dung tích | Kích thước | Giá bán |
20L | 40 x 40 x 80cm | 2.500.000 VNĐ |
30L | 45 x 45 x 80cm | 2.800.000 VNĐ |
50L | 50 x 50 x 80cm | 4.100.000 VNĐ |
70L | 55 x 55 x 90cm | 4.800.000 VNĐ |
120L | 64 x 64 x 94cm | 6.800.000 VNĐ |
200L | 69 x 69 x 94cm | 9.200.000 VNĐ |
3. Làm thế nào để chọn kích thước nồi nấu phở điện chuẩn xác, phù hợp?
Lựa chọn nồi phở có kích thước phù hợp giúp bạn tối ưu chi phí vận hành, đồng thời đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh. Dưới đây là top 4 tiêu chí bạn nên xem xét khi chọn kích thước nồi điện nấu phở phù hợp.
3.1. Dựa theo diện tích lắp đặt
Một trong những tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn dung tích nồi phở phù hợp đó là diện tích lắp đặt. Nếu quán ăn của bạn nhỏ, không gian lắp đặt không quá rộng, bạn nên chọn những mẫu nồi có dung tích 30-70L. Dung tích vừa xinh sẽ giúp căn bếp của bạn trở nên gọn gàng, rộng rãi hơn.
Nếu bạn kinh doanh những cửa hàng, quán ăn quy mô lớn, diện tích lắp đặt rộng rãi, bạn có thể cân nhắc những mẫu nồi 100-200 lít. Tuy nhiên, cũng nên tùy thuộc vào lượng khách phục vụ mà bạn nên cân nhắc dung tích nồi phở phù hợp. Tránh mua kích cỡ quá lớn, gây lãng phí nguyên vật liệu và chi phí vận hành.
3.2. Dựa theo năng suất
Lượng khách cần phục vụ mỗi ngày cũng là một trong những yếu tố then chốt quyết định dung tích nồi phở phù hợp. Cụ thể:
- Đối với những quán ăn, cửa hàng nhỏ: Lượng khách cần phục mỗi ngày rơi vào khoảng vài chục đến 100 người. Bạn nên chọn các nồi điện nấu phở có dung tích trong khoảng 20-40 lít.
- Đối với những quán ăn, cửa hàng cỡ vừa: Lượng khách mỗi ngày cần phục vụ trong khoảng 100-200 người. Bạn có thể cân nhắc những mẫu nồi có dung tích lớn hơn (từ 50-100 lít).
- Đối với những nhà hàng lớn: Lượng khách phục vụ ổn định, thường trên 200 người. Bạn có thể chọn mua những mẫu nồi phở có dung tích trên 100 lít hoặc các bộ 2-3 nồi phở.
Thông thường, vào các dịp lễ, dịp cuối tuần, lượng khách ăn của các quán sẽ thường cao hơn. Do vậy, bạn cần xem xét các dịp này để đưa ra giải pháp dự phòng phù hợp.
3.3. Dựa theo mục đích sử dụng
Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà dung tích nồi phở phù hợp cũng có phần khác biệt. Cụ thể, để trụng phở, chần rau, người ta thường sử dụng các loại nồi có dung tích nhỏ từ 20-50 lít để tối ưu chi phí. Để hầm xương, người dùng thường sử dụng những nồi có dung tích 100-150 lít. Bởi thông thường, sau khi ninh, lượng nước sẽ cạn bớt đi và cho ra thành phẩm ít hơn.
Ngoài ra, một số cửa hàng lại phù hợp sử dụng bộ 2 hoặc 3 nồi phở bởi những tiện ích của chúng đủ để đáp ứng khách hàng của họ.
3.4. Theo ngân sách chi trả
Dung tích nồi phở cũng ảnh hưởng khá lớn đến giá cả sản phẩm. Nếu bạn chỉ quan tâm lựa chọn dung tích phù hợp với một trong các tiêu chí trên mà lại quên cân nhắc về giá, bạn có thể rơi vào tình cảnh không có khả năng chi trả. Và khi đó, quyết định lựa chọn của bạn vẫn không khả thi.
4. Ứng dụng thực tế của một số kích thước nồi nấu phở điện
Nhằm cung cấp cho khách hàng cái nhìn rõ nét về cách sử dụng phù hợp của từng loại kích thước nồi phở, các bạn có thể tham khảo những thông tin chi tiết sau:
4.1. Nồi phở điện 20-30L
Thông thường những nồi có dung tích nhỏ như vậy sẽ được dùng để đun nước sôi, phục vụ khâu trụng phở, trần rau của quy trình làm phở. Với dung tích không quá lớn, nồi phở sẽ không tốn quá nhiều chi phí đầu tư cũng như chi phí điện vận hành.
4.2. Nồi phở điện 50 – 70L
Những nồi phở sở hữu dung tích cỡ vừa thường được các chủ kinh doanh khai thác để nấu nước lèo. Với lượng điện tiêu thụ không quá lớn cùng khả năng ủ và giữ nóng liên tục, các bạn có thể phục vụ thực khách cả ngày mà không lo tốn kém quá nhiều chi phí.
Ngoài công dụng nấu nước lèo, dung tích nồi còn phù hợp để chủ tiệm thực hiện các món ăn khác như luộc gà, luộc hải sản,…
4.3. Nồi phở điện 100-120L
Thông thường, lượng xương để hầm làm nước lèo cho món phở truyền thống sẽ chiếm khoảng 25% dung tích nồi. Và theo logic, lượng nước dùng có thể đạt được sẽ rơi vào khoảng 75%.
Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy, trong quá trình ninh xương, nước sẽ bị bay hơi và cạn bớt. Do vậy, lượng nước lèo mà bạn có thể thu được sau quá trình hầm có thể chỉ vào khoảng 60-65% dung tích nồi. Theo đó, muốn phục vụ lượng khách đông, các quán ăn thường sử dụng các nồi dung tích lớn (100-120L) để thực hiện công đoạn này.
Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách chọn kích thước nồi nấu phở điện phù hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đầu tư hiệu quả và gặt hái được nhiều thành công trong kinh doanh.