Skip to main content

Xe Nước Mía Quay Tay: Giá rẻ, Chất lượng, Độ bền cao

anh tuyet anh tuyet
93 Lượt xem
0 Bình luận

Khi đặt xe nước mía quay tay và xe nước mía hiện đại lên bàn cân, bạn sẽ không tìm ra 1 lợi thế nào của chúng so với đối thủ. Điều này lý giải vì sao đại diện trên hiện chỉ xuất hiện lác đác trên đường phố Việt, chắc chắn sẽ bị “xếp xó” trong tương lai.

xe ép nước mía quay tay

1. Xe nước mía quay tay có thiết kế ra sao?

Xét về tuổi đời, xe nước mía quay tay là thiết bị “đàn anh” của rất nhiều sản phẩm tân tiến hiện nay. Vậy phương tiện thủ công này có thiết kế chi tiết ra sao?

1.1 Máy ép nước mía

Nếu quan sát từ bên ngoài, bạn sẽ thấy chi tiết này trông “same same” bộ phận tương ứng ở các dòng máy hiện đại. Tuy nhiên, kết cấu bên trong lại tinh giản hơn nhiều. Bởi chúng chỉ sử dụng 2 lô ép (rolo) xếp chồng lên nhau và xoay cùng hướng để tạo lực tách chiết nước mía ra khỏi nguyên liệu ban đầu. Như vậy, mỗi lần thanh mía đi qua, chúng chỉ được ép 1 lần. Vậy nên, bạn sẽ phải thao tác lặp lại 2-3 lần mới tận thu hết nước ép.

Máy ép mía quay tay

1.2 Tay quay

Đây là điểm khác biệt lớn nhất của phương tiện đang xét so với xe bán nước mía tân tiến hiện nay. Cụ thể, ngay bên cạnh máy ép setup thêm tay quay có tạo hình tương tự như bánh lái của tàu, thuyền. Chúng được làm bằng hợp kim siêu chắc tay, phần trục giữa liên kết với hệ rolo bên trong.

Tay quay ép nước mía

Do đó, khi dùng tay xoay bộ phận này thì các lô ép bên trong cũng quay theo. Như vậy khi vận hành, bạn sẽ vừa phải thuồn mía vào máy, vừa phải dồn lực để quay tay, điều hướng tốc độ.

1.3 Tủ kính

Thành phần này nằm ở nửa trên của xe, bao bọc cả máy ép, bàn chế biến. Bên ngoài của chúng được gia cố bằng kính temper siêu bền chắc. Ngăn cách hoàn toàn không gian chế biến với môi trường ngoài nên nước mía tạo ra có độ vệ sinh khỏi bàn.

Lòng tủ có kết cấu phân khoang, đây là nơi bạn có thể đặt hộp đựng thành phẩm. Thanh mía đã cạo sạch vỏ, quất, dao, thìa dĩa….để phục vụ quá trình cất trữ và hoàn thiện món. Đặc biệt cũng nhờ thiết kế trong suốt của tủ kính mà khách có thể view vào tiến trình tạo nước ép của máy, làm gia tăng thêm lòng tin ở họ. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp cho việc tương tác qua lại giữa khách và chủ dễ hơn bội phần.

tủ kính máy mía quay tay

1.4 Bánh xe

Bán đồ giải khát thì cần phải xuất hiện ngay và luôn ở trước mặt khách, như vậy doanh thu mới tăng lên ầm ầm. Nắm rõ điều đó nên khi thiết kế phương tiện đang xét, các chuyên gia đã tích hợp thêm hệ bánh xe linh hoạt.

Chi tiết này tuy nhỏ con con nhưng công năng lại ở mức hoàn hảo. Phần lốp có độ đàn hồi cao do được làm bằng cao su nguyên chất, trục điều khiển lại xoay góc cực mượt. Vậy nên, thân thiện với mọi kiểu địa hình, giúp giảm thiểu việc dùng sức của người đẩy khi cần di dời từ nơi này đến nơi khác.

1.5 Ngăn tủ đồ

Vì mọi thao tác chế biến, bán hàng đều ở nửa thân trên nên ít khi chú ý đến “người hùng” thầm lặng nằm ngay phía dưới, đó chính là tủ chứa đồ. Bộ phận này có thể tích rất hoành tráng, đủ sức mang vác tất thảy những nguyên liệu, đồ dùng cần sử dụng trong kinh doanh.

Ngăn tủ đồ máy ép mía quay tay

Chẳng những thế, bên trong tủ còn được chia làm nhiều ngăn. Nhằm tận dụng triệt để không gian hàm chứa đồng thời giúp bạn phân hóa đồ cần cất trữ. Và ngoài vai trò bảo quản, sức nặng đến từ tủ đồ còn giúp xe có thế đứng vững chãi, không bị xô lệch. Tạo thế thuận lợi cho việc vận hành máy phía trên.

1.6 Bàn chế biến

Ép nước mía là công đoạn chủ chốt khi chế biến đồ uống này, tuy nhiên nó không phải là khâu duy nhất. Vì bạn còn cần pha chế, đóng gói trước khi đưa đến tay khách hàng. Khu vực giúp bạn hoàn thiện những công đoạn lẻ tẻ trên chính là bàn chế biến được bố trí ngang tầm máy ép.

Bộ phận này có design rất đơn giản, thông thoáng với 1mặt bàn phẳng, phần hông xe có thêm chiếc bàn gấp để hỗ trợ. Điểm sáng của chúng là kết cấu chắc chắn, nằm ngang tầm tay nên tiện thao tác. Đặc biệt là được gia cố bằng hợp kim chống gỉ nên rất đảm bảo vệ sinh.

bàn chế biến xe bán mía quay tay

2. Máy ép nước mía bằng tay thường dùng cho quy mô nào?

Khi vận hành, dòng thiết bị trên hầu như dựa cả vào sức người. Dù ở 1 số đại diện có thể tích hợp thêm motor điện. Trong vài phút đầu, lực quay tay là khá mạnh nhưng càng về sau càng mất sức, không còn giữ được phong độ như giai đoạn khởi động.

 Chính vì vậy, năng suất chế biến thường rất hạn chế. Việc tạo ra 100 ly đồ uống mỗi ngày cũng đủ “bở hơi tai”. Do đó, máy ép nước mía bằng tay chỉ “hợp rơ” với mô hình kinh doanh nhỏ, bán hàng mua vui là chủ yếu. Nếu muốn vận hành với quy mô lớn hơn, khả năng đáp ứng nhu cầu cao thì phải tìm đến máy ép mía chuyên dụng.

quy mô sử dụng xe ép mía bằng tay

3. Giá xe nước mía quay tay bao nhiêu là hợp lý?

Là sản phẩm thủ công, nhiều người kỳ vọng rằng giá của xe nước mía quay tay sẽ rất vừa phải. Điều này giúp họ vơi đi gánh nặng về tài chính. Ngặt nỗi thực tế lại chẳng như những gì họ mong đợi vì thiết kế của xe rất kềnh càng. Kết cấu có thêm quay tay cỡ lớn, tốn nhiều vật liệu hoàn thiện nên giá bán ra chẳng hề rẻ.

Cụ thể, cần bỏ ra 6-8 triệu để mua về con máy này, 1 số tiền ngang ngửa với chi phí đầu tư xe ép nước mía hiện đại. Đây rõ ràng là điều cần cân nhắc thật kỹ càng phải không?

➤➤➤ LIỆU CÓ NÊN: Mua xe nước mía trả góp

4. Xe ép nước mía quay tay V.S Xe nước mía hiện đại

Điểm khác biệt chủ chốt của 2 đại diện này là 1 bên dùng sức người để ép mía, 1 bên dùng điện để cho ra thành phẩm. Cũng từ vấn đề cốt lõi này mà hàng loạt các khía cách kháccủa 2 phương tiện trên cũng có nhiều điểm đáng bàn. 

xe nước mía quay tay vs hiện đại

4.1 Thiết kế

Như đã nhắc đến ở trên, xe quay tay chỉ có 2 lô, chi tiết này được làm bằng nhôm nguyên chất. Vậy nên tiềm ẩn rất nhiều vấn đề xoay quanh khả năng oxi hóa mạnh của chúng. 

Trong 1 diễn biến khác, xe hiện đại có design gồm 3 lô ép bằng inox siêu cao cấp nên độ an toàn, vệ sinh cứ gọi là “chuẩn đét”. Ngoài ra chúng không có tay quay như con xe trên vì vận hành “auto”, nhẹ nhàng, không cần đến sức người.

4.2 Năng suất

Mỗi lần mía thanh đi qua rolo của xe quay tay, chúng chỉ được ép 1 lần. Chẳng những vậy, sức người thường không ổn định, lực giảm dần qua thời gian, hiệu quả không cao. Cụ thể, dù ép đi ép lại nhiều lần bạn cũng chỉ thu được khoảng 85% nước mía.

năng suất ép mía bằng tay thấp

Trong khi đó, nếu đồng hành cùng xe hiện đại, mỗi lần mía thanh đi qua máy là được ép tới 2 lần (tương ứng với 2 điểm tiếp giáp của 1 rolo phía trên và 2 rolo phía dưới). Vậy nên, chỉ cần thuồn nguyên liệu 1 lần, chúng ta đã tận thu được 95% nước mía.

4.3 Tính năng tiện ích

Tiện ích là khái niệm tương đối xa vời nếu chế biến đồ uống bằng xe quay tay. Bởi khi vận hành, bạn phải hoạt động luôn tay. Vừa tốn sức, vừa mất nhiều thời gian nên mệt càng thêm mệt.

Ngược lại, khi làm bạn với máy ép mía bằng điện, mọi chuyện dễ thở hơn nhiều. Vì chỉ cần setup là máy chạy ro ro, chẳng phải gồng mình như đại diện vừa xét. Thêm nữa tốc độ hoàn thiện món cũng nhanh hơn, giúp bạn đáp ứng nhanh nhu cầu của khách. Ngoài ra, máy còn có chế độ tự động ngắt khi gặp lỗi, hoặc trong 10′ bật máy mà không cho nguyên liệu vào. 

điều khiển xe mía hiện đại

4.4 Độ bền, ATVS

Như đã chia sẻ, máy quay tay có phần lô ép bằng nhôm nên dễ biến dạng, độ bền không cao và cần phải thay thế hằng năm. Bên cạnh đó, thành phần này còn rất dễ bị hoen gỉ khi tiếp xúc ẩm thường xuyên. Và sẽ ra sao nếu thành phần độc hại trên hòa lẫn vào nước mía ép, nghĩ thôi cũng thấy đáng ngại phải không ạ?

Trong khi đó, độ bền và tính ATVS lại là một ưu thế mạnh mẽ của xe ép mía hiện đại. Vì các chi tiết máy đều được hoàn thiện bằng hợp kim chống gỉ đỉnh cao. Chúng có khả năng chịu va đập tốt, nói không với biến dạng, rỉ sét. Vậy nên vừa duy trì độ bên lên tới hàng chục năm, vừa đảm bảo độ sạch sẽ, nguyên chất của thành phẩm tạo ra.

xe ép mía hiện đại atvs

4.5 Giá thành

Giá xe quay tay thường ở mức trên dưới 7 triệu, không rẻ mà cũng chẳng đắt. Giá của xe hiện đại cũng ngang cơ mức chi phí này, dao động từ 7-9 triệu, tùy từng dòng sản phẩm cụ thể. Như vậy khi so sánh về giá thành, dễ thấy hai đại diện trên có sức cạnh tranh ngang hàng.

5. TIP sử dụng máy ép mía quay tay nhanh, sạch, đỡ tốn công sức 

Do có thiết kế và cơ chế vận hành thủ công nên khi sử dụng cần lưu lại những tips đặc biệt dưới đây để nâng cao hiệu quả:

bí quyết sử dụng máy ép mía quay tay

  • Nếu có motor điện đi kèm thì hãy sử dụng kết hợp cơ năng sinh ra từ động cơ với cơ năng sinh ra từ việc quay tay. 
  • Chọn những con máy có nhiều lô ép, khi thao tác 1 lần, lượng nước trong nguyên liệu có thể được rút sạch. 
  • Làm sạch sau mỗi lần sử dụng, đặc biệt là ở phần rolo và dọc đường nơi nguyên liệu đi qua. Nếu bã mía mắc kẹt ở những vị trí này thì tiến độ ép nước mía sẽ chậm đi đáng kể. Người đứng máy cũng lao lực hơn khá nhiều
  • Gọi thợ đến kiểm tra hoặc đem máy đi bảo dưỡng định kỳ vài tuần 1 lần. Những hư hỏng bên trong linh kiện có thể làm cản trở công năng của máy.

6. Địa chỉ phân phối hơn 300+ xe ép nước mía giá rẻ mỗi năm

Mặc dù không phải là sản phẩm chủ lực của Quang Huy nhưng danh tiếng của thương hiệu lại được truyền thông mạnh mẽ nhờ mặt hàng siêu đắt khách này. Tất cả là nhờ hiệu ứng truyền miệng từ những KH đã trải nghiệm sản phẩm, sau đó recommend cho cộng đồng người dùng.

xe ép nước mía tiện ích

Và đến nay, tuy không tốn 1 xu tiền quảng cáo nhưng doanh nghiệp vẫn có được tệp KH cực chất, mở rộng liên tục qua thời gian. Với lượng sản phẩm bán ra khoảng 340 chiếc/năm, rất ấn tượng phải không?

Để làm được điều này, Quang Huy đã dành rất nhiều tâm huyết cho khâu thiết kế và tối ưu tính năng, độ bền của sản phẩm. Mặt hàng bán ra trải qua 2 khâu kiểm định khắt khe, 1 từ các chuyên gia, 1 từ những người dùng thử. Việc hoàn thiện chất lượng không chỉ gói gọn ở giai đoạn ra mắt mà được lặp lại liên tục qua mỗi lô sản xuất, dựa vào feedback của người dùng.

Chính vì vậy, xe nước mía do đơn vị cung ứng luôn chiếm thế ngôi vương trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ. Đặc biệt là khi chúng còn sở hữu mức phí siêu hợp lý cùng cơ chế bảo hành dài hạn, nét căng.

chọn mua máy ép mía hiện đại

Với những hạn chế khó khắc phục của mình, đã đến lúc xe nước mía quay tay phải nhường lại “khán đài” cho những thiết bị tân tiến hơn. Và nếu muốn kinh doanh thuận lợi, các chủ tiệm cũng cần thấu hiểu và bắt kịp với quy luật tất yếu này.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn