Skip to main content

Cách Làm Phở Cuốn Thịt Lợn: Ngon, Mát, Chống ngán

anh tuyet anh tuyet
168 Lượt xem
0 Bình luận

Đối với những người mới bắt đầu, bạn có thể học theo cách làm phở cuốn thịt lợn được chia sẻ trong nội dung bài viết. Tuy nhiên, khi đã thuần thục, hãy thoải mái trong cách gia giảm nguyên liệu để có được thành phẩm đa sắc, phù hợp với khẩu vị cá nhân.

1. Phở cuốn thịt heo tươi mát, dễ ăn

1.1 Thành phần đa dạng

Không có 1 công thức bất biến nào khi hoàn thiện món phở cuốn thịt heo. Bạn có thể gia giảm nguyên liệu dựa vào khẩu vị bản thân hoặc những gì sẵn có. Ngoài 3 thành phần chính là bánh phở, thịt lợn và rau thơm, bạn có thể thêm vào thành phẩm đậu phụ chiên, tôm, trứng hoặc giò… Với mỗi cách phối hợp nguyên liệu thì hương vị món cũng trở nên rất khác biệt. Chính vì thế, bạn có thể hoàn thiện món phở cuốn theo nhiều phong cách thay đổi trải nghiệm

Thành phần

1.2 Dễ dàng thưởng thức

Nếu quan sát, bạn có thể thấy tất cả thành phần nguyên liệu phở cuốn đều rất dễ kiếm. Chẳng những vậy, chúng còn đặc biệt dễ ăn, không hề kén người dùng. Ngoài ra, dù bạn có mẫn cảm với thành phần nào thì nhờ nguồn nguyên liệu đa dạng cũng có thể thay thế bằng 1 đại diện khác. 

1.3 Mát mẻ, tốt cho tiêu hóa

Không chỉ vậy, rau ăn kèm rất phong phú nên dù đầy đủ các thành phần dưỡng chất nhưng món ăn vẫn đặc biệt thanh mát. Ngoài ra, sự có mặt của nhiều loại rau xanh và việc cắt giảm chất béo còn đem đến tác dụng tích cực cho hệ tiêu hóa. Đảm bảo tăng cường nhu động ruột,mang lại cảm giác nhẹ bụng, dễ tiêu.

☛☛☛ AI CŨNG NÊN ĐỌC: Phở cuốn bao nhiêu calo

2. Cách làm phở cuốn thịt lợn ngon, đơn giản như ngoài hàng

Nguyên liệu

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt lợn: 
  • Tôm bộp
  • Bánh phở:
  • Trứng gà:
  • Đậu phụ:
  • Rau gia vị:
  • Tỏi:
  • Dưa chuột:
  • Gia vị khác:

2.2 Các bước chế biến

2.2.1 Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn xử lý qua nước giấm pha để làm sạch bề mặt, sau đó tráng lại với nước. Nếu thịt có thớ dày thì xẻ đôi để khi luộc nhanh chín và ngấm gia vị hơn.
  • Đậu phụ rửa với nước mát, sau đó cắt thành từng miếng dạng bản dài, dày khoảng 0,8cm
  • Tôm cắt râu, xóc với nước rồi đem hấp cùng chút muối cho chín. 
  • Ớt sau khi bỏ hạt đem giã nhỏ cùng với đường và tỏi rồi cho vào 1 bát con

Sơ chế nguyên liệu

2.2.2 Rán đậu phụ và tráng trứng

  • Chiên giòn 2 mặt đậu phụ, đặt ở thành chảo cho ráo dầu, cắt thành sợi dọc theo chiều dài của thanh đậu
  • Đập từng quả trứng vào 1 âu nhỏ, đánh tan cùng 1 thìa nước lọc ¼ thìa bột canh. Tráng thật mỏng, rồi lấy kéo xắt  thành dạng bản thuôn dài

2.2.3 Rim tôm

  •  Làm thơm tỏi rồi cho tôm vào đảo qua. Khi tôm gần chín thì nêm chút hạt nêm và hành lá. Chú ý chỉ thao tác trong vài phút, không rim lâu sẽ khiến tôm bị xác, giảm độ thơm ngon.

Rim tôm

2.2.4 Luộc thịt

  • Cho thịt cùng hành củ vào xoong, đổ nước xăm xắp, gia giảm gia vị rồi bật bếp. Khi nước sôi căn chỉnh nhỏ lửa, để sôi trong 35’ là được.
  • Làm mát thịt ở tủ lạnh trong 1h trước khi đem ra thái mỏng làm nguyên liệu cuốn. Lưu ý thái thịt đúng thớ và làm thành dạng bản dài, độ mỏng chỉ 2-3mm. Làm vậy nguyên liệu sẽ hòa quyện hơn khi được phối cùng những thành phần còn lại.

2.2.5 Làm nước chấm

  • Trộn tỏi với đường để khử mùi hăng. Sau đó rót nước mắm vào chén tỏi và thêm nước lọc để giảm vị mặn. Đừng quên gia giảm nước chanh tươi và gừng băm. Thử và điều chỉnh các nguyên liệu thành phần sao cho vừa miệng

2.2.6 Hoàn thiện

  • Đặt bánh phở trên mặt mâm sạch, ngay ngắn, cho xà lách vào trước rồi thêm thịt lợn, trứng, tôm rim, đậu phụ, dưa chuột, húng… cuộn đều tay và ăn cùng nước chấm chua cay

Hoàn thiện

2.3 Thành phẩm

Chiếc phở cuốn có phần bọc ngoài trắng ngần cực dai và săn. Phần nhân bên trong siêu đầy đặn, hội tụ đầy đủ sắc vàng, đỏ, xanh… trông cực hấp dẫn. Khi cắn thử một miếng, bạn sẽ cảm nhận rõ mùi thơm sực và vị ngọt tự nhiên của các thành phần nguyên liệu.

Gia giảm thêm hương vị đậm đà của nước chấm thì “chuẩn bài”. Đặc biệt mặc dù trong ba chỉ có mỡ nhưng khi mix cùng các loại rau xanh, bạn sẽ không nhận ra sự có mặt của chúng. Chỉ thấy vị ngậy nhẹ và độ thơm ngon cuốn hút.

➤➤➤ PHẢI XEM: 10+ Quán phở cuốn Hà Nội: Ngon, Lạ miệng, Phục vụ nhanh

3. Một số điểm cần nhớ khi làm phở cuốn thịt heo

3.1 Chọn nguyên liệu tươi ngon, hợp lý

Vì các nguyên liệu đều làm chín đơn giản hoặc ăn sống, nếu muốn chất lượng món hoàn hảo thì nguyên liệu phải tươi ngon. Ngoài ra, mặc dù dễ kết hợp nhưng điều đó không có nghĩa là bất cứ thực phẩm nào cũng trở thành nguyên liệu khi hoàn thiện món ăn này. 

Cụ thể, với các loại rau củ quả, bạn nên chọn cà rốt, dưa chuột, mùi, xà lách, kinh giới, húng chó… Với nguồn đạm thì đậu phụ, tôm, giò chả, đậu phụ, trứng… là những gợi ý hàng đầu. Nên phối trộn hợp lý, tránh việc cho quá nhiều thành phần  khiến món ăn trở nên hổ lốn, dễ gây phản tác dụng.

Chọn nguyên liệu tươi ngon

3.2 Sơ chế sạch sẽ trước khi ăn

Vì là đồ cuốn, sử dụng rau ghém và ăn nguội nên nếu không đảm bảo vệ sinh thì nguy cơ ngộ độc, rối loạn tiêu hóa sẽ rất cao. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn, sạch sẽ, chúng ta cần sơ chế thật kỹ nguyên liệu. Đặc biệt, rau củ phải rửa qua nước muối để diệt tận gốc vi sinh vật gây hại.

Ngoài ra, các đồ dùng như dao, thớt, …cũng cần được xử lý vệ sinh. Và bạn cũng đừng quên sát khuẩn tay trước khi thao tác nhé!

3.3 Cuốn khéo léo và chắc tay

Có trong tay nguyên liệu “chuẩn đét” nhưng nếu hoàn thiện món không tốt thì quá trình ăn sẽ thiếu đi sự trọn vẹn. Do đó, khi cuốn phở, cần thao tác từ từ, dùng lực đều và chắc tay. Bên cạnh đó, không nên ôm đồm, cuốn với lượng quá nhiều sẽ gây hiện tượng bục, xổ. Vừa gây mất thẩm mỹ, vừa làm giảm chất lượng món.

Cách làm phở cuốn thịt lợn quả là dễ như ăn bánh phải không ạ? Bạn hãy lưu lại cẩm nang cực hữu ích trên để thết đãi cả nhà vào những dịp đặc biệt nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn