Mua nồi hầm xương đã trở thành danh mục đầu tư cần thiết của những người bán hàng ăn. Tuy nhiên, muốn có sản phẩm tốt thì phải cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố. Liệu đây có phải thiết bị hoàn hảo nhất hiện nay, thay thế được cho cách nấu truyền thống?
1. Nồi hầm xương bằng điện khác biệt với nồi áp suất
Nồi áp suất là công cụ được nhiều người dùng vì sự nhỏ gọn và tiện lợi. Nếu đặt 2 mặt hàng nói trên lên bàn cân, bên nào sẽ có lợi cho chủ kinh doanh hơn?
Đặc điểm |
Nồi áp suất |
Nồi điện hầm xương |
Chất liệu |
Hợp kim nhôm, gang, inox, nhựa bọc bên ngoài,… chất liệu đa dạng khiến giá bán chênh lệch. |
Tùy yêu cầu người dùng. Thông thường chất liệu inox sẽ bảo độ bền lâu năm, chống gỉ,… |
Thiết kế |
Gần tương tự như chiếc nồi cơm điện. Với nắp đậy và lòng nồi rời, hoặc liền. Có van xả áp và khóa chốt trên nắp đậy. |
Dạng hình trụ tròn với thành nồi 3 lớp dày dặn. Nắp đậy bán nguyệt hoặc rời hình tròn, có lỗ. Bên dưới là van xả nước dùng để vệ sinh tiện lợi hơn. |
Nguyên lý hoạt động |
Tạo luồng áp suất bên trong bằng cách đậy kín nắp, đẩy cao nhiệt độ. |
Dùng thanh nhiệt/mâm nhiệt đun nước. |
Kích cỡ |
Nhỏ nhưng khá nặng |
Nhỏ gọn, nhẹ hơn nhờ inox |
Năng suất |
Cho hiệu năng thấp vì size nhỏ |
Năng suất cao, hàng chục lít nước dùng/lần nấu. |
Thời gian đun nấu |
Khoảng 20” nhưng cần thêm thời gian xả áp |
20-30” |
Điện năng tiêu thụ |
Công suất 1000W, điện áp 220V |
Công suất 2-10Kw, điện áp 220V hoặc 380V/50Hz |
Quy mô ứng dụng |
Dùng tại gia, cửa tiệm nhỏ. |
Phù hợp với mô hình ăn uống từ nhỏ đến lớn, cỡ đại. |
Giá thành |
1 triệu – 3 triệu |
2,5 triệu – 13 triệu |
Từ những phân tích trên có thể thấy rõ nồi áp suất chỉ tiện dụng trong quy mô nhỏ. Nếu kinh doanh theo dạng quán ăn bình dân, nhà hàng, khách sạn,… thì nồi điện hầm xương lợi ích hơn rất nhiều.
2. TOP nồi ninh xương chất lượng, bán chạy nhất hiện nay
Khó có thể thống kê được mẫu nồi nào bán chạy nhất. Vì hầu như model nào được bày bán cũng xuất xưởng ngay tức khắc. Hiếm có mẫu nào phải tồn lại trên kệ quá lâu, do nhu cầu thị trường cực lớn. Liệt kê 1 số mẫu nổi bật về size, chức năng có thể kể đến dưới đây.
Mẫu 60 lít
Sản phẩm có dung tích trung bình, vừa vặn cho các mô hình kinh doanh nhỏ và vừa. Hơn nữa, người dùng còn có thể kết hợp các mẫu khác với thiết bị này. Từ đó tạo thành bộ nồi với hiệu năng tối ưu, phục vụ trọn vẹn quy trình chế biến. Kích thước nhỏ gọn, không chỉ tận dụng không gian mà còn làm sáng bừng gian bếp.
Mẫu 80 lít
Nồi 80L được chế tạo dành cho các mô hình kinh doanh cỡ vừa. Dù sử dụng cho bếp ăn công nghiệp, tiệc cưới hay trường học,… cũng rất thích hợp. Năng suất mỗi mẻ có thể lên tới 150-170 suất. Cấu tạo còn có giỏ đựng xương lưới, loại bỏ hoàn toàn xương vụn.
Bệ đỡ bên dưới tạo cảm giác vững chãi, giúp người dùng an tâm hơn khi vận hành. Chủ quán nào định phục vụ khoảng 200-300 lượt khách thì nên cân nhắc đầu tư mẫu này.
Mẫu 100 lít
Sản phẩm có hệ thống 3 nút điều khiển với 4 đèn báo hiệu cực rõ ràng, chủ động hơn khi đun nấu. Năng suất lớn nhưng thời gian được giảm đi rõ rệt so với kiểu nấu truyền thống. Từ kích thước này trở lên đã dùng được cho các cửa hàng quy mô lớn.
Mẫu 120 lít
Mẫu nồi 120L vạn năng sẽ mang đến trải nghiệm cực tốt cho người dùng. Không chỉ nấu phở mà còn dễ dàng chế biến đa dạng nhiều món ăn khác. Nếu muốn tận dụng tối đa công năng, chủ tiệm còn có thể yêu cầu lắp thêm các ngăn. “Biến hóa” thành chiếc nồi 2-3 ngăn, nấu nhiều loại nước lèo cùng lúc tiện lợi. Lớp vỏ inox bền bỉ, dày dặn, sử dụng trên 10 năm cũng không hề hấn.
Mẫu 200 lít
Nghe cái tên cũng đủ thấy độ “khủng” trong mỗi mẻ nấu của model này. Các nút điều chỉnh thanh nhiệt riêng rẽ, điều chỉnh tùy ý. Tùy tính chất món ăn, không nhất thiết phải bật tất cả cùng lúc. Nhằm hỗ trợ dịch chuyển, mẫu này còn lắp thêm bánh xe, sắp xếp tiện lợi. Giá bán cũng không mấy đắt đỏ, nhưng lại thu về doanh thu mau lẹ. Đây quả là công cụ xứng đáng có mặt trong khu chế biến phục vụ SLL thực khách.
3. Lựa chọn nồi hầm xương nào tốt nhất, phù hợp nhất?
Muốn lựa được sản phẩm chất lượng thì chỉ còn cách tìm tòi, nghiên cứu. Hoặc nhanh nhất là đi mua đồ cùng những người có kinh nghiệm với mặt hàng tương tự. Dưới đây là một số mẹo đơn giản, cần bám sát nếu muốn mang về bộ nồi đúng ý.
3.1 Theo chất liệu cấu thành
Dù mua loại được chế tạo theo kiểu nào thì cũng phải ưu tiên độ bền. Ngoài ra, khả năng giữ nhiệt, cách nhiệt cũng rất quan trọng, đáng lưu tâm. Vì vậy, cứ inox cao cấp mà chọn bạn nhé. Nếu những chiếc nồi chỉ có độ sáng bóng mà chất liệu kém bền thì không mua.
3.2 Theo kích cỡ, dung tích
Dựa trên tần suất, quy mô sử dụng để xác định size nồi cần thiết. Hơn nữa, cần có đủ không gian chế biến để sắp xếp thiết bị sau khi mua về. Vì vậy, bạn cần đo đạc cần thận, lập kế hoạch rõ ràng. Trả lời các câu hỏi, dự định bán bao nhiêu suất? Phục vụ thời gian nào trong ngày? Bán món gì? Từ đó, đưa ra lựa chọn hợp lý, đáp ứng đúng và “đủ” nhu cầu, không thừa, không thiếu.
3.3 Theo thiết kế, tính năng đặc biệt
Ngoài các mẫu kể trên, nồi hầm còn được tích hợp thêm tay kéo, bánh xe,… Thêm vào đó là các mẫu tủ kính kèm nồi đun được sản xuất. Người bán hoàn toàn được chọn lựa theo đúng ý. Mua nhiều loại phục vụ chuyên cho các mục đích. Đặc biệt là khi mở tiệm lớn, bán nhiều món ăn đa dạng từ sáng đến tối.
3.4 Theo giá cả sản phẩm
Lập được kế hoạch kèm theo bảng giá thì sẽ đi sát được tiến trình hơn. Việc này giúp bạn không bị chi tiêu quá đà, mua mặt hàng đúng giá – đúng tiền. Có khá nhiều mẫu với nguồn gốc khác nhau. Khi mua cần phải tỉnh táo đánh giá, đừng vội thấy giá rẻ mà chốt đơn.
3.5 Theo chính sách hỗ trợ thiết bị
Ưu tiên mua hàng tại các đơn vị uy tín lâu năm, có thông tin rõ ràng. Website bán hàng chuyên nghiệp có hỗ trợ và đánh giá từ phía khách hàng. Bạn dựa vào đó để tham khảo và cân nhắc nên giao dịch hay không. Tuy nhiên, CSBH, đổi trả mới là điều cần được chú trọng nhất. Hãy nghiên cứu thật kỹ những về dịch vụ chăm sóc hậu mãi của đơn vị phân phối.
4. Cập nhật bảng giá nồi hầm xương siêu ưu đãi trong năm
Tính ra, nồi điện hầm xương có giá chẳng hề đắt chút nào. Không chỉ sử dụng đa dạng mục đích mà còn giảm lượng công việc. Đầu tư nhỏ nhưng lại thu về lợi nhuận lớn. Giá bán tùy theo thị giá (tăng, giảm của NVL đầu vào), được update dưới đây.
Mẫu nồi hầm xương bằng điện |
Giá bán (VNĐ) |
30L |
2.800.000 |
50L |
4.100.000 |
70L |
4.800.000 |
80L |
5.000.000 |
100L |
5.700.000 |
150L |
7.600.000 |
200L |
9.200.000 |
5. Mua nồi điện hầm xương công nghiệp giá rẻ, chất lượng ở đâu?
Bạn đã có lựa chọn cho riêng mình nhưng vẫn còn băn khoăn giữa nhiều điểm bán? Vậy bạn đã thử vào website inoxquanghuy.vn chưa? Đây là thương hiệu được đánh giá là giá bán cạnh tranh nhất hiện nay. Đã vậy, chất liệu còn sử dụng inox 304 cao cấp. Do đó, mua hàng tại Quang Huy sẽ không phải giao dịch qua trung gian hay mất phí hoa hồng.
Quý khách có thể đến xưởng kiểm tra trực tiếp quy trình sản xuất. Hoặc đặt hàng nhanh chóng thông qua “gian hàng” online. Đặc biệt, giá bán công khai và được cập nhật liên tục. Mỗi đơn hàng trước khi được giao đi đều trải qua kiểm nghiệm gắt gao, test hiệu năng, kỹ thuật, cấu trúc,…
Mua nồi hầm xương tại inoxquanghuy.vn chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách trải nghiệm hài lòng. Từ khâu tư vấn đến chăm sóc sau bán đều được chú trọng phát triển. Quang Huy luôn tiếp thu ý kiến đóng góp từ khách hàng, xây dựng thương hiệu ngày lớn mạnh hơn.