Đâu mới là cái tên xứng với danh xưng “bánh canh giò heo ngon nhất Sài Gòn”? Quả thực, đây là câu hỏi rất khó – Vì đặt các tiệm lên bàn cân sẽ có bên hơn, kém khác nhau về cách nêm nếm gia giảm,…
Có nơi ăn điểm vì hương vị nhưng có chỗ lại view đẹp, nhân viên lịch sự.
1. 17+ quán bánh canh giò heo ngon nhất Sài Gòn khó lòng bỏ lỡ
Khá nhiều tiệm bánh canh giò heo nổi lên dạo gần đây nhưng vẫn khó đánh bật các quán truyền thống. Có những địa chỉ đã mở rất lâu đời, khách vẫn ghé đến ủng hộ.
Nhưng tiệm mở bán nhiều năm lại khó hợp style giới trẻ, hay bị đánh giá phiến diện về ATVS. Những điểm đến sau sẽ đánh bay lo ngại này, đảm bảo điểm tối đa cho hương vị và cả vệ sinh.
Bánh Canh Văn Thánh
Không phải ai muốn ăn ở đây cũng được đâu, vì tiệm mở bán giờ hành chính. Đây là quán quà chiều quen thuộc của nhiều cư dân trên đường Nguyễn Văn Thương.
Có những hôm sẽ mở bán muộn đến 7h tối nhưng khá hiếm vì tầm 6h-6h30 là đã hết veo. Bàn ghế được đặt trực tiếp trên con hẻm, chỗ ngồi thông thoáng.
Một suất lúc nào cũng đầy đặn cả bánh cả thịt được hầm nhừ, nhìn suất nhỏ thôi nhưng no căng cả bụng. Bạn nào sức ăn kém còn phải dặn bà chủ lấy bớt bánh lại cho đỡ đầy.
Nước lèo thì miễn chê, gần 20 năm rồi vẫn không suy giảm phong độ.
- Địa chỉ: Hẻm 4/41 Nguyễn Văn Thương, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP HCM
- Giá bán: 35K
- Giờ mở quán: 2pm – 6.30pm
Quán Đình Phong Phú
Tiệm bán bánh canh lâu năm trong khu quận 9, bàn ghế khá cũ kỹ nhưng vẫn rất đông khách. Bà chủ mở bán ngay trong sân nhà nên chỗ ngồi khá hạn chế, chủ yếu bán take away.
Chỉ có gian tủ nhỏ thôi nhưng đồ ăn, bếp nấu lúc nào cũng đầy đặn, sắp xếp gọn gàng. Có 1 bàn riêng để khách tự lấy nước lọc, trà, ngồi nghỉ sau khi ăn xong.
Bánh canh chỉ bán vào buổi chiều, sáng sẽ bán bánh ướt, bánh giò, trưa bán cơm tấm,.. Vào buổi chiều, khách ghé ăn khá đông nên hạn chế chỗ ngồi, chờ khá lâu.
- Địa chỉ: Số 47A, Đ. Đình Phong Phú, P. Tăng Nhơn Phú B, Q. 9, TP HCM
- Giá bán: 25K – 30K
- Giờ mở quán: 1pm – 11pm
Phương Thuý
Gian bếp nấu bánh canh được đặt bên ngoài nên khu vực ăn uống không bị tỏa hơi nóng. Khách đến order cũng tiện lợi hơn, có nhận chuyển khoản nhé.
Bà chủ làm đồ có đeo găng tay cẩn thận, setup quầy cũng rất gọn gàng. Nui, hủ tiếu,… cũng là món đắt khách, trẻ em hay người lớn đều order liên tục. Khách muốn ăn giò móng, giò gân hay giò nạc,… thì chọn ngay lúc gọi món.
- Địa chỉ: Số 487 Lê Quang Định, P. 1, Q. Gò Vấp, TP HCM
- Giá bán: 30K
- Giờ mở quán: 3pm – 12am
✖✖✖ ĐỌC TIẾP: Cách nấu bánh canh giò heo Huế
Bà Bảy
Bà ngồi bán ở chân chung cư cũng gần 50 năm. Tuy lớn tuổi nhưng bà làm đồ lúc nào cũng thoăn thoắt, đông khách vẫn ra đồ cực nhanh.
Nồi nước hầm xương lúc nào cũng đầy ắp nấm rơm tươi, vừa thơm lại vừa ngọt nước. Bánh canh được đun trực tiếp, nóng hổi mà vẫn dai ngon.
Bà chủ rất tâm lý, thấy ai niềng răng là cắt nhỏ cả tô, lại còn vớt đúng phần thịt mềm nhừ. Nước xương nêm gia vị vừa vặn, chỉ cần nặn thêm chút cốt chanh là tuyệt hảo.
Tiệm chỉ mở bán đúng 3 tiếng buổi sáng thôi, hết rất nhanh, không đặt qua app được đâu nhé.
- Địa chỉ: Hẻm 251, Cầu thang Lô G, CC Nguyễn Thiện Thuật, P. 1, Q. 3, TP HCM
- Giá bán: 35K
- Giờ mở quán: 7am – 10am
Tiệm 68
Nước lèo sánh lại và đổ màu cam bắt mắt nhưng không hề bị đục hay váng mỡ. Tiệm đã qua mấy lần tăng giá nhưng topping cũng đầy ắp theo, giá vẫn rẻ hơn mặt bằng.
Bạn nào muốn ăn phèo, lòng, da heo,… thì cứ mạnh dạn order nhé, tất cả đều sơ chế rất sạch, không bị hôi mùi. Tiệm còn có phần gà chặt, chân giò,… order riêng cho khách yêu thích.
Vợ chồng bác chủ quán rất thân thiện, gặp khách quen thoải mái tám chuyện nhưng không quên việc chính.
- Địa chỉ: Số 68 Đ. Trần Văn Cẩn, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP HCM
- Giá bán: 30K
- Giờ mở quán: 12pm – 6pm
Ngọc Hạnh
Tiệm bánh canh Ngọc Hạnh nổi tiếng với bò viên big size nhưng giò heo cũng hấp dẫn chẳng kém cạnh. Tuy bánh canh hơi ít nhưng phần topping lại siêu nhiều, thêm chút ớt khô tự làm lại càng đỉnh.
Bà chủ giã nát ớt rồi mới chao dầu nên khá cay đấy nhé. Tô đặc biệt chỉ 60K nhưng nào huyết, móng, bò viên, giò,… miếng nào cũng siêu khủng.
Chủ quán trang bị hẳn 3 chiếc nồi nấu đa năng chỉ để bán mấy tiếng buổi chiều – Vậy đủ hiểu đông khách cỡ nào. Tiệm còn nhận ship, đặt SLL nên đôi khi ăn tại quán phải đợi khá lâu.
Nếu tiện đường, đúng giờ thì ghé qua, không thì đặt qua ứng dụng sẽ tiện hơn.
- Địa chỉ: Số 29 Đ. Nguyễn Văn Nguyễn, P. Tân Định, Q. 1, TP HCM
- Giá bán: 25K – 30K
- Giờ mở quán: 2pm – 7pm
Bánh canh Bình Thới
Tiệm nằm ngay ngã tư đường Minh Phụng và Bình Thới nhưng mặt tiền lại khá nhỏ. Khách mới rất dễ bỏ lỡ hoặc đi quá nếu không để ý, vì biển hiệu cũng khá chìm. Thấy chiếc xe đẩy bán bánh canh gắn đèn led sáng choang thì nhớ tấp vô ngay nhé.
Nước dùng trong vắt tận dụng phần cốt hầm giò, đuôi heo nên cực đậm đà. Chủ quán nói không với bột ngọt nên nước không bị lợ hay khé cổ.
Miếng huyết là huyết vịt, không phải huyết heo, khá ngậy, không bị tanh. Rau củ thêm nếm cân bằng hương vị món, ăn cả tô vẫn muốn ăn thêm vì cảm giác thanh đạm.
- Địa chỉ: Số 65 Đ. Bình Thới, Phường 9, Q. 11, TP HCM
- Giá bán: 30K
- Giờ mở quán: 7am – 11pm & 4pm -9.30pm
Quán 106
Quán nằm trên phố Bà Hom đã mở bán từ lâu và tới giờ vẫn giữ nguyên phong cách bình dân. Bánh canh được nấu theo style miền Tây, màu sắc tươi tắn, vị ngọt thanh.
Cốt xương heo nấu trong nhiều giờ, cảm nhận được dưỡng chất tinh túy trong từng thìa nước lèo. Điểm trừ có lẽ là phần nước béo hơi nhiều, dễ ngấy nếu không ăn kèm rau sống.
Tô 20K-25K đã đủ topping và lượng bánh canh no đủ cho bữa chính. Bạn nào sức ăn khỏe thì gọi tô thường, extra thêm giò, đuôi heo, huyết,… theo sở thích.
Trà đá, nước lọc free đặt tại quầy riêng, khách tự lấy nếu có nhu cầu.
- Địa chỉ: 106 Bis Bà Hom, P. 13, Q. 6, TP HCM
- Giá bán: 33K
- Giờ mở quán: 7am – 10pm
Bánh canh 60′
Vì chỉ bán trong 1h là hết nồi bánh canh siêu to khổng lồ nên tiệm mới để tên như vậy. Khởi nguồn là 2 chiếc sọt gánh của bà chủ, bàn ghế cũng không có nhưng giờ đã có chỗ ngồi ổn định.
Chủ quán vẫn chỉ dùng đôi quang gánh để gom quầy bán lại cho gọn gàng.
Vì lượng khách quá đông nên tiệm đã nấu số lượng nhiều hơn, kéo dài thời gian bán hàng. Sợi bánh tuy hơi vụn nhưng không bị nát, vẫn giữ được độ dai.
Ăn xong còn có tráng miệng hũ yogurt nhà làm chua mát khá hợp vị, rất đáng thử.
- Địa chỉ: Số 12C Đ. Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q. 1, TP HCM
- Giá bán: 50K
- Giờ mở quán: 3pm – 9pm
Tiệm Bà Ba
Tuy tiệm Bà Ba chuyên bánh canh cua nhưng vẫn xứng đáng thêm vào list này vì nước dùng quá ngon. Giò heo được phục vụ kèm như 1 loại topping, không phải món bán chính.
Order nồi bánh canh chỉ 100K nhưng 3-4 người ăn đề huề no căng rún, giống mua 3 tặng 1 vậy.
Tiệm nghỉ bán vào rằm và mùng 1 hằng tháng, nhớ cập nhật kẻo đến không thấy lại ngậm ngùi ra về. Hương vị ở đây chắc chắn sẽ hợp khẩu vị với nhiều người vì ai đến ăn cũng thấy khen ngon.
- Địa chỉ: Số 84/6 Đ. Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP HCM
- Giá bán: 45K
- Giờ mở quán: 8am – 8pm
Bánh canh giò heo ngon nhất Sài Gòn không chỉ giới hạn trong những cái tên được Quang Huy nêu trên. Nhưng đam mê món ăn này thì chắc chắn sẽ có vài điểm đến quen thuộc trùng hợp.