Bếp chiên tách dầu 20L là cái tên không còn xa lạ với những thương hiệu kinh doanh đồ ăn fastfood hay mô quán ăn vừa và nhỏ. Giúp công việc chiên rán diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó thức ăn làm ra còn đẹp mắt và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
1. Tổng quan về bếp chiên công nghiệp tách dầu 20L
Tuy các món được chế biến chiên rán có vị rất ngon, nhưng chúng lại ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe. Hình thức làm chín thức ăn bằng dầu sẽ khiến dung dung dịch này ngấm vào thức ăn. Sử dụng lâu ngày gây ra các chứng bệnh về tim mạch.
Hiểu được điều đó, NSX đã nghiên cứu và cho ra đời bếp công nghiệp tách dầu. Sản phẩm này có cấu tạo hiện đại hỗ trợ quá trình chiên nấu diễn ra đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh đó cách thức vận hành của máy còn giúp đồ chiên ít bị ngấm dầu, an toàn cho sức khỏe người dùng hơn.
1.1 Cấu tạo
Sản phẩm được cấu tạo từ các bộ phận như su: nắp đậy nồi chiên, thân máy, rỗ chiên, van xả nước và dầu, hệ thống điều khiển thông minh, thanh tản nhiệt và rất nhiều bộ phận khác.
- Nắp nồi chiên: được thiết kế thông minh, phủ ngoài bằng inox cao cấp nên hạn chế tình trạng bị bỏng khi lỡ đụng phải. Bên cạnh đó, phía trên có lắp tay cầm giúp tiện lợi cho quá trình đóng mở.
- Thân máy: Lớp vỏ làm bằng Inox 304 rất cứng cáp, hạn chế được va đập mạnh. Giúp giữ nhiệt lượng bên trong nồi và hạn chế độ nóng lan ra lớp vỏ.
- Hệ thống gia nhiệt: Thanh tản nhiệt công suất cao giúp quá trình làm nóng dầu diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, còn đảm bảo nhiệt độ luôn ổn định giúp thức nhanh chính.
- Khoang chứa dầu: Có thể chiên nhiều loại thức ăn cùng một lúc. Lòng khoang còn được phủ lớp nano giúp chống biến đổi chất. Từ đó thức ăn khi chế biến sẽ an toàn với sức khỏe hơn.
- Rổ chiên: Được thiết kế với size nhỏ hơn khoan chiên, có tác dụng chứa thực phẩm trong lúc chế biến. Chưa hết, bộ phần này còn được thiết kế thêm tay cầm cách nhiệt. Nggười dùng sẽ không lo bị bỏng tay trong quá trình sử dụng.
- Hệ thống điều khiển thông minh: trên hộp điều khiển có công tắt bật mở và núm điều chỉnh nhiệt độ. Giúp người dùng dễ dàng thao tác và tùy chỉnh theo ý muốn. Không dừng lại ở đây, máy còn có chức năng hẹn giờ. Chỉ cần cài đặt và bật nút nguồn là bếp chiên sẽ tự hoạt động làm chín thức ăn.
1.2 Nguyên lý hoạt động
- Đầu tiên thanh tản nhiệt sẽ đốt nóng lương dầu trong khoang chứa. Khi dầu đạt đến độ nóng như mong muốn, tiến hành bỏ thức ăn và rổ và bắt đầu chiên.
- Trong quá trình hoạt động các vụn thức ăn sẽ được lắng xuống dưới. Nguyên nhân xảy ra là do nguyên lý hoạt động của phân tử dầu và nước. Dầu nhẹ hơn sẽ nổi phía trên, nước có khối lượng nặng nên nằm ở tầng dưới. Và tất nhiên 2 nguyên tố này sẽ không bao giờ hòa trộn vào nhau. Thế nên, vụn thức ăn lắng xuống sẽ được nước giữ lại, giúp lớp dầu luôn sạch sẽ.
- Lúc này, các lỗ thông khí trên thân máy sẽ là con đường để hơi nóng và mùi thức ăn được thoát ra. Điều đó giúp máy không bị nóng lên khi sử dụng quá lâu.
Nhờ vào nguyên lý hoạt động thông minh mà thức ăn làm ra không bị ám mùi thực phẩm khác. Ngoài ra dầu luôn trong trạng thái sạch sẽ có thể tái sử dụng nhiều lần.
1.3 Quy mô sử dụng
Bếp chiên công nghiệp tách dầu 20L là thiết bị có dung tích trung bình, phù hợp cho mô hình kinh doanh vừa và nhỏ. Đặc biệt đối với những xe bán mặt hàng fastfood, Quang Huy cho rằng thiết bị này sẽ là 1 option vô cùng tuyệt vời.
Lòng nồi sâu cho phép chuyển tối đa 10 – 15 đùi gà cùng lúc. Ngoài ra, cũng có thể chế biến các nguyên liệu khác như: Tôm chiên bột, mực chiên xù, khoai tây chiên. Không những thế chiếc máy này cũng có thể làm chín các loại bánh. Với bấy nhiêu thông tin chúng ta có thể thấy chiếc bếp này đa năng như thế nào. .
➽➽➽ XEM THÊM: Bếp chiên công nghiệp tách dầu 10L
2. Vì sao bếp chiên tách dầu 20 lít được ưa chuộng hơn bếp chiên nhúng?
2.1 Chất lượng thành phẩm tốt hơn
Thứ nhất, bếp được trang bị thanh tản nhiệt chất lượng, đảm bảo nhiệt độ dầu luôn ổn định trong quá trình chế biến. Từ đó giúp thức ăn không chỉ chín đều mà màu sắc còn vàng ươm.
Thứ hai, các món chiên khi sử dụng bếp tách dầu sẽ không bị dính cặn bẩn và bám mùi hôi. Vì cơ chế tách lớp giúp cặn thừa bị giữ ở phần nước bên dưới.
2.2 Đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng
Thân nồi được làm từ inox cao cấp giúp ngăn chặn nhiệt lượng tỏa ra bên ngoài. Thế nên nếu người dùng vô tình va phải trong quá trình sử dụng cũng không lo nóng bỏng tay.
Thêm một ưu điểm cần được nhắc đến là bếp chiên thế hệ mới sẽ không bị văng dầu như khi dùng nồi nhúng truyền thống. Bởi nguyên lý tách nước của thiết bị nên nếu thực phẩm vẫn còn ẩm thì chất lỏng sẽ tự động chìm xuống đáy, không bị văng vào người dùng.
2.3 Tiết kiệm dầu ăn hơn đến 40%
Bếp chiên nhúng dần bị đào thải khỏi thị trường vì tiêu hao rất nhiều nhiên liệu. Lượng dầu chế biến chỉ cần dùng qua 2 3 lần là đã phải bỏ đi.
Với bếp chiên 20L dùng kỹ thuật tách dầu thì lại khác. Sản phẩm được phủ lớp nano bên ngoài, giúp ngăn chặn quá trình biến đổi chất của dầu. Thế nên, có thể tái sử dụng chiên đi chiên lại 5 – 6 lần mà không bị đen.
2.4 Dễ dàng thao tác, kiểm soát
Hệ thống điều khiển thông minh được tích hợp trên thân máy gồm: nút nguồn, đèn báo hiệu, núm điều chỉnh nhiệt độ. Từ đó người dùng có thể dễ dàng thao tác mà không cần HDSD.
Núm vặn có hiển thị vạch số rõ ràng, bạn chỉ cần điều chỉnh đến nhiệt độ mong muốn và đợi dầu sôi là có thể chế biến. Bên cạnh đó, nếu dùng chức năng hẹn giờ để máy tự hoạt động thì đèn báo hiệu sẽ giúp báo cáo tiến trình chiên rán. Khi hết thời gian đèn sẽ tự động tắt, người dùng không cần tốn công canh chừng.
3. Cách sử dụng bếp chiên công nghiệp tách dầu 20L chi tiết
Mặc dù, bếp chiên tách dầu là sản phẩm hiện đại nhưng cách sử dụng lại vô cùng đơn giản. Nếu chưa biết cách khởi động máy hoặc sắp mua sản phẩm hãy theo dõi hướng dẫn sau.
- Bước 1: Kiểm tra thiết bị
Đầu tiên, hãy xem xét nguồn điện có ổn định chưa, dây điện có an toàn không. Sau đó đặt bếp ở nơi thoáng gió và bắt đầu chế biến món ăn.
Nếu lắp đặt thiết bị trong nhà bếp thì nên trang bị thêm hệ thống hút khói. Cách này sẽ hạn chế mùi thực phẩm bám vào những dụng cụ khác.
- Bước 2: Đổ nước vào khoang
Mở van dầu và khóa van nước, đổ nước vào cho đến khi nước tràn ra van dầu là được.
- Bước 3: Đổ dầu vào khoang
Đặt tấm chắn vào nồi và khóa van dầu lại. Đồ dầu vào nồi đến khi cắt miệng bếp khoảng 7cm là dừng lại.
- Bước 4: Chiên thực phẩm
Cấp điện cho nồi và khởi động máy, đợi dầu sôi thì tiến hành chiên thức ăn. Sau khi thực phẩm chín thì nhấc rổ inox lên và đợi ráo dầu là có thể thưởng thức.
- Bước 5: Vệ sinh mấy
Đầu tiên mở van dầu để lưu trữ phần thừa dùng cho lần tiếp theo. Sau đó, xả van nước và vệ sinh khoang chứa bằng chất tẩy chuyên dụng. Cuối cùng mở vòi nước sạch rửa trôi xà phòng
- Bước 6: Bảo dưỡng sản phẩm
Định kỳ 6 tháng/lần nên kiểm tra sản phẩm và báo ngay cho bên sửa chữa nếu phát hiện lỗi. Ngoài ra, nên thay mới thanh truyền nhiệt sau 1 -2 năm sử dụng.
4. Giá bếp chiên công nghiệp tách dầu 20L có đắt không?
Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bếp chiên công nghiệp tách dầu 20L, mức giá dao động sẽ từ 10.000.000 đồng/ sản phẩm. Tuy nhiên có một số nơi bán giá cực thấp chỉ khoảng 6 – 7 triệu đồng.
“Gian thương” nhắm vào thị hiếu ưa chuộng giá rẻ mà lắp ráp những thiết bị kém chất lượng, từ đó hạ giá xuống. Và tất nhiên những thiết bị này chỉ sử dụng được một thời gian ngắn là sẽ đem bỏ.
Vậy có cách nào mua được sản phẩm chính hãng mà giá tốt không? Câu trả lời là CÓ. Quý khách hàng hãy tìm đến những cơ sở chuyên phân phối sản phẩm để được hưởng mức giá ưu đãi. Bởi vì các cửa hàng này không mất phí hoa hồng nên giá bán sẽ được giảm xuống. Ngoài ra, khi mua tận gốc sẽ yên tâm hơn về chất lượng, không sợ người bán tráo đổi hàng giả.
Quang Huy là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chế tạo thiết bị bếp bằng inox. Đơn vị cung cấp ra thị trường hàng nghìn sản phẩm mỗi năm và nhận về review tích cực từ khách hàng.
Minh chứng sắc nét nhất cho chất lượng là tốc độ phát triển của thương hiệu. Vậy nên, có thể thấy bếp chiên tách dầu 20L tại Quang Huy uy tín đến mức nào. Đơn vị đã mở ra 5 chi nhánh trãi dài từ Bắc đến Nam gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Thái Bình, Sài Gòn, Đồng Nai.