Skip to main content

Lông vịt dùng để làm gì? 4 Ứng dụng & 3 Tips bán được giá

anh tuyet anh tuyet
98 Lượt xem
0 Bình luận

Lông vịt dùng để làm gì – Tính về ứng dụng thực tiễn cũng có 1 số công dụng như lông gà. Tuy nhiên, lông vịt lại bán được giá hơn vì mang đến nhiều lợi ích cho các ngành nghề. 

ứng dụng của lông vịt

1. Khám phá ngay: Lông vịt dùng để làm gì? 4 ứng dụng phổ biến

1.1 Sản xuất cầu lông/ cầu đá

Những trái cầu lông, cầu đá từ rẻ đến đắt đều dùng lông vịt. Vì vậy, chế phẩm này thường được thu mua SLL, sau đó cắt, tuốt lại. Lông được dùng cho ngách hàng này thường là những loại lớn, cứng cáp. 

làm cầu đá

1.2 Chế ra chổi lông vịt

Chổi lông gà, vịt,… đã quá quen thuộc để lau dọn, quét nhà cửa với công dụng làm sạch triệt để. Mớ lông sau khi được thu mua sẽ trải qua các công đoạn xử lý, làm mềm, khử mùi,…

làm chổi lông

Sau đó nối thành chuỗi và dùng keo/nhựa để gắn vào cán, lại thành hình trụ tròn. 1 số còn được nhuộm màu để tạo thành những chiếc chổi ngũ sắc, 7 sắc,… 

1.3 May vá áo lông/ áo phao

Không chỉ gia dụng mà ngành may mặc cũng cần dùng tới lông vịt. Có thể kết sợi để làm lớp lông phủ áo bên ngoài, lớp lót bên trong để giữ nhiệt,… Hoặc dùng để nhồi vào áo phao, áo rét,… 

may áo phao lông vũ

Nhìn chung, công dụng đều là giữ ấm, mà giá thành cũng rẻ hơn các loại lông khác. Do đó, những chiếc áo lông vịt thường có lượng tiêu thụ cực lớn, kích cầu SX đều đều hằng năm. 

1.4 Làm ruột chăn/ gối

Lông vũ của vịt rất mềm, mịn lại có độ bông xốp nên nhồi chăn, gối,… cực êm. Những chiếc chăn siêu nhẹ cũng tận dụng lông của gia cầm để làm giảm tải trọng. 

chế tạo ruột chăn gối

Quy trình xử lý lông để làm áo, ruột chăn,… đều có phần phức tạp hơn các chế phẩm khác. Nên giá thành các món hàng làm từ phần lông này cũng có sự khác biệt. Các xí nghiệp may mặc thường có nhu cầu thu mua lông gia cầm cực lớn mỗi năm. 

✘✘✘ XEM THÊM: Các cơ sở thu mua lông vịt

2. Hướng dẫn cách xử lý lông vịt gà đơn giản cho mức giá thu mua cao

2.1 Phơi/ Sấy khô

Lông ướt thường không bán được giá bằng loại đã phơi khô, vì bên mua cần phải tự xử lý. 

Các hộ sơ chế gà đã có cách làm cực hay, sau khi thu lông từ máy nhổ lông gia cầm – Nhờ máng xả tích hợp góc chéo nên thu lông cực kỳ tiện, lại gọn gàng. 

phơi khô lông vịt

Người làm sẽ bày các phần lông lên chiếc mẹt đan và phơi cho ráo kiệt nước. Hoặc dùng tấm lưới để dàn trải trên sân, cũng dễ dàng hơn khi gom lại. 

2.2 Loại bỏ các tạp chất

Quá trình làm lông có thể lẫn các tạp chất, cát bụi nên cần rũ sạch. Sau khi làm sạch, khử mùi được càng tốt mới tiến hành phơi cho khô. Đó cũng là lý do nên dùng máy chuyên dụng, vịt không bị vần nên không dính các chất bẩn khác. 

2.3 Phân loại

Theo như ứng dụng thì lông vịt được nhóm thành 2 loại chính: Lông to (thường là phần cánh, đuôi,…) và lông vũ (lớp lông mềm bên trong). Khi nhặt cần lọc và chia các loại này, bán sẽ được giá hơn nhiều. 

phân loại lông

Tất nhiên, những công đoạn này bên mua họ có thể tự xử lý, đồng nghĩa với việc tốn máy móc, nhân công. Nếu người bán “làm hộ” thì chắc chắn họ sẽ mua lại với giá cao hơn. 

Hơn nữa, người thu mua còn nhận biết dựa trên giống, chủng loại vịt. Nhiều con có bộ lông cực đẹp, mềm mượt nên giá bán sẽ nhỉnh hơn. 

2.4 Đóng gói theo phân loại

Thói quen gom hết lông ướt, khô, các loại cho chung 1 túi, buộc kín sẽ khiến mặt hàng bị mất giá. Hãy làm theo từng bước: Loại bỏ bụi bẩn/tạp chất > Phơi khô > Phân loại > Đóng gói. 

Như vậy, sẽ khiến gói hàng bán ra giá trị hơn hẳn những gói khác, tiền lời thu được cũng nhiều hơn. Thực tế, phần việc này làm rất nhanh, không mất công như nhiều người hiểu lầm.  

3. TIP nhỏ giúp bạn tìm kiếm địa chỉ thu mua lông vịt với mức giá cao

  • Tìm kiếm các đại lý thu mua phế liệu lớn: Các cơ sở thu mua phế liệu lớn thường có cách mua chuyên nghiệp, định giá cũng có lời hơn. Khi bán cho các bên uy tín cũng không bị ép giá, tất cả đều theo mặt bằng chung.
  • Check mức giá thị trường: Mức giá bán lông vịt cũng như các món hàng khác, thay đổi theo từng thời điểm. Tùy vào cách phân loại mà giá thu mua tối thiểu 60K, hoặc tới 110-120K. 

kiểm tra giá sản phẩm

  • Mặc cả để có được giá thu mua cao: Khi bán lại cho tiểu thương hay điểm mua phế liệu, cần thương lượng thêm về giá cả. Tất nhiên, trước đó nên khảo giá chung trước, xử lý cẩn thận, được giá. 

Lông vịt dùng để làm gì đã được Inox Quang Huy phân tích chi tiết. Với những kinh nghiệm trên, hy vọng bạn sẽ bán được lông vịt với giá cao. 

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn