Nhắc đến chất lượng, độ bền thì máy làm đá viên Nhật Bản lúc nào cũng thuộc hàng TOP. Các thương hiệu Nhật từ trước tới nay luôn nổi danh bởi kết cấu, chất liệu tốt nhất. Do đó, giá máy nhập từ Nhật khá đắt đỏ, ai muốn mua phải đắn đo thật kỹ, tránh trường hợp mua trúng đồ giả nhái rất đáng tiếc.
1. Vì sao nhiều người lựa chọn máy làm đá viên Nhật Bản?
Hầu hết các chủ tiệm đồ uống, quầy nước ép, đại lý bỏ mối đá viên sỉ/ lẻ đều trang bị công cụ này. Đá viên thành phẩm chất lượng cao, để lâu tan, thoải mái tự cung tự cấp, không cần nhập từ các nguồn khác.
Được biết sức hút của công cụ này là vô cùng lớn, người muốn mua phải đặt trước rất lâu. Vậy thực sự điểm mạnh của máy làm đá Nhật là gì? Cùng Tổng kho Quang Huy khám phá ngay trong thông tin dưới đây!
1.1 Thiết kế ổn định, bền bỉ
Máy nhập khẩu Nhật đặc trưng với kết cấu gọn nhẹ, siêu bền chắc. Nếu tiến hành bảo dưỡng định kỳ đúng yêu cầu thì tuổi thọ lên đến 20, 30 năm.
Toàn bộ công cụ đều được gia công chế tạo từ thép chống gỉ sét, mặt ngoài nhẵn nhụi có độ thẩm mỹ cao, máy cứng cáp không lo bị móp méo.
Đặc biệt, thiết bị khá ổn định, không bị rung lắc khi vận hành. Có thể đặt để ở kho xưởng ẩm ướt, sàn gồ ghề mà không giảm năng suất.
1.2 Hiệu suất làm đá vượt trội
So về công suất chung thì máy có nguồn gốc từ Nhật Bản sẽ vượt trội hơn từ 20 – 30%, vận hành mạnh như chiến mã, ít hỏng hóc.
Hằng ngày công cụ có thể tạo ra được hàng trăm kg, hàng tấn đá viên, quán tiệm, chuỗi nước uống lớn cỡ nào cũng không lo bị thiếu.
Khi chế tạo, nhà máy chú trọng đa dạng năng suất, tùy theo lượng tiêu thụ hằng ngày mà chọn mua loại tương ứng.
1.3 Tiết kiệm chi phí tối đa
Nhờ động cơ hiện đại, tốc độ đông lạnh đá viên chỉ từ 25 – 30 phút/ mẻ, cho ra đời hàng trăm kg thành phẩm trong tích tắc.
Nhờ vào điều này lượng điện tiêu tốn cũng được cắt giảm tối đa. Vận hành liên tục cả tháng trời cũng phát sinh không quá nhiều tiền điện.
Hơn hết, nếu làm đá theo cách thủ công sẽ tốn khá nhiều tiền thuê nhân công.
Trong khi máy hiện đại hoàn toàn tự động, chỉ cần 1 người đứng máy kiểm soát quy trình. Tiết kiệm được khoản kha khá cho việc thuê nhân công.
1.4 Thành phẩm đạt chuẩn
Nếu như nhập đá từ xưởng bên ngoài sẽ rất khó khăn để bạn kiểm soát được quy trình và độ tinh khiết của nó.
Việc sở hữu công cụ riêng giúp bạn chủ động từ việc chuẩn bị nguồn nước, lọc cặn bẩn đến thành phẩm.
Đặc biệt hơn các thiết bị nhập từ Nhật đều có chuẩn mực cực kỳ khắt khe, độ sạch của đá tối đa lên đến 99,99%.
Khi cho vào thức uống hay đồ ăn hằng ngày vẫn đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối, ngăn chặn mọi nguy cơ bệnh tật.
1.5 Tiện lợi khi sử dụng
Máy hoạt động bằng điện 100%, chỉ cần ghim nguồn cắm, chờ đợi vài chục phút là có ngay thành phẩm.
Cách thao tác nhanh gọn, công tắc, nguồn nhiệt đều được ghi chú thông số rõ ràng, “mù” công nghệ cũng có thể thao tác mượt mà.
Đồng thời, máy có hệ thống lọc hơi lạnh công suất cao, không xả chất thải bẩn ra ngoài, không cần tốn công vệ sinh vất vả.
✔✔✔ THAM KHẢO: Giá máy làm đá uống bia
2. Tiêu chí chọn mua máy làm đá Nhật Bản phù hợp
Máy nhập từ Nhật được phân phối ở khá nhiều đại lý, đủ mọi nguồn gốc, công suất. Vậy nên khi mua cần thận trọng, chọn lọc kỹ càng.
Tránh TH lơ là, gặp phải đại lý không uy tín hay hàng dỏm nhái, mất tiền oan mà không có được công cụ ưng ý.
Sau đây là 1 vài tiêu chí quan trọng khi chọn thiết bị làm đá, tuyệt đối không được bỏ sót bất cứ mục nào:
2.1 Dựa trên quy mô sử dụng
Theo quy mô quán tiệm, lượng khách tiếp đón mỗi ngày mà chọn sản phẩm có công suất phù hợp. Tránh TH công cụ quá lớn sẽ tốn diện tích, sản xuất ra tiêu thụ không hết cực kỳ lãng phí.
Theo khảo sát, quán đồ uống tầm trung thường cần 80 – 100kg đá/ ngày, xưởng sản xuất cần 500 – 800kg/ ngày phụ thuộc vào quy mô.
Trên thực tế, máy làm đá thường không hoạt động hết 100% công suất, tối đa chỉ 80 – 90%. Sau 1 – 3 năm vận hành thì hiệu suất cũng giảm sút.
Khi lựa chọn, nên cộng thêm 20 – 30% so với lượng đá cần tiêu thụ để tránh các rủi ro sau này.
2.2 Dựa trên mục đích sử dụng
Có nhiều ngành nghề cần đến đá viên, từ các quán tiệm đồ uống, xưởng chế xuất hàng đông lạnh… Tùy theo mục đích là gì, cần kích cỡ viên đá ra sao mà chọn thiết bị có dung tích to hay nhỏ.
Nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra khi người mua thiếu hiểu biết, cần đá viên nhỏ cho đồ uống mà lại chọn thiết bị làm đá size to.
Hậu quả phải tốn thêm tiền, công sức để mua lại công cụ làm đá size phù hợp, quy trình đổi trả cực kỳ rắc rối.
2.3 Dựa trên tài chính hiện có
Nhiều người quan niệm máy có xuất xứ Nhật thì giá thành phải cao chót vót, tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng.
Không hiếm các công cụ có mức giá phải chăng với hiệu suất vượt trội, trước khi chốt đơn cần cân nhắc kỹ càng.
Tránh TH về nhà xài chưa được bao lâu đã hỏng hóc, tiếc hùi hụi mà chẳng biết mắc đền ai.
Quan trọng nhất là cần tính toán kỹ mức ngân sách mình có thể chi trả cỡ bao nhiêu để chọn thiết bị tương ứng.
Số tiền chỉ khoảng 30 – 40% tổng vốn, phần còn lại chia đều cho các mục tiêu khác để việc buôn bán “bật” lên như diều gặp gió.
Nếu không đủ vốn có thể chọn công cụ size nhỏ để dùng tạm. Chịu khó thực hiện nhiều lần, khi nào ổn định hơn thì đổi máy khác cũng không muộn.
2.4 Dựa trên chế độ, ưu đãi đi kèm
Mức giá ở các đơn vị cung ứng không chênh lệch nhiều nhưng chỗ nào có nhiều ưu đãi, tư vấn nồng nhiệt, hậu mãi tốt nên được ưu tiên.
Công cụ khá đắt đỏ nên CĐBH phải ít nhất 1 năm, cho phép đổi lấy mới nếu lỗi từ NSX, bảo trì, thay linh kiện free.
Đồng thời, nên chọn kỹ thời điểm mua, tốt nhất là vào các dịp cuối năm xả kho để giảm thêm từ 10 – 20% nữa.
Kèm theo đó là các voucher 300K, 500K được tung ra liên tục, chiết khấu cao cho lần mua kế tiếp cực hấp dẫn.
3. TOP 5 máy làm đá viên Nhật Bản giá tốt nhất
Cùng 1 dòng máy từ Nhật Bản nhưng chắc chắn có khá nhiều tên tuổi khác nhau, công suất, giá thành có nhiều điểm khác.
Để bạn tiện lựa chọn hơn, chúng tôi sẽ bật mí TOP 5 công cụ có sức tiêu thụ mạnh nhất
3.1 Hoshizaki IM 45CA
Đây là thiết bị có dung tích nhỏ chuyên được trang bị cho các quán tiệm cà phê, nước ép… với hệ thống làm lạnh chuyên sâu không có mùi hôi.
Với tổng trọng lượng 52kg, dung tích tối đa buồng đá 15kg nên chừng 4 – 5 mẻ là có thể sản xuất được 70 – 90kg đá/ ngày.
Đồng thời, máy có CĐBH lên tới 2 năm cho toàn bộ khung ngoài và linh kiện, động cơ làm lạnh 3 năm nên không lo hỏng hóc đột ngột.
3.2 Takaipro HZB-80
Máy được gia công trên dây chuyền SỐ 1 tại nhà máy Hicon, thương hiệu “tiên phong” tại Nhật Bản với công nghệ lọc lõi bằng tia UV.
Với động cơ mạnh mẽ, thiết bị có thể cho ra thành phẩm 70 – 80kg đá tinh khiết trong vòng chưa tới 12′.
Lớp bảo ôn mặt ngoài dày dặn, đá thành phẩm có thể giữ lạnh tốt, không bị tan suốt 7 – 9 tiếng. Vậy nên, không lo buôn bán lâu quá đá chảy nước hết.
3.3 Hiroki 130kg/ngày
Thiết bị được lắp đặt bởi các linh kiện hàng đầu như hệ thống đông Hoshizaki, bình tiết lưu Danfoss, máy nén Asper… nên công suất “ngon” miễn chê.
Tuy công suất in trên máy lên tới 130kg/ ngày nhưng chỉ ở điều kiện phòng lạnh 24 – 26 độ, nếu cao hơn thời gian đông sẽ kéo dài hơn.
Đặc biệt, bảng điều khiển mức nhiệt hoàn toàn bằng cảm biến, người đứng máy thao tác trực tiếp trên màn hình nên siêu tiện lợi.
3.4 Hoshizaki FM-80KE-HC
Nếu muốn sản xuất đá viên có hình thù độc đáo như vảy cá giúp đồ uống trong đặc biệt hơn thì thiết bị này là lựa chọn tốt nhất.
Với nhiều lần thực hiện, công cụ có thể đông đặc đến 500kg đá/ngày, sẵn sàng cung ứng cho mọi mục đích tiêu dùng.
Máy có thiết kế trụ thon dài, chống rỉ sét hiệu quả, giữ kín đá ở sâu trong khoang chứa không để bị rơi vãi ra ngoài.
Hơn hết, thiết bị có tính năng lọc và thải nước cực kỳ tiến độ, giảm thiểu lượng nước sử dụng.
3.5 FUSHIMA FSM 80
Bạn muốn làm đá bi cỡ nhỏ để bán đồ uống, trà sữa thiết bị đến từ nhà máy Fushima này là lựa chọn tuyệt vời, giá cả khá “hời”.
Với tổng công suất 550kW, thùng đá 20kg, máy có thể xuất ra được đến 80kg thành phẩm/ ngày.
Mặt ngoài công cụ bằng thép chống rỉ, động cơ đông lạnh bằng gió công suất cao, chỉ từ 15 – 18p là tạo ra được 1 mẻ đá tinh khiết.
4. Báo giá máy làm đá viên mini, công nghiệp Nhật Bản tốt nhất
Mua được công cụ chất lượng, giá hời là mơ ước của bất kỳ vị khách nào. Đặc biệt với máy làm đá có giá đắt đỏ thì bớt được khoản nào tốt khoản đó.
Trước khi mua, nên tham khảo báo giá 1 thiết bị ít nhất 2 – 3 nơi. Chọn đại lý đáng tin cậy, nhiều khuyến mãi tốt để chốt đơn.
Tên công cụ |
Giá thành (VNĐ) |
Hoshizaki IM 45CA |
38.650.000 |
Takaipro HZB-80 |
11.500.000 |
Hiroki LB-300S |
45.150.750 |
Hoshizaki FM-80KE-HC |
Liên hệ |
FUSHIMA FSM 80 |
33.000.000 |
Thực tế, máy làm đá viên Nhật Bản chỉ cần trang bị sẽ giúp “cải tiến” quy trình trong chớp mắt, thành phẩm sạch hơn hẳn cách làm thủ công. Tuy giá thành đầu tư ban đầu khá đau túi nhưng năng suất sẽ khiến bạn sốc ngã ngửa, chỉ tiếc sao không đầu tư sớm hơn.
Việc chọn chủng loại máy, nhà phân phối cũng cần tiến hành tỉ mỉ, tốn công tìm hiểu thông tin để mua được hàng tốt, giá mềm.