Skip to main content

2 Cách Làm Bánh Phở: Thơm, Ngon, Dai, Đơn giản nhất

anh tuyet anh tuyet
131 Lượt xem
0 Bình luận

Nếu biết cách làm bánh phở, bạn sẽ giúp món ăn trở nên hoàn hảo hơn. Vì không chỉ ngon từ hương vị mà còn ngon từ độ vệ sinh, sạch sẽ. 

1. Bánh phở – nguyên liệu trọng yếu cho nhiều món ngon

Bánh phở là 1 trong những nguyên liệu có tính ứng dụng cực cao. Hương vị cực thuần mộc, tự nhiên nên có thể tương thích với nhiều thành phần khác trong khâu hoàn thiện món. Chính vì vậy, bạn có thể bắt gặp đại diện này trong các món khô, món nước và món xào: phở bò, phở dê, phở gà trộn, phở xào hải sản, phở xào rau củ, phở cuốn, phở chiên phồng…vv.

bánh phở đa năng

Như vậy, nếu biết cách tạo ra nguyên liệu trên thì bạn có thể đang dạng hóa khẩu phần ăn/menu hằng ngày. Ngoài mục đích phục vụ nhu cầu cá nhân/gia đình thì cơ hội kinh doanh các món phở cũng trở nên cực sáng cửa.

➥➥➥ XEM NGAY: Kinh nghiệm mở quán phở gà

2. 2 Cách làm bánh phở tươi ngon, mềm dai, đơn giản tại nhà

So với việc mua đồ bán sẵn thì việc làm bánh phở tại nhà là lựa chọn an toàn, vệ sinh hơn gấp bội. Không những vậy, chất lượng thành phẩm tạo ra còn không hề thua kém các cửa tiệm chuyên nghiệp:

2.1 Làm bằng bột gạo

Làm bánh phở bằng bột gạo có công thức siêu tối giản, quy trình thì dễ. Vì có thể thuộc ngay mà chẳng cần phải ghi nhớ hay sao chép. 

làm bánh phở bằng bột gạo

Nguyên liệu:

  • Bột gạo tẻ: 2 lạng
  • Bột bắp: 3 muỗng canh
  • Muối: nửa thìa cafe
  • Dầu ăn: 3 thìa cafe
  • Nước lọc: 300ml

bột gạo làm bánh phở

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Trộn đều nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ dầu ăn)
  • Bước 2: Sau khi tạo phức hợp đồng nhất thì thêm 5ml dầu, khuấy thật đều tay
  • Bước 3: Rây nguyên liệu qua công cụ hỗ trợ chuyên dụng rồi hứng thành phần lọc được trong 1 tô khác
  • Bước 4: Bọc mặt tô đựng bột bằng màng bọc thực phẩm, ủ nguyên liệu trong thời gian “fix” là nửa giờ
  • Bước 5: Chọn 1 xoong inox có phần miệng tương tự đường kính đáy của chảo. Đun sôi nước rồi để chảo lên trên.
  • Bước 6: Khi hơi nóng bốc lên ở đáy chảo thì tráng lòng chảo bằng dầu thực vật. Tiếp theo, cho lượng bột vừa phải vào rồi nhấc chảo lên. Nghiêng theo nhiều chiều để nguyên liệu bao trọn đáy chảo.
  • Bước 7: Đậy khít nắp, điều chỉnh lửa vừa, đợi 5′ rồi dùng que tre để lấy thành phẩm ra.
  • Bước 8: Xếp chồng nhiều phần bánh lên nhau, cắt theo chiều dọc là hoàn thiện.

bánh phở làm từ bột gạo

2.2 Làm bằng bột năng & bột gạo

So với cách làm bằng bột gạo, công thức này có quy trình tương tự nhưn thành phần nguyên liệu thì đa dạng hơn. Với sự xuất hiện của dầu lạc, dầu mè, bột năng…. Chính vì vậy, thành phẩm có mùi thơm và độ dai săn ấn tượng hơn hẳn. 

Nguyên liệu:

  • Bột gạo: 1 lạng
  • Bột năng: nửa lạng
  • Muối: 5g
  • Dầu vừng: 2 thìa cafe
  • Dầu lạc: 4 muỗng canh
  • Nước: 2-2,5 chén

nguyên liệu làm bánh phở

Các bước làm:

  • Bước 1: Dùng 1 chiếc rây lớn, cho đồng thời 2 loại bột vào và rây nhẹ. Bên dưới đặt sẵn 1 âu to để hứng lấy phần bột rơi xuống.
  • Bước 2: “Mix” dầu vừng, nước lọc vào hỗn hợp này để tạo thành 1 dung dịch hòa quyện
  • Bước 3: Kê 1 chiếc chảo chống dính lên trên miệng nồi nước đã nấu sôi. Sau đó tráng bề mặt bằng dầu lạc trước khi “bonus” bột vào và dàn đều các phía.
  • Bước 4: Đậy nắp và chờ 1′ để nguyên liệu chín mềm rồi dùng vá lấy ra
  • Bước 5: Tiếp tục thao tác cho đến khi hết nguyên liệu. Chờ thành phẩm nguội thì cắt thành sợi dài với bề ngang khoảng 1 cm là xong.

bánh phở làm từ bột gạo và bột năng

✖✖✖ XEM THÊM: Cách làm nước phở trong

3. Mẹo chống dính và bảo quản bánh phở thơm ngon lâu nhất

3.1 Mẹo chống dính

Để chống dính cho nguyên liệu cần áp dụng đồng thời 3 cách dưới đây:

  • Thứ nhất là luôn tráng 1 lớp dầu mỏng ở đáy chảo để cách ly bộ phận này với nguyên liệu cho vào
  • Thứ hai là chỉ cho bột vào khi lòng chảo đã đủ nóng. Nếu thao tác quá sớm thì nguyên liệu rất dễ bén ở vị trí tiếp xúc.
  • Thứ ba là sử dụng thiết bị hỗ trợ có tráng lớp chống dính, hoặc được làm từ 100% vật liệu chống dính (chảo đá)

phết dầu lên chảo chống dính

3.2 Mẹo bảo quản

  • Nếu dùng ngay trong 1-3 giờ, chỉ cần để bánh phở nơi thoáng mát, che đậy bằng lồng bàn
  • Nếu dùng trong 1-2 ngày, hãy cho thành phẩm vào túi zip rồi đưa vào ngăn mát. Khi nào muốn thưởng thức thì lấy ra trụng qua nồi nhúng bánh phở là có thể ăn.
  • Muốn sử dụng trong 5-7 ngày, đóng gói bằng cách hút chân không rồi trữ trong nền nhiệt 4-8 độ C
  • Nếu muốn kéo dài date trong vài tháng, thậm chí cả năm thì có 2 cách: 1 là sau khi hút chân không thì cho vào ngăn đá. 2 là phơi khô rồi đóng gói, để ở điều kiện thường.

bảo quản bánh phở

Cách làm bánh phở chẳng tốn mấy sức, chỉ vài thao tác là xong mà thành phẩm lại thơm ngon. Vậy thì hà cớ gì phải mua sẵn mà không tự tay vào bếp?

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn