Cũng là phở, nhưng không biết từ khi nào phở xào giòn đã trở thành tân binh mang hương nét độc lạ, lôi cuốn người ăn đến thế. Bởi lẽ, chính nhờ sự hấp dẫn độc lạ, khác hẳn với hương vị thanh tao, nhẹ nhàng của những món phở cổ truyền.
Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem, nét độc lạ đó đến từ đâu và cách làm chúng thật ngon để đãi cho cả gia đình
1. Phở xào giòn – món ăn vừa quen thuộc vừa xa lạ với nhiều người
Khác với phở nước truyền truyền thống, phở xào giòn được nấu theo phong cách của Singapore, mang một nét mới lạ, độc đáo.
Nhưng không vì lẽ đó mà làm giảm sức cuốn hút của chúng với người thưởng thức. Hãy cùng điểm danh qua 3 đặc điểm mà giúp chúng tạo được chỗ đứng trong lòng mỗi người nhé.
1.1 Các thành phần trong món đều quen thuộc
Phở đã là thức ăn truyền thống quá đỗi quen thuộc nên dù có nấu theo kiểu nào thì cũng không làm cho chúng trở nên xa lạ với người dân Việt.
Với những nguyên liệu rất dễ tìm như phở tươi, thịt bò, hành tây, rau sống,….là bạn đã có thể cho ra món phở xào giòn cực ngon, không hề kén người ăn một chút nào.
1.2 Hương vị phở giòn rụm hấp dẫn, mới lạ
Khác với cảm giác mềm mại lôi cuốn nơi đầu lưỡi mà sợi phở tươi mang lại, phở xào giòn đem lại trải nghiệm thú vị, độc đáo hơn.
Đó là cảm giác giòn dai, nhai rất thích, từng cọng được trộn đều với nước sốt đặc sánh, ngon đậm vị, ăn vào là mê.
1.3 Nạp đủ năng lượng bắt đầu ngày mới
- Đầu tiên là tinh bột trong bánh phở có tác dụng cung cấp năng lượng siêu cao. Giúp các bộ phận như mô, cơ, não bộ hoạt động hiệu quả. Người dùng cảm thấy sảng khoái, không mệt mỏi và suy nghĩ được minh mẫn hơn.
- Tiếp đến là chất dinh dưỡng trong thịt bò: đây chính là nguyên liệu giàu protein và khoáng chất như: Kali, Canxi, Zn, Mg.
- Cuối cùng là chất xơ trong món ăn: Chất dinh dưỡng này được nạp chủ yếu từ rau xanh và củ quả đi kèm. Có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa và giúp người dùng ăn ngon miệng hơn.
✖✖✖ CHIA SẺ: Cách nấu phở xào chay
2. Cách làm phở xào giòn siêu đơn giản, thơm ngon tại nhà
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh phở tươi
- Trứng gà
- Thịt bò
- Bột năng
- Rau cải chíp
- Hành tây
- Gia vị
2.2 Các bước chế biến
Chỉ cần thực hiện theo 4 bước dưới đây là bạn đã cho ra được món phở xào giòn siêu ngon và chuẩn vị nhất
Bước 1: Sơ chế
- Thịt bò đem đi rửa với nước để làm sạch bụi bẩn, tiếp theo thái lát mỏng vừa ăn, cho vào 1 cái tô lớn.
- Bóc vỏ 1 tép tỏi và 2 củ hành, băm nhỏ cho vào cùng với thịt bò, thêm 1 ít hạt thêm.
- Trộn đều tất cả bằng đũa để thịt ngấm
- Bánh phở tươi sau khi mua về thì tách ra từng sợi để dễ chiên.
- Kế đến tách lấy 2 lòng đỏ trứng, đánh đều lên, thả sợi phở vào nhằm tạo độ kết dính.
- Khi chiên lên sẽ ngon và hấp dẫn hơn.
Bước 2: Chiên sợi phở
- Dùng phần bột năng đã chuẩn bị cho vào tô lớn.
- Cho sợi phở đã được bọc 1 lớp trứng lăn đều qua bột để tạo lớp vỏ cho bánh.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng với 8 thìa dầu ăn.
- Đợi dầu sôi thì từ từ thả bánh phở vào nồi chiên, canh cho sợi phở phồng đều, vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.
Bước 3: Xào thịt bò và rau
- Sau khi chiên xong, tận dụng phần dầu thừa ta sẽ đem xào thịt.
- Múc bớt dầu ra chén, chỉ để lại một ít vừa đủ xào.
- Cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi lên cho thơm rồi cho thịt bò vào, đảo đều tay trong vòng 2′.
- Thêm hành tây và cải chíp vào, nêm thêm ½ thìa cà phê hạt nêm, xíu muối, trộn đều cho đến khi rau chín.
- Hòa tan 30gr bột năng cùng với nước lọc, thêm nước tương, hạt nêm rồi cho lên bếp, khuấy đều tới khi sốt sánh lại.
Bước 4: Hoàn thành
Cuối cùng, bày thành phẩm ra đĩa, cho 1 ít bò xào và rau cải lên trên, sắp xếp sao cho đẹp mắt, rưới phần nước sốt đã chuẩn bị, cho một ít tiêu rang lên. Vậy là món phở xào giòn của bạn đã hoàn thành.
2.3 Thành phẩm
Một đĩa phở xào với màu vàng ươm bắt mắt, nổi bật cùng với những cọng rau xanh, óng ánh dầu mỡ được tạo ra thật lôi cuốn và hấp dẫn. Hương thơm kết hợp với mùi tiêu rang bốc lên thơm nức cả mũi.
Bằng 1 ánh nhìn thôi mà cũng đủ làm người khác say mê, khen ngon. Gắp thử 1 đũa cho vào miệng là không thể dừng lại đũa thứ 2, thứ 3 cho đến hết.
Chỉ vậy thôi cũng thấy bao nhiêu công sức bỏ ra thật xứng đáng đúng không nào.
☛☛☛ CHIA SẺ: 11 quán phở ngon ở Đà Lạt: Nổi tiếng, Giá hợp lý
3. Bỏ túi ngay 3 mẹo làm phở xào giòn không ngấy
Tuy mang nhiều lợi thế giúp ghi điểm trong lòng người ăn nhưng để đạt đến trình độ tuyệt hảo thì không nên bỏ qua 3 điều quan trọng sau:
3.1 Thấm bớt dầu cho phở chiên
Không ai thích ăn đồ chứa nhiều dầu mỡ, dễ ngán. Vậy nên sau khi chiên, bạn nên để cho sợi phở ráo bớt dầu rồi mới bỏ ra đĩa.
Nếu cẩn thận hơn, lót thêm 1 lớp giấy thấm dầu trên đĩa sẽ giúp hút sạch phần dầu thừa.
3.2 Tẩm ướp gia vị vừa đủ cho thịt bò
Phần ướp bò phải cân chỉnh tỷ lệ hành tỏi, đường muối vừa đủ. Để cho thấm từ 30 – 60ph để khi xào không bị dai, trong mọng nước.
Nếu người thích ăn nhạt thì chỉ cần tẩm với xíu mì chính, tiêu xay là xong. Nước ngọt từ thịt tiết ra sẽ tạo độ thanh ngọt vừa miệng khi ăn.
Ngược lại, ai thích đậm vị nên nêm nếm đủ mùi đủ vị. Khi trộn chung với sợi bánh, rau cải thịt vẫn cuốn miệng.
Tuyệt đối không để trực tiếp thịt vào xào mà không tẩm ướp. Thành phẩm siêu dai, rất khó nhai lại chẳng có mùi vị gì.
3.3 Xào thịt bò chín vừa tới
Quá trình xào thịt bò rất quan trọng, nếu bạn không biết mà xào quá lâu sẽ rất dai. Chính vì thế, nên xào bò với lửa lớn trong vòng 4-5 phút. Vừa đảm bảo bò không bị dai mà vừa đảm bảo bò vẫn chín.
Khi này thịt bò sẽ mềm và có vị thanh tự nhiên của thịt bò, ăn rất cuốn.
3.4 Đa dạng topping rau củ cho món ăn
Topping đa dạng các loại rau củ sẽ là điểm cộng lớn cho món ăn. Không những giúp tạo màu sắc bắt mắt, cuốn hút người dùng mà còn giúp chống ngán.
Bằng sự kết hợp của nhiều loại topping với nhau sẽ đem lại những hương vị hòa quyện mới lạ cho món ăn đấy.
Qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã nắm rõ được quy trình cho ra món phở xào giòn thơm, ngon. Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hành ngay để đãi cho bản thân và gia đình của mình.