Vịt luộc trong thực đơn các món vịt được chế biến rất đơn giản nhưng lại khiến nhiều người nhớ mãi. Vịt chọn loại ngon, luộc chín tới vừa phải để giữ được độ ngọt, hương thơm của thịt vịt. Vịt luộc chấm cùng với nước mắm gừng hoặc nước xì dầu riêng sẽ tạo nên hương vị khó quên.
Ảnh 1: Vịt luộc chấm mắm gừng đưa cơm
Vịt om sấu
Vịt om sấu là một món ăn khá đặc trưng của ẩm thực miền Bắc. Vị chua đặc trưng lấy từ quả sấu, loại quả đặc trưng của Hà Nội kết hợp cùng vị béo ngậy của thịt vịt sẽ là tạo nên sự hoà quyện tuyệt vời. Ngoài hai nguyên liệu là vịt và sấu thì khoai môn chính là thành phần tạo nên hương vị thơm ngon mới lạ của món ăn. vịt om sấu thường được ăn cùng với bún, thưởng thức cùng cơm trắng cũng rất đưa miệng. Nước vịt có vị chua thanh của sấu, cay the của ớt và sả, béo bùi của khoai môn và vịt thật lạ miệng.
Vịt nấu chao
Vịt nấu chao trong thực đơn các món vịt là món ăn nổi tiếng của người miền Tây. Hương vị độc đáo, khó cưỡng, mùi ngọt đậm đà kết hợp từ vịt và mùi đặc trưng của chao sẽ khiến thực khách nhớ mãi. Vịt nấu chao của người miền Tây thường ăn kèm với các loại rau như rau muống, rau cải xanh và bên cạnh là chén muối ớt. Mâm cơm với vịt nấu chao mang đậm dấu ấn miền Tây không lẫn đi đâu được.
Vịt quay
Vịt quay là món ăn khá quen thuộc trong thực đơn các món vịt. Bạn sẽ tốn khá nhiều công sức để có thể làm được món vịt quay đúng vị. Vịt quay thường có các công thức ướp nổi tiếng như vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Lạng Sơn với lá mắc mật… Cho dù công thức nào thì món vịt quay cũng có sức hấp dẫn đặc biệt. Bởi phần thịt thơm ngon, phần mỡ được loại bỏ đi đáng kể, gia vị thấm đều, phần da giòn ăn bắt miệng.
Ảnh 2: Vịt nấu quay hương vị món ăn khó quên
Vịt kho gừng
Vịt kho gừng, món ăn quen thuộc trong thực đơn cơm hằng ngày của các bà nội trợ. Món ăn chế biến vô cùng đơn giản, kết hợp cùng gừng để giảm bớt mùi tanh, gia tăng hương vị, cân bằng hài hoà món ăn rất hợp lý. Nếu thực đơn gia đình bạn đã quá nhàm chán với các món thịt heo thì thử ngay món vịt kho gừng này nhé!
Vịt tiềm
Trong thực đơn các món vịt, mì vịt tiềm là món ăn khá mới mẻ. Xuất phát từ Trung Quốc, được đưa vào Việt Nam và dần trở thàn món ăn quen thuộc của người Việt. Vịt được kết hợp cùng các gia vị thảo mộc đặc trưng, các loại rau củ được ninh mềm, ăn cùng với mì sẽ cho ra một món ăn hoàn chỉnh có đủ đạm, tinh bột và chất xơ.
Canh măng vịt
Canh măng vịt là một món ăn thanh mát phù hợp ăn với cơm hoặc bún. Thịt vịt kết hợp cùng măng chua, thêm phần tiết vịt vào sẽ cho ra một nồi canh hoàn hảo. Vị chua chua của măng, thịt vịt mềm thơm được chấm cùng phần nước mắm ớt đậm vị đưa cơm vô cùng. Phần thịt vịt bạn có thể lọc ra để cắt cho vào bát bún, chia khẩu phần cho mỗi người riêng. Phần xương vịt tiếp tục ninh để lấy hết vị ngọt, vị bép từ xương. Một bát bún măng vịt sẽ tiếp thêm năng lượng cho cả gia đình bạn.
Ảnh 3: Canh măng vịt là món ăn khoái khẩu của rất nhiều thực khách
Vịt nấu tiêu
Danh sách thực đơn các món vịt chắc chắn không thể bỏ qua món vịt nấu tiêu được rồi. Món ăn dân dã nhưng có sự kết hợp khá mới mẻ từ tiêu xanh sẽ mang đến hương vị mới cho gia đình bạn. Khi chế biến vịt nấu tiêu, vịt nên nấu đến độ mềm vừa phải, cho phần nước sốt đạt được độ sánh mịn, hương vị đậm đà đưa cơm. Món ăn khi được trình bày lên đĩa sẽ cuốn mắt thực khách ngay thôi.
Thực đơn các món vịt có thể kể dài hơn nữa, nhưng trên đây là những món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Bỏ túi những món ăn được chế biến từ vịt để làm phong phú thực đơn gia đình mình bạn nhé. Truy cập website https://inoxquanghuy.vn/ để có thêm thông tin hữu ích về nhà bếp, thiết bị hỗ trợ bếp núc hiệu quả ngay nào!