Skip to main content

4 Cách Nấu Cháo Tim Heo: Đơn giản, Bổ dưỡng, Dễ ăn

anh tuyet anh tuyet
18 Lượt xem
0 Bình luận

Cháo tim heo nấu như nào cũng được cả người lớn lẫn trẻ em đều mê đắm đuối. Nhưng nấu như nào để giữ được vị thơm, không bị hôi tanh, lại đẹp mắt như ngoài quán. 4 công thức dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn nhuần nhuyễn tay nghề, nấu ngon bậc thầy.

1. Tổng hợp 4 cách nấu cháo tim heo ngon, dễ ăn

Thông thường, nấu cháo tim heo không cần ninh đồng thời như nấu cháo sườn. Tim heo xào riêng, cháo nấu riêng nhưng hương vị vẫn kết nối hài hòa. Chế biến theo #4 cách dưới đây sẽ giúp cháo ngậy hơn, giàu chất xơ mà không bị ngán. 

1.1 Cháo tim heo rau cải

Cháo tim rau cải được bán nhiều tại các cửa hàng bán cháo dinh dưỡng. Màu xanh bắt mắt thêm phần bổ dưỡng của tim heo dễ ăn cực kỳ.

nguyên liệu nấu cháo tim heo cải xanh

Nguyên liệu: Gạo tẻ, tim heo tươi, rau cải xanh, tỏi, gia vị,…

Các bước làm:

  • Trước tiên cần ninh cháo bằng nồi điện nấu cháo hoặc nồi cơm điện,… 
  • Thái tim rồi rửa sạch với nước muối. Sau đó, tiến hành băm nhỏ tim cùng gừng và tỏi (không bắt buộc). Ướp với chút hạt nêm, nước mắm, tiêu đen,…
  • Rau cải xanh thì cắt gốc rồi cho cả cuống và lá và máy xay nhuyễn. Phần rau này có thể cấp đông 3-4 ngày nếu chưa cần dùng nấu ngay. 
  • Xào chín thịt tim rồi cho vào quấy cùng cháo, kế đến thêm lượng cải xay vừa đủ. Tiến hành nêm gia vị bước sau cùng cho vừa vặn và tắt bếp ngay kẻo rau đổi màu nhé. 

Cháo tim heo rau cải thành phẩm

1.2 Cháo tim heo hạt sen

Cháo hạt sen thường được nấu để hồi phục sức khỏe, cho những người ốm sốt đề kháng yếu. Nếu để cả tâm sen đắng thì món này cực phù hợp cho những ai mắc chứng mất ngủ đấy nhé. 

Nguyên liệu: Gạo tẻ, gạo nếp, tim heo, hạt sen, tiêu đen,… 

Các bước làm:

  • Hầm cháo cùng hạt sen đồng thời để hạt được mềm nhừ, không bị sống sượng. 
  • Bằm thịt tim hoặc thái miếng rồi xào thơm cùng hành, tỏi. Chờ cháo sen mềm nhừ thì cho tim vào. Sau đó điều chỉnh gia vị cho vừa miệng rồi mới tắt bếp. 
  • Nên đong tỷ lệ gạo tẻ:nếp là 2:1 để cháo được sánh dẻo hơn. 

Cháo tim heo hạt sen thành phẩm

1.3 Cháo tim heo đậu xanh 

Cháo nấu đậu xanh tuy hơi kén người ăn nhưng nấu với tim heo quá chuẩn bài. Món ăn này thường dùng để giải cảm, hoặc cho những ai đang có vấn đề hệ tiêu hóa. 

Nguyên liệu: Gạo tẻ, tim heo, đậu xanh cả vỏ,…

Các bước làm:

  • Ngâm đậu xanh tối thiểu 2h, ngâm gạo nếp cho nở trước khi nấu cháo. 
  • Sau đó xào gạo với đậu xanh, thêm nước vào nấu nhừ. 
  • Xào tim heo để làm thành topping bên ngoài, điều chỉnh hạt nêm, mắm tỏi cho đều vị. Ướp tim trước khi xào sẽ cho vị đậm, ngon lâu hơn. Thái miếng vừa ăn hay băm đều được. 
  • Khi cháo chín thì thêm tim xào và ngò gai cho thơm. Thưởng thức ngay khi còn nóng. 

Cháo tim heo đậu xanh thành phẩm

1.4 Cháo tim heo bí đỏ

Cháo bí đỏ bổ máu, lại giúp cân bằng cholesterol nên được cho vào thực đơn giảm cân. 

Nguyên liệu: Tim heo, bí đỏ, hành lá, ngò rí,…

Các bước làm:

  • Đun sôi nước rồi mới cho gạo vào ninh cháo, như vậy hạt gạo sẽ nở bung nhanh chóng, 
  • Sau khi hầm gạo ~20” thì thả bí đỏ vào nấu cùng. 
  • Nếu không có nhiều thời gian thì cắt nhỏ bí thôi nhé. Nhiều thời gian hơn thì cắt khổ lớn, để dằm nhuyễn sau khi nhừ sẽ giữ dinh dưỡng hơn. 
  • Ướp tim heo cùng tỏi, gia vị,… xào chín rồi ăn kèm cháo bí đỏ sau nhé. 
  • Thêm hành lá, ngò rí trước khi thưởng thức. Có thể thêm cả tiêu đen và hành phi cho đậm đà hơn. 

Cháo tim heo bí đỏ thành phẩm

➽➽➽ TÌM HIỂU: Cháo trắng ăn với gì thì ngon

2. Bí kíp nấu cháo tim heo thơm ngon, không bị hôi tanh

Nấu cháo tim mà không sơ chế, ướp kỹ lưỡng thì rất dễ bị tanh, khó ăn. Ghi lại những mẹo dưới đây để nấu món chất lượng, bán đắt khách hơn. 

2.1 Chọn tim heo tươi, đàn hồi

  • Tim heo có vẻ ngoài bắt mắt, căng bóng chưa chắc đã chất lượng, đảm bảo tươi ngon. 
  • Khi mua tim cần yêu cầu người bán cắt đôi để kiểm tra độ đàn hồi, màu sắc bên trong. 
  • Tim có màu đỏ tươi, ấn tay thấy đàn hồi chứ không bị chảy nhớt hay bốc mùi khó chịu. 
  • Không mua phần tim đã bị bầm, xuất hiện lốm đốm xanh hay dính quá nhiều màng mỡ. 
  • Hơn nữa kích thước tim heo phải tương xứng với trọng lượng thực tế. 

chọn tim heo tươi ngon

2.1 Rang/ ngâm gạo để nấu nhanh nhừ

Gạo cần được ngâm, sau đó xào sơ với chút muối. Nấu bằng cách này sẽ giúp nhiệt độ được đẩy lên cao, hạt cháo nhanh mềm nhừ. Còn giúp hương vị đậm đà, cháo không bị lỏng thành nước nếu bán cả ngày. 

ngâm gạo để nấu cháo nhanh nhừ

Nấu cháo tim heo để bán sẽ tạo được hình thức kinh doanh hấp dẫn, dễ thu hút khách. Có thể chạy theo mô hình cháo dinh dưỡng, hoặc đa dạng menu hơn để tiếp cận nhiều KH. 

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn