Bạn có biết lý do tại sao các nhà hàng và quán ăn ngày nay chuẩn bị món ăn rất nhanh không? Ngoài đội ngũ đầu bếp đông đảo, họ còn tìm đến sự trợ giúp nồi điện nấu phở 60L đấy. Đây được xem là tuyệt chiêu giúp quá trình chuẩn bị và nấu nướng đơn giản.
1. Ứng dụng của nồi điện nấu phở 60 lít
Ước tính mỗi mẻ nước dùng được nấu từ nối điện 60L có thể đáp ứng đến 200 tô phở. Tương đương phục vụ khoảng 200 người/lần. Với năng suất lớn thế này, thiết bị hoàn toàn đủ điều kiện để có mặt tại:
- Nhà bếp của doanh nghiệp lớn, xí nghiệp và nhà máy: hầm xương, nấu cháo, hấp cá và rau củ quả… chuẩn bị suất ăn cho công nhân, dân văn phòng vào các buổi ăn trong ngày.
- Quán bún, cơm phở, hủ tiếu…: chuẩn bị nước dùng hoặc nấu canh phục vụ cho thực đơn chính.
- Bệnh viện, trường học bán trú/đại học: hỗ trợ nhân viên căng tin nấu ăn cho buổi sáng và trưa, người khám bệnh, học sinh…
Ngoài ra, thiết bị còn góp mặt tại các khu vực đông người như chùa chiềng, viện dưỡng lão hoặc trại trẻ quy mô lớn.
➤➤➤ TÌM HIỂU THÊM VỀ: Nồi nấu phở 80 lít
2. 6 bộ phận cấu tạo chính của nồi nấu phở 60 lít bằng điện
Nồi nấu phở 60L ra mắt với mục đích thay thế cách nấu nước lèo cổ truyền. Vì thế thiết bị được nâng cấp toàn bộ từ cấu tạo cơ bản đến cách vận hành. Hiện đại, gọn nhẹ và đơn giản. Cách sử dụng cũng đơn giản vô cùng, chỉ cần vài thao tác đã vận hành trơn tru.
2.1 Nắp nồi
Nắp vung thiết kế hình bán nguyệt, 2 phần gắn kết với nhau bằng bản lề chuyên dụng, giúp linh hoạt đóng mở và giảm tiêu hao nhiệt lượng bên trong nồi. Hơn nữa, kiểu thiết kế này còn giữu vung không bị rơi xuống sàn, mất vệ sinh và có thể gây bỏng tay khi hơi nước nóng còn đọng trên bề mặt.
2.2 Thành nồi
Các dòng nồi điện ngày nay đều có thành nồi dày ít nhất 2 lớp. Vừa tăng độ bền vừa hạn chế tình trạng thất thoát nhiệt lượng. Nhiệt độ giữ lại hoàn toàn trong nồi giúp giảm thời gian nấu vẫn cho ra nước dùng như ý. Ngoài ra, NSX còn tinh ý xen vào lớp foam thủy tinh cách nhiệt mỏng mỏng giữa hai tấm inox để tránh bị bỏng nếu chạm vào.
Inox 304 là vật liệu đang được NCC nồi nấu phở điện tin tưởng phân phối ra thị trường. Theo đánh giá tại các siêu thị, đến 75% người tiêu dùng hiện nay đều ưu tiên lựa chọn chất liệu này cho các thiết bị nhà bếp. Để đạt thành tựu này, inox 304 đã được chứng minh về:
- Độ an toàn: Inox 304 được phép lưu thông ngoài thị trường, không chứa các chất phụ gia độc hại, dường như không xảy ra các phản ứng hóa học nguy hại đến sức khỏe con người dù bị đun nóng.
- Sự thuận tiện: bề mặt của inox rất trơn, khó bám dính nên khâu vệ sinh khá đơn giản.
2.3 Tay cầm
Phần tay cầm của nồi nấu phở cũng được làm từ inox. Chúng là điểm tựa vững chắc khi cần di chuyển vị trí, nhấc bổng hay nghiêng thành nồi trong quá trình nấu nướng hoặc vệ sinh.
2.4 Thanh nhiệt
Nồi phở điện vận hành bằng nguyên liệu điện sạch cần phải trang bị thanh nhiệt hỗ trợ. Chi tiết được đặt ở đáy nồi, gần khu vực van xả nhưng được che chắn bởi các tấm inox. Khi được kết nối với nguồn điện có công suất lên đến 5kW, 2 thanh nhiệt sẽ nhanh chóng làm nóng thân nồi, hầm xương chỉ từ 45′.
2.5 Khu điều khiển
Tất cả các thao tác quan trọng như mở/tắt, chọn chương trình và set nhiệt độ phù hợp đều được thực hiện ở bước đầu tiên. Còn lại được diễn ra như thế nào đều đã lập trình sẵn bởi nhà sáng tạo.
Bên cạnh các chế độ cơ bản, bảng điều khiển của nồi nấu phở còn chứa các nút thực hiện chức năng làm mát, hâm nóng… Đặc biệt, hệ thống còn tích hợp aptomat ngắt kết nối nguồn điện khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
2.6 Van xả
Có lẽ đây là bộ phận mà bất kỳ người làm bếp nào cũng thích thú. Van xả thực hiện chức năng đưa toàn bộ nước thải, thức ăn còn trong nồi ra bên ngoài một cách nhanh chóng. Đã vậy, khi vệ sinh bạn chẳng cần nghiêng nồi mệt nhọc, giờ đây chỉ cần tráng sạch và mở van, nước bẩn sẽ từ tốn chảy ra bên ngoài.
✔✔✔ CLICK XEM: Nồi phở điện 30 lít
3. Hướng dẫn sử dụng nồi phở điện 60 lít đơn giản, an toàn, tiết kiệm
3.1 Cách sử dụng
- Bước 1: Di chuyển thiết bị đến vị trí gần ổ cắm điện.
- Bước 2: Kiểm tra dây nối, độ tương thích giữa hiệu điện thế và nguồn điện của thiết bị.
- Bước 3: Cho xương vào giỏ chứa chuyên dụng và đặt vào trong thân nồi. Sau đó, bỏ thêm nguyên liệu cần thiết nấu nước lèo, thêm gia vị và nước lọc.
- Bước 4: Canh chỉnh nhiệt độ sôi và thời gian mong muốn hoàn thành. Nếu chưa biết cách dùng, hãy set 90 độ trong thời gian 40′, đây là con số được các NSX khuyến nghị cài đặt.
- Bước 5: Sau khi sôi, hệ thống sẽ chuyển sang chế độ hầm và giữ nóng. Khoảng 4h sau có thể ngắt nguồn điện.
- Bước 6: Tháo rời các bộ phận và tiến hành vệ sinh sau khi hoàn tất.
3.2 Vệ sinh, bảo quản
Chẳng kém cạnh khâu nấu nướng, vệ sinh và bảo quản là bước bắt buộc phải thực hiện sau khi sử dụng nồi. Điều này đảm bảo chất bẩn không ngấm vào thành nồi khiến chúng tích tụ vi khuẩn có hại, đồng thời góp phần tăng tuổi đời của sản phẩm.
Về vệ sinh:
- Bước 1: Mở van xả cho tất cả cặn lắng và nước dùng còn sót lại ra bên ngoài.
- Bước 2: Tráng sơ qua nước lạnh và ngâm khoảng 10′.
- Bước 3: Dùng cọ và nước rửa chén làm sạch thân nồi và các linh kiện bị bám bẩn.
- Bước 4: Rửa sạch bằng nước lạnh thêm vài nước. Để chắc chắn sạch hoàn toàn, bạn có thể trụng nồi bằng nước nóng ở bước cuối cùng.
- Bước 6: Để ráo nước và chờ cất giữ.
3.3 Một vài điểm cần chú ý khác
Bên cạnh các thao tác lặp lại thường xuyên, bạn cũng cần ghi nhớ những lưu ý sau để sử dụng sản phẩm tốt hơn:
- Sản phẩm vừa mua về nên để nghỉ ít nhất 24h trước khi sử dụng.
- Để loại bỏ bụi bẩn và không còn mùi hôi của kim loại đối với sản phẩm mới, hãy xử lý bên trong thân nồi bằng nước nóng trước khi nấu.
- Nồi phở phải đun nóng trong thời gian ngắn nên lượng điện rất nặng, dễ dễ xảy ra chập điện nếu dùng chung ổ điện với các sản phẩm khác. Vì vậy, hãy dành cho chúng một nguồn điện riêng trong quá trình sử dụng.
4. Nồi điện nấu phở 60 lít giá bao nhiêu?
Mức giá hiện tại của nồi phở điện 60L được bán tại các đơn vị gia công và phân phối trực tiếp là 4.500.000 đồng. Mức giá sẽ tăng lên đáng kể nếu người mua muốn thêm thắt một vài chi tiết khác. Mặc khác, sự chênh lệch giá cả cũng sẽ xảy ra giữa các cửa hàng và thương hiệu khác nhau.
5. Địa chỉ bán hơn 1.000 nồi nấu phở 60L SIÊU ƯU ĐÃI mỗi năm
Hiện không thiếu những đơn vị phân phối nồi phở điện, nhưng để đạt doanh số hàng nghìn sản phẩm mỗi năm chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong đó, Quang Huy đã may mắn góp mặt trong danh sách các cửa hàng bán top đầu về phân khúc nồi phở.
Để làm được điều này, đầu tiên phải kể đến các sản phẩm chất lượng đang được bán tại Bếp công nghiệp Quang Huy. 100% nồi phở đều làm từ chất liệu inox 304, với độ dày vượt trội và chưa từng gỉ sét dù tiếp xúc với bất kỳ loại chất lỏng nào. Đặc biệt, từ kích thước đến kiểu dáng, dường như cửa hàng đều có trên 2 mẫu cho khách hàng lựa chọn.
Bên cạnh đó, cửa hàng còn liên tục tung ra chương trình quà tặng, tri ân khách hàng cũ, giảm giá cho đợt mua sắm tiếp theo của khách hàng mới
Đồng thời, Quang Huy còn nhiệt tình hỗ trợ vận chuyển sản phẩm tận nơi cùng trợ giá vận chuyển lên đến 50% chi phí. Để biết chi tiết nhất các chương trình và giá bán sản phẩm hiện hành, hãy vào website: inoxquanghuy.vn.
6. Feedback trải nghiệm sử dụng nồi điện 60L nấu phở thực tiễn
Trước khi chọn mua model điện nấu phở 60L thì việc xem qua feedback của người từng mua, vận hành thiết bị rất cần thiết. Đương nhiên cùng 1 công cụ nhưng môi trường vận hành, mục đích đun nấu khác thì trải nghiệm không ai giống ai. Tuy nhiên từ 70 – 80% cho đánh giá tốt, hài lòng với số tiền bỏ ra mua nồi thì bạn có thể yên tâm chốt đơn.
- Chị Hạnh, chủ tiệm ăn sáng Gò Vấp, TPHCM dành nhiều lời khen cho tốc độ đun nấu: Trước đây, để có thể mở bán được 150 – 200 bát vào lúc 6h sáng tôi phải thức từ 2h để hầm tủy, sơ chế thịt. Từ khi mạnh dạn đầu tư nồi điện 60L, chỉ cần 1 – 2h là có ngay mẻ nước lèo thơm ngon, nấu nhanh nhưng chín mềm rất đỉnh. So sánh với nồi than trước khi thì công cụ này nhanh hơn x3 lần khiến tôi thấy rất đáng tiền.
- Bà Bích, chủ chuỗi cửa hàng bún phở Hà Nội lại sốc trước năng suất khủng khi đầu tư thiết bị: Nhìn nồi khá gọn, ban đầu tôi không tin là có thể đun nấu 1 lượng lớn nước lèo, lên tới 100 – 120 suất ăn/ mẻ. Thay vì đầu tư nhiều bếp, chỉ cần nồi 60L này là đã đủ số lượng bán 1 ngày, không cần nấu đi nấu lại phiền phức.
- Ông Đức, chủ tiệm phở đêm lâu năm tại Bình Dương lại hết lời khen về dịch vụ của Quang Huy: Nồi điện 60L này nhà tôi đã mua từ lâu nhưng ở đại lý khác, nay nghe người quen giới thiệu mới chốt đơn tại Quang Huy. Quá trình mua tôi được tư vấn kỹ, áp nhiều ưu đãi nên giá nồi không quá đắt, có KTV ship tận nhà chỉ trong 1 ngày. Vốn tưởng lâu mới lấy được hàng nhưng dịch vụ quá tốt, giao nhanh, cho test thử tại chỗ khiến tôi rất hài lòng.
Sẽ thật thiếu sót nếu bạn đang kinh doanh các món ăn như bún, phở… mà thiếu nồi điện nấu phở 60L trong nhà bếp. Chúng không chỉ gọn nhẹ mà còn tiết kiệm chi phí mua nguyên vật liệu, bảo vệ môi trường, đáp ứng SLL lượng lớn thực khách ghé đến.