Chọn nồi nhúng bánh phở, nồi nấu phở điện chắc chắn là bước đầu tiên mà các chủ nhà hàng cần làm để mở quán. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã biết đủ 05 thông tin cực quan trọng dưới đây trước khi đặt mua.
1. Nồi nhúng bánh phở có dung tích bao nhiêu? Ưu điểm?
Hiện có khá nhiều loại nồi nhúng bánh phở khác nhau, có thể là một ngăn nhỏ được đặt khéo léo trong nồi phở điện. Cũng có thể là một thiết bị riêng với dung tích khoảng 30L.
Hướng thiết kế này tạo nhiều ưu điểm và thuận lợi cho các quán ăn. Chủ nhà hàng vừa có thể dễ dàng chọn được loại phù hợp với mục đích sử dụng, công suất vận hành. Đồng thời, giảm bớt chi phí nhân công cho việc lau rửa, vận hành.
2. 6 bộ phận cơ bản cấu thành nồi nhúng phở
Về cơ bản, những chiếc nồi trụng bánh phở thường được cấu tạo từ 6 bộ phận chính
2.1 Thành nồi
Thị trường hiện nay có nhiều hướng thiết kế nồi phở công nghiệp cho quán ăn. Nhưng một sản phẩm chất lượng phải đảm bảo có 3 lớp: 2 lớp inox ở ngoài và 1 lớp foam ở bên trong.
Cách thiết kế này có nhiều ưu điểm như:
- Đảm bảo hiệu quả vận hành tối ưu: nhiệt phân bố đều, liên tục, hạn chế tối đa tình trạng thoát nhiệt.
- Nhờ có lớp foam cách nhiệt ngay cả khi chạm ngoài mặt cũng không bị nóng rát, đảm bảo an toàn.
- Inox cao cấp hạn chế trầy xước, không bám mỡ, dễ vệ sinh
- Đảm bảo thiết bị có độ bền tới hơn 10 năm dù sử dụng liên tục
2.2 Nắp vung
Có nhiều kiểu nắp vung nồi trụng, nhưng phổ biến nhất là nắp rời. Bởi đặc thù nồi nhúng bánh phở là cần tạo không gian đủ rộng cho thao tác nhúng bánh. Thế nhưng, khách hàng cũng có thể chọn nắp bán nguyệt hoặc một số loại nắp vung khác theo sở thích.
2.3 Gia nhiệt
Giống như thành nồi, mâm nhiệt, thanh nhiệt cũng là bộ phận quan trọng bậc nhất với nồi trụng nói riêng và nồi nấu phở nói chung.
Dưới đáy sẽ bao gồm các thanh nhiệt được thiết kế với khoảng cách hợp lý. Thanh nhiệt sẽ giúp làm nóng nước trần bánh phở nhanh chóng, hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh nhiệt theo mong muốn của người dùng.
2.4 Bảng điều khiển
Bảng điều khiển được thiết kế ở gần đáy nồi, bao gồm 1 núm vặn và đèn báo hiệu.
Các núm xoay giúp bạn dễ dàng setup nhiệt độ và thời gian mong muốn. Chẳng hạn bạn cần đun sôi nhanh thì có thể chỉnh nhiệt cao nhất, sau đó đưa về mức nước đủ ấm để trụng phở. Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm điện cực hiệu quả, không cần chờ đợi trong thời điểm quán đông khách.
Đèn báo cũng giúp việc sử dụng dễ dàng và hiệu quả hơn. Đèn xanh sáng nghĩa là nồi đã vào điện. Đèn đỏ sáng nghĩa là các thanh nhiệt đã bắt đầu hoạt động. Với cơ chế thông báo trực tiếp như vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tình hình. Đồng thời, biết chính xác quá trình vận hành của nồi nhúng bánh phở.
2.5 Quai cầm
Hai bên thành nồi sẽ được thiết kế quai cầm bằng chất liệu inox đồng nhất với lòng trong. Quai cầm sẽ là vật phụ trợ đắc lực cho việc di chuyển mỗi lần cần vệ sinh hoặc thay đổi thiết kế khu chế biến.
Chi tiết này dù không tác động đến quá trình vận hành của nồi trụng bánh phở, nhưng lại hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong quá trình sử dụng. Vì vậy, khi chọn mua hãy nhớ chọn một bộ có quai cầm để tránh việc phải cần tới 3-4 người mới có thể vận chuyển, xê dịch.
2.6 Van xả
Sử dụng van xả giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian vệ sinh. Đây chính là nhận xét của phần lớn các chủ cửa hàng sau khi chọn mua nồi trụng. Van xả giúp xả phần nước thừa nhanh chóng, sau đó trực tiếp làm vệ sinh tại chỗ; không cần phải bê nồi ra ngoài.
3. Tư vấn chọn mua nồi trần bánh phở tốt nhất
Trên thực tế, có rất nhiều chủ nhà hàng vẫn đang hoang mang, chưa biết phải chọn loại nào cho phù hợp. Bạn có thể căn cứ vào một số tiêu chí dưới đây
3.1 Đầu tư nồi nhúng phở riêng biệt
Tại sao nên đầu tư nồi nhúng riêng biệt? Quán ăn nhỏ có nên làm nồi riêng không?
Câu trả lời là có.
Một chiếc nồi riêng sẽ mang tới cho bạn rất nhiều lợi ích như:
- Thuận tiện trong thao tác, hạn chế tối đa việc nguyên liệu như: bánh phở, bún, rau thơm… rơi vãi ra ngoài.
- Nồi nhúng riêng sẽ không ảnh hưởng tới nồi canh chính, giảm thoát nhiệt, tiết kiệm điện hiệu quả
- Có thể dễ dàng hoạt động và thao tác dù trong bếp chỉ có 1 nhân sự hay nhiều nhân sự
- Linh hoạt nhu cầu: Bạn có thể dùng như nồi trụng bánh hoặc có thể dùng như nồi hầm canh phở trong những tình huống phát sinh.
- Khi quy mô nhà hàng mở rộng, bạn cũng không cần phải chi thêm tiền để mua sắm thiết bị mới.
3.2 Lựa chọn dung tích hợp lý
Tuỳ vào thiết kế khu bếp, hệ thống đường điện và dự tính mở rộng nhà hàng mà các bạn có thể lựa chọn các dung tích như: loại 20L, 25L, 30L.
Hoặc nếu muốn có một sản phẩm đa năng, các chủ nhà hàng có thể lựa chọn những chiếc nồi nấu phở 70 lít – 80L. Thế nhưng, cách này có thể làm tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với việc sử dụng những chiếc nồi nhỏ.
3.3 Tham khảo giá trước khi mua
Có nhiều dòng nồi nhúng bánh với nhiều mức giá khác nhau, thậm chí có những sản phẩm giá bán chỉ vài trăm ngàn. Tuy nhiên, giá thành sẽ đi kèm với chất lượng. Một thiết bị giá quá rẻ sẽ có tuổi thọ sử dụng ngắn. Điều này không phù hợp với nhà hàng – nơi mà chiếc nồi nhúng có thể được dùng quanh năm. Đồng thời, giá quá rẻ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về vấn đề chập cháy, an toàn cho người sử dụng.
3.4 Chọn điểm bán uy tín, có tiếng
Chọn điểm bán uy tín cũng giúp chủ nhà hàng an tâm hơn về chất lượng và thoải mái trong quá trình sử dụng. Điểm bán không chỉ cần tiếng tăm tốt trong nghề, mà quan trọng hơn phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố: có nhà xưởng hiện đại, quy trình sản xuất khép kín, chất lượng đồng đều, niêm yết giá cả rõ ràng và có những cam kết bảo hành lâu dài về chất lượng.
Ngoài ra, chủ quán cũng cần đặc biệt lưu tâm về vật liệu chế tạo thành nồi – lòng trong. Bởi chỉ có inox 304 mới đảm bảo được độ bền, không ảnh hưởng sức khoẻ. Đồng thời, được cấp phép chế tạo các sản phẩm có liên quan đến nhà bếp.
4. Nồi nhúng phở giá bao nhiêu tiền
Với combo 2 sản phẩm: nồi nhúng 20L và nồi phở điện 50L Quang Huy đang đặt giá bán rất ưu đãi là 6.500.000.
Hoặc khách hàng cũng có thể chọn Combo 3 sản phẩm: nồi nhúng 20L và 2 nồi nấu nước phở 30L,60L với chi phí chỉ 9.700.000. Đây là khoản đầu tư cực kỳ kinh tế, lâu bền cho một nhà hàng chuyên các món bún/phở
5. Rinh ngay nồi nhúng phở chất lượng, siêu bền tại Quang Huy
Thuộc top đầu các đơn vị chuyên cung cấp bếp công nghiệp, nồi phở, phụ kiện bếp nhà hàng… Quang Huy tự tin mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm nồi nhúng bánh phở siêu bền bỉ, vận hành ổn định qua hàng chục năm.
100% nồi phở từ Quang Huy đều được chế tạo từ inox 304 cao cấp, gia công bằng hệ thống máy móc hiện đại từ Châu Âu, giúp sản phẩm vừa đạt dung tích lớn lại có khả năng tiết chi phí ưu việt.
Không chỉ cung ứng các mẫu nồi trụng nhỏ, Quang Huy hiện có đầy đủ sản phẩm nồi nấu nước lèo bằng điện với dung tích lên đến 200L. Đảm bảo đáp ứng mọi quy mô vận hành của nhà hàng, thậm chí là khu xí nghiệp, khu ẩm thực.
Lựa chọn mua hàng tại Quang Huy, khách hàng không chỉ có được vật dụng bếp đúng ý mà còn có thêm người bạn đắc lực trong căn bếp, người đồng hành đắc lực trên chặng đường kinh doanh thành công.
Để nhận ngay báo giá nồi nhúng bánh phở cực ưu đãi, khách hàng có thể truy cập website: https://inoxquanghuy.vn/