Skip to main content
Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h
May so thanh nhiệt nồi nấu phở

May so thanh nhiệt nồi nấu phở

Đã bán: 10
Chia sẻ: 5
5/5 - (4 bình chọn)
200,000 đ350,000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Gọi lại cho tôi

Cam kết khách hàng
  • Giao nhanh trong 24h
    Giao nhanh trong 24h
  •  Freeship 20KM( Hà Nội- Hồ Chí Minh)
    Freeship 20KM( Hà Nội- Hồ Chí Minh)
  • Bảo hành chính hãng 6 năm
    Bảo hành chính hãng 6 năm
  • Đổi trả miễn phí trong 7 ngày
    Đổi trả miễn phí trong 7 ngày
  • Thanh toán COD ( miễn phí)
    Thanh toán COD ( miễn phí)

Thông tin sản phẩm

Thanh nhiệt nồi nấu phở với cấu tạo khá đơn giản nhưng lại là một trong những nhân tố chính làm nên thành công của nồi phở. Vậy phải làm thế nào để tăng tuổi thọ cho linh phụ kiện này?

1. Thanh nhiệt – linh phụ kiện không thể “vắng mặt” trong nồi nấu phở

Tên sản phẩm May so thanh nhiệt
Công suất 1- 2kw
Nguồn điện 220v/ 50hz
Chất liệu Inox

Thanh nhiệt hay còn được gọi là thanh điện trở có chức năng chính là giúp đun sôi nước đến 100 độ C, làm chín thực phẩm, hầm xương, ủ nóng,… của nồi phở điện. 

Sau quá trình đun sôi nước sẽ chuyển sang nhiệt độ ủ khoảng 80 độ C. Ngay lúc này, thanh nhiệt sẽ giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong nồi thông qua rơ le nhiệt. Điều này không chỉ giúp nước dùng được trong và ngọt thanh mà còn tiết kiệm tối đa điện năng.

 

May so thanh nhiệt

1.1 Cấu tạo

Theo thứ tự lần lượt từ ngoài vào trong, thanh nhiệt được thiết kế với 3 lớp chắc chắn:

  • Lớp ngoài cùng: kim loại dẫn nhiệt Inox 304 vừa đảm bảo vệ sinh ATTP lại chống Oxy hóa do muối, nhiệt độ nóng thường xuyên gây ra.
  • Lớp giữa: vật liệu dẫn nhiệt tốt nhưng vẫn đảm bảo cách điện 100%.
  • Lớp trong cùng: sợi điện trở đốt nóng có thành phần gồm 20%Cr và 80%Ni. Bởi vậy chúng có khả năng dẫn điện nhanh đồng thời tạo ra lượng nhiệt năng cao cho quá trình đun nấu của nồi phở.

1.2 Phân loại theo công suất

Để có thể hoạt động một cách tối ưu và hiệu quả nhất, các nồi phở điện với dung tích khác nhau sẽ có sự khác biệt về số lượng thanh nhiệt. Một thiết bị có thể sử dụng 1, 2 hoặc nhiều thanh điện trở là điều hoàn toàn bình thường. Bảng phân loại thanh nhiệt theo công suất sau sẽ giúp các bạn có thể hình dung dễ dàng hơn:

Số lượng thanh nhiệt Công suất thanh nhiệt Dung tích nồi Thời gian sôi
1 2,5kw 20, 30L 20 – 30 phút
2 4kw 40, 50, 60, 70L 20 – 30 phút
3 5kw 80L 45 – 50 phút
2 6kw 100L 45 – 50 phút
3 7kw 120L 1h20 – 1h30 phút
3 8kw 150L 1h20 – 1h30 phút
4 11kw 200L 1h20 – 1h30 phút

2. Thanh nhiệt nồi nấu phở với 4 điểm nổi trội

So với các phương pháp gia nhiệt trong truyền thống như: dùng than, củi hay gas,… thì thanh nhiệt sử dụng điện mang lại khá nhiều lợi ích. Không chỉ hạn chế khói bụi gây ô nhiễm môi trường mà còn tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn rất nhiều.

Thanh nhiệt

2.1 Chất liệu cấu thành cao cấp

Thanh nhiệt nồi điện nấu phở được làm từ Inox 304. Loại chất liệu này được biết đến là loại hợp kim bao gồm thép, Niken, Mangan và Crom, sử dụng phổ biến trong gia công các thiết bị nhà bếp hiện nay.

  • Hạn chế biến dạng khi có va đập.
  • Chống hoen gỉ, axit hoá khi đặt trong môi trường nước, nhiệt độ cao và các phụ gia thực phẩm.
  • Dễ dàng vệ sinh sạch sẽ sau mỗi mẻ nấu.
  • Chịu nhiệt và cách điện tốt.

2.2 Tuổi thọ dài lâu

Thông thường, thanh nhiệt có độ bền khá cao. Tuỳ vào cách sử dụng của người dùng, tần suất hoạt động và cách bảo quản, thiết bị này sẽ có tuổi thọ kéo dài từ khoảng 6 tháng – 1 năm. Việc thay thế đối với nồi phở khá dễ dàng và bạn có thể tự làm ngay tại nhà.

2.3 Hiệu suất hoạt động cực tốt

Trước đây để nấu một nồi nước dùng cần phải mất rất nhiều thời gian, canh lửa, canh nước, hớt bọt,… khá vất vả. Nhưng sự ra đời của nồi nấu phở sử dụng thanh nhiệt đã thay đổi hoàn toàn mọi thứ.

Được thiết kế nằm ở đáy nồi, thiết bị này giúp người dùng có thể căn chỉnh nhiệt độ tăng hoặc giảm phù hợp. Bởi vậy chỉ mất khoảng 15-20p đợi nước sôi và chuyển qua chế độ hầm ủ thêm 1-2 tiếng để hoàn tất quá trình hầm xương, rau củ,… Thành quả là nồi nước dùng vừa trong, vừa ngọt, điện năng tiêu thụ thấp hơn nhiều so với sử dụng nhiên liệu củi, than hay gas. 

Mua thanh nhiệt ở đâu

2.4 Tiện lợi trong suốt quá trình sử dụng

Người dùng hoàn toàn chủ động trong việc vận hành quá trình nấu phở:

  • Nếu muốn nước sôi nhanh thì chỉ việc tăng nhiệt độ lên mức tối đa 100 độ C rồi chuyển qua chế độ hầm. Việc này giúp giảm thời gian đun sôi nước đồng thời chế độ ủ sẽ tiết kiệm tối thiểu điện năng sử dụng.
  • Rơ le nhiệt giúp thanh điện trở hoạt động ổn định, người dùng không lo sợ các vấn đề nước sôi lớn làm cạn nước, trào nước hay nhiệt độ quá thấp không đủ để nấu phở.
  • Hệ thống vận hành khép kín và thông minh khiến người dùng có thể hoàn toàn yên tâm.

3. Giá thanh nhiệt nồi phở điện bằng điện bao nhiêu?

Thanh nhiệt đang có giá dao động khoảng 150.000 – 300.000 VNĐ.

Tại sao lại có sự chênh lệch như thế vì khá nhiều yếu tố liên quan như:

  • Xuất xứ, nơi sản xuất
  • Cơ sở cung ứng sản phẩm
  • Chất liệu gia công
  • Hiệu suất hoạt động

Lắp thanh nhiệt tại nhà

4. Bí quyết duy trì tuổi thọ dài lâu cho thanh nhiệt

Nếu được sử dụng đúng cách, linh kiện có thể hoạt động với tần suất cao tới 12 tháng. Và từ sau khoảng 1 năm trở đi, công suất sẽ giảm dần, báo hiệu cần phải thay thế mới để đảm bảo hiệu suất làm việc của nồi phở. Cùng tìm hiểu bí quyết sử dụng thanh điện trở này hiệu quả nhất cho tuổi thọ dài lâu:

  • Bố trí nồi phở tại nơi thoáng mát, khô ráo, sử dụng ổ cắm riêng. Bởi những nơi ẩm ướt sẽ dễ gây chập điện, cháy nổ gây hư hỏng cả nồi và thanh nhiệt.
  • Nguồn cấp điện chính xác: Nồi phở có dung tích khác nhau thường sẽ cần nguồn cấp điện với thông số khác nhau, dao động từ 220V – 380V. Nếu nguồn cấp điện không phù hợp sẽ dẫn tới hiện tượng cháy khét.
  • Tuyệt đối không cắm điện khi nồi phở cạn nước hoặc mức nước thấp hơn quy định mà NSX đã đề ra. Bên cạnh đó, phải hết sức lưu ý trong quá trình nấu không được để xảy ra tình trạng cạn nước.
  • Sau mỗi lần sử dụng cần xả toàn bộ nước đọng, vệ sinh sạch sẽ và để ráo tự nhiên.
  • Đối với các nhà hàng, quán ăn khi sử dụng nồi phở hàng ngày thì thanh nhiệt phải hoạt động với tần suất cao, nên thay thiết bị mới sau mỗi 6 tháng.

giao hàng thanh nhiệt

5. Mua thanh nhiệt và linh phụ kiện nồi phở chính hãng ở đâu?

Hiện nay, thị trường cung ứng các thiết bị thay thế trong nồi phở điện khá sôi động. Tuy nhiên, điều mà khách hàng hướng tới là làm thế nào tìm được những thương hiệu uy tín giữa vô vàn những lời quảng bá, chào mời ngoài kia.

Nơi duy nhất có thể đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu khắt khe của khách hàng chính là Quang Huy. Đơn vị sản xuất, kinh doanh linh phụ kiện chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Để cập nhật thêm nhiều thông tin sản phẩm thanh nhiệt nồi nấu phở, quý khách hàng có thể truy cập vào website: Inoxquanghuy.vn để được tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhất!

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !