Vỏ bánh mì que có bán lẻ, không nhất thiết phải mua nguyên chiếc đã làm sẵn. Những ai biết làm pate ngon nhưng lại “có thù” với làm bánh thì nên chọn cách này.
1. Vỏ bánh mì que – “chiếc áo khoác” chứa đựng hương vị hấp dẫn
So với những chiếc bánh truyền thống thì bánh mì que có lớp vỏ giòn và khá mỏng. Nhờ vậy, tôn lên được vị đậm đà của pate, topping được kẹp trong bánh. Cũng dễ dàng cảm nhận các hương vị hơn, không bị nhanh ngán ngấy.
Với từng loại bánh que thì lớp vỏ cũng sẽ khác tùy khẩu vị, cách làm từng vùng miền. Đơn cử như cặp đôi thường được so sánh là bánh Đà Nẵng – Hải Phòng. Trong khi bánh Đà Nẵng dài ~ 22-25cm thì bánh Hải Phòng chỉ từ 18-20cm.
Xét về kết cấu thì kiểu Đà Nẵng có phần cứng cáp, ruột đặc hơn, nướng thành màu vàng cam. Còn bánh HP lại vỏ mỏng, màu ngả vàng, ruột không đặc.
Nhìn chung, lớp vỏ là thành phần cốt yêu cho những chiếc bánh mì được thành hình dạng. Vị hơi mằn mặn, tạo độ bùi, ngậy hơn, mà thiếu đi cũng chẳng thể nào gọi là bánh mì que.
2. Gợi ý bạn 4+ đáp án cho câu hỏi mua vỏ bánh mì que ở đâu?
2.1 Các siêu thị dân dụng
Siêu thị hiện nay đã nhập các loại vỏ bánh về bán với nhiều bao bì, cơ sở SX khác nhau. 1 số nơi thì tự làm, có bếp bánh sẵn rồi lại đóng gói xong bán trực tiếp cho khách. Đặc điểm chung là trên hộp/túi sẽ ghi tên mác rõ ràng, có cả NSX, HSD.
- Xanh Market
- Co.opMart
- Bách hóa xanh
- KingfoodMart
2.2 Cửa hàng bán bánh
Các cửa hàng bán bánh thường sẽ bán vỏ bánh mì không nhưng cũng tùy từng chủ quán. Nên gọi điện hỏi, hoặc check kỹ trước khi ghé qua mua tránh mất công khi di chuyển.
- Tâm Cook: Số 34, Ngõ 320 Đ. Ỷ La, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, Hà Nội
- Oanh Fresh & Delicious: Số 9 Ngõ 311 Đ. Nguyễn Xí, P. 13, Q. Bình Thạnh, HCM
- Vbread: Số 45A, Đường 18, P. Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TPHCM
- Saigonese Baguette: No 54, Đ. Trương Định, P. Bến Thành, Q1, TPHCM
2.3 Lò nướng bánh
Các lò nướng chuyên thường đặt sẵn xe bán bánh mì que ngay trước cửa, tiện cho khách mua. Bên trong cửa hàng là hệ thống bếp nướng được show trực tiếp nên cũng tăng sự uy tín.
Mua tại đây thường bán theo SLL, các hàng quán ghé qua nhập sỉ, bán lẻ hay không thì tùy bên. Mỗi khu phố đều có tối thiểu 1 lò bánh, nên ghé qua hỏi xem quán có bán không.
2.4 Địa chỉ bán online
Hàng quán online, nhập sỉ, lẻ hiện nay đã mở ra rất nhiều, bán qua fanpage, website,… Trước khi mua nên tìm hiểu rõ về nguồn bán, do cơ sở tự SX hay nhập từ bên khác.
Nếu giao dịch trong các hội nhóm thì nên check uy tín, không thanh toán trước. Ngay khi nhận bánh mì hãy kiểm tra ngay, đồng thời lưu lại clip kiểm hàng cho chắc chắn.
✘✘✘ TÌM HIỂU: Cách làm bánh mì que Đà Nẵng
3. TIP chọn mua vỏ bánh mì que chất lượng với giá tốt
3.1 Chọn địa điểm mua
Nên mua từ những nơi có tên tuổi, địa chỉ, thông tin liên hệ rõ ràng. Nếu mua Offline thì nên đánh giá ngay tại khu bán hàng, nơi chế biến. Mua online thì cần cân nhắc về cách trả lời tin nhắn, nhận và chốt lại đơn.
Ưu tiên mua tại các điểm gần nhà, với những ai kinh doanh thì nên chọn mua từ lò cung cấp. Nấu cho gia đình thì không cần quá nhiều, có thể tới ngay các tiệm bánh, siêu thị lân cận.
3.2 Check cẩn thận trước khi mua
Lớp vỏ đạt chất lượng trước hết phải có kích thước đúng như loại bánh muốn mua, màu tiêu chuẩn. Bánh có mùi thơm của bột mì nướng, không bị mốc trắng, xanh, mùi khó chịu.
Kết cấu bánh đúng như mô tả đặc trưng, không vị bẹp, nát, khiến tạo hình bị ảnh hưởng. Không cần vỏ phải giòn, chỉ cần đáp ứng các tiêu chí trên, sau khi nướng lại sẽ giòn ngay.
3.3 Xem giá thị trường và mặc cả
Chia nhóm cho bánh mì que có mấy lại thì vỏ bánh cũng được cung cấp tương ứng, thậm chí còn nhiều hơn. Giá bán mỗi loại sẽ khác nhau do kết cấu, tạo hình và yêu cầu thành phẩm.
Thực khách còn phải khảo giá kỹ giữa bán sỉ và lẻ, chọn được kiểu mua phù hợp. Nên thương lượng nếu định nhập SLL với thời gian lâu dài để kinh doanh
Vỏ bánh mì que hiện nay không còn khó mua như trước, vì lượng cầu tăng nên lượng cung phải tăng theo. Với kinh nghiệm trên đây, Quang Huy hi vọng bạn sẽ không gặp khó khăn khi mua thành phần này.