Nếu là một người đam mê khám phá ẩm thực Việt, chắc chắn đã từng nghe tới xe bánh mì Huỳnh Hoa – món ăn đường phố đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn. Đây là một thương hiệu nổi tiếng được nhiều người yêu thích bởi sự độc đáo trong hương vị của sản phẩm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Quang Huy tìm hiểu về tiệm bánh trứ danh này.
1. Xe bánh mì Huỳnh Hoa mang đậm ký ức ẩm thực Việt
Khi nhắc đến bánh mì ở Sài Gòn, người ta sẽ nghĩ ngay tới hiệu Huỳnh Hoa. Bởi đây là một trong những địa chỉ nổi tiếng sử dụng công thức gia truyền tạo nên nét độc đáo riêng thu hút nhiều thực khách tới thưởng thức.
1.1 Nguồn gốc ra đời
Được xem là một trong những tiệm bánh mì nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn, bánh mì Huỳnh Hoa ra đời từ năm 1989, cho tới nay đã tồn tại và phát triển trên 30 năm. Những ngày đầu, quán bán những món ăn đường phố như bánh tiêu, bánh quẩy cho tới bánh mì – món ăn làm nên tên tuổi của thương hiệu trong lòng người hâm mộ ẩm thực Việt Nam.
Không chỉ nức tiếng tại Sài Gòn, món ăn của quán còn thu hút cả những food blogger trên thế giới tới thưởng thức và còn khiến báo chí nước ngoài phải hết lời ca ngợi bởi sự độc đáo, hương vị thơm ngon đặc biệt. Nhật báo Hong Kong South China Morning còn miêu tả rằng: chỉ với một ổ bánh mì đầy ắp nhân và pate, món ăn như mang được hết hương vị của thiên đường ẩm thực Việt Nam.
1.2 Địa chỉ bày bán
Hiện nay, bánh mì Huỳnh Hoa có 2 cơ sở chính tại:
- Chi nhánh 1: 26 Lê Thị Riêng
- Chi nhánh 2: 30 – 32 Lê Thị Riêng
Trong đó, chi nhánh số 2 được setup cả bàn ghế để khách hàng có thể ngồi lại để thưởng thức. Không gian tại đây luôn thoáng mát, sạch sẽ, có hệ thống điều hoà mát lạnh, đây cũng là một điểm cộng lớn cho thương hiệu này.
1.3 Thời gian mở cửa
Thời gian mở cửa phục vụ khách hàng từ 6h sáng đến 10h tối mỗi ngày. Với khung giờ bán hàng từ sáng sớm cho tới tận tối muộn, bạn có thể dễ dàng đến và thưởng thức các món ăn ở đây một cách dễ dàng.
2. Xe đẩy bán bánh mì Huynh Hoa nổi tiếng do đâu?
Không phải tự nhiên mà món ăn tại thương hiệu này lại tồn tại lâu đời mà vẫn duy trì được độ hot của mình trên thị trường ẩm thực ngày càng sôi động như hiện nay. Tất cả đều là nhờ những bí quyết giữ chân khách hàng suốt 30 năm nay của tiệm.
2.1 Nguyên liệu chế biến chất lượng cao
Chủ tiệm bánh luôn đề cao việc lựa chọn nguyên liệu chế biến món ăn. Dù chỉ là món ăn đường phố đơn giản nhưng lại được đánh giá rất cao bởi những nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng từ bánh mì, thịt nguội, pate, bơ chơ tới đồ chua ăn kèm.
Bánh mì luôn được giữ nóng bằng than để đảm bảo độ nóng giòn trước khi thêm nhân. Chính vì thế, mỗi sản phẩm tới tay khách hàng đều mang trọn vẹn hương vị.
Ngoài ra, nguyên liệu chỉ chuẩn bị trong ngày và được làm mới vào ngày hôm sau. Tuyệt đối không sử lại đồ cũ nên luôn đảm bảo được độ tươi ngon nhất.
2.2 Công thức tẩm ướp phối vị độc quyền
Để tạo nên thương hiệu ghi dấu ấn riêng biệt trong lòng khách hàng thì chắc chắn Huỳnh Hoa phải có những điểm khác biệt. Đó chính là bí quyết tẩm ướp nguyên liệu, làm nên hương vị món ăn không lẫn vào đâu được. Tất cả đều được sản xuất theo công thức độc quyền, nâng cấp liên tục để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Bên cạnh đó, tiệm cũng luôn chú trọng đến vệ sinh an toàn thực phẩm để người mua có thể an tâm khi lựa chọn món ăn tại đây.
2.3 Đa dạng menu chào đón thực khách
Ngoài món ăn best seller là bánh mì thì tại đây cũng đã phát triển thêm nhiều sản phẩm khác như bánh bao, pate, bơ tươi, đồ ăn vặt và thịt nguội các loại nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.
2.4 Mức giá đặc biệt tại đất Sài Gòn
Nói tới mức giá của cửa hàng này, chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy hoảng hốt. Trong khi chúng ta có thể dễ dàng mua một ổ bánh full topping ở mọi nơi chỉ với mức giá khoảng 20.000 đồng tới 30.000 đồng thì tại Huỳnh Hoa có giá gấp đôi, khoảng 60.000 đồng. Tuy nhiên, do chất lượng của sản phẩm được đánh giá cao, mỗi ổ bánh đều được chăm chút kỹ lưỡng nên giá thành như vậy được xem là rất xứng đáng.
3. 3 món nhất định phải thử khi ghé xe bán bánh mì Huỳnh Hoa
Dưới đây là 3 sản phẩm đã làm nên tên tuổi của thương hiệu này. Nếu có dịp ghé qua, bạn nhất định phải thưởng thức một lần.
3.1 Bánh mì Huỳnh Hoa
Món ăn này được đánh giá rất cao bởi vỏ ngoài giòn thơm, phần nhân đầy ú ụ. Một chiếc bánh có tới 5 – 6 lớp nhân, được phết pate, bơ béo ngậy ở giữa để luôn đảm bảo được độ giòn, không bị mềm nhão.
Phần nhân ở đây rất đa dạng, có thể kết hợp cùng với chả lụa, trứng ốp, thịt dăm bông, thịt heo, chà bông. Ngoài ra, còn có thêm phần đồ chua ăn kèm hoặc dưa leo, hành lá. Tất cả những nguyên liệu hoà quyện tạo nên một hương vị vừa quen thuộc vừa độc đáo sẽ khiến thực khách thưởng thức một lần sẽ không bao giờ quên.
3.2 Bánh bao đặc biệt
Món ăn này chinh phục khách hàng bởi lớp vỏ nóng hổi, mịn mà không khô, bên trong đầy ụ nhân thịt và trứng. Tuy sử dụng những nguyên liệu cơ bản như những chiếc bánh bao bình thường khác, nhưng sản phẩm này của quán cũng được đánh giá rất cao bởi hương vị đặc biệt, được tẩm ướp vừa phải theo công thức riêng.
3.3 Xúc xích tỏi xông khói
Thuộc một trong top sản phẩm đồ nguội bán chạy nhất, xúc xích tỏi xông khói được nhiều khách hàng ưa chuộng và mua về thưởng thức. Sản phẩm được chế biến thủ công, lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, trộn cùng tỏi và gia vị làm tăng hương vị của món ăn.
Nếu như chưa có cơ hội đến tận nơi để thưởng thức những món ăn tại cửa tiệm, bạn có thể đặt online sản phẩm này để tự chế biến bánh mì tại nhà.
4. Trải nghiệm, review xe bánh mì Huỳnh Hoa chân thực nhất
Dưới đây là một số đánh giá của những khách hàng đã từng trải nghiệm món ăn đường phố “đắt đỏ” này mà bạn đọc có thể tham khảo:
- Chị Thảo (45 tuổi): Bánh mì ở đây tuy khá đắt nhưng đổi lại chất lượng không thể chê vào đâu được. Các loại topping do quán tự làm ra, đảm bảo được độ tươi ngon tạo nên hương vị riêng biệt. Phần vỏ bánh thơm giòn, không hề nhũn. Tuy nhân bánh có nhiều loại thịt, chả lụa nhưng ăn sẽ không bị ngán.
- Anh Đặng ( 30 tuổi): Sản phẩm ở đây ngon là điều không còn gì để bàn cãi. Nhưng điều khiến tôi quay lại đây nhiều lần cũng bởi đội ngũ nhân viên rất chuyên nghiệp, tận tình, dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt. Dù giá thành có hơi đắt nhưng theo cảm nhận của tôi là rất xứng đáng.
Dù đã tồn tại hơn 30 năm nhưng xe bánh mì Huỳnh Hoa vẫn luôn chinh phục được những người đam mê ẩm thực đường phố Việt Nam bởi chất lượng và cung cách phục vụ chuyên nghiệp.