Skip to main content

Review Cơm quê Mười Khó: Lịch sử, Địa chỉ, Menu, Giờ mở

anh tuyet anh tuyet
196 Lượt xem
0 Bình luận

Cơm quê Mười Khó đã gây sốt, không chỉ fan hâm mộ Trường Giang mới xôn xao, bàn tán. Định hướng nhà hàng ngay từ đầu đã là tập trung vào các món thôn quê, bình dị. Tất cả các nguyên liệu được sử dụng đều rất bình thường, chẳng phải loại quý hiếm gì nên nhiều người chê giá menu đắt quá. Ghé ăn trực tiếp mới cảm nhận được đắt có thực sự xắt ra miếng ngon hay không. 

1. Cơm quê Mười Khó – sản nghiệp của danh hài Trường Giang

1.1 Sự ra đời của nhà hàng

Ai theo dõi nghệ sĩ Trường Giang hẳn cũng biết hình tượng mà nam nghệ sĩ thể hiện với công chúng là người giản dị, đậm chất quê. Hơn nữa, cũng không ít lần anh show ra kỹ năng nấu ăn siêu nghệ. Trường Giang đã ấp ủ khai trương Mười Khó phong cách dân dã như vậy từ lâu, nhưng đến năm 2017 mới thực thi được.

sự ra đời của cơm quê mười khó

Cả tá công thức các món thôn quê Việt đều được Trường Giang ghi nhớ và thực hành. Do đó, khi nhà hàng được mở ra, không ít người háo hức mong đợi được thưởng thức kỹ nghệ. Và chất lượng thực tế rất xứng đáng với sự mong đợi, không gây thất vọng 1 chút nào. 

Món ăn được trình bày đẹp mắt, lại thêm cách thức nêm nếm chuẩn vị. Thiên về vị miền Trung hơn nên người Bắc đôi khi ăn sẽ khó quen, nhưng quen rồi sẽ say mê. Dù bận hàng loạt công việc MC, diễn viên,… khác nhưng Trường Giang vẫn kiểm soát chất lượng bếp rất sát sao. Nhờ vậy mà tên tuổi quán ăn ngày càng nổi tiếng, đi theo đúng tôn chỉ. 

1.2 Địa chỉ nhà hàng

  • Số 27 Đ. Trần Quốc Thảo, Phường 6, Q. 3, TP HCM
  • Số 8 Đ. Nguyễn Văn Trỗi, P. 17, Q. Phú Nhuận, TP HCM
  • Số 20 Đ. Song Hành, P. Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP HCM

địa chỉ quán cơm quê mười khó

Các địa chỉ đều có chỗ gửi xe miễn phí, dễ tìm vì nằm ngay mặt đường. Biển hiệu cũng khá lớn nên không lo bị lạc hay khó định vị đâu nhé.  

1.3 Thời gian mở cửa

Phục vụ tại chỗ và dịch vụ ship đồ đều được mở bán từ 10am – 10 pm. Thời điểm đông khách nhất thường từ 11h – 12h30 trưa, tối thì tầm 6h30 – 7h30. Dù đông như vậy nhưng món ăn vẫn lên khá nhanh, không phải chờ đợi lâu. 

➥➥➥ XEM THÊM: Cách nấu cơm tấm ngon để bán

2. Khám phá nét đặc sắc của Cơm quê Mười Khó

2.1 Không gian bình dị, đậm vị “quê”

Các chi nhánh đều chọn vị trí khá đắc địa, nhìn không khác gì nhà dân bình thường. Vì có cửa nẻo cẩn thận, cùng lối đi dẫn vào không gian quán bên trong. Thêm tone màu vàng, nâu tạo sự ấm áp, lại gần gũi, thân thuộc. 

không gian cơm quê mười khó

Bàn ghế, kệ đồ,… đều đồng nhất chất liệu tre, nứa,… Bát ăn ở đây đều là gốm tráng men nhìn vừa cổ lại vừa sang, chưa kể đến chén trà vân xanh hoài niệm. Đồ ăn thì được bày biện trong nào là mẹt, niêu đất, đĩa gốm sứ,… Thêm cả hình ảnh chạn bát “của bà” quen thuộc, mộc mạc đậm chất nông thôn.

2.2 Gần 130 món ăn tươi ngon, đậm đà

Quyển thực đơn nhiều món đa dạng nhưng được thiết kế khá mỏng, nhẹ, cầm xem không bị bất tiện. Nhưng chữ lại hơi rối, khó đọc, có lẽ do nhiều món quá. Điểm danh một số lựa chọn nổi bật như Canh khoai mỡ, canh chua cá lóc, cá nục hấp, rau tập tàng,… Thậm chí cả trứng rán hành lá, trứng đúc thịt,… phổ thông là vậy cũng được đưa vào thực đơn, chuẩn cơm mẹ nấu. Quán cũng có nhiều món signature, best seller – sẽ được giới thiệu ngay mục bên dưới nhé. 

thực đơn cơm quê 10 khó đa dạng

2.3 Phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo

Nhân viên tại quán đều do chính Trường Giang, các quản lý trực tiếp tuyển dụng. Đội ngũ được đào tạo bài bản về quy cách order, lên món, hướng dẫn khách ăn như nào cho chuẩn. Mỗi nhân viên sẽ take care 1 khu, thường khoảng 3-4 bàn, không lo bị thiếu đồ hay phải giục món. Đôi lúc sẽ có sự thiếu sót, có thể do NV chưa thực sự niềm nở, nhiệt tình. 

3. Các món đặc trưng của nhà hàng Cơm quê Mười Khó

Thực đơn được chia làm nhiều nhóm món nấu với các kiểu chế biến đa dạng. Nếu ai ưng cái bụng khi thưởng thức tại quán hẳn cũng đã chọn được “món ruột”. 3 cái tên dưới đây được thực khách đề cập tới nhiều nhất, ai order xong cũng ghiền mê. 

3.1 Mì Quảng

NS Trường Giang là dân gốc Quảng Nam, anh cũng làm nhiều chương trình nấu ăn. Show trực tiếp quá trình chế biến, từng bước nấu món mì Quảng trứ danh như nào.

món mì quảng cơm quê mười khó

Đợt đầu khi chưa mở nhiều chi nhánh, Trường Giang thường xuyên trực tiếp đứng bếp nấu mì. Nhưng khi nhiều cửa hàng mở ra thì anh luân phiên đến các bếp để kiểm soát quy trình. Nên tô mì có thể không phải do Trường Giang nấu nhưng chất lượng rất ổn định. Sợi mì tươi, topping đầy đặn, đi 1 mình thì gọi suất này thôi cũng được, quá no nê. 

3.2 Thịt xíu cuốn bánh tráng Đại Lộc

Bánh tráng cuốn thịt xíu có món sốt chấm đặc sắc chỉ quán Mười Khó mới có thôi đấy. Công thức pha sốt này độc quyền, không hề giống kiểu pha mắm nêm được chia sẻ rần rần trên mạng đâu.

Thịt xíu cuốn bánh tráng Đại Lộc

Thịt xíu nạc mỡ vừa phải, được quay mềm, ướp đậm cuốn cùng rau tươi. Bánh tráng cần nhúng nước lâu lâu xíu mới cuốn được nhé. Bạn nào chưa quen thì chiếc cuốn đầu tiên kiểu gì cũng bị bể, cuốn sau sẽ ngon lành ngay thôi. 

3.3 Cơm gà Quảng Nam

Lại thêm món đặc sản tay nghề khác được Trường Giang đưa vào thực đơn. Cơm nấu dẻo, màu vàng ươm đẹp mắt thêm chén nước mạ đậm đà hấp dẫn vô cùng.

Cơm gà Quảng Nam mười khó

Gà thì chắc chắn là gà ta nha, thịt mềm, da giòn màu vàng nghệ hấp dẫn. Lại kết hợp cả phần gỏi gà chua ngọt giòn giòn khiến món cơm cân bằng hương vị. Đánh bay cả suất vừa thỏa mãn vị giác, no bụng mà không bị ngấy như nhiều nơi khác. 

4. Đánh giá của thực khách khi thưởng thức tại Cơm quê Mười Khó

Khách đến quán cơm để ăn khá đông – Cả fan hâm mộ của NS Trường Giang, khách thập phương cũng không thiếu. Nên chi nhánh nào cũng đông, cứ mở cửa là khách kéo vào vài ồ ạt. 

review cá nục kho mười khó

  • Chị Khang – 36 tuổi – Lâm Đồng: Có dịp đưa gia đình qua Sài Gòn nên ghé vào tiệm Mười Khó ăn bữa trưa. Khách đông lắm nhưng chỗ ngồi lại hơi hẹp nha, đi lại khá bất tiện. Bù lại thì đồ ăn ngon, các món đều được nêm nếm đậm đà, mình thích nhất là gỏi gà với cá nục kho. Cơm có lẽ được nấu bằng tủ nấu cơm công nghiệp mới dẻo trắng mà ra liên tục như vậy. Nhà mình cũng kinh doanh quán ăn nên biết bí quyết này rồi. 
  • Anh Bảy – 28 tuổi – TP HCM: Mình ăn ở đây từ lúc quán mới khai trương rồi, không quá thường xuyên nhưng hay đưa đối tác đến. Địa điểm này là không gian lý tưởng để giới thiệu mấy món ẩm thực Việt đấy. Khách nước ngoài của mình ăn xong mê lắm. Nhưng các phần ăn đều khá lớn, giá cũng tương xứng đấy chứ, mình thấy không đắt chút nào. Nên đi 4 người trở lên thì gọi đồ sẽ dễ hơn vì không có suất size nhỏ. Đi 2 người chắc chắn sẽ thấy tốn kém vì đồ order ra khó mà ăn hết được. 

cơm quê mười khó review

Cơm quê Mười Khó ban đầu nổi bật đúng là nhờ danh tiếng của NS Trường Giang. Tuy nhiên, phong độ món ăn phải thực sự xuất sắc thì quán mới tồn tại được lâu tới vậy. Thực khách dễ tính, khó tính có đủ, người khen người chê, nên tự trải nghiệm mới có ý kiến khách quan. 

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn