Khi đọc qua hướng dẫn sử dụng nồi nấu cháo bằng điện, bạn sẽ nhận ra những thông tin mình đang có chỉ như “giọt nước” giữa biển cả.
Hãy note lại những thông tin đắt giá này để có thể vận hành ngon ơ ngay trong lần đầu thử sức nhé!
1. Hướng dẫn sử dụng nồi nấu cháo bằng điện chi tiết A-Z
Kết cấu của nồi nấu cháo điện có nhiều chi tiết cải tiến nên để “chinh phục” mọi công năng của chúng thì bạn cần tối ưu quy trình sử dụng sao cho thật chính xác..
1.1 Chuẩn bị & lắp đặt
Độ hoàn thiện của thiết bị đang xét được người dùng đánh giá rất cao. Vì khi mua về chúng đã là 1 thể thống nhất và hầu như không cần phải chuẩn bị gì cho khâu lắp đặt.
Có chăng bạn chỉ cần lưu ý đến 1 số vấn đề sau:
- Chuẩn bị điện nguồn có độ tương thích hoàn hảo với điện áp sử dụng của thiết bị. Nếu không phù hợp thì cần trang bị thêm bộ chuyển đổi để khắc phục tình hình.
- Cân nhắc việc mua thêm ổn áp để phòng trừ TH điện năng lên xuống thất thường.
1.2 Tiến hành sử dụng
- Chuẩn bị nguyên liệu nấu
Nguyên liệu bao gồm 2 thành phần là nước và gạo, ngoài ra có thể có thêm 1 số topping (thịt, gà…) và các gia vị đi kèm.
Với phần cái, bạn cần sơ chế kỹ càng rồi để ráo. Nếu cần có thể rang nguyên liệu chính để thành phẩm thêm phần dậy mùi.
- Đổ dầu vào ngăn chứa dung môi
Khả năng tối ưu nền nhiệt trong khoang lõi của thiết bị chủ yếu đến từ hiệu quả khuếch đại nhiệt của dầu ăn.
Trước khi vận hành nồi cần check ống thăm dầu, đo thể tích của dung môi, cấp bổ sung nếu cần để sẵn sàng cho hoạt động đun nấu.
- Đổ nguyên liệu, nước vào nồi
Cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào khoang lõi. Chú ý đến vạch max trong thành trong của nồi và chỉ cho tổng lượng nguyên liệu thấp hơn hoặc bằng vạch chia độ này để tránh bùng trào.
- Khởi động nguồn, set nhiệt
Căn chỉnh nhiệt độ bằng bảng điều khiển nằm ngay ở mặt tiền của thiết bị. Thao tác trên các núm nằm ở góc trái khi nhìn đối diện với nồi.
Số núm tương ứng với số mayso nhiệt bên trong và bạn có thể chủ động gia giảm cho từng chi tiết riêng biệt. Chú ý đến cả đèn báo nhiệt màu xanh xem chúng có được bất sáng hay không.
1.3 Thu thành phẩm
Sau thời gian chế biến đã được setup từ trước thì thành phẩm sẽ chín nhừ. Lúc này không nên mở nắp ngay vì áp suất trong khoang lõi còn khá lớn.
Hãy để hệ thống xả hơi nóng làm việc hết công suất trong 15′. Sau đó mới vặn vòi xả đáy để thu cháo, cuối cùng là mở nắp để vệ sinh lòng nồi.
1.4 Vệ sinh nồi
Mặt ngoài của thiết bị hầu như không bám bẩn nên việc làm sạch chủ yếu diễn ra bên trong khoang lõi. Cách tiến hành khá đơn giản, khi cháo đã được lấy ra bằng hết, bạn dẫn nước vào trong lòng nồi.
Dùng khăn mềm thấm xà phòng và kỳ cọ mọi ngóc ngách cho sạch. Tiếp đến mở vòi xả đáy ra để chất thải dẫn ra ngoài.
Cuối cùng dùng vòi nước. Khi đã sạch xà phòng và chất bẩn bị cuốn trôi hết ra ngoài thì dùng khăn thấm khô là xong.
➥➥➥ KHÁM PHÁ: Nồi nấu cháo 70 lít
2. Bí quyết sử dụng nồi điện nấu cháo an toàn, tiết kiệm điện
2.1 Chọn nguồn điện kết nối thích hợp
Như đã nhắc đến ở trên, sự tương thích giữa điện nguồn và điện áp của nồi là điều mang ý nghĩa “sống còn”. Vì nếu như không ăn khớp thì ngay trong lần đầu tiên sử dụng hiện tượng chập cháy đã có thể xảy ra.
Ngoài rủi ro này thì thiết bị có thể hoạt động yếu, thời gian đun nấu kéo dài hơn do quá trình gia nhiệt kém hiệu quả.
Chính vì thế, ngay từ khi thực hiện công tác chuẩn bị cần phải lường trước điều này và setup điện nguồn phù hợp.
Tuyệt đối không kết nối điện nếu 2 đại diện này hoàn toàn lạc quẻ.
2.2 Giảm nhiệt độ để ninh nhừ cháo
Do thiết bị có khả năng giữ nhiệt siêu tốt nên khi nước đã sôi có thể set nhiệt xuống mức thấp hơn để ninh nhừ nguyên liệu.
Như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận hành, tránh được nguy cơ bùng trào của nước và nguyên liệu chính.
2.3 Bảo trì và thay dầu định kỳ
Nhìn từ bên ngoài thiết bị có thể trông rất ổn nhưng không thể biết bên trong đang tiềm ẩn những nguy cơ nào. Đó chính là lý do bạn cần phải bảo trì nồi hằng tháng để các KTV kiểm tra sâu vào các linh kiện bên trong.
Qua thời gian, dầu sẽ dần biến chất và hiệu quả truyền nhiệt cũng sẽ giảm sâu.
3. Nồi cháo điện công nghiệp Quang Huy giá rẻ, hỗ trợ HDSD miễn phí
Quang Huy đã có gần 20 năm chinh chiến, chiếm sóng thị trường Việt nhờ hệ thống SP cực đa dạng, chất lượng. Khâu hỗ trợ khách được doanh nghiệp cũng được chú trọng.
Không chỉ miễn giảm ship, đơn vị còn lắp đặt tận nơi mà không tính phí. Ngoài ra, còn hướng dẫn cách sử dụng nồi ngay tại nhà để KH nắm bắt 1 cách trực quan.
Trong suốt quá trình sử dụng, nếu KH gặp khúc mắc về vấn đề gì có thể gọi ngay hotline để được hỗ trợ từ xa 24/7. Từng trường hợp mà Quang Huy có thể điều KTV tới tận nơi để hỗ trợ KH.
Trên đây là hướng dẫn sử dụng nồi nấu cháo bằng điện chi tiết và chuẩn chỉnh nhất dành cho những người mới bắt đầu. Mong rằng với điểm tựa về thông tin này, bạn sẽ đi qua những bỡ ngỡ ban đầu, control tốt thiết bị.