Nồi nấu công nghiệp là sản phẩm phù hợp việc đun nước cho các cơ quan, nhà hàng quán ăn, các khu tập thể, trường học hoặc bệnh viện… Với dung tích đa dạng, thiết kế bền đẹp, an toàn và sử dụng tiện lợi, nồi nấu nước sôi là sự lựa chọn hàng đầu cho những đơn vị sử dụng lượng nước sôi lớn.
1. Nồi nấu công nghiệp là gì?
Ảnh 1. Chiếc nồi nấu công nghiệp siêu to khổng lồ với dung tích lên đến 1000 lít.
Chiếc nồi này còn có tên gọi khác là nồi nấu nước bằng diện bởi nó dùng để đáp ứng một lượng lớn nước sôi cho khách hàng. Nồi được làm từ inox chất lượng cao chống gỉ nên khá an toàn và dễ sử dụng.
Nồi nấu nước bằng điện hoạt động với nguyên lí khá đơn giản, thanh nhiệt được đốt nóng bằng công suất lớn và truyền nhiệt làm nước sôi nhanh chóng. Vì thế khi lắp đặt cần lưu ý không đấu cùng đường dây với các thiết bị gia dụng khác để tránh cháy chập.
Ngoài ra, khi sử dụng nồi nấu công nghiệp để đảm bảo lượng điện ổn định cho thanh nhiệt hoạt động tốt nhất nên có Aptomat trong bảng điện để đảm bảo nguồn điện ổn định, tránh quá tải, ngắn mạch, sụt áp,…của mạch điện.
2. Cách sử dụng nồi nấu công nghiệp đúng cách
Ảnh 2. Nồi nấu công nghiệp được làm từ inox chất lượng cao chống gỉ và có độ bền cao.
Bước 1: Trước khi nấu, ta nên kiểm tra đường dây dẫn điện đã nối vào nhau chưa, có bị hở chỗ nào không và chỉnh sửa lại cho chính xác.
Bước 2: Đổ lượng nước cần đun sôi và nồi nấu nước bằng điện.
Bước 3: Bật aptomat của nồi nấu công nghiệp để kết nối với nguồn điện. Tiếp đến gạt triết áp và bật thanh nhiệt, đèn sáng là đã hoạt động. Sau đó vặn nút điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp.
Bước 4: Đến khi nước sôi, bạn có thể tắt bớt thanh nhiệt và vặn nhỏ nhiệt độ trên thanh còn lại để tiết kiệm điện hơn nếu muốn giữ nước nóng lâu.
3. Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng nồi nấu công nghiệp.
Thanh nhiệt nồi nấu công nghiệp cần được ngập nước trong suốt quá trình vận hành. Nếu để thanh nhiệt hoạt động mà chưa đổ nước vào, thanh nhiệt rất dễ cháy, nhanh hỏng. Vì vậy, phải đổ nước vào nồi trước khi bật công tắc điện.
Chúng ta cần lựa chọn mua nồi nấu nước bằng điện có dung tích phù hợp với nhu cầu của bản thân, tránh trường hợp đun nấu vượt quá dung tích cho phép. Không những vậy, việc lựa chọn dung tích nồi hợp lí vừa giúp đun nấu hiệu quả, phù hợp với nhu cầu sử dụng vừa tiết kiệm điện và tiết kiệm chi phí.
4. Lí do bạn nên chọn nồi nấu công nghiệp thây vì những loại nồi truyền thống.
Ảnh 3. Nồi nấu phở công nghiệp có giá thành phải chăng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nên nó ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn.