Lý do nên sử dụng nồi nấu rượu bằng điện
Sử dụng nồi nấu rượu bằng điện nhanh hơn, tiết kiệm hơn, chất lượng rượu hoàn toàn đảm bảo.
1. Đa dạng công suất mang lại nhiều sự lựa chọn hơn
Nếu như trước đây, theo phương pháp nấu rượu truyền thống để các hộ gian đình kinh doanh rượu thường xuyên lọ mọ với những chiếc nồi kích thước nhỏ lỉnh kỉnh và công việc lau chùi cũng gặp nhiều khó khăn thì ngày nay chỉ với 1 hệ thống nấu rượu bao gồm nồi nấu, bồn làm lạnh và tủ điện.
- Nồi điện nấu rượu được thiết kế đa dạng công suất theo yêu cầu của người sử dụng mang lại sự tiện lợi.
- Nồi nấu rượu mini 10kg/mẻ,15 kg/mẻ, 20kg/mẻ, 25kg/mẻ – Đối với những hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ mới bắt đầu chuyển từ nấu rượu thủ công sang phương pháp hiện đại.
- Nồi nấu rượu cỡ trung: 30kg/mẻ, 40kg/mẻ, 50kg/mẻ, 60-80kg – Đối với những cơ sở kinh doanh trên địa bàn quy mô xã, huyện.
- Nồi nấu rượu cỡ lớn 100kg, 200kg, 300kg, 500kg…công suất rượu hàng ngày lên đến hàng nghìn lít – Đối với nhà cung cấp rượu quy mô tỉnh, liên tỉnh.
2. Thiết kế bộ tủ điện điều khiển tự động kiểm soát
Hệ thống tủ điện của nồi nấu rượu được thiết kế tự động cài đặt thời gian và nhiệt độ trước khi nấu và rơ le kiểm soát tự động đóng ngắt khi đủ nhiệt độ. Vì vậy, bạn không mất công phải canh chừng cả đêm, không cần phải trông chừng lửa quá nhiều như nấu than củi
3. Chất liệu 100% inox 304 cao cấp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bền chắc
Toàn bộ nồi nấu rượu sử dụng inox 304 cao cấp không hoen gỉ, không oxi hoá, chất liệu được cục y tế chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo cho chất lượng rượu đầu ra, hạn chế các độc tố tự nhiên có trong rượu như rượu nấu bằng than củi thông thường ( 90% rượu nấu bằng than củi đều có chứa các chất độc hại). Ngoài ra, Inox 304 còn dễ dàng vệ sinh lau chùi và có khả năng chịu nhiệt tốt tạo nên các lớp bảo ôn ở nồi chống nóng và mất nhiệt.
4. Nấu rượu nhanh hơn, chất lượng hơn
Với thiết kế thanh nhiệt, nồi nấu rượu bằng điện giúp hạn chế các hiện tượng khê cháy, sục tràn như nấu củi thông thường mang lại rượu thành phẩm chất lượng, thành phẩm tăng thêm 10% so với nấu rượu thủ công truyền thống.
Với những ưu điểm tuyệt vời trên thì Nồi nấu rượu bằng điện thực sự là giải pháp hoàn hảo thay thế phương pháp nấu rượu truyền thống phức tạp. Giờ đây, bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để kiếm củi, canh bếp, thức khuya dậy sớm lo sợ chất lượng không được đảm bảo như mong đợi. Vậy để mua hệ thống nồi nấu rượu đảm bảo chất lượng như trên thì nên mua ở đâu?
Mách nhỏ với bạn Inox Quang Huy – một trong những địa chỉ gia công, sản xuất nồi nấu rươụ chất lượng, cam kết inox 304 cao cấp với gía thành cạnh tranh nhất thị trường.
Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện Quang Huy
Một bộ nồi nấu rượu bằng điện có cấu tạo gồm 3 phần: Phần chưng cất, nắp nồi và bộ phận điều khiển.
- Nắp nồi hình chóp có ống thoát hơi nước giúp ngưng tụ hơi nước dễ dàng hơn. Các chốt khóa giúp cố định nắp sao cho vừa khít với nồi để hơi nước không bị bay ra ngoài.
- Phần chưng cất hay chính là phần thân nồi. Bên trong bộ phận này dùng để chứa bỗng rượu- đây là lớp lõi nồi. Lớp lõi được thiết kế nhỏ hơn thân 1 khoảng để chứa nước tuần hoàn làm giảm sức nóng của nồi giúp rượu ngưng tụ dễ hơn. Ngoài cùng của thân nồi được làm bằng inox.
- Cuối cùng là bộ phận điều khiển bên dưới đáy nồi được nối trực tiếp với nguồn điện để tăng giảm áp suất trong nồi.
Các loại nồi nấu rượu bằng điện phổ biến nhất hiện nay
Nồi nấu rượu bằng điện hiện nay có 5 loại được chia theo mức sản xuất của từng nơi: Nồi nấu rượu mini 10- 15kg/ lần, nồi nấu rượu 20- 25kg/ lần, nồi nấu rượu 30- 40kg, nồi nấu rượu 45- 50kg/ lần, nồi nấu rượu 50- 60kg/ lần, nồi nấu rượu 60- 70kg/ lần.
1. Nồi nấu rượu 50kg
Đây là dòng sản phẩm được rất nhiều hộ gia đình có quy mô sản xuất nhỏ cực kỳ yêu thích. Nồi nấu rượu 50kg vừa đủ công suất nấu cho một ngày, nhưng lượng điện tiêu thụ lại không quá lớn. Thông số kỹ thuật nộ nấu rượu 50kg
- Công suất: 50kg/lần
- Dung tích: 250l
- Nguồn điện sử dụng: 3 pha 330V
- Chất liệu inox 304
- Thời gian chưng cất: từ 3-4 giờ
- Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ từ 0-400 độ C
Các hộ gia đình sản xuất rượu theo quy mô nhỏ để dùng hoặc bán ít thường sẽ sử dụng nồi khoảng 20- 25kg. Đối với các nhà máy rượu sản xuất lượng rượu lớn có thể dùng nồi nấu rượu 100kg/ lần, tuy nhiên số lượng này không nhiều và không phổ biến vì các nhà máy máy loại nhỏ sử dụng nồi khoảng 60-70kg/ lần.
2. Nồi nấu rượu 25kg
Nồi nấu rượu 25kg được thiết kế với 3 lớp inox bền bỉ và chắc chắn. Tuy nhiên dòng sản phẩm này có cấu tạo tương đối giống sản phẩm truyền thống khi lớp phía trong nồi, phần ruột gà và lòng nồi được thiết kế bằng đồng, đem đến hương vị thơm ngon giống rượu truyền thống. Thông số kỹ thuật nồi nấu rượu 25kg:
- Công suất: 25kg/lần
- Dung tích: 120l
- Nguồn điện sử dụng: 1 pha 220V, hoặc 3 pha 330V.
- Chất liệu inox 304
3. Nồi nấu rượu 25kg dạng tháp
Nồi nấu rượu 25kg dạng tháp có thiết kế cực kỳ mới lạ, đem đến hiệu suất sử dụng tối đa cho người dùng. Không những thế, thiết kế này còn giúp giảm bớt diện tích, phù hợp với những gia đình có không gian nhỏ hẹp, khiêm tốn. Với những tính năng đa dạng và mới lạ trong quá trình sử dụng mà sản phẩm này được rất nhiều người yêu thích. Thông số kỹ thuật nồi nấu rượu 25kg dạng tháp:
- Công suất: 25kg/lần
- Dung tích: 120l
- Nguồn điện sử dụng 1 pha 220V, hoặc 3 pha 330V.
- Chất liệu inox 304
Bảng giá nồi nấu rượu bằng điện Quang Huy cập nhật mới nhất
Tên sản phẩm | Giá bán Hà Nội | Giá bán Sài Gòn, Đồng Nai |
Nồi Nấu Rượu 20 Lít | 18.000.000 | 18.000.000 |
Nồi Nấu Rượu 30 Lít | 21.000.000 | 21.000.000 |
Nồi Nấu Rượu 40 Lít | 24.800.000 | 24.800.000 |
Nồi Nấu Rượu 50 Lít | 26.800.000 | 26.800.000 |
Hướng dẫn cách vận hành nồi nấu rượu bằng điện
Dù có nhiều nồi nấu rượu bằng điện nhưng chúng đều có cách sử dụng tương tự nhau nên chúng ta sẽ tìm hiểu cách thông dụng và dễ sử dụng nhất.
Bước 1: Lắp đặt nồi nấu rượu bằng điện
Ở bước này bạn cần lưu ý ngoài việc đặt nồi nấu rượu ở một nơi cố định ít người qua lại, bạn nên để nồi nấu ở gần ổ điện và nguồn nước dễ dàng đi tới. Trong quá trình nấu rượu bộ phận làm lạnh không đủ để làm mát suốt quá trình chưng cất nên cần một nguồn nước để làm mát và đảm bảo rượu khi chảy ra có nhiệt độ cao nhất là 30 độ.
Nếu bạn nồi nấu rượu được gần nguồn điện sẽ tiện cho bạn kết nối và khởi động máy. Tuy nhiên ở bước này các bạn nên nhờ tới nhân viên lắp đặt để tránh xảy ra sai sót trong quá trình nấu.
Bước 2: Nấu rượu bằng nồi điện.
Ở bước này chúng ta có thể chia làm 4 quá trình:
Đầu tiên bạn phải chuẩn bị nguyên liệu để chưng cất rượu (bỗng rượu) nguyên liệu này thường được làm từ cơm, ngô, nho,….. tùy theo loại rượu mà bạn muốn có rồi ủ lên men. Bỗng rượu này được cho vào khay trong cùng của nồi nấu.
Lưu ý nhỏ cho các bạn mới làm là hãy để một lượng vừa đủ theo định lượng của máy. Vít ốc kín cố định nắp nồi sao cho không có khe hở. Tiếp theo bạn hãy đặt thời gian nấu khoảng 4- 5 tiếng với nhiệt độ trong nồi khoảng 90 độ C sau đó thì đợi đến khi nồi báo xong.
Bước 3: Thu lại rượu và vệ sinh nồi nấu rượu
Khi nồi đã hoàn thành và cho ra thành phẩm rượu, bạn ngắt toàn bộ nguồn điện đi vào nồi. Ngắt nguồn nước tuần hoàn trong nồi và đợi khoảng 15- 20p cho áp suất trong nồi bớt đi thì bắt đầu xả đáy nồi để bỗng rượu thải ra ngoài rồi vệ sinh nồi và nắp nồi sạch sẽ chuẩn bị cho lần tới nấu.
Cách sử dụng nồi vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bạn không cần phải học hỏi cầu kỳ cũng không cần phải vất vả như nồi truyền thống mà vẫn có những mẻ rượu ngon với nồi nấu rượu bằng điện.
Để tự mình làm ra những mẻ rượu ngon hãy tới ngay https://inoxquanghuy.vn/ để mua sản phẩm nồi nấu rượu bằng điện chất lượng nhất và an toàn nhất. Mọi thông tin chi tiết xin vui long liên hệ tới hotline 0379.377.888, email Quanghuymart@gmail.com, hoặc truy cập trực tiếp inoxquanghuy.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.