Cách chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem không hề khó về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, có giúp tối ưu hiệu quả bảo quản và giảm phí điện năng hay không mới là điều quan trọng.
1. 4 cách chỉnh nhiệt độ bánh kem tiêu chuẩn, hiệu quả, chính xác
1.1 Theo loại thực phẩm đựng trong tủ
Tùy vào từng đại diện cụ thể sẽ set nhiệt sao cho phù hợp.
- Với các loại bánh kem, quá lạnh thì dễ bị khô bề mặt nhưng quá nóng lại bị chảy. Do đó nên “fix” ở nền nhiệt từ 6-8 độ C là hợp lý.
- Với rau củ quả, trái cây tươi thì do lớp vỏ có khả năng bảo vệ khá tốt nên có thể set nhiệt từ: 8-10 độ C.
- Nếu dùng thiết bị này để cất trữ thịt tươi sống hoặc đồ chế biến sẵn thì nên hạ nhiệt càng thấp càng tốt, khoảng từ 0-4 độ C
1.2 Theo môi trường sử dụng thực tế
Dù tủ được thiết kế với khả năng cách nhiệt hoàn hảo, nhưng không thể loại trừ 100% nguy cơ phân tán nhiệt. Bạn cần theo dõi sát thông số này để chỉnh nền nhiệt tủ sao cho phù hợp.
Nếu thời tiết oi nực, hãy “chốt hạ” nền nhiệt của tủ thấp hơn 2-3 độ so với trị số thông thường.
1.3 Theo số lượng thực phẩm trong tủ
Khi cất trữ bánh với SLL sẽ chiếm dụng gần hết không gian. Chỉ còn chừa lại những khe rất nhỏ cho hơi lạnh len lỏi vào. Nhiều thực phẩm thì tốc độ làm lạnh cho tất thảy sẽ lâu hơn.
Vậy nên, nhiệt độ cần được “deal’ xuống mức 0-5 độ C. Có như vậy mới phát huy tính năng bảo quản của thiết bị.
Ngược lại, khi số lượng thực phẩm trong tủ không nhiều, hơi lạnh xuất hiện với SLL thì nên chỉnh nhiệt lên cao, từ 6-9 độ C.
1.4 Theo thời gian bảo quản
Tùy vào nhu cầu mà có thời điểm bạn chỉ cần cất trữ bánh trong vài ngày. Cũng có những khi cần “khóa cứng” độ tươi ngon của thành phẩm trong 7-10 ngày.
Ví dụ khi cất trữ trong ít ngày thì nhiệt độ phù hợp là 6-8 độ C. Nếu muốn cất trữ trong cả tuần thì 2-5 độ là giá trị nhiệt tương thích nhất.
★★★ KHÁM PHÁ ĐỊA CHỈ MUA: Tủ bánh kem tại Đà Nẵng chất lượng nhất
2. Khi cài đặt nhiệt độ tủ bảo quản bánh kem cần chú ý gì?
Khi đồng hành cùng con tủ này, vừa phải tối ưu tính năng bảo quản, vừa phải tối ưu phí vận hành, tuổi thọ thiết bị. Nếu muốn làm được cả 3 việc cùng lúc thì cần lưu ý đến những vấn đề sau:
2.1 Không chỉnh nhiệt quá thường xuyên
Thao tác set nhiệt rất đơn giản, chỉ cần xoay núm là xong. Tuy nhiên để “đu” theo mệnh lệnh này thì hệ thống làm lạnh phải thay đổi cường độ liên tục.
Nếu điều này tái diễn liên tục sẽ gây hư hỏng hoặc làm giảm dần công năng, độ nhạy của thiết bị. Tuyệt đối không nên chỉnh nhiệt quá thường xuyên bạn nhé!
2.2 Ổn định nhiệt độ tủ, tránh thoát nhiệt
Nếu nhiệt độ tủ thay đổi thất thường thì bánh sẽ hư hỏng sau thời gian ngắn. Vậy nên nguyên tắc cơ bản trong việc điều nhiệt là duy trì sự ổn định. Tránh làm cho nền nhiệt bên trong khoang chứa trồi sụt thất thường.
2.3 Vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng đúng cách
Việc vệ sinh tủ hằng ngày sẽ giúp làm sạch hệ thống điều nhiệt. Từ đó, gia tăng tốc độ hạ nhiệt, tạo độ thoáng cho việc dẫn hơi lạnh phủ đều khoang chứa.
Cũng nhờ vậy, thao tác điều chỉnh nhiệt sẽ nhanh nhạy và có hiệu quả hơn gấp bội.
Trong 1 diễn biến khác, bảo dưỡng định kỳ là cách để bạn kiểm tra sâu các linh kiện bên trong. Nếu các bộ phận như: block lạnh, máy nén, ống dẫn hơi lạnh… được duy trì ổn áp thì việc gia giảm nhiệt cũng đơn giản hơn hẳn.
3. Đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt, hdsd tủ trưng bày bánh kem uy tín
Inox Quang Huy là thương hiệu đầu tiên sản xuất thành công tủ bánh kem tại Việt Nam. Sau gần 20 năm phát triển thì đến nay, đơn vị không chỉ tối ưu chất lượng SP mà còn kiện toàn khâu CSKH.
Cụ thể thương hiệu hỗ trợ lắp đặt tận nơi, KH không mất thêm 1 đồng chi phí.
Chưa hết, với mỗi thiết bị bán ra, Quang Huy luôn đính kèm bảng hướng dẫn cực chi tiết. Trong đó, bao gồm cả cách điều nhiệt cho tủ trong từng TH.
Cuối cùng với CSBH lên tới 6 năm cho dòng thiết bị hot hit này, chẳng có lý do gì để bạn từ chối chốt đơn tại Quang Huy cả.
Cách chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem tưởng đơn giản hóa ra có rất nhiều thông tin cần học hỏi. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã thu thập được những kinh nghiệm đáng giá.