Skip to main content

8 Kinh nghiệm mở quán bán hủ tiếu: Thu hút, Chi tiết A- Z

anh tuyet anh tuyet
262 Lượt xem
0 Bình luận

Mở quán bán hủ tiếu thì ai làm cũng được, người trẻ hay lớn tuổi khởi nghiệp đều không ảnh hưởng. Vì tiêu chí quan trọng nhất là vốn, trải nghiệm, áp dụng được tips hút khách lâu dài. Dù dự định mở theo hình thức nào cũng đừng quên 8 kinh nghiệm được chia sẻ bên dưới. 

mở quán kinh doanh hủ tiếu

1. Mở quán bán hủ tiếu cần bao nhiêu vốn là hợp lý?

Còn tùy vào mô hình muốn làm mới có thể đưa ra con số cụ thể cho mặt hàng kinh doanh này. Đúng là món ăn bình dân nhưng vẫn có thể triển khai theo hình thức sang chảnh. 

Người dự định mở tiệm nhỏ, ngày bán 30-50 tô là đủ nhu cầu. Nhiều chủ quán khác lại muốn bán được 100-200 tô/ngày.

Hay bán hủ tiếu giá 25K, 30K,… thì sự đầu tư cũng khác những tô giá 100K, 200K,…

Trang thiết bị có những người dành ra cả trăm triệu chỉ để đầu tư cho mảng này. Mặt khác, mở quán vỉa hè, bán nhỏ thôi thì chỉ cần 3-5 triệu cũng đủ mua bàn ghế, thiết bị,… 

vốn mở quán hủ tiếu bao nhiêu

Do đó, người bán cần xác định: Quy mô, Hình thức, Mục đích khi mở quán, vậy mới định được vốn. Cần tối thiểu 50 triệu nếu muốn thuê mặt bằng nhỏ, mở tiệm bán hủ tíu giá rẻ. 

✔️✔️✔️ XEM TIẾP: Kinh nghiệm bán đồ ăn sáng

2. Kinh nghiệm mở quán hủ tiếu để bán ÍT VỐN mà NHIỀU LỜI

2.1 Xác định quy mô hủ tiếu mở bán

Xác định chuẩn quy mô định làm sẽ giúp công việc đơn giản hơn rất nhiều. Đồng thời lập còn giúp lập bản kế hoạch phù hợp với mục tiêu, đi đúng hướng. Khảo sát nhu cầu, nguồn lực kinh tế trước khi quyết mở nhỏ, vừa hay lớn. 

Dự tính làm mô hình bình thường thôi hay cần đầu tư thêm về mặt trang trí, mặt bằng,… 

xác định quy mô quán hủ tiếu

2.2 Chuẩn bị đủ số vốn kinh doanh cần có

Khi đã “chốt sổ” được mô hình muốn làm thì chỉ cần khảo giá thị trường, các khoản như:

  • Thuê cửa hàng: Từ 5 triệu đồng
  • Bàn ghế ăn tại quán: Từ 1 triệu đồng
  • Thiết bị, dụng cụ nấu hủ tiếu: Từ 2 triệu đồng
  • Công cụ phục vụ khách, vật dụng khác: Từ 1 triệu đồng

Bên cạnh vốn mở quán, còn phải chuẩn bị sẵn khoản phí như: Thuê NV, chi phí điện, nước,… Cần để ra khoản quỹ dự phòng phục vụ cho 2 mục đích: Chi phí phát sinh & Xoay vòng vốn vận hành. 

chuẩn bị đủ vốn mở quán hủ tiếu

2.3 Thuê mặt bằng mở quán hủ tiếu

  • Gần khu dân cư, tập trung đông đúc tệp khách dự định hướng đến.
  • Lưu thông đường sá thuận lợi, không bị ùn tắc hay thường xuyên có tai nạn
  • Tránh xa những mặt bằng mà nền đất thấp hơn mặt đường, dễ ngập lụt nếu có mưa to. 
  • Không cần quán phải lớn nhưng cần sự thông thoáng, có khả năng thiết kế đảm bảo ATVS. 

thuê mặt bằng bán quán hủ tiếu

Nhìn chung, mỗi chủ quán sẽ có những yêu cầu khác nhau về địa bàn kinh doanh. Nhớ chú ý cả vỉa hè, bãi đậu xe,… cần tiện lợi cho khách dừng, đỗ. 

2.4 Chọn nơi cung cấp nguyên liệu

Hủ tiếu cũng có rất nhiều option từ loại truyền thống đến những biến tấu độc đáo về sau. Dù bán món chay hay mặn, giá như nào cũng phải chọn nơi cung cấp uy tin. 

Coi trọng nguồn gốc của các thành phần nhập vào, kiểm tra cẩn thận tình trạng món khi nhận hàng. Nên có 2-3 NCC dự phòng, luôn đáp ứng được nhu cầu nhập liệu mọi thời điểm. 

chọn nguồn cung nguyên liệu hủ tiếu

2.5 Đầu tư công cụ, bếp nấu hủ tiếu

Muốn cửa hàng trở nên uy tín, tăng hiệu suất bán thì đầu tư công cụ hiện đại. Bên cạnh việc tối ưu diện tích bán hàng bằng tủ kính thì nên sắm ngay combo nồi hủ tiếu điện

Làm nhỏ thì mua 1 chiếc đơn với dung tích tùy ý, hoặc bộ 2 nồi theo nhu cầu. SP hiện được chế tạo với dung tích từ 20L – 300L, đáp ứng mọi quy mô bán hàng. . 

2.6 Học bí quyết chế biến hủ tiếu ngon

Công thức nấu nước lèo, trụng hủ tiếu, làm topping,… đều được chia sẻ rất rộng rãi. Có thể học từ trung tâm dạy nghề, tự học qua sách, clip,… hay bằng bất cứ hình thức nào. Rất nhiều món phong phú nên hãy chọn món key để luyện tập cho thành thạo. 

chế biến hủ tiếu ngon để bán

2.7 Đa dạng thực đơn bán hàng

Đừng chỉ giới hạn trong vài loại topping, bởi nếu ít vị thì rất khó cạnh tranh. Trừ khi nấu được món đó “siêu đỉnh”, khiến thực khách phải mê mệt, muốn đến ăn thường xuyên. 

Nếu không hãy thêm nhiều món vào menu để khách thập phương nhiều cơ hội chọn lựa hơn. 

Hoặc phân loại theo topping thịt như: hủ tiếu sườn heo, thịt băm, bò hầm, sa tế nai,… Tóm lại thì phong vị của món này đa sắc, đa vị, nếu chỉ bán mấy món thì quá lãng phí. 

2.8 Quảng bá quán rộng rãi

PR cửa hàng bằng nhiều phương thức cả online và offline sẽ giúp KH được gợi nhớ đến thương hiệu. Song song việc khai trương rộn rã hay treo băng rôn quảng cáo thì lập fanpage là ý tưởng hay. 

pr quán hủ tiếu

Có thể đăng tải về không gian, khung cảnh, quy trình chế biến,… để thực khách có ấn tượng tốt hơn. Đừng quên kèm thêm giá bán, các CTKM (nếu có),… và chăm chút cho khâu phản hồi thực khách. 

Cùng với việc quảng bá, nên liên kết với các ứng dụng ship để bán hàng đa phương tiện. 

3. Tìm hiểu những rủi ro chính khiến quán hủ tiếu mới mở đóng cửa

3.1 Không có nguồn vốn dự trù khi cần

Không phải quán nào mở ra cũng có khách ngay, thậm chí còn không bán được suất nào/ngày. Đôi khi chỉ có người quen đến ủng hộ, tiền thu về không đáng là bao, chưa đủ xoay vòng. 

thiếu vốn dự trù khi bán hủ tiếu

Tiêu hết vốn vào việc mở quán, trang trí,… nên không còn ngân sách dự trù nếu bị ế ẩm. Vì thế, khi chuẩn bị vốn mở quán, không chỉ đầu tư sao cho cửa hàng đi vào hoạt động.

3.2 Không xây dựng được “quan hệ hòa hảo”

Đã có không ít TH hàng quán phải đóng cửa vì dịch vụ không tốt, gây khó chịu cho thực khách. Đôi khi chỉ ánh mắt, hành động hay quy cách phục vụ không tốt thôi cũng đủ làm tiêu chí đánh giá. 

quan hệ bất hòa hảo

Không đảm bảo được yếu tố “nhân hòa” thì khó mà trụ vững hay giữ chân được khách hàng. 

3.3 Chưa có kế hoạch kinh doanh cụ thể

Khá nhiều chủ đầu tư quan niệm rằng có nhiều tiền, cứ đầu tư đồ dùng hiện đại nhất. Hay mua nguyên liệu cao cấp nhất là auto hút khách, tạo được sự cạnh tranh. Vì sự chủ quan đó mà nhiều người không lập plan mà bắt tay vào làm ngay. 

Kế hoạch chính là khiến quá trình xây tiệm không bị gián đoạn. Mọi hạng mục đều hướng về mục đích chung, không bị yếu tố bên ngoài tác động nhiều. 

kế hoạch kinh doanh hủ tiếu không cụ thể

Bỏ qua lập kế hoạch mà cứ thế làm theo sở thích sẽ bị hao hụt số tiền cực lớn. Cũng chẳng hoạch định được vốn hay cần chi phí bao nhiêu cho trang thiết bị, bàn ghế,… Phần móng không chắc thì công trình đã bỏ tiền của, công sức dù nhiều cũng sẽ sụp đổ. 

Mở quán bán hủ tiếu không phải 1 sớm, 1 chiều sẽ đạt được thành tựu hay sinh lời ngay. Có thể ngày đầu khai trương sẽ nhận nhiều sự ủng hộ, nhưng duy trì phong độ lâu dài mới cần thiết. 

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn