Đến thăm Sài Gòn mà chưa một lần thưởng thức bánh canh giò heo thì quả là điều vô cùng thiếu sót. Bánh canh giò heo có vị đậm, nước dùng thơm ngon, béo ngậy đến từ những miếng giò heo bóng bẩy mê ly, khiến người ăn cực kỳ yêu thích. Quán bánh canh giò heo ngon ở Sài Gòn ở đâu? Cùng theo dõi ngay bài viết này để tham khảo 7 quán bánh canh giò heo nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn nhé!
1. Bánh canh giò heo đình Phong Phú
Nhắc tới địa chỉ bán bánh canh giò heo ngon ở Sài Gòn thì chắc chắn không thể bỏ qua quán bánh canh Đình Phong Phú. Nước dùng ở đây có vị thơm ngon ngây ngất, khá độc đáo, đảm bảo chỉ cần ăn một lần thôi cũng sẽ nhớ mãi. Số lượng khách hàng đến với quán mỗi ngày rất đông.
Bánh canh giò heo Đình Phong Phú ngon nhất nhì Sài Gòn
Nếu muốn thưởng thức món bánh canh giò heo tại đây thì bạn phải đi từ khá sớm, nếu không muốn phải chờ đợi. Quán mở cửa vào lúc 13h và đóng cửa lúc 23h. Giá trung bình mỗi bát bánh canh giò heo vào khoảng 30.000 đồng.
Địa chỉ: 47A Đình Phong Phú, phường Tăng Nhơn Phú quận 9, TP.HCM
2. Bánh canh giò heo trên đường Lê Quang Định
Quán bánh canh giò heo trên đường Lê Quang Định khá khó tìm, bởi vì nằm sau trong một con hẻm nhỏ. Đến nay, quán đã có tuổi đời gần 30 năm, lúc nào cũng tấp nập khách hàng xa gần đến thưởng thức.
Không giống như những quán khác, bánh canh giò heo tại đây luôn có miếng củ cải trắng, huyết và bì heo cắt vuông, thêm vài miếng thịt nạc. Ngoài ra, khách hàng có thẻ gọi thêm một số loại nhân khác như: xương sườn, giò lụa, giò gân hay móng giò tùy thích. Nước dùng có thêm nhiều củ cải trắng nên mang vị ngọt tự nhiên độc đáo.
Địa chỉ: 169 Lê Quang Định, quận Bình Thạnh, TP.HCM
3. Bánh canh giò heo Bình Thới
Bánh canh giò heo Bình Thới mang hương thơm ngây ngất, ngon khó cưỡng
Bánh canh giò heo là món ăn rất nổi tiếng của người dân Sài Gòn. Nếu bạn chưa biết nên thưởng thức bánh canh giò heo ngon ở đâu thì hãy đến Bình Thới nhé. Đây sẽ là gợi ý thực sự tuyệt vời dành cho bạn. Hương vị bát bánh canh thơm ngây ngất sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị về ẩm thực Sài Gòn. Nước dùng ở đây được làm từ xương ống và giò heo ninh nhừ trong nhiều giờ, nên có vị ngọt rất tự nhiên.
Địa chỉ: 65 Bình Thới, phường 14, quận 11, TP.HCM
4. Bánh canh giò heo quán 106
Bánh canh giò heo quán 106 lúc nào cũng nhộn nhịp vì số lượng khách hàng ở quán lúc nào cũng đông. Hương vị đậm đà hòa quyện cùng thịt giò heo giòn dai, mềm mại sẽ mang đến cho bạn những phút trải nghiệm ẩm thực không thể nào quên. Quán không phô trương quảng cáo rầm rộ, mà chính chất lượng cũng như ẩm thực độc đáo đã khiến khách hàng truyền tai nhau mà lui tới thường xuyên trong nhiều năm qua. Nếu có dịp thăm thú Sài Gòn, đừng quên thưởng thức bánh canh giò heo quán 106 nhé.
Địa chỉ: 106 Bis Bà Hom, phường 13, quận 6, TP.HCM
5. Bánh canh giò heo Nguyễn Thị Nhỏ
Nhắc đến quán bánh canh giò heo ngon ở Sài Gòn thì chắc chắn không thể bỏ qua cửa hàng nằm trên đường Nguyễn Thị Nhỏ. Hương vị thơm ngon béo ngậy của nước dùng luôn là điều khiến khách hàng không thể quên, ngay cả khi mới thưởng thức lần đầu tiên. Quán nhỏ xíu, nhưng lúc nào cũng đông khách, thường mở cửa từ 15h đến 22h.
Địa chỉ: Nguyễn Thị Nhỏ, quận 11, TP.HCM
6. Bánh canh giò heo quán 136
Bánh canh giò heo quán 136 với nước dùng từ củ cải mang vị ngọt tự nhiên
Là một người đam mê ẩm thực, còn chần chờ gì nữa mà không bỏ túi ngay quán bánh canh giò heo 136, nổi tiếng ngon nhất nhì Sài Gòn. Món bánh canh giò heo tại đây được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như giò heo, thịt nạc, củ cải…vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng lại mang đậm hương vị riêng khó trộn lẫn. Đặc biệt, trong tiết trời nóng bức của Sài gòn khiến người ta mệt mỏi mà được thưởng thức ngay một bát bánh canh giò heo thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa.
Địa chỉ: 136 Hậu Giang, phường 6, quận 6, TP.HCM
7. Bánh canh giò heo trên đường Đặng Văn Ngữ
Quán bánh canh giò heo Đặng Văn Ngữ có không gian khá rộng rãi, thoáng đãng nên cực kỳ thích hợp dành cho những hội nhóm đi thăm thú Sài Gòn. Hương vị ngon mê ly phù hợp với khẩu vị của nhiều người luôn là điều giúp quán duy trì lượng khách đông đảo trong nhiều năm qua.
Địa chỉ: Đặng văn Ngữ, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Ngay cả khi đã có rất nhiều món ẩm thực mới xuất hiện, nhưng vẫn không thể khiến người ta quên được món bánh canh giò heo truyền thống, gắn liền với biết bao thế hệ người dân Sài Gòn. Nếu bạn muốn tự tay làm cho gia đình một món ăn ngon từ giò chả như bánh canh giò, bún giò, cháo giò… đậm chất như ở quán thì hãy kham khảo ngay nồi nấu cháo ngay nhé. Nó sẽ giúp bạn làm món ăn trở lên tuyệt vời hơn đó.