Skip to main content

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá Ngon Khó Chê

phamsang phamsang
4 Lượt xem
0 Bình luận

Chuyên mục ẩm thực hôm nay, Quang Huy giới thiệu 4 cách làm nước sốt bánh mì chả cá thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị. Đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên và giúp bạn bán 100+ ổ bánh mì mỗi ngày. Nếu chưa tin thì hãy vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn ngay nhé!

1. Nước sốt bánh mì chả cá tăng hương vị đậm đà, khó cưỡng

Nước sốt chính là “linh hồn” của món ăn bánh mì chả cá. Bởi vậy, nếu làm không đúng công thức thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Nước sốt bánh mì chả cá tăng hương vị đậm đà

Cách làm nước sốt cho món bánh mì ăn kèm chả cá đúng chuẩn phải có độ sánh vừa phải, mùi không quá nồng. Kết hợp với đó là vị chua ngọt đặc trưng và một chút vị cay tê đầu lưỡi. 

Tuy nhiên, để làm được nước chấm sốt thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách và làm thành công. Theo đó, cần phải đòi hỏi sự tìm tòi, học hỏi nhiều công thức khác nhau. Như vậy mới cho ra được thành phẩm thơm ngon và mang đặc trưng riêng biệt.

2. 4 cách làm nước sốt bánh mì chả cá ngon, chuẩn vị vùng miền

Mỗi vùng miền của dải đất hình chữ S lại lại có những nét đặc trưng riêng. Và trong ẩm thực, chúng ta có đến 4 công thức làm nước khác nhau và theo phong vị của từng vùng miền. 

2.1 Sốt tỏi ớt ngọt

Cách làm sốt tỏi ớt ngọt vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước sốt tỏi ớt ngọt

  • 25g tỏi 
  • 1 quả ớt hiểm
  • 18ml nước cốt chanh
  • 70g đường trắng
  • 0,05 lít nước mắm
  • 4g bột khoai
  • 45ml nước lọc

Các bước làm

  • Bước 1: Tỏi, ớt đem đi rửa sạch và băm nhỏ.
  • Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát, hòa tan đường với 30ml nước lọc, khuấy đều cho đường tan hết.
  • Bước 3: Tiếp tục cho thêm nước cốt chanh, nước mắm, tỏi, ớt vào và khuấy đều.
  • Bước 4: Chuẩn bị một chiếc bát khách, cho phần nước lọc còn lại và bột khoai vào khuấy đều. 
  • Bước 5: Đổ chung hỗn hợp từ hai bát lại với nhau và khuấy đều lần nữa, vậy là đã hoàn thành cách làm nước sốt bánh mì chả cá tỏi ớt ngọt

Cách làm sốt tỏi ớt chấm bánh mì chả cá

Thành phẩm: Nước chấm sốt có vị chua – cay – mặn – ngọt vừa phải. Tuy nhiên, vị ngọt vẫn là yếu tố cốt cốt lõi. 

2.2 Nước tương tỏi ớt

Khác với sốt tỏi ớt ngọt, loại sốt này có thêm nước tương, hành tím và dầu mè. Công thức làm nước tương tỏi ớt được thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

nguyên liệu làm nước sốt tương tỏi ớt

  • 3 củ tỏi 
  • 2 quả ớt sừng
  • 3 củ hành tím
  • 10ml dầu mè
  • 30ml nước tương

Cách bước làm

  • Bước 1: Hành tím, tỏi lột vỏ rồi rửa sạch và băm nhuyễn. Lấy phần vỏ ớt và cắt thành từng lát nhỏ.
  • Bước 2: Chuẩn bị một chiếc chảo, cho dầu mè vào và phi thơm cùng hành tỏi. Thêm nước tương cùng ớt vào đảo thật đều lại với nhau. 
  • Bước 3: Đun hỗn hợp ở mức lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Ở công đoạn này, bạn có thể gia giảm các loại gia vị để vừa miệng.

Thành phẩm: Phần nước sốt có màu đen đặc trưng. Thưởng thức sẽ có vị đậm đà, chua cay rất vừa miệng. Chút kích thích vị giác của ớt tươi giúp món ăn thêm “trọn vẹn” hơn.

cách làm nước tương tỏi ớt chấm bánh mì chả cá

2.3 Sốt cà chua

Đây là cách làm nước sốt bánh mì chả cá Nha Trang được nhiều người yêu thích. Vị chua ngọt hấp dẫn vô cùng dễ ăn và kích thích vị giác. Nếu là tín đồ của cà chua, không thể bỏ qua công thức này. Tham khảo chi tiết tại đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

nguyên liệu làm nước sốt cà chua chấm bánh mì chả cá

  • 4 quả cà chua (loại vừa)
  • 40g hành tím
  • 30g tỏi
  • 10g đường
  • 5g muối tinh
  • 5g tiêu
  • 30ml dầu ăn
  • 180ml nước lọc

Các bước làm

  • Bước 1: Tỏi, hành tím, cà chua rửa sạch và băm thật nhỏ.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn ở bước trên. Cho thêm cà chua thái nhỏ vào tiếp tục đảo đều đến khi cà chua chín tới.
  • Bước 3: Thêm chút nước lọc và, đun ở mức lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì cho 5g muối và tiêu. Khuấy đều hỗn hợp là hoàn thành sốt chua ngọt chấm cùng bánh mì, chả cá.

cách làm nước sốt cà chua chấm bánh mì chả cá

Thành phẩm: Nước sốt có màu đỏ cam bắt mắt và sánh mịn. Khi kết hợp cùng bánh mì nóng giòn và chả cá thì phải công nhận “ngon hết sảy” luôn.

2.4 Sốt sả rau ngò rí 

Khác hoàn toàn với 3 cách làm nước sốt bánh mì chả cá trên, nước chấm sốt này có sự kết hợp đặc biệt của các loại rau thơm. Quy trình thực hiện không quá khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ. 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200g ngò rí (1 bó)
  • 3-4 nhánh sả
  • 1 quả ớt
  • 25g tỏi
  • 60g đường trắng
  • 15ml nước cốt chanh
  • 100ml nước mắm
  • 250ml nước lọc

Sốt sả rau ngò rí 

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Rau ngò rí nhặt bỏ gốc và những lá già, bị hỏng. Rửa sạch và xắt nhỏ.
  • Bước 2: Sả, tỏi cũng lột vỏ rồi rửa sạch và băm nhuyễn. Ớt lấy phần vỏ và xắt lát mỏng. 
  • Bước 3: Chuẩn bị máy xay và cho sả, tỏi, ớt cùng đường, nước mắm, nước lọc. Xay đến khi các hỗn hợp nhuyễn mịn và hòa tan với nhau.
  • Bước 4: Cho thêm ngò rí và nước cốt chanh vào, tiếp tục xay thêm khoảng 50 giây những thì dừng. Cho hỗn hợp ra bát và thưởng thức ngay thôi.

Thành phẩm: Nước sốt có vị thơm nhẹ nhàng của ngò rí và sả. Hòa quyện với đó là vị nước mắm hơi mặn, chút vị tê chay đầu lưỡi của ớt. Tất cả đã tạo nên phần nước sốt “gây thương nhớ” khi ăn cùng chả cá, bánh mì.

cách làm nước sốt bánh mì chả cá rau ngò rí

3. MẸO pha chế & bảo quản nước sốt bánh mì chả cá ngon hết nấc

Nước sốt bánh mì có sức ảnh hưởng lớn đến chất lượng và hương vị của món ăn. Vậy cần lưu ý những gì khi làm nước sốt? Quang Huy sẽ mách nhỏ bạn 3 mẹo pha chế và bảo quản tốt nhất để có thành phẩm ngon tuyệt hảo.

3.1 Tuyển chọn nguyên liệu kỹ lưỡng

Nguyên liệu là một trong những yếu tố cốt lõi khi chế biến món ăn. Chọn nguyên liệu sạch, tươi ngon sẽ giúp bạn có được hương vị căn bản nhất. Do vậy, hãy lựa chọn các loại thực phẩm trong ngày và kiểm tra kỹ lưỡng về hương vị, màu sắc trước khi mua để đảm bảo nguyên liệu chế biến món chuẩn nhất.

3.2 Nêm nếm vừa vị người dùng

Cách làm nước sốt bánh mì mix nhân chả cá giới thiệu ở trên được pha theo tỷ lệ phù hợp với số đông khẩu vị người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể nêm nếm thay đổi sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của bản thân.

Nêm nếm nước sốt chấm vừa vị người dùng

Lưu ý rằng, chỉ tăng hoặc giảm khối lượng nguyên liệu chứ không thêm bớt thành phần nguyên liệu. Như vậy, nước sốt bị “sai lệch” hương vị, không đúng bản chất hương vị. 

3.3 Bảo quản lạnh trong hũ thủy tinh

Nước sốt sau khi hoàn thành, bạn bên bảo quản trong trong hũ thủy tinh và để vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian bảo quản tối đa 3 ngày, khi ăn lấy ra hâm nóng và sử dụng. 

Với 4 công thức ở trên, bạn đã thực hiện thành công nước sốt ăn cùng bánh mì và chả cá thơm ngon như ngoài quán. Làm nước sốt chấm ngon mà đầu tư thêm chiếc xe đẩy bánh mì chả cá chuyên dụng để kinh doanh thì quả là phí. Chi phí bỏ qua nhỏ nhưng lợi nhuận đem về siêu hấp dẫn.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này hãy liên hệ đến Quang Huy để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công với cách làm nước sốt bánh mì chả cá và mang về doanh thu hàng triệu đồng mỗi ngày.   

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn