Ảnh 1: Mách bạn cách chiên da heo giòn rụm không bị nổ
Làm khô da heo trước khi chiên
Mẹo nhỏ đầu tiên không chỉ áp dụng trong cách chiên da heo giòn không bị nổ mà còn áp dụng trong nhiều món chiên khác chính là làm khô phần da heo, phần nguyên liệu trước khi chiên. Nếu các phần nguyên liệu này chưa được khô, vẫn còn dính nước thì trong khi chế biến phần nước này sẽ làm cho dầu còn sôi nóng bắn lên rất nguy hiểm. Bạn có thể làm khô bằng cách lau bằng khăn giấy hay phơi da heo qua một vài nắng. Bằng cách này, khi chiên da heo không bị nổ dầu mà còn giòn ngon hấp dẫn vô cùng.
Sử dụng bột bắp để da heo không bị nổ khi chiên
Mẹo bếp tiếp theo được chỉ dẫn cho bạn là sử dụng muối trắng. Dùng một ít muối hạt thả vào trong chảo dầu, muối với khả năng hút nước sẽ khiến cho da heo không bị nổ, dầu không bị văng mà vẫn giòn ngon. Nếu không sẵn muối trắng, bạn có thể trang bị thêm bột bắp, đảm bảo tình trạng văng dầu nổ sẽ giảm thiểu đáng kể.
Ảnh 2: Mẹo chiên da heo giòn ngon khó cưỡng
Dùng chanh hoặc gừng tươi
Bạn đã nghe đến cách dùng chanh hoặc gừng tươi để chiên da heo không bị nổ chưa? Để thực hiện theo đúng phương pháp này, bạn chỉ cần thái một lát chanh hoặc lát gừng mỏng, sau đó chà quanh bề mặt của chảo trong vòng khoảng 2 phút. Để phần nước chanh, gừng bám đều quanh mặt chảo sau đó làm nóng chảo, đô vào vào chiên như bình thường. Việc này sẽ giúp cho tình trạng dầu bắn tung toé được cải thiện rất đáng kể. Lưu ý chỉ dùng chanh hoặc gừng, không nên kết hợp cả hai.
Luộc sơ da lợn trước khi chiên
Luộc da heo sơ trước khi chiên là một trong số những cách chiên da heo giòn không bị nổ. Bạn bắc một nồi nước nhỏ nên, để nước sôi rồi bỏ phần da heo cần chiên vào, luộc sơ vài phút. Sau đó để da ráo nước, có thể dùng khăn giấy lau khô phần nước đi. Sau đó cắt miếng vừa ăn rồi cho vào chảo chiên ngập dầu hay bỏ vào nồi diên không dầu.
Một số lưu ý khác dể chiên da heo không bị nổ, giòn ngon
Ngoài những cách được áp dụng trên đây, cách chiên da heo giòn không bị nổ sẽ hiệu quả hơn khi bạn bỏ túi những lưu ý sau:
-
Sử dụng cách nào thì cũng nên hạn chế tối đa lượng nước bám trên bề mặt của da heo. Nước là nguyên nhân chính mà khi chiên dầu vị nổ bắn khắp mọi nơi, nguy hiểm đối với người trực tiếp nấu ăn và làm bẩn không gian bếp xung quanh.
-
Khi chiên da heo trên chảo dầu, không nên đậy nắp quá kín. Khi chiên thì một lượng hơi nước trong da heo cũng bốc lên, bạn đậy vung quá kín sẽ khiến cho hơi nước bị chèn lại, ngưng tụ và rơi lại vào chảo dầu dẫn đến tình trạng văng dầu.
Ảnh 3: Lưu ý để chiên da heo không bị nổ dầu mà vẫn giòn ngon
-
Da heo nên chiên ở một mức lửa vừa phải, nhiệt độ không quá nóng.
-
Không nên chiên một lúc qúa nhiều da heo với lượng dầu ngập hết phần da sẽ hạn chế tối đa tình trạng dầu gây bắn. Dầu chiên không được quá ít cũng không nên quá nhiều, không được đổ đầy sát mép chảo.
-
Sử dụng chảo chiên chống dính để đảm bảo cho phần da heo chiên được ngon mắt, dễ chiên, không bị dính hay nát miếng da vì dính vào đáy.
-
Nên chiên da heo một lần đầu ở mức da căng vừa phải. Sau đó chiên tiếp lần 2 để da được giòn rụm, căng đẹp như thế món ăn được chế biến sau đó sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn.
Chia sẻ bí quyết hữu ích, cách chiên da heo giòn không bị nổ trên đây bạn nên bỏ túi ngay. Các mẹo nhà bếp được chia sẻ từ những người có kinh nghiệm làm bếp sẽ giúp cho bạn dễ dàng sáng tạo ra những món ăn ngon. Truy cập website https://inoxquanghuy.vn/ của inox Quang Huy để có thêm nhiều kiến thức về nhà bếp, tìm kiếm công thức nấu ăn hay thiết bị làm bếp phù hợp bạn nhé!