Skip to main content

Cách làm Tokbokki bằng bột mì: Chuẩn vị, Nhanh, Cực dễ

anh tuyet anh tuyet
40 Lượt xem
0 Bình luận

Làm tokbokki bằng bột mì có ưu điểm là dễ tạo hình, thành phẩm vừa bông nở nhẹ. Vừa có độ săn, lại cực ngấm nước sốt nên ăn rất “đã miệng”.

Vậy tại sao còn chưa lên phom thành phẩm bằng công thức chuẩn đét dưới đây của Quang Huy?

1. Tokbokki – Món bánh gạo truyền thống Hàn Quốc khiến bao bạn trẻ say mê

Tokbokki là món ăn truyền thống của người dân sinh sống tại bán đảo Triều Tiên. Món ăn đã xuất hiện từ hàng trăm năm nay, được “lăng xê” trên nhiều kênh truyền thông cũng như điện ảnh Hàn Quốc.

Tokbokki làm từ bột mì

Đặc trưng của Tokbokki là sử dụng bột gạo để làm thành những phần bánh hình trụ tròn dài cỡ 5-6cm. Đường kính trên dưới 1cm, nằm chìm trong phần nước sốt cà chua, tương ớt có màu siêu ngon mắt.

Ngoài 2 thành phần chính trên, có thể cho thêm nhiều loại topping khác như: cà rốt, bò, giá, hành tây, nấm hương,..vv.

Thành phẩm có độ dậy mùi cao, siêu thơm ngon, mang vị cay rất đặc biệt. Ăn vào đảm bảo ấm sực người, thích hợp khi thưởng thức trong ngày trở lạnh.

Ở VN, tokbokki được bán dọc vỉa hè các khu đô thị lớn và trong nhiều nhà hàng Hàn Quốc. Đại diện này vừa có hương vị “bánh cuốn’, dễ thẩm, lại vừa mang hiệu ứng trendy nên được giới trẻ Việt đặc biệt yêu thích.

✖✖✖ KHÁM PHÁ THÊM: Cách làm sợi bánh canh

2. Hướng dẫn cách làm tokbokki bằng bột mì đơn giản tại nhà

nguyên liệu làm tokbokki

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột nếp Điện Biên: 1,5 lạng
  • Bột mì: 50g
  • Tinh bột khoai mì: 20g
  • Tương ớt: 60ml
  • Tương cà: 30ml
  • Bột ngọt: 5g
  • Đường: 20g
  • Cà chua: 1 trái
  • Vừng rang: 7g
  • Sốt cà chua: 30ml
  • Ớt bột Hàn: 15g
  • Dầu ăn: 40ml
  • Hành lá: 3 cây

2.2. Các bước làm

2.2.1 Sơ chế nguyên liệu

  • Bỏ lớp lá ngoài của hành tươi rồi xén rễ, đem rửa sạch cùng cà chua.
  • Đổ 2 nguyên liệu này vào nước muối loãng, ngâm 10′ để diệt khuẩn rồi tráng lại, cắt nhỏ theo nhu cầu.

thái cà chua làm tokbokki

2.2.2 Trộn, nhào và định hình bột

  • “Mix” bột nếp với tinh bột khoai mì và bột mì, rưới thêm 250ml nước lọc.
  • Nhào đều tay cho đến khi tạo hỗn hợp mềm, tính đàn hồi cao.
  • Chia nguyên liệu thành từng phần nhỏ, nắn tạo hình với kích cỡ, kiểu dáng tương tự ngón tay út.

2.2.3 Luộc tokbokki

  • Đun sôi 2L nước, thêm nhẹ nhàng từng phần tokbokki vào.
  • Lúc này hãy “deal” nhỏ lửa, để nước sôi liu riu trong 7-8p
  • Khi bánh gạo nổi lên bề mặt và chuyển màu trắng trong chứng tỏ bột đã chín.
  • Dùng muôi thủng lỗ để vớt bánh ra và để ráo nước.

luộc tokbokki

2.2.4 Nấu tokbokki và hoàn thiện

  • Cho các gia vị đã chuẩn bị: tương ớt, ớt bột, tương cà, đường, bột ngọt, hạt nêm, sốt cà chua… vào bát tô, trộn đều.
  • Tra dầu vào chảo lớn, làm nóng rồi cho cà chua vào xào chín.
  • Thêm 400ml nước và gia giảm gia vị vừa ăn.
  • Khi sốt cà chua sôi thì cho hỗn hợp gia vị đã “mix” trộn vào cùng tokbokki luộc, đập nắp, đun nhỏ lửa trong 10′ là đạt yêu cầu.
  • Múc thành phẩm ra đĩa sâu lòng, thêm hành lá, vừng rang theo nhu cầu, dùng khi còn nóng.

Tokbokki làm từ bột mì có độ trương nở nhẹ và rất săn dai, ăn cực thích. Vị bánh thơm ngon và cay nồng siêu hấp dẫn. Nước sốt sánh đặc, phủ sắc nâu đỏ rất bắt mắt.

tokbokki làm bằng bột mì

3. TIPS làm tokbokki bằng bột mì ngon chuẩn vị, thành công 100%

  • Sử dụng nguyên liệu chất lượng

Trước tiên, cần phải khẳng định rằng nhân tố chi phối chủ yếu đến chất lượng thành phẩm không phải là quy trình mà là nguyên liệu đầu vào.

Dù chế biến khéo đến mấy mà bột gạo, tương ớt, ớt bột,… không đảm bảo thì hương vị món cũng khó lòng đạt điểm 7, điểm 8 chứ đừng nói điểm 10.

Vậy nên, việc đầu tiên cần làm chính là tuyển lựa nguyên liệu kỹ càng.

Với đồ khô, gia vị cần được đóng gói đúng quy chuẩn, date còn xa và được phân phối bởi đơn vị cung ứng uy tín. Với đồ tươi nên mua ở tiệm bán hàng hữu cơ, vừa mới thu hái đầu ngày.

Đặc biệt không nên thay thế ớt bột Hàn Quốc bằng ớt bột thông thường. Vì có thể khiến món ăn mất đi hương vị đặc trưng.

  • Thực hiện đúng như công thức hướng dẫn

Công thức hướng dẫn đã “fix” sẵn tỉ lệ vàng giữa các thành phần nguyên liệu cũng như các bước chế biến trước sau.

lưu ý khi làm tokbokki bằng bột mì

Chỉ cần tuân thủ đúng thì độ ngon của bánh gạo cay sẽ cực “ổn áp”. Ngược lại, nếu thay đổi 1 cách ngẫu hứng thì sẽ rất dễ gây phản tác dụng.

Hương vị món sẽ không được như kỳ vọng ban đầu. 

  • Thưởng thức “đúng điệu”

Khi thưởng thức bánh gạo, có 3 điều bạn cần nhớ. Thứ nhất là bonus vừng rang và hành lá để tăng độ dậy mùi. Thứ hai là trải nghiệm món khi đồ ăn còn nóng hổi vì đó là thời điểm mà hương vị món đạt đến giá trị đỉnh cao.

Thứ ba là ăn kèm 1 số đồ ăn “hợp rơ” như: thịt bò luộc, gà chiên,…

Quy trình làm tokbokki bằng bột mì không “ngốn” nhiều thời gian, công sức nhưng thành quả nhận về lại thơm ngon hết ý. Vậy bạn sẽ thử sức với ý tưởng ngon ăn này chứ?

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn