Skip to main content

Thực đơn 7 ngày trong tuần cho công nhân: [15K, 20K, 35K]

anh tuyet anh tuyet
102 Lượt xem
0 Bình luận

Thực đơn 7 ngày trong tuần cho công nhân được “lên phom” dựa trên 4 tiêu chí cốt lõi: full dinh dưỡng, đảm bảo VSAT, đa dạng món và chi phí vừa túi tiền. Và để biết chi tiết về menu các món thay đổi luân phiên trong tuần thì hãy tham khảo ngay bài viết sau của Quang Huy nhé!

1. Thực đơn 7 ngày trong tuần cho công nhân cần đáp ứng tiêu chí gì?

1.1 Đầy đủ số lượng & đa dạng món

Sẽ ra sao nếu menu mà bạn lên công nhân ăn không đủ no, chén hết veo nhưng bụng vẫn đói cồn cào? Có đủ dinh dưỡng thì nhân sự mới có sức mà làm việc. Do đó, khi lên thực đơn, hãy tính toán dư ra 10-20% để đảm bảo kể cả người ăn khỏe nhất vẫn có thể no bụng. 

Thực đơn 7 ngày trong tuần cho công nhân đa dạng

Nếu thực đơn ngày nào cũng chỉ loanh quanh vài món thì rất dễ gây ngán. Vậy nên, hãy xây dựng 1 menu đa dạng các món để người thưởng thức có thêm nhiều cơ hội lựa chọn.

1.2 Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Chỉ cần chút sai sót thì hệ lụy đi kèm sẽ vô cùng nặng nề. Để tối ưu độ vệ sinh của đồ ăn, cần chú ý đến 3 chi tiết sau:

  • Thứ nhất là tuyển lựa nguyên liệu kỹ càng, phải tươi, sạch. Nơi cung ứng chưa từng dính “phốt” trước đó, được người dùng đánh giá cao
  • Thứ hai là chú trọng khâu sơ chế, làm sạch. Trong quá trình chế biến sử dụng đồ hỗ trợ xịn sò, độ vệ sinh cao. Luôn đeo bao tay và khẩu trang trong khi hoàn thiện món.
  • Thứ ba là khử trùng bát đũa và các phụ kiện liên quan để loại trừ mọi yếu tố nguy cơ

1.3 Đảm bảo giá trị dinh dưỡng thiết yếu

Đối với thực đơn hằng ngày của người lao động cần đảm bảo 2 phương diện sau:

Thực đơn 7 ngày trong tuần cho công nhân dinh dưỡng

  • Đủ thành phần dinh dưỡng thiết yếu: protein, lipit, vitamin, vi khoáng…
  • Đủ lượng dưỡng chất dung nạp vào cơ thể. Ví dụ với chất đạm, mỗi kg thể trọng người trưởng thành cần tối thiểu 0,8gam. Muốn tính toán ra con số cụ thể thì chủ động nhân lên theo cân trọng cá nhân.

Khi xây thực đơn cho công nhân phải tính toán chi tiết và lượng người sử dụng để cân đo ra lượng thực phẩm cần sử dụng. 

1.4 Chi phí suất ăn phù hợp túi tiền

Đảm bảo nhu cầu của người lao động là 1 chuyện, ngoài ra còn cần xét đến khả năng tài chính để liệu cơm gắp mắm. Nếu tối ưu quá thì bữa ăn không đảm bảo, người lao động than phiền. Ngược lại khi chi quá mạnh tay, ngân sách sẽ bị thâm hụt và gây ảnh hưởng đến nhiều khoản phí khác. Bởi vậy, hãy dựa vào tiềm lực kinh tế để setup suất ăn sao cho phù hợp.

chi phí suất ăn công nhân phù hợp

➤ ➤ ➤  ĐỌC THÊM: Cách khử mùi cơm khê

2. 4 loại thực đơn dành cho công nhân phổ biến hàng tuần

2.1 15 – 18K

Đây là loại thực đơn có chi phí “lẹt đẹt” với số tiền bỏ ra chưa đầy 20k. Tuy vậy, nếu nấu với số lượng lớn thì việc lên menu cũng không phải là chuyện khó.

suất ăn công nhân 15-18k

Cụ thể, hãy setup 2 món mặn mỗi bữa, cùng với đó là 1 phần canh, hoa quả tráng miệng.

Thời gian

Món mặn

Canh

Tráng miệng

Thứ 2

Gà chiên mắm

Cá kho tộ

Mồng tơi

Chuối

Thứ 3

Mướp đắng nhồi thịt

Bò xào cần tây

Bí đỏ

Thanh long

Thứ 4

Lòng gà xào giá

Sườn sốt cà chua

Trứng cà chua

Xoài

Thứ 5

Trứng ốp la

Thịt kho đậu phụ

Bí xanh

Chôm chôm

Thứ 6

Thịt bò xào đậu cô ve

Cá chép kho riềng

Cải thảo

Bưởi

Thứ 7

Thịt kho tàu

Cá nấu măng

Rau dền

Thạch rau câu

Chủ nhật

Gà xào sả ớt

Trứng đúc thịt

Mướp

Chè thập cẩm

2.2 18 – 25K

Khi có ngân sách cao có thể tham khảo thực đơn 18-25k. Với lựa chọn này có thể tăng thêm 1 món mặn với chi phí không quá cao. Đó là các món xào hoặc luộc đơn thuần (không “bonus” thịt).

suất ăn công nhân 18-25K

Về phần canh thì tùy vào giá món mặn mà có thể gia giảm thêm chút tôm, thịt hoặc không.

Thời gian

Món mặn

Canh

Tráng miệng

Thứ 2

Sườn ram mặn

Chả cá kho tiêu

Rau muống xào

Cà rốt củ cải

Táo

Thứ 3

Sườn nấu chua ngọt

Bò xào nấm

Cải ngồng luộc

Rau dền nấu tôm

Bánh flan

Thứ 4

Gà kho nấm hương

Thịt bò nấu dưa chua

Rau muống xào tỏi

Ngao mồng tơi

Mận

Thứ 5

Thịt ba chỉ áp chảo

Cánh gà chiên giòn

Ngọn mồng tơi luộc

Su su

Chuối

Thứ 6

Chân giò hầm măng

Cá trắm kho chuối xanh

Giá xào mướp

Cải ngọt

Thạch

Thứ 7

Gà rang lá chanh

Thịt kho trứng

Đậu phụ chiên sốt tỏi

Cải bắp

Chè bưởi

Chủ nhật

Cá điêu hồng chiên giòn

Thịt bò xào cải ngọt

Đậu bắp luộc

Rau ngót nấu thịt xay

Cam 

2.3 25 – 30K

Với chi phí trong khoảng 25-30k, hoàn toàn có thể lên 1 suất cơm thịnh soạn, đủ chất dành cho người lao động.

suất ăn công nhân 25-30K

Trong đó, sẽ có 3 món mặn đến từ 3 loại chất đạm khác nhau, 1 phần canh thanh mát và chút đồ tráng miệng. 

Thời gian

Món mặn

Canh

Tráng miệng

Thứ 2

Lòng mề xào dứa

Chả mực chiên

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Nấm cà chua

Bưởi

Thứ 3

Thịt viên chiên sốt cà chua

Thịt bò xào giá

Cá nục kho măng

Cải canh

Chè đậu đen

Thứ 4

Thịt bắp luộc

Tôm rang

Gà kho sả ớt

Mồng tơi

Thanh long

Thứ 5

Cá bạc má chiên giòn

Thịt sườn sụn kho tiêu

Bò nấu sốt vang

Rau ngót

Quýt

Thứ 6

Giò nạc sốt cà chua

Cá chuối kho riềng

Thịt bò xào mướp

Cải chíp

Dưa hấu

Thứ 7

Thịt gà luộc

Bò nấu dưa

Tôm rang mắm tỏi

Khoai tây

Chuối

Chủ nhật

Đầu cá kho dưa

Chả cá chiên

Thịt bò xào măng tây

Su hào

Thạch dừa

2.4 30 – 40K

Đây là thực đơn có mức chi phí VIP nhất nên khẩu phần ăn cũng rất ổn.

suất ăn công nhân 30-40K

Trong đó, có tới 4 món mặn hiện diện trong menu và phần canh cũng được đầu tư rất chỉn chu. Luôn có chất đạm đi kèm các loại rau quả.

Thời gian

Món mặn

Canh

Tráng miệng

Thứ 2

Thịt heo kho đậu phụ

Gà chiên mắm

Cá trứng kho tiêu

Rau su su xào tỏi

Rau dền nấu tôm

Dưa hấu

Thứ 3

Chả lá lốt

Tôm kho thịt

Sườn rim tỏi ớt

Bắp cải luộc

Bí hầm xương

Thạch

Thứ 4

Tôm rim mặn ngọt

Cá bống kho tiêu

Sườn sốt cà chua

Su su luộc

Rau ngót nấu thịt

Cam

Thứ 5

Cá chép om dưa

Thịt heo xào hành tây

Gà rim xì dầu

Dưa xào lòng

Ngao nấu cà chua

Thanh long

Thứ 6

Bò xào ớt chuông

Thịt heo kho mắm ruốc

Chả mực sốt cà chua

Cải ngồng luộc

Cổ cánh gà nấu rau củ

Mận

Thứ 7

Thịt bò kho gừng

Tôm chiên xù

Gà xào sả ớt

Cải ngọt xào tỏi

Khoai tây nấu xương

Xoài

Chủ nhật

Đùi gà xối mỡ

Cá kho thịt ba chỉ

Ngao xào rau răm

Bắp cải luộc

Thịt băm nấu chua

Dưa gang

✖✖✖ ĐỌC THÊM: Cơm bị nhão phải làm sao

3. Bí quyết lên thực đơn trong tuần cho công nhân SLL nhanh, chất lượng

Khi lên menu cho công nhân, việc cân đối dưỡng chất, phí nguyên liệu là 1 chuyện. Ngoài ra còn cần đến công cụ hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện món. Và để làm được điều này thì giải pháp “perfect” nhất chính là thiết kế thi công bếp nấu chuyên nghiệp.

bí quyết nấu suất ăn công nghiệp hiệu quả

Khu bếp của bạn không chỉ trông gọn đẹp, chuyên nghiệp mà còn tích hợp các đồ dùng cần thiết như: tủ hấp cơm công nghiệp, nồi điện nấu/luộc các món…vv. Những đại diện này có sức làm việc siêu khủng, xuất mẻ thành phẩm với SLL chỉ sau thời gian ngắn.

Thực đơn 7 ngày trong tuần cho công nhân đã được trình bày chi tiết trong bài viết trên. Mong rằng bạn sẽ có được định hướng cụ thể hơn trong việc hoàn thiện khẩu phần ăn.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn