Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ: 20 Tips giúp X15 doanh thu

Những năm gần đây, kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ được rất nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp khi không cần bỏ ra quá nhiều chi phí đầu tư. Muốn kinh doanh hiệu quả, dài lâu theo mô hình này bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích được tổng hợp trong bài viết sau đây.

1. Kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ – Nên hay Không?

Nên hay không nên kinh doanh mô hình bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi bắt đầu khởi nghiệp. Bên cạnh bánh mì truyền thống thì bánh mì doner kebab với hương vị thơm ngon, lạ miệng ngày càng được nhiều người Việt yêu thích.

kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ lưu động

Khi di chuyển trên những tuyến phố, cung đường gần các khu dân cư, trường học không khó để bạn bắt gặp những xe bán bánh mì kebab. Mô hình kinh doanh không đòi hỏi quá nhiều vốn mà lợi nhuận thu về khá cao nên không khó hiểu khi ngày càng nhiều người buôn bán mặt hàng này.

Mỗi ổ có giá bán không quá đắt, chỉ từ 15.000 – 30.000 đồng/chiếc. Sau khi trừ đi các chi phí phát sinh bạn có thể thu lãi tới cả triệu đồng/ngày. Nếu là một người đam mê khởi nghiệp F&B nhưng có số vốn không nhiều thì bạn có thể tìm hiểu và kinh doanh bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ.

✖✖✖ XEM THÊM: 20+ Mẫu xe bán bánh mì que: Đơn giản, Thu hút, Giá rẻ nhất

2. 10 bí quyết kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ “BẤT BẠI”

Cùng bán bánh mì kebab nhưng có những người giàu lên nhanh chóng nhưng có những cơ sở lại biến mất sau một thời gian. Vậy nên, bạn hãy lưu lại ngay 10 bí quyết để kinh doanh bánh mì tam giác thành công, bền vững và đem lại lợi nhuận cao nhé!

Bán bánh mì Doner Kebab Thổ Nhĩ kỳ

2.1 Tính toán vốn kỹ lưỡng

Đầu tiên bạn cần chú ý tính toán thật cẩn thận và phân tích chi tiết nguồn vốn của bản thân. Chi phí này dùng để đầu tư mặt bằng, cơ sở vật chất, phương tiện, dụng cụ, nguyên vật liệu, tiền điện nước, tiền lương nhân viên và các chi phí phát sinh khác.

Nhiều người thường đặt ra câu hỏi muốn bán bánh mì doner kebab thì cần bỏ ra số vốn là bao nhiêu? Để trả lời cho thắc mắc này bạn cần xác định quy mô kinh doanh của bản thân cũng như hình thức bán tại chỗ hay kinh doanh lưu động.

Với những người có nguồn vốn hạn chế thì chỉ cần bỏ ra từ 6 – 15 triệu đồng là đã có thể khởi nghiệp với xe đẩy bán bánh mì trên hè phố. Mô hình này giúp bạn tiết kiệm chi phí và linh hoạt trong việc tiếp cận đa dạng khách hàng.

Tính toán vốn đầu tư

Đối với những hộ kinh doanh có nguồn vốn dư giả hơn từ 30.000.000 – 60.000.000 đồng thì có thể đầu tư mặt bằng và kinh doanh tại chỗ. Chi phí đầu tư lớn giúp bạn thoải mái hơn khi thuê điểm bán, sắm bàn ghế, trang thiết bị hiện đại và nguyên liệu để phục vụ thực khách mà không lo ảnh hưởng của thời tiết.

Như vậy, cho dù bán tại chỗ hay lưu động thì một lời khuyên là hãy dự trù nguồn vốn đủ chi ít nhất trong 3 tháng để đảm bảo việc kinh doanh diễn ra thuận lợi.

2.2 Xác định nhóm khách hàng

Việc xác định tệp khách hàng mục tiêu cũng rất quan trọng. Khi định vị đúng đối tượng, bạn sẽ dễ dàng quyết định hình thức bán hàng, địa điểm kinh doanh, định mức giá bán sản phẩm cũng như cách tiếp cận.

Thông thường với giá bán từ 15.000 – 30.000 đồng, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đã rẻ lại thơm ngon thích hợp với hầu hết các đối tượng khách hàng dù là các em học sinh – sinh viên. 

Xác định tệp khách hàng mục tiêu

Tuy vậy, nhân viên văn phòng và người đi làm thường có mức chi trả cho ăn uống cao hơn so với học sinh – sinh viên. Vậy nên, giá bán sẽ cao hơn và bạn cũng có thể đầu tư thuê mặt bằng gần các công ty để kinh doanh.

Trong khi đó, các bạn học sinh sinh viên, người lao động phổ thông có mức thu nhập thấp nên giá bán sẽ bình dân hơn. Vậy nên, mô hình xe đẩy bán bánh mì giá rẻ là phù hợp nhất.

2.3 Chọn vị trí kinh doanh

Sau khi tính toán kỹ lưỡng nguồn vốn, xác định chuẩn xác đối tượng khách hàng mục tiêu thì sẽ có thêm cơ sở để lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Thông thường, đối với bán bánh mì doner kebab thì mô hình kinh doanh lưu động có phần áp đảo so với cơ sở cố định. 

Đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến gồm: người đi học, dân văn phòng, người lao động bình dân.. Vậy nên, 1 mẹo nhỏ là bạn nên lựa chọn bán tại cổng bệnh viện, KCN, trường học. Hoặc tại các vị trí dừng đỗ thuận trên các tuyến giao thông tập trung đông người gần các cơ quan, công ty, xí nghiệp để khách hàng tiện mua trên đường đi làm.

chọn địa điểm kinh doanh xe bánh mì

2.4 Đầu tư đủ trang thiết bị, dụng cụ

Để việc kinh doanh được thuận lợi, chuyên nghiệp và lâu dài thì bạn nên chú trọng đầu tư đầy đủ thiết bị, dụng cụ phục vụ chế biến. 1 mô hình bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cần đầu tư những dụng cụ và thiết bị sau đây:

  • Xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
  • Dụng cụ kẹp/ép bánh mì hiện đại
  • Lò nướng thịt doner kebab
  • Máy thái thịt/ Dao thái thịt
  • Bàn ghế nhỏ (nếu phục vụ ăn tại chỗ)
  • Các vật dụng trang trí khác

Đầu tư xe bánh mì Thổ Nhĩ kỳ để bán

2.5 Học cách chế biến ngon, hấp dẫn

Trong kinh doanh ăn uống, yếu tố quan trọng nhất để giữ chân khách hàng chính là chất lượng và hương vị của món ăn. Vì vậy, bạn cần nâng cao tay nghề để tạo ra những chiếc bánh giòn, phần nhân đậm đà, sốt thơm ngon, trang trí sao cho thật bắt mắt.

Giờ đây với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn có thể dễ dàng học hỏi cách chế biến bánh mì chuẩn vị thông qua các video hay blog dạy nấu ăn. Mặt khác, bạn cũng có thể học qua trung tâm hay hỏi từ những người đã có thâm niên bán thành công món ăn này.

làm bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon

Không chỉ chế biến ngon, hấp dẫn mà trong quá trình làm và bán hàng bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến vấn đề ATVSTP. Hãy đảm bảo không gian chế biến, nguyên vật liệu cùng thiết bị và dụng cụ luôn sạch sẽ và hợp vệ sinh.

2.6 Xây dựng menu đa dạng chọn lựa

Là một món ăn của người phương Tây được du nhập vào Việt Nam nên đôi khi hương vị nguyên bản của nó sẽ không thích hợp với một số người. Vì thế, bạn có thể xây dựng menu đa dạng với một chút biến tấu cùng các loại nhân và nước sốt khác nhau, tương ứng với nhiều mức giá để thực khách lựa chọn.

Để tăng thêm lợi nhuận cũng như thu hút thêm người mua thì ngoài bánh mì, bạn cũng có thể kết hợp kinh doanh thêm một số mặt hàng ăn uống khác kèm theo. Một vài gợi ý bạn có thể tham khảo qua như: xúc xích, khoai tây chiên, khoai lang kén, thịt nướng, các loại nước giải khát,…

2.7 Tìm nguồn cung nguyên liệu ngon – bổ – rẻ

Để có món bánh mì doner kebab ngon mà giá bán phải chăng thì khâu chọn, tìm nguồn cung nguyên liệu ổn định, giá rẻ góp phần không nhỏ. Nguyên liệu tạo ra món ăn này không quá khó tìm nhưng chọn được địa chỉ cung ứng ngon – bổ – rẻ thì không hề dễ dàng.

Tìm nguồn cung nguyên liệu ngon sạch rẻ

Để tìm được địa chỉ cung ứng nguyên liệu chất lượng, sạch sẽ, có nguồn gốc rõ ràng, bạn nên hỏi qua kinh nghiệm trên các hội nhóm Facebook. Sau khi đã chốt được địa chỉ ưng ý, bạn có thể tạo dựng mối quan hệ nhằm duy trì hợp tác lâu dài, dễ dàng thương lượng về giá cả.

2.8 “Chớp thời cơ” bán hàng

Việc chớp thời cơ bán hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức lao động và đẩy mạnh doanh số bán hàng. Tận dụng khung thời gian vàng trong ngày cũng như những dịp đặc biệt là chìa khóa để bạn tăng doanh thu, tiếp cận nhiều đối tượng tiềm năng hơn.

Đối với ngày thường, bạn có thể bán cả 3 buổi sáng, trưa và tối. Buổi sáng là lúc học sinh, sinh viên đi học nên thời gian lý tưởng là từ 6:30 – 7:30. Trong khi đó, nhân viên văn phòng đi làm muộn hơn nên thời gian bán từ 7:30 – 9:00 là hợp lý. 

Riêng với khung giờ trưa và tối thì thời gian đẹp nhất lần lượt là khung giờ 10:00 – 12:00 và từ 18:30 – 20:30. Đây cũng là khoảng thời gian trùng với giờ ăn trưa và ăn tối của người Việt.

Chớp thời cơ bán hàng

Đối với những dịp khai trương, diễn ra các sự kiện vui chơi – giải trí… thì bạn có thể đẩy mạnh năng suất bán hàng bằng cách triển khai các CTKM, ưu đãi để bán được nhiều hàng hơn

2.9 Quảng bá mô hình kinh doanh

Việc chỉ sở hữu một tệp khách hàng ruột thì sẽ không khiến việc kinh doanh của bạn có bước đột phá. Thay vì chỉ tập trung vào bán hàng thì bạn cần phải có một chiến lược marketing khôn ngoan để quảng bá mô hình kinh doanh đến với đông đảo người mua hơn.

Mấu chốt của việc quảng bá là khiến thương hiệu của bạn trở nên phổ biến, được nhiều người nhớ tới theo cách tích cực. Để làm được điều đó bạn có thể sử dụng hình thức online hoặc offline thông qua thiết kế logo, bao bì đặc trưng, trang trí xe với các băng rôn và poster nhân dịp đặc biệt.

Quảng bá kinh doanh

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các trang MXH nổi tiếng như Facebook. Instagram, TikTok, Youtube nhằm khuếch trương thương hiệu của mình. Cũng đừng bỏ qua marketing truyền miệng, việc tạo ấn tượng với khách hàng sẽ giúp bạn có một cách quảng bá hiệu quả mà không tốn chi phí.

2.10 Áp dụng bán hàng online kết hợp

Cùng với sự phát triển của CNTT và sự bùng nổ của MXH, việc kinh doanh offline kết hợp với bán online trở thành xu thế nổi bật. Kinh doanh bánh mì Thổ nhĩ Kỳ online giúp bạn tiếp cận những khách hàng ở xa không có thời gian đến mua trực tiếp.

Bạn có thể xây dựng dịch vụ bán bánh mì Doner online bằng cách bán hàng qua Facebook, Hotline và sử dụng đội ngũ shipper sẵn có. Đồng thời, có thể thực hiện các chương trình freeship cho các đơn hàng có SLL hay các khách hàng ở cự ly gần.

Kết hợp bán hàng online

Mặt khác, có nhiều dịch vụ vận chuyển đồ ăn dựa trên công nghệ như Baemin, Grabfood,… Bạn có thể cộng tác để giao hàng nhanh chóng với mức giá vận chuyển hợp lý.

➤➤➤ ĐỌC THÊM VỀ: Xe đẩy bán xôi

3. 4 sai lầm khi bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Bên cạnh việc trang bị cho mình 10 bí quyết kinh doanh hữu ích kể trên, để việc buôn bán được lâu dài và hiệu quả bạn cũng tuyệt đối không được mắc 4 điều cấm kỵ sau đây

3.1 Tranh cãi với khách

Việc tranh cãi với khách hàng cho dù xuất phát từ nguyên nhân gì đi chăng nữa thì cũng được xem là điều tối kỵ trong kinh doanh.

Tránh tranh cãi với khách

Việc cãi vã với khách vừa khiến việc buôn bán bị gián đoạn mà trên hết là tạo thiện cảm không tốt và xa hơn là đánh mất toàn bộ khách hàng. Vậy nên hãy là một NBH có tâm và cư xử thật khôn khéo trong mọi trường hợp bạn nhé!

3.2 Tăng giá đột ngột

Tăng giá bán đột ngột luôn là một vấn đề tế nhị đối với cả người bán và người mua. Chắc hẳn, không phải vị khách nào cũng cảm thấy dễ chịu khi chiếc bánh mì doner kebab bình thường mua chỉ 20.000 đồng đột ngột tăng giá lên tới 25.000 đồng mà không rõ lý do.

tăng giá đột ngột

Việc làm này là nguyên nhân phổ biến khiến khách hàng quen thuộc không quay lại nữa. Nếu bạn có ý định tăng giá bán thì cần có thông báo rõ ràng lý do và thực hiện từ từ để khách dần thích ứng.

3.3 Kinh doanh “nay đây mai đó”

Việc kinh doanh bánh mì kebab lưu động giúp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi nếu bạn di chuyển địa điểm bán hàng quá thường xuyên. 

Không có địa điểm cố định khiến khách hàng ruột của bạn không thể tìm mua vì không biết chính xác địa chỉ mới hay  không thể đến vì khoảng cách quá xa.

Trên đây là toàn bộ những thông tin quý giá về những kinh nghiệm trong kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ dành cho những ai mới mắt đầu tiếp cận mô hình này. Hy vọng rằng, với những bí quyết “vàng” cũng như những lưu ý quan trọng mà chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn khởi nghiệp thành công.

0 đánh giá cho Kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ: 20 Tips giúp X15 doanh thu

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ: 20 Tips giúp X15 doanh thu
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)