1. Bán bánh mì có lời không?
Như bạn đã biết, bánh mì là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích, bởi đây là món ăn vừa nhanh gọn, vừa giúp cung cấp đủ dưỡng chất cho bạn vào mỗi bữa sáng.
2. Kinh nghiệm bán bánh mì hái tiền triệu mỗi ngày
Để kinh doanh bán bánh mì thành công, thu hút được nhiều khách hàng cũng như có thể mang lại lợi nhuận cao thì bạn cần phải làm những điều sau:
Chọn vị trí
Chọn vị trí cũng là một trong những bước giúp bạn thành công trên con đường kinh doanh bán bánh mì của bạn. Bởi nếu bạn kinh doanh bán bánh mì ở những nơi sầm uất thì chắc chắn việc kinh doanh sẽ trở nên khó khăn hơn. Do đó, khi kinh doanh bán bánh mì bạn nên chọn vị trí bán bánh mì đông người, tập trung qua lại như trường học, bệnh viện, văn phòng,…
Nguyên liệu và chất lượng bánh phải ngon và đảm bảo sạch sẽ
Để thu hút được nhiều khách hàng cũng như gia tăng lợi nhuận thì bạn cũng cần phải chú trọng đến chất lượng bánh cũng như hương vị của bánh mì. Do đó, nếu như bạn chưa biết cách làm bánh mì ngon thì bạn có thể tham gia đào tạo một số khóa học làm bánh ngon hoặc tham khảo các công thức làm bánh trên mạng để tạo ra được những chiếc bánh mì thơm ngon nhé.
Dự trù kinh phí, trang thiết bị kinh doanh bánh mì
Dự trù kinh phí và chuẩn bị trang thiết bị kinh doanh sẽ dựa trên cách thức kinh doanh của bạn.
Còn nếu bạn kinh doanh bán bánh mì tại vỉa hè thì bạn cần phải đầu tư xe bán bánh mì lưu động hoặc cố định, chi phí mua xe bán bánh mì chỉ dao động trên dưới 10 triệu đồng.
>>>Bạn có thể tham khảo một số loại xe bán bánh mì lưu động của Inoxquanghuy .
Kỹ năng bán hàng
Để thu hút được nhiều khách hàng thì kỹ năng bán hàng là điều tuyệt đối không thể bỏ qua. Khi mới kinh doanh bán bánh mì thì bạn cần phải có một vài kỹ năng sau để có thể chiêu dụ được khách hàng đến mua sản phẩm nhé:
-
Tạo hiệu ứng đám đông
-
Tạo chương trình khuyến mãi
-
Mở cửa sớm để phục vụ khách hàng
-
Phục vụ nhanh
-
Luôn tươi cười, niềm nở với khách hàng, tạo dựng mối quan hệ tốt
3. Rủi ro khi kinh doanh bán bánh mì
Mặc dù bán bánh mì rất có lời, tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý đến một số rủi ro trong kinh doanh bán bánh như:
Quá trình cạnh tranh từ thị trường
Nguyên nhân chính khiến việc kinh doanh bán bánh mì thất bại là do quá trình cạnh tranh từ thị trường. Như bạn đã biết thì trên thị trường hiện nay, có vô số các cửa hàng bán bánh mì với nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau. Tuy có nhiều sản phẩm đa dạng nhưng chỗ nào cũng giống nhau về nhân bánh và vị bánh. Do đó, chúng ta không thể tránh khỏi sự cạnh tranh lẫn nhau của người bán hàng cũng như khẩu vị ăn của người mua.
Địa điểm kinh doanh
Khi quyết định kinh doanh bán bánh mì thì bạn bắt buộc phải lựa chọn được địa điểm bán hàng. Bởi đây là yếu tố quan trọng quyết định đến doanh thu của bạn. Nếu như quán được mở ở những nơi cung cấp ẩm thực thì khả năng cạnh tranh sẽ rất cao, do đó việc doanh thu cũng sẽ bị tác động ít nhiều. Chính vì vậy, khi lựa chọn địa điểm kinh doanh bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng nhé.
Biến động giá
Giá nguyên liệu làm bánh khó dự đoán nhất vì bột nở có thể thay đổi trong những ngày không báo trước. Khi điều này xảy ra, bạn có thể phải mua bột mì với giá cao hơn mà vẫn bán được bánh mì bằng giá bạn đã bán vì bánh mì là mặt hàng rất nhạy cảm, do đó bạn không thể tăng giá tùy tiện.