Skip to main content

10+ Kinh nghiệm mở quán phở gà: Siêu lợi nhuận, Trụ lâu

anh tuyet anh tuyet
79 Lượt xem
0 Bình luận

Không phải mở quán phở nào cũng rập khuôn theo 1 quy trình, ai cũng có bài vở. Thế nhưng vẫn nên tham khảo các kinh nghiệm, linh động triển khai ra sao còn tùy vào bạn. Ngoài chuẩn bị ngân sách còn nhiều hạng mục quan trọng khác cần quan tâm, tiến hành. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn quán triệt kế hoạch cụ thể hơn, sẵn sàng cho mọi trường hợp. 

1. Xác định chi phí mở quán phở gà bao nhiêu là phù hợp? 

Đưa ra con số cụ thể cho việc mở quán thịt gà sẽ khó mà đong đếm chính xác. Vì ngân sách như nào còn dựa vào các yếu tố mà chủ quán hướng đến. Nếu theo quy mô, số tiền cần sẽ là:

Mở quán phở gà cần bao nhiêu vốn

 • Quy mô nhỏ: ~ 30 – 70 triệu
 • Quy mô tầm trung: ~ 80 – 150 triệu
 • Quy mô lớn: ~ 150 triệu trở lên

Số tiền trên chưa bao gồm vốn dự trù và ngân sách xoay vòng trong giai đoạn khởi đầu. Ngoài ra, còn nhiều tiêu chí như phong cách, địa bàn mở quán phở,… sẽ tác động không nhỏ tới số vốn. Do đó, chủ đầu tư chỉ có thể xác định con ngân sách cụ thể khi đã xây được plan. 

2. Vỏn vẹn 10 kinh nghiệm mở quán phở gà hiệu quả, lãi lớn

Bán hàng ăn thường đi kèm nhiều rủi ro, không phải cứ nấu ngon là mở quán suôn sẻ. Dù có năng khiếu kinh doanh hay không cũng vẫn mở được quán nếu trau dồi những kỹ năng sau. 

kinh nghiệm mở quán phở gà

2.1 Lập kế hoạch chi tiết

Bản kế hoạch sẽ giúp chủ quán đi đúng hướng đã đặt ra. Có thể tham khảo các cách lạp BKH thông qua các clip hướng dẫn, hoặc tham khảo văn bản trên diễn đàn.

 • Xác định được quy mô bán hàng, lớn hay nhỏ?
 • Mục tiêu mỗi tháng là gì, bao lâu phải hoàn vốn, thu lợi nhuận?
 • Định hướng style: Bình dân, hiện đại, cổ xưa, nhà vườn, ngoại nhập,… 
 • Tệp khách hàng hướng đến? Từ đó định giá món ăn, lên ý tưởng cho menu

lập kế hoạch kinh doanh phở gà

2.2 Cân nhắc đối thủ cạnh tranh

Ngách hàng nào có thể ít, còn phở gà thì không thiếu những đối thủ lớn mạnh, lâu đời. Thế nhưng, không vì thế mà bạn bị chùn bước hay mất hết ý chí chiến đấu đâu nhé. 

Nên biết lượng sức bản thân, cạnh tranh vừa phải. Tự tin quá, mở tiệm tại nơi hội tụ toàn quán phở gà “quốc dân” thì khó mà thu hút sự chú ý. 

2.3 Thuê địa điểm mở quán bán phở gà

thuê địa điểm mở quán phở gà

 • Quán đảm bảo được sự thông thoáng, hạn chế được ảnh hưởng nhiệt độ bên ngoài càng tốt. 
 • Thuê những nơi thấp hơn nền đường rất dễ bị ngập mỗi khi mưa lớn, cần chú ý. Đường sá chật hẹp, dễ ùn tắc vào giờ cao điểm cũng không phải vị trí lý tưởng. Nếu có cách khắc phục các tác động từ bên ngoài kể trên thì mới mở tiệm. 
 • Mở bán tại khu vực quá thưa thớt thì không nên xây dựng hoành tráng hay quy mô quá lớn. 

2.4 Bày trí và thiết kế quán phở gà

Có rất nhiều phong cách để chủ quán theo đuổi, sáng tạo theo thị hiếu KH hoặc sở thích cá nhân. Tuy nhiên, không nên lạm dụng khoản decor để thu hút thực khách, rất dễ phản tác dụng. 

bày trí quán phở gà

Thiết kế quán phở chỉ cần tạo điểm nhấn vừa đủ: Có thể ở biển tên, bảng hiệu quảng cáo, thực đơn chính,… Hoặc đèn, tranh treo tường, bàn ghế,… theo 1 style nhất định. Cần đồng nhất với nhau, tránh sự bất tuân phong cách, gây mất thiện cảm khi nhìn vào. 

2.5 Thiết kế thi công bếp nấu công nghiệp

Gian bếp đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo lòng tin, sự uy tín lâu dài với KH. Dù thiết kế gian bếp khép kín hay bếp mở cũng nên tối ưu quy trình chế biến. Mang đến trải nghiệm chuyên nghiệp, cách nấu, không gian đảm bảo ATVS là cách xây dựng tên tuổi nhanh nhất. 

Tự cung tự cấp gà ta được là tốt nhất, hoặc ít nhất có thể nhập gà sống – Dùng máy vặt lông gà để làm sạch lông nếu cần tiến hành SLL/ngày. Ninh nước xương đã có nồi nấu phở dùng điện công nghệ mới. 

thiết kế bếp nấu phở gà để bán

Ngoài ra, chủ quán nên đầu tư thêm tủ hấp gà để luộc gà, ninh xương cùng 1 lúc. Đồng thời đa dạng hóa menu, đáp ứng được lượng khách lớn nếu gà bán được nhiều. Không phải quy mô nào cũng cần chuẩn bị các thiết bị kể trên, chỉ cần xem xét sao cho hợp lý. 

✔️✔️✔️ XEM THÊM: Nồi nấu phở 100 lít

2.6 Tuyển nhân viên phục vụ

Nếu kinh phí hạn hẹp, nên nhờ bạn bè, người thân hỗ trợ giai đoạn đầu. Nếu thuê nhân viên, cần đào tạo cẩn thận về cách phục vụ. 

Không yêu cầu phải theo quy cách nhà hàng nhưng cần chú ý phép lịch sự và tôn trọng. Nếu chủ quán sát sao được vấn đề nhân sự thì quán ăn sẽ “bỗng dưng” thu hút nhiều khách hơn đấy. 

tuyển phục vụ quán phở gà

2.7 Hoàn thiện thủ tục pháp lý kinh doanh

Các loại giấy CẦN CÓ khi mở quán bao gồm:

 • Ký kết thuê mặt bằng, phải có văn bản và sự thỏa thuận rõ ràng từ 2 bên. 
 • Cam kết về ATVSTP  – Sau 3 năm kể từ ngày cấp phải làm mới khi hết hạn. 
 • Cam kết Phòng cháy chữa cháy, cửa hàng thực hiện tốt các quy tắc yêu cầu. 

hoàn thiện thủ tục mở quán phở gà

Ngoài ra, còn nhiều giấy tờ nhỏ lẻ khác liên quan đến hóa đơn, chứng từ của NCC. Nhưng đó là cho quy trình vận hành về sau, còn ban đầu cần phải có các văn bản kể trên. 

2.8 Tạo dựng thực đơn đa dạng, hấp dẫn

Nếu bán phở gà mà topping chỉ mỗi gà thì sẽ không giữ chân KH được lâu. Nên tạo sự kết hợp phong phú hơn từ miến, bún, mì,… hoặc chia phần gà da, gà thịt,…

Lòng gà, tràng trứng, huyết,… nên được tận dụng để làm đầy đặn, màu sắc hơn cho tô phở. Ngoài phở nước còn có phở trộn, phở xào, phở chiên,… liệt kê sơ bộ cũng phải 20+ món. 

đa dạng thực đơn phở gà

2.9 Lên chiến dịch PR quảng bá

Đã cạnh tranh thì phải chuẩn bị tinh thần cạnh tranh trên mọi nền tảng, từ trực tiếp đến gián tiếp. Nếu đã tự tin về mặt hương vị, dịch vụ thì đó chính là thời điểm vàng để quảng bá. Lôi kéo được càng nhiều khách đến quán lại càng tăng cơ hội tiếp cận. 

Nhiều thương hiệu còn dùng xe đẩy bán phở làm hình thức quảng cáo, xuất hiện khắp mọi nơi. Khi quán đi vào ổn định thi tiến hành xây fanpage, website để đăng tải hình ảnh cửa hàng

2.10 Triển khai bán phở gà đa kênh

bán phở gà online

 • Quán tự ship: Chuẩn bị xe gắn logo quán, thùng giao hàng thiết kế riêng. Thuê shipper giao đồ, linh hoạt về phí vận chuyển, không phải chia % cho app. 
 • Liên kết App giao hàng: KH rất thích đặt qua app, vừa tiện lại vừa có nhiều CTKM. Liên kết với app, chủ quán không phải lo thuê nhân viên, phương tiện,… Chỉ cần trích % quản lý cho app tùy điều khoản từng nơi. 

3. Lường trước 3 ảnh hưởng xấu khi kinh doanh quán phở gà

Không hình thức bán hàng nào không đi kèm với các rủi ro khi đi vào vận hành thực tế. Nếu không xử lý cẩn thận, 1 trong 3 ảnh hưởng tiêu cực dưới đây sẽ khiến quán lụi bại. 

khách ngộ độc thực phẩm

 • Khách ngộ độc thực phẩm: Ngộ độc TP xảy ra trong quán ảnh hưởng cực lớn đến uy tín – Đặc biệt là thời điểm thông tin ngày càng lan nhanh như hiện nay. Chủ quán cần có cách xử trí thật linh hoạt, không nên cứng nhắc nếu không may gặp phải. 
 • Đối thủ gây rối quán: Dễ thấy nhất chính là hình thức thuê người “vote 1 sao” trên các kênh bán hàng của quán. Khiến cửa tiệm phải chịu mấy tai tiếng, tác động nặng nề tới vận hành. 
 • Mất an toàn điện, cháy nổ: Nguồn điện dùng cho kinh doanh lúc nào cũng phải lắp thêm ổn áp, cầu dao độc lập. Trang bị sẵn lối thoát hiểm cho nhân viên, khách hàng khi xảy ra cháy. Đây đều là những hành động cần làm để phòng trừ tình huống cháy, nổ ập đến.

quán phở gà bị cháy nổ

Mở quán phở gà nhìn chung không có gì khác biệt so với các mô hình quán ăn dân dã. Và cẩm nang trên đây cũng không phải bí quyết độc quyền, ai cũng có thể áp dụng được. Thành công hay không vẫn nằm ở cách tư duy vận hành và đặt mục tiêu hợp lý.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn