Skip to main content

Kinh Nghiệm Mở Xưởng Cơ Khí Thành Công 100%

webdev webdev
2.628 Lượt xem
1 Bình luận
Bạn yêu thích công việc cơ khí và muốn phát triển nó thành công việc kinh doanh của riêng mình. Để việc mở xưởng cơ khí thành công bạn cần nắm rõ những thông tin sau:

1, Điều kiện mở xưởng cơ khí

– Cần nắm rõ thông tin ngành cơ khí

Trước khi bước vào mở xưởng cơ khí, bạn cần phải nghiên cứu rõ tiềm năng, cơ hội phát triển, nguồn cung – nguồn cầu của ngành. Điều đó, sẽ giúp cho việc đầu tư trong việc mở xương cơ khí của bạn sẽ có hiệu quả quả và khả năng đạt doanh thu và lợi nhuận sẽ cao hơn. Bạn có thể đưa ra những định hướng phát triển cho doanh nghiệp như:  
kinh nghiệm mở xưởng cơ khí
+ Sản xuất cơ khí bao gồm những hạng mục nào?
+ Đầu ra của sản phẩm cơ khí như thế nào? 
+ Giá thuê nhà xưởng như thế nào?
+ Số lượng và chất lượng của nguồn nhân lực ra sao?

– Vị trí xưởng tốt 

Cơ khí là một ngành sản xuất nặng, có tiếng ồn. Vị trí nhà xưởng cần được quy hoạch một cách hợp lý, xa khu dân cư. Nếu bạn mở một xưởng cơ khí gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh, thì việc chịu những mức khoản phạt là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, bạn cần phải chọn một vị trí mở xưởng  cơ khí tốt, hợp lý là điều kiện quan trọng cần được tính toán của doanh nghiệp.

– Kế hoạch phát triển về nguồn vốn

Giá cho thuê kho xưởng là một trong những điều kiện quan trọng để mở xưởng cơ khí. Tùy thuộc vào những quy mô sản xuất, quy mô doanh nghiệp mà bạn cần phải huy động và chuẩn bị nguồn vốn nhiều hay ít. Bạn cần phải có một hoạch định kế hoạch cụ thể, để tránh tình trạng đang trong quá trình chuẩn bị cho một xưởng cơ khí tiêu chuẩn, máy móc thiết bị, mà bị thiếu vốn, tạm ngưng sản xuất, lỡ mất tiềm năng thị trường. Vì vậy, để đảm bảo cho việc mở xương cơ khí bạn cần có những phương án chiến lược sau: 
kế hoạch phát triển nguồn vốn 
+ Lập ra kế hoạch kinh doanh phát triển
+ Đánh giá tối ưu các chi phí, cơ cấu vốn cần sử dụng
+ Xác định các nguồn vốn tiềm năng có thể huy động được

– Thủ tục đăng ký 

Để mở được một xưởng cơ khí bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để lên Sở kế hoạch & Đầu tư để đăng ký thành lập. Doanh nghiệp có thể tham khảo 3 bước trong thủ tục đăng ký mở xưởng cơ khí để hiểu rõ:
+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp cơ khí
+ Bản sao giấy tờ tùy thân của người đại diện pháp luật và các thành viên trong hội đồng sáng lập có dấu công chứng
+ Bản danh sách các thành viên hoặc cổ đông của công ty.

2, Mở xưởng cơ khí cần những gì?

Mở cửa hàng cơ khí cần những gì? Đây là một trong những vấn đề rất được quan tâm khi mở xưởng cơ khí chế tạo. Bởi vì chỉ khi chuẩn bị được đầy đủ những thông tin, thủ tục, các vấn đề liên quan, bạn mới có thể thuận lợi đưa cửa hàng cơ khí của mình đi vào hoạt động một cách tốt nhất. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị:

Tên cửa hàng cơ khí:

+  Cửa hàng cơ khí cần phải có một cái tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải đầy đủ thành tố về loại hình và tên riêng. Tên riêng của cửa hàng không được trùng lặp với tên của cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. 
đặt tên cho doanh nghiệp
Tên cửa hàng phải viết bằng chữ số, ký hiệu, hay kèm theo các chữ cái J, W, F, Z trong bảng chữ cái tiếng việt. Không được dùng các từ ngữ trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hóa để đặt tên cho cửa hàng.  

Cần chuẩn bị nguồn vốn để mở xưởng cơ khí:

+ Vốn là một trong những vấn đề cần được lưu ý nhất khi mở một cửa hàng. Bởi lẽ, đây sẽ là một yếu tố quyết định bạn có thể thể thành công hay không khi mở cửa hàng cơ khí. Vậy để mở được một cửa hàng cơ khí bạn cần phải có bao nhiêu vốn? Thực tế thì vấn đề này sẽ phụ thuộc vào khá nhiều những điều kiện, như quy mô của cửa hàng, khả năng hiện có và điều kiện tài chính của từng người. Ví dụ, quy mô của một cửa hàng lớn sẽ cần số vốn nhiều hơn, hay nếu bạn phải thuê một cửa hàng thì chi phí cần có cũng phải cao hơn so với khi không thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để bạn có thể đưa ra một con số chính xác.

Cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh:

+ Để kinh doanh cơ khí, thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Ngành nghề kinh doanh phải phục vụ được mục đích kinh doanh, như vậy, bạn mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động một cách tốt nhất. Nếu không đăng ký đúng ngành nghề thì bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh. 
đăng ký ngành nghề kinh doanh

Thuê cửa hàng:

+ Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một mặt bằng hay một cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Nếu đã có sẵn cửa hàng thì bạn chỉ cần sắp xếp cửa hàng sao cho phù hợp là được. Còn nếu chưa có cửa hàng thì bạn cần tiến hàng thuê cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh.

Cần phải tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh:

Để mở một cửa hàng kinh doanh thì có cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh không? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người khi muốn mở cửa hàng để kinh doanh nhưng lại không biết về quy định cụ thể. Trên thực tế thì việc đăng ký kinh doanh là một trong những điều kiện bạn cần phải tuân thủ khi mở xưởng cơ khí. Trong trường hợp này, để mở cửa hàng cơ khí một cách đơn giản nhất bạn nên thực hiện cách đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh như sau:

hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh

+ Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Nội dung trình bày rõ tên, địa điểm cửa hàng, số vốn kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, thông tin của chủ cửa hàng kèm theo chữ ký xác minh.
+ Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao của chủ hộ kinh doanh hay chủ cửa hàng có công chứng.
+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao hay hợp đồng thuê cửa hàng.

>> Sau khi đã hoàn tất hồ sơ, chủ cửa hàng cần mang hồ sơ nộp lên Phòng Kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc quận, nơi đặt địa chỉ kinh doanh. Trong vòng 5 ngày, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ thì bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Cần lưu ý những quy định chung:

+ Chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh phải là người đủ 18 tuổi, có đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.
+ Nếu đăng ký theo hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng kinh doanh trên phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở chuỗi cửa hàng cơ khí thì bạn phải tiến hành thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Cần phải đóng thuế sau khi mở cửa hàng 

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh thì với tư cách là một hộ kinh doanh cá thể thì bạn cần đóng những loại thuế cơ bản sau:
+ Thuế môn bài

Bậc thuế    Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1  Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm     1.000.000

                                              
+ Thuế giá trị gia tăng
+ Thuế thu nhập cá nhân

Ý tưởng kinh doanh cơ khí

Để thực hiện thành công mục tiêu mà bản thân đặt ra, thì bạn cần đặt ra cho mình những kế hoạch chiến thuật và chiến lược để có thể hướng tới sự phát triển thành công.

1, Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường luôn là điểm mấu chốt cần thiết để bạn có thể xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai? họ cần gì? bạn cần phải làm gì để đáp ứng nhu cầu và cuối cùng là hái ra tiền như thế nào?

Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn biết được ngành nghề cơ khí của khu vực mình đang sinh sống ở vị trí như thế nào, tầm quan trọng của nó đối với người dân tại nơi đây. Nghiên cứu thị trường là một công việc vô cùng quan trọng, bởi việc nghiên cứu thị trường tốt sẽ giúp cung cấp đầy đủ thông tin chính xác nhất để giúp người kinh doanh đưa ra một chiến lược phù hợp và do đó nó sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

2, Lập kế hoạch phát triển

Sau khi có được các số liệu nghiên cứu thị trường thì bây giờ bạn hãy lập cho mình một kế hoạch phát triển xưởng cơ khí một cách thật cụ thể và rõ ràng từng bước đi để việc thực hiện ngành nghề cơ khí trở nên rõ ràng và nhanh chóng nhất. 
lập kế hoạch phát triển
Bảng kế hoạch không chỉ giúp bạn có thể bám sát được mục tiêu đề ra mà còn có thể giúp bạn thúc đẩy được tốc độ công việc, giúp bạn phát hiện ra ưu nhược điểm trong quá trình làm việc của bản thân.

3, Đa dạng hóa sản phẩm

 Nghề cơ khí là một ngành nghề khá đặc biệt, vì thế mà sản phẩm của nó cũng khá đặc biệt. Nó có rất nhiều loại sản phẩm để thực hiện làm nghề như máy móc, tủ inox, các loại cửa, cầu thang. Chính vì thế mà khi mở cho mình một cơ sở cơ khí riêng bạn cần phải thường xuyên cập nhật những mẫu mã hay sáng tạo ra những mẫu mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

4, Xây dựng lòng tin với khách hàng

Đối với những người làm nghề cơ khí thì chúng ta luôn phải quan tâm đến khách hàng, vì thế mà chỉ khi bạn xây dựng được một dịch vụ cơ khí uy tín, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng của mình khi họ gặp phải khó khăn thì lúc đó họ sẽ giữ vững được niềm tin nơi cơ sở cơ khí của bạn.

Trên đây là chia sẻ về những kinh nghiệm mở xưởng cơ khí thành công mà inoxquanghuy.vn giới thiệu đến bạn. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
T
Trần Quốc Cường
tk.s bạn thật tuyệt vời !
-
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn