Nồi tráng bánh cuốn điện mini là công cụ tuyệt vời thay thế cách nấu thô sơ trước đây. Không chỉ tăng năng suất mà còn đảm bảo chất lượng về mặt hình thức, hương vị. Nhiều quán ăn dần chuyển hướng sử dụng nhằm mục đích cải thiện doanh thu. Đầu tư thiết bị này cần ngân sách bao nhiêu, sử dụng có đơn giản hay không?
1. Cấu tạo của nồi tráng bánh cuốn điện mini
Nhiều người tò mò về các bộ phận cấu thành thiết bị. Không hiểu kích thước “khiêm tốn” vậy thì làm sao để đáp ứng được năng suất bán hàng. Chức năng đã qua kiểm nghiệm thực tế và được tạo từ các chi tiết nhỏ nhất.
1.1 Thân nồi 3 lớp giữ nhiệt
Mặt hàng được gia công từ inox chuyên dụng, ở giữa là lớp cách nhiệt. Thiết kế như vậy giúp bảo toàn lượng nhiệt bên trong, không bị thất thoát ra bên ngoài. Nước được đun sôi 1 cách nhanh chóng nhờ vào ưu điểm này. Bên cạnh đó, thành nồi còn không bị dẫn nhiệt, không gây bỏng nếu không may chạm vào.
1.2 Nắp nồi chóp nón
Nắp đậy là tấm hình chóp kiên cố với 1 đỉnh nhọn và đường kính vừa vặn với miệng nồi. Thông thường, người bán bánh cuốn sẽ phải mở nắp liên tục để lau nước đọng trên nắp. Nếu không thực hiện thao tác, hơi nước sẽ bị nhỏ giọt xuống bên dưới, làm bánh bị nát. Do đó, hình chóp giúp nước ngưng tụ và chảy xuống cạnh, không ảnh hưởng đến bề mặt thành phẩm.
1.3 Quai cầm cách nhiệt
Trên nắp là quai gắn dùng để mở vung tiện lợi. Chủ quán có thể cầm trực tiếp vì bộ phận này được cách nhiệt cẩn thận. Một số mẫu mã được yêu cầu thêm tay cầm 2 bên để tiện di chuyển. Tuy nhiên, NSX nhận thấy thiết kế này vướng víu nên thay bằng bánh xe xoay 360 độ bên dưới.
1.4 Hệ thống cấp và thăm nước
Trên thần nồi được lắp 1 ốc nhựa mica nhỏ, trong suốt. Đây chính là nơi mà người bán quan sát lượng nước còn lại bên trong nồi. Bên trên là chiếc phễu nhỏ dùng để thêm nước mà không cần mở vung. Tránh làm gián đoạn và ảnh hưởng đến quy trình chế biến món ăn.
1.5 Hệ thống điều khiển
Bảng điều khiển được lắp trên bệ đỡ với các khoảng cách tiện lợi. Núm xoay bằng nhựa an toàn, ghi rõ các thông số để tiện cho việc điều chỉnh. Bên cạnh là đèn báo hiệu xanh, đỏ thể hiện trạng thái hoạt động và nhiệt độ bên trong. Người tiêu dùng nên lắp thêm hộp aptomat rời để ngắt nguồn khi cần thiết.
1.6 Gia nhiệt siêu tốc
Hai thanh nhiệt chữ U được đặt song song và nằm bên dưới đáy nồi. Đảm bảo tính thẩm mỹ và tận dụng để nấu các nguyên liệu khác. Điện trở được bọc bên trong giúp thời gian đun nấu được rút ngắn hơn rất nhiều. Linh kiện có thể thay thế, tùy chất liệu và cách sản xuất mà sử dụng được khoảng 6-12 tháng.
1.7 Van xả tiện lợi
Van xả có khóa chốt tiện lợi, tạo sự thuận tiện cho người dùng. Không còn vất vả mỗi cuối buổi cần lau dọn. Tất nhiên, bộ phận này chỉ được dùng để xả nước bẩn, không nhằm bất cứ mục đích nào khác. Nên vệ sinh bên trong van thường xuyên để tránh các cặn bẩn đọng lại, ảnh hưởng chất lượng.
2. 3 ưu điểm nồi bánh cuốn mini sở hữu
Xứ Kinh Kỳ xưa đã sớm quen mùi than, khói đốt nghi ngút tỏa ra khi chế biến bánh cuốn. Thế nhưng, tiềm ẩn trong sự “truyền thống” ấy chính là những nguy hiểm cho sức khỏe. Tại sao không dùng phương pháp mới, hương vị được đảm bảo nhưng lại an toàn hơn? Đó chính là ưu điểm đầu tiên cần phải kể đến của nồi tráng bánh công nghiệp. Bên cạnh đó còn lý do khác khiến chủ quán nhất định phải đầu tư.
2.1 Tiết kiệm chi phí
Có thể bạn không tin nhưng số tiền cần để mua mặt hàng rất rẻ. Thấp hơn rất nhiều so với các đồ dùng lỉnh kỉnh nào nồi, bếp, than, gas,… trước đây. Chưa kể đến tuổi thọ sản phẩm lâu bền, lên tới 10 năm sử dụng. Trong khi đó, nồi nhôm, hợp kim thông thường dễ bị cháy đáy, gỉ sét, phải thay thường xuyên. Nếu tính con đường lâu dài thì công cụ tiết kiệm được rất nhiều nhiều khoản phí. Cụ thể như phí cơ sở vật chất, điện năng, sửa chữa,…
2.2 Rút ngắn thời gian, sức lực
Thời gian đun sôi nước chỉ từ 10-15”, thêm vào đó là tốc độ hấp chín bánh rất mau lẹ. Muốn cấp nước, bạn cho từ bên ngoài, nắp nồi hình nón nên không bị đọng hơi nước.
Người dùng không cần mở nắp lau nước đọng, cũng không cần nhấc khuôn tráng để thăm dò mực nước trong nồi bánh cuốn điện. Các bước chế biến rườm rà, mất thời gian được lược bỏ hoàn toàn. Chủ quán có thể tập trung hoàn toàn cho việc bán hàng, mở rộng mô hình kinh doanh.
2.3 An toàn vệ sinh tối ưu
Bất kể tiệm ăn vỉa hè, bình dân hay sang trọng đều cần đặt VSATTP lên hàng đầu. Nồi điện tráng bánh được tạo ra nhằm đáp ứng vấn đề này 1 cách tối ưu nhất. Tạm biệt khói bụi, dầu mỡ bám dính cáu bẩn vì nhiên liệu sạch và vệ sinh dễ dàng. Thành phẩm đảm bảo ngàn chiếc đều có màu trắng tinh, dai, ngon. Không lo bị nát hay nhão bánh như các cách thức khác.
4. 3 loại nồi tráng bánh cuốn mini tốt nhất hiện nay
Nồi tráng mini có size tương đối, phù hợp với mô hình kinh doanh nhỏ. Hoặc những ai đã bán món khác và muốn đa dạng menu nên bổ sung vào thực đơn. Nhìn chung, công suất vừa đủ, điện áp dân dụng đã khiến mặt hàng được ưa chuộng. Thị trường chia mẫu size nhỏ làm các loại dưới đây, nhằm sản xuất và phân biệt dễ dàng hơn.
Loại 30cm
Đường kính miệng nồi rộng 30cm, tiện lợi làm bánh cuốn trứng. Phần nước bên dưới có thể dùng luộc trứng vịt lộn, gà, hầm xương,… Bánh xe đẩy tiện lợi, cộng thêm kích thước nhỏ gọn, tạo điều kiện cho việc dọn dẹp. Đây là dòng nhỏ nhất trong các thiết bị bếp công nghiệp nên phí đầu tư cực rẻ. Thành phẩm mềm, mướt, không bị ngấm nước nhờ cấu tạo tinh tế.
Loại 40cm
Thân nồi được tạo thành từ inox 304 sáng bóng, giúp quy trình chế biến chuyên nghiệp hơn. ATVS được đảm bảo nhờ thiết kế gọn, nhẹ và không bị bám dính dầu mỡ. Khung vải tráng được làm từ vải thô, căng phẳng, mịn và không bị nhăn khi sử dụng. Thanh đo nhiệt từ 30 – 110 độ C, núm chỉnh nhựa cách nhiệt, dễ đun nấu. Chủ quán có nhu cầu mở tiệm cho, chuyên phục vụ bánh mướt nên đầu tư model này.
Loại 50cm
Dù kích thước miệng bánh tráng có lớn hơn nhưng trọng lượng chỉ vỏn vẹn 18kg. Chủ quán có thể tận dụng các chức năng 1 cách triệt để nhằm tăng năng suất kinh doanh. Foam cách nhiệt được đặt vào giữa 2 thành trong, ngoài, đảm bảo an toàn cho người dùng. Do sử dụng điện làm nhiên liệu nên không sinh ra khói, bụi độc hại khi vận hành.
5. Báo giá nồi tráng bánh cuốn điện mini rẻ nhất
Nồi làm bánh cuốn điện ra mắt đã tạo thành trào lưu và chưa bao giờ hết hot. Số lượng bán ra lên tới hàng trăm sản phẩm mỗi năm. Tùy các đơn vị và địa điểm sản xuất mà giá bán sẽ có sự chênh lệch nhất định. Điều tiên quyết ảnh hưởng đến giá thành là chất liệu và kích thước. Dòng mini gồm các mẫu (đã kể trên) và được báo giá cụ thể trong bảng.
Nồi điện tráng bánh cuốn |
Giá bán (VNĐ) |
30cm |
3 triệu |
40cm |
4 triệu |
50cm |
4.9 triệu |
6. Địa chỉ mua nồi bánh cuốn điện mini chất lượng, siêu bền
Tính từ thời điểm sản xuất đến nay, Quang Huy đã bán hơn ngàn mẫu nồi điện tráng bánh cuốn. Phục vụ lượng khách hàng đông đảo với mô hình kinh doanh đa dạng, từ bình dân đến hiện đại. Do đó, Quang Huy tự tin là thương hiệu có kinh nghiệm phát triển gần 20 năm trong lĩnh vực.
Các sản phẩm bán ra đều được gia công trực tiếp tại xưởng, dây chuyền hiện đại, chuyên nghiệp. Chất liệu được sử dụng luôn là loại cao cấp nhất tại thời điểm đó. Thế nhưng, giá bán lại vô cùng cạnh tranh. Lý do khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn Quang Huy không chỉ nằm ở chất lượng mà còn:
- Đội ngũ KTV kinh nghiệm, hỗ trợ lắp đặt tại nhà và bảo trì khi cần thiết.
- Tại showroom, website luôn có tư vấn viên túc trực, giúp khách hàng định hướng và chọn ra mặt hàng phù hợp
- CTKM, tặng quà tri ân được tổ chức liên tục dưới nhiều hình thức khác nhau.
- Dù mua hàng bằng hình thức nào, công ty cũng giao đến tận nơi. Hỗ trợ phí vận chuyển và freeship đối với khách hàng HN, TP. HCM.
- Hàng chính hãng 100%, có tem thương hiệu do chính Quang Huy sản xuất. Giá bán tại xưởng, không cần qua trung gian hay mất phí hoa hồng.
7. Một số lưu ý khi sử dụng nồi làm bánh cuốn bằng điện mini
Cách sử dụng thiết bị tuy dễ dàng nhưng còn phải chú ý đến một vài vấn đề khi vận hành, nhằm đảm bảo tuổi thọ. Không phải cứ mua về là sử dụng mà không quan tâm tới đồ dùng đâu nhé!
7.1 Lưu ý khi dùng
Với thiết kế đơn giản nên bạn chỉ cần cấp nước, đun sôi và tráng bánh như bình thường. Các thao tác hầu như không có gì thay đổi. Tuy nhiên, khi sắp xếp gian bếp và vận hành thì cần lưu ý những điều sau:
- Luôn setup nhiệt độ, công suất cao nhất khi cần đun sôi nước giai đoạn đầu. Giảm nhỏ dần về sau để duy trì hơi nóng.
- Để ý thanh đo nước bên ngoài, thêm nước ấm để không mất thời gian đun lại từ đầu. Tuyệt đối không để nước cạn thấp hơn thanh nhiệt.
- Trước khi khởi động thiết bị, hãy ưu tiên cấp nước ngập thanh nhiệt trước tiên.
7.2 Lưu ý khi cọ rửa, bảo quản
Tháo các linh kiện rời và vệ sinh cẩn thận từ chi tiết. Trong quá trình sử dụng, nếu nguyên liệu bị rơi ra ngoài thì hãy lau thật sạch.
- Xả toàn bộ nước ra bên ngoài (Nước sạch nên có thể tận dụng cho các công việc khác).
- Tiến hành cọ rửa bên trong bằng đồ mềm (không dùng cọ sắt thô, cứng,…). Mở van xả toàn bộ nước bẩn, không cần nghiêng nồi hay phải bê vác nặng nhọc.
- Muốn inox giữ được độ sáng bóng thì dùng giấm, muối. Sau đó hong khô và không để nước đọng.
Còn thắc mắc nào về nồi tráng bánh cuốn điện mini, hãy gọi ngay hotline 037.9377.888. Tùy vào quy mô, số vốn, bạn có thể chọn mẫu mã phù hợp với nhu cầu. Điều cần lưu tâm nhất là mua hàng chính hãng, rõ nguồn gốc, xuất xứ và có BH lâu dài.