Skip to main content

Hút chân không gấu bông bằng máy hút bụi: Liệu có thể?

anh tuyet anh tuyet
80 Lượt xem
0 Bình luận

Dắt túi cách hút chân không gấu bông bằng máy hút bụi “đỉnh chóp” chỉ có mặt lợi, không có mặt hại, cắt giảm tối đa công sức lưu trữ. Thú nhồi bông kích cỡ khủng được thu nhỏ trong chớp mắt, chỉ tốn 1 khoảng trống nhỏ để cất trữ nên bạn không cần lo lắng. Vậy trên thực tế cách này có khả thi không, tuần tự tiến hành như thế nào

1. Dùng máy hút bụi để hút chân không gấu bông được không?

Thú bông đa dạng size, có con to bằng nắm tay nhưng cũng có con lớn x2, x3 lần kích cỡ người bình thường. Việc lưu trữ các món này gặp khá nhiều khó khăn, nếu để nguyên rất tốn diện tích, chỉ vài chục con đã đầy tràn cả kho. Khi giao tới tay người mua, nếu để size như cũ sẽ ngốn phí ship khủng khiếp, thậm chí cao hơn cả tiền mua gấu.

Hút chân không gấu bông với máy hút bụi

Để tránh được tình trạng này, gấu phải được đem đi hút sạch chân không, giảm tiết diện từ 70 – 80% để cất trữ dễ hơn. Máy hút bụi được nhiều người ứng dụng khi cần trữ số lượng ít, dễ dàng làm tại nhà, xác suất thành công tới 90%.

Khi nào cần lấy ra chỉ cần tháo miệng túi, size con gấu sẽ to lại như lúc đầu, không bị nhàu nát, đứt chỉ hay co rút vải. Nếu bạn vẫn chưa tin công cụ này có thể đa zi năng như thế thì hãy theo dõi thêm cách thực hiện ở phần tiếp theo.

2. 2 Cách hút chân không gấu bông bằng máy hút bụi đơn giản tại nhà

Để cắt giảm kinh phí, đỡ ngốn tiền mua máy hút chuyên dụng thì bạn có thể linh động xài công cụ hút bụi ở nhà. Quy trình hút với túi loại thường và loại van 1 chiều có nhiều sự khác biệt. Cần chuẩn bị đủ công cụ, tiến hành các công đoạn tuần tự từ A – Z để thành công. Nếu là tay mơ, chưa từng tự làm lần nào cũng dễ dàng làm theo, không cần có kiến thức kỹ thuật quá cao siêu.

2.1 Với túi thông thường

Với cách này bạn cần soạn sẵn 1 túi nilon bình thường, kích thước dày dặn để tránh bị xước thủng khi hút. Do túi không chuyên dụng nên cần thao tác tỉ mỉ, cầm nắm nhẹ nhàng để tránh rách hỏng, không khí không được rút cạn 100%. Tuy nhiên, do giá túi nilon thường khá mềm, mua ở tiệm tạp hóa nào cũng có nên người hút chọn cách này để tiết kiệm hơn.

túi nilon hút chân không loại thường

Các bước thực hiện:

 • B1: Tính toán số lượng túi tương ứng số thú bông cần hút khí bảo quản, ưu tiên loại dày từ 1mm trở lên.
 • B2: Nhét gọn thứ cần cất trữ vào, nếu khổ quá to có thể lấy bàn tay đè ép xuống. Vật dụng phải cách miệng túi ít nhất 5cm. Nếu là chăn màn, áo khoác cỡ lớn có thể xếp gọn trước để dễ đưa vào, ép chặt xuống sẽ hút nhanh hơn.
 • B3: Đưa đầu hút vào, gom chặt và cột miệng túi lại để hơi bên ngoài không rò rỉ vào trong. Tiếp tục mở máy hút để lấy hết không khí tích tụ trong túi đến khi thấy vật dụng xẹp lại tối đa mới ngừng.
 • B4: Thao tác nhẹ nhàng để kéo đầu hút ra phía ngoài, đôi tay khéo léo cuộn túi theo vòng tròn để loại trừ hết không khí.

Điều cần lưu ý khi thực hiện cách này là tuy gọn lẹ nhưng thời hạn lưu trữ khá ngắn, tầm 5 – 7 ngày là túi sẽ xì hơi.

hút chân không gấu bông túi thường

2.2 Với túi chân không van 1 chiều

Phương pháp này tuy tốn sức hơn nhưng vẫn được nhiều người chuộng vì không khí rút ra được thổi lên trên nên không làm bẩn gấu. Trước khi tiến hành cần chọn mua loại túi dày có van 1 chiều để lắp đầu hút bụi, lưu ý nên chọn cái dày dặn, van có nắp đậy lại. Trong lúc tiến hành cần nhẹ tay, không bật lực hút quá mạnh dễ kéo luôn bao bì vào gây cháy nổ, hư hỏng vật dụng.

túi hút chân không van 1 chiều

Các bước thực hiện:

 • B1: Chọn mua túi có van 1 chiều, ưu tiên chiều dày hơn 1mm, phần van có kích cỡ vừa khít với miệng vòi hút.
 • B2: Đặt đồ cần cất trữ vào túi, lấy sức ở tay ép cho vật dụng nằm gọn bên trong, không bị lộ góc cạnh ra ngoài.
 • B3: Miết túi 4 – 5 lượt cho phẳng, đóng chặt miệng lại để không khí ở bên ngoài không tràn được vào trong.
 • B4: Cho đầu máy hút vào đúng vị trí van, nhét vòi sâu xuống, nhấn nút khởi động để tiến hành rút không khí ra ngoài.
 • B5: Chờ 2 – 3p cho không khí cạn kết, check thấy kích cỡ giảm từ 70 – 80% lúc ban đầu thì rút vòi, đóng van lại.

hút chân không gấu bông với túi chuyên dụng

➥➥➥ CÓ LẼ BẠN QUAN TÂM: Máy hút chân không quần áo của nhật

3. Một số mẹo hút chân không không cần máy đơn giản tại nhà

Ngoài máy chuyên dụng, trong nhà còn vật dụng gì có thể thay thế được nếu cần hút không khí “đột xuất” hay không, cách làm thế nào? Trên thực tế, khi cần cất trữ, đóng túi ít đồ ăn, quần áo trong nhà thì mua máy là điều không cần thiết, chi phí quá tốn kém. Chỉ cần làm theo 1 số mẹo nhỏ được tiết lộ dưới đây là xong, tuy không sánh được với máy chuyên dụng nhưng vẫn đạt hiệu quả 60 – 80%.

3.1 Tận dụng máy sấy tóc

Máy sấy là thiết bị luôn có trong mỗi ngôi nhà, ngoài để làm khô còn được chị em tận dụng đi hút không khí, hiệu quả sánh ngang máy hút mini. Cách này đơn giản, ngoài máy sấy phải chịu khó soạn thêm 1 số vật dụng đơn giản khác để hỗ trợ. 

máy sấy tóc hút chân không tại nhà

Chuẩn bị: vật dụng cần cất trữ, máy sấy, túi zip kích cỡ phù hợp, keo dính, ống hút nhỏ, chai nhựa rỗng.

Thực hiện:

 • B1: Đem chai nhựa đi cắt lấy 1 đoạn tầm ⅓, phần đầu có nắp đang có dạng phễu, tùy theo cỡ chai có thể lấy ½. 
 • B2: Đục 1 lỗ nhỏ ở phần nắp, đặt vừa ống hút vào, điều chỉnh kích cỡ cho vừa khít để ống không tụt hẳn xuống dưới.
 • B3: Đặt vật dụng vào túi, đặt đầu còn lại của ống hút vào, lấy băng dính dán 2 – 3 lượt ép chặt miệng để khí bên ngoài không tràn vào trong.
 • B4: Đưa đầu sau máy vài phần ruột rỗng chai nhựa, nhấn nút ON rồi chờ 1 – 2p. Check thử thấy đạt rồi tắt máy, khóa túi lại.

3.2 Dùng ống hút

Ống hút là vật dụng quen thuộc, luôn có sẵn ở nhà nên bạn có thể tiến hành ngay mà không cần tốn công chuẩn bị nhiều. Lưu ý cách này chỉ hợp với đồ ăn, vật dụng nhỏ gọn, thú bông, chăn màn size lớn không thể tự làm được mà phải có máy móc.

ống hút chân không

Chuẩn bị: vật dụng, túi zip đựng, ống hút nhựa.

Thực hiện:

 • B1: Cho vật dụng vào trong túi, kéo hoặc dán chặt miệng, chừa ra 1 khoảng trống tầm 0.5 cm vừa khít với cỡ ống hút.
 • B2: Đặt ống hút vào đúng chỗ trống, lấy hơi rồi đưa miệng tới hút 1 lần thật mạnh để kéo hết không khí ra ngoài.
 • B3: Kéo ống hút ra vứt đi, miết chặt miệng túi đựng để hơi không tràn vào. Cách này chỉ hợp với người có lực hút mạnh, lấy hơi tốt, khi làm cẩn thận không để mất vệ sinh.

3.3 Hút chân không bằng tay

Nếu thỉnh thoảng cần đóng túi các món đồ ăn nhỏ gọn cũng có thể xài tới cách này, hiệu quả chỉ 60 – 70% nhưng không tốn kém xu nào.

Hút chân không bằng tay

Chuẩn bị: đồ dùng cần hút, túi đựng, 1 chén nước sạch.

Thực hiện:

 • B1: Đổ nước sạch tới gần miệng chén, chừa lại tầm 2cm, đặt cái khăn lau ở kế bên.
 • B2: Nhét gọn vật dụng vào sâu trong túi zip, nhớ dàn đều các góc, không dồn về 1 phía túi rất khó cất trữ.
 • B3: Đè 2 bàn tay lên trên, lấy sức ép chặt sao cho lượng khí còn lại trong túi càng ít càng tốt, việc hút sẽ nhanh hơn hẳn.
 • B4: Đặt túi vào chén nước, phần khe hở hướng thẳng lên trên để nước khỏi tràn vào. Lấy 1 tay khác dìm túi sâu xuống nước, ép lần lượt cho bong bóng khí thoát hết ra ngoài rồi kéo miệng lại.

4. Giải pháp hút chân không hiệu quả cho cho sở kinh doanh

Các biện pháp trên tuy giá hời, dễ thực hiện, không tốn kém tiền mua máy móc phức tạp nhưng chỉ làm được trong phạm vi gia đình. Ví dụ 1 tuần bạn cần đóng 2 – 3 túi thì ổn, tưởng tượng ngày nào cũng phải lấy tay, miệng hút hàng trăm cái túi thì không được. 

máy hút chân không chuyên dụng trong kinh doanh

Đối với các cơ sở, cửa tiệm thú bông, quần áo cần đóng túi số lượng 200 cái/ ngày trở lên thì đầu tư máy chuyên dụng là ưu tiên số 1. Máy hút chân không công nghiệp được sản xuất tất tần tật size, công suất “khủng”, hàn hút cùng lúc 2 – 10 sản phẩm nên siêu tiện lợi. Chỉ cần đầu tư máy 1 lần tuổi thọ có thể lên tới 5 – 10 năm, hàng lưu kho hay ship đi xa đều được bảo quản kỹ càng, không sợ hư hỏng.

Qua thông tin trong bài, hút chân không gấu bông bằng máy hút bụi hoàn toàn khả năng, độ tin cậy lên tới 80% nên bạn thoải mái “triển” ngay. Ngoài máy chuyên dụng thì còn nhiều cách khác để đóng túi. Nếu rảnh có thể linh động thử từng cái một để tìm ra biện pháp phù hợp nhất.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn