Khác với những chiếc tủ trưng bày ở các cửa hàng, tủ hấp bánh bao 4 tầng chạy bằng điện được sử dụng khá nhiều để nấu hấp bánh với SLL. Chiếc tủ này có gì đặc biệt?
1. Tủ hấp bánh bao 4 tầng – giải pháp hoàn hảo cho quy mô nhỏ
Đối với những nhà hàng, xưởng sản xuất quy mô nhỏ, sự ra đời của chiếc tủ hấp bánh 4 tầng là một giải pháp hoàn hảo thay thế cho nồi hấp dùng gas, than củi. Sản phẩm này đáp ứng nhu cầu về năng suất, tiết kiệm diện tích, chi phí cũng như công sức của người nấu.
1.1 Đáp ứng nhu cầu về năng suất
Tủ hấp bằng điện có thiết kế thông minh với 4 khay hấp lớn. Mỗi khay hấp có thể chứa được từ 12 – 15 chiếc. Từ đó, mỗi lần tủ có thể cho ra từ 50 – 60 cái bánh bao nóng hổi, chín mềm nhưng không bị khô.
Chưa dừng ở đó, tủ hấp 4 tầng đa năng còn hấp được nhiều thực phẩm khác như: nấu cơm, xôi, thịt lợn và các loại rau củ nữa đấy.
1.2 Tiết kiệm diện tích
Khác với những chiếc nồi hấp cồng kềnh truyền thống, tủ hấp 4 khay được thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn. Tủ có kích thước 70 x 60 x 92cm nên sẽ không tốn nhiều diện tích
1.3 Tiết kiệm chi phí
Một trong những lý do khiến sản phẩm bán rất chạy là giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Giá thành của sản phẩm trên thị trường không quá cao nên bạn rất dễ dàng để sắm cho mình chiếc tủ đa năng này.
Tủ chạy bằng điện/gas, thời gian hấp chín nhanh chóng chỉ từ 15 – 20 phút, giữ nhiệt tối ưu nên giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí về nguyên nhiên liệu. Trong thực tế, sử dụng tủ hấp 4 khay giúp lượng hao phí nhiên liệu giảm đến 35% so với các tủ hấp truyền thống.
1.4 Tiết kiệm công sức
Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà chiếc sản phẩm còn giúp tiết kiệm cả công sức đứng bếp. Tủ hấp hoạt động hoàn toàn tự động, cách sử dụng đơn giản, thuận tiện cho cả những người lần đầu tiếp xúc.
Sử dụng sản phẩm tủ hấp thông minh, bạn không còn phải vất vả chuẩn bị than củi, khí gas hay mất thời gian canh lửa, canh bánh như trước. Thay vào đó, bạn chỉ cần đặt bánh vào khay, nhấn nút khởi động, cài đặt giờ và chờ đợi thành phẩm.
2. Cấu tạo của tủ hấp bánh bao mini 4 tầng có gì nổi trội?
Năng suất nấu, hấp cao của tủ bánh được tạo nên từ thiết kế vượt trội, bắt mắt. Khối lượng của tủ đạt 28kg với cấu tạo gồm 6 bộ phận chính: thành tủ, cửa tủ, khoang hấp, gia nhiệt, bảng điều khiển, khoang cấp nước và các bộ phận khác.
2.1 Thành tủ inox 304 3 lớp dày dặn
Thành tủ cứng cáp với 3 lớp inox SUS 304 được làm dày dặn tạo sự chắc chắn, không bị móp, méo khi có va đập. Mặt inox sáng bóng không đọng nước, chống bám dính, giúp vẻ ngoài đẹp mắt, bóng bẩy lại rất dễ vệ sinh.
Bên cạnh đó, vật liệu inox 304 không hoen gỉ cách nhiệt, cách điện cực tốt nên không sợ bị nhiễm điện hay bị bỏng nếu chẳng may chạm vào thành tủ.
2.2 Cửa đóng mở kín, chốt khóa chắc chắn
Cửa tủ cũng được làm 100% từ thép không gỉ 304 tạo nên sự đồng bộ trong thiết kế. Phần cánh cửa gắn vào thân tủ với 2 bản lề linh hoạt. Nhờ vậy bạn có thể đóng mở một cách trơn tru, dễ dàng.
Trên cánh tủ còn tích hợp thêm một chiếc tay cầm động lực và hệ thống chốt khóa chắc chắn. Khi đóng cửa tủ, van khóa kết hợp với phần gioăng cao su trên miệng tủ giúp cửa đóng mở kín, hơi và nhiệt bên trong nhờ đó mà không bị thoát ra ngoài.
2.3 Thiết kế 4 khay đựng VSATTP
Như tên gọi, sản phẩm thiết kế khoang hấp rộng chứa được 4 khay hấp lớn. Khay hấp có kích thước khoảng 60 x 40 x 5cm, làm từ thép cao cấp, bề mặt nhẵn bóng, chống dính tốt nên bánh khi hấp không bị bám vào đáy khay.
2.4 Bảng điều khiển tiện ích
Phía dưới cánh tủ là bộ phận điều khiển tiện ích với 2 núm chỉnh nhiệt độ, thời gian và 2 đèn báo bằm ở 2 bên. Núm chỉnh và đèn báo được thiết kế khá lớn nên bạn có thể dễ dàng quan sát và thao tác.
Núm điều khiển giúp người nấu căn chỉnh nhiệt độ, thời gian thích hợp với từng loại đồ ăn trong quá trình nấu. Với bánh bao, bạn cần cài đặt ở mức nhiệt độ 100 độ C trong thời gian 15 phút.
Nằm 2 bên núm điều khiển là hệ thống đèn báo tín hiệu. Đèn màu đỏ là đèn báo nguồn cho biết tủ đã có dòng điện chạy vào còn đèn màu xanh là đèn báo tủ đang trong quá trình nấu, hấp đồ ăn.
2.5 Gia nhiệt thần tốc
Bộ phận được đánh giá là quan trọng nhất trong tủ hấp bánh bao công nghiệp là hệ thống gia nhiệt thần tốc bố trí ngay bên dưới đáy.
Khi có dòng điện/ khí gas đi vào, gia nhiệt sẽ hoạt động tạo lượng nhiệt “khủng” đun sôi nước chứa trong khoang cấp nước. Nước sôi sẽ tạo nên lượng hơi và khí chuyển động lên khoang hấp làm chín thực phẩm.
2.6 Khoang nước tự cấp rộng rãi
Khoang nước tự cấp được thiết kế cực kỳ rộng rãi gồm buồng chứa dung tích lớn và 1 phao nước chống tràn hoạt động thông minh. Nguồn nước bên ngoài được đưa vào khoang chứa nước qua phao chống tràn.
Trước khi nấu, hấp, nước sẽ được đưa vào khoang sao cho phao chống tràn nằm ngang. Trong quá trình hấp, nếu lượng nước cạn (phao chạm đáy) thì ngay lập tức nước sẽ auto chảy vào. Khi nước cấp đầy khoang thì phao sẽ ngắt. Cứ thế, nước chảy vào liên tục, việc hấp không bị gián đoạn.
2.7 Các bộ phận hữu ích khác
Ngoài 6 bộ phận kể trên, sản phẩm còn có thêm hệ thống van xả khí, ống xả khói, van xả đáy và 4 bánh xe di chuyển:
Hệ thống van xả khí và ống khói được đặt phía sau, giúp đẩy lượng hơi và khí ra ngoài khi bên trong có áp lực lớn. Nhờ vậy không xảy ra tình trạng nổ tủ gây nguy hiểm
Van xả nước được đặt phía dưới đáy. Qua van xả đáy, bạn dễ dàng loại bỏ phần nước thừa và chất thải xót lại bên trong khoang chứa nước.
Bên cạnh đó là hệ thống 4 bánh xe di động 360 độ có thể di chuyển thiết bị hấp đến bất kỳ vị trí nào mình muốn.
✖✖✖ XEM THÊM: Tủ hấp bánh bao 6 khay
3. 3 lưu ý khi sử dụng tủ hấp công nghiệp mini 4 tầng
Để sử dụng hiệu quả tủ hấp công nghiệp 4 tầng, bạn hãy ghi nhớ ngay 3 lưu ý quan trọng mà chúng tôi chia sẻ sau đây:
1.1 Luôn cấp nước ngập gia nhiệt trước và trong khi vận hành
Trong quá trình vận hành, bạn cần chú ý đến nguồn cấp nước. Hãy đảm bảo rằng luôn có đủ lượng nước cho khoang chứa và nước phải ngập bộ phận gia nhiệt cả trước và trong khi hấp. Một mẹo hay cho bạn là cấp nước đến khi phao chống tràn nằm ngang là đạt yêu cầu.
1.2 Tránh hơi nóng trực tiếp khi mở tủ
Thiết bị hoạt động với nguồn nhiệt lượng lớn, sau khi nấu lượng nhiệt vẫn còn để giữ nóng thực phẩm. Vì vậy, khi mở tủ kiểm tra lấy thành phẩm, bạn cần cẩn thận tránh tiếp xúc với hơi nóng trực tiếp và nhớ đeo găng tay cách nhiệt để lấy khay hấp ra ngoài.
1.3 Vệ sinh thường xuyên và bảo trì định kỳ
Để tủ hấp có tuổi thọ cao, luôn như mới, các bộ phận hoạt động hiệu quả thì người dùng cũng cần thường xuyên vệ sinh tử sau mỗi lần sử dụng. Bạn cũng cần check định kỳ để phát hiện những chi tiết hỏng hóc, không đáp ứng yêu cầu và thay thế kịp thời.
4. Giá tủ hấp bánh bao mini 4 khay bao nhiêu là hợp lý?
Chắc hẳn rất nhiều người đang thắc mắc 1chiếc tủ hấp bánh bao 4 tầng mini đa năng, hữu dụng như vậy thì có giá bao nhiêu? Hiện nay, giá thành cũng rất đa dạng tùy vào đơn vị phân phối.
Tại các cửa hàng, đại lý của Quang Huy, giá bán niêm yết cho sản phẩm tủ hấp 4 khay hiện đang ở mức 7.800.000 đồng cho dòng chạy bằng điện liền điều khiển.
5. Quang Huy đã và đang phân phối hơn 1.000 tủ hấp bánh bao 4 tầng uy tín giá rẻ
Quang Huy là cái tên cung ứng thiết bị, dụng cụ nhà bếp chính hãng hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Hơn 16 năm qua, đơn vị đã cung cấp hàng triệu sản phẩm chất lượng, trong đó nổi bật là dòng tủ hấp 4 tầng giá rẻ.
Kể từ khi ra đời, dù chưa lâu nhưng với chất lượng và công năng đa dạng, sản phẩm đã chiếm trọn lòng tin của khách hàng. Theo thống kê đã có hơn 1.000 hộ kinh doanh đã đặt mua sản phẩm của Quang Huy.
Trong bài viết này, Quang Huy đã tổng hợp và gửi đến bạn những thông tin cực chi tiết về dòng tủ hấp bánh bao 4 tầng mini ưu việt, giá rẻ. Nếu muốn biết thêm các thông tin về sản phẩm thì hãy truy cập ngay địa chỉ inoxquanghuy.vn để tìm hiểu và đặt mua