Tủ hấp bánh bao điện 8 khay là công cụ “đa zi năng” cần được trang bị ngay từ khi lên plan kinh doanh. Thiết bị đa dụng có thể hấp nấu tất tần tật các loại thực phẩm từ chả giò, lạp xưởng, gà vịt,… thành phẩm chín đều, màu sắc đẹp mắt. Những chủ cửa hàng đã sử dụng qua công cụ này đều cho đánh giá rất cao, cảm thấy cực kỳ hài lòng về công suất, độ bền của nó.
1. Tủ hấp bánh bao điện 8 khay thiết kế thông minh, tiện ích
Được nghiên cứu, khảo sát kỹ nên thiết kế tủ có nhiều tính năng ưu việt, kết cấu gọn nhẹ dễ sử dụng. Dưới đây là những bộ phận cốt lõi cấu tạo nên chiếc tủ hấp hiện đại này:
– Chất liệu inox sáng bóng
Toàn bộ phần khung, nắp bên ngoài đều được làm từ inox 100%, sáng bóng, đẹp mắt, được mài nhẵn nhụi. Chất liệu có độ cứng cao, va đập, rơi vỡ không gây móp méo, biến dạng. Khi sử dụng nếu bề mặt bên ngoài có bám bẩn, chỉ cần lấy khăn mềm lau sạch là sẽ bền đẹp như ban đầu.
– Phần thân siêu dày, không dẫn nhiệt
Toàn bộ phần thân được thiết kế với inox dày 3 lớp, nhiệt độ bên trong được giữ lại, không bị thất thoát ra bên ngoài giúp thời gian đun hấp nhanh hơn. Khi sử dụng, nếu sơ ý chạm phải trong lúc đun nấu cũng không lo bị bỏng.
– Cửa tủ dễ đóng mở, kín khít
Sự phối hợp hoàn hảo giữa tay cầm giữ cửa, gioăng cao su nối dài từ trên xuống dưới giúp cửa có độ kín khít 100%. Nhựa làm bộ phận này chịu nhiệt cực kỳ tốt, không bị biến dạng, giãn nở sau thời gian dài sử dụng. Tay cầm được thiết kế vừa tầm tay, chất liệu inox cứng cáp, được lắp chặt với phần khung cửa. Cửa nối với khung tủ bằng các trục xoay, thao tác đóng mở dễ dàng, không cần dùng nhiều công sức.
– Bảng điều khiển
Hộp điều khiển có thể lắp trực tiếp lên thân thiết bị hoặc lắp rời tùy loại. Bên trên các núm chỉnh nhiệt, thời gian được bố trí phù hợp, có thông số, HDSD rõ ràng. Khi kết nối nguồn điện, đèn báo sáng màu lên giúp người vận hành xác định được khi nào tủ chạy.
– Khay đựng inox 304 100% chống dính
Các ngăn được được thiết kế với phần lòng sâu, không để thức ăn tràn ra ngoài khi nấu hấp. Đồng thời, nhờ vào chất liệu inox chống dính, người dùng có chế biến mà không cần sợ thực phẩm dính vào khay khó lau chùi.
– Gia nhiệt nhanh
Thanh hàn có cấu tạo hình chữ U, được lắp đặt bên dưới tủ, nối liền với nguồn điện, thời gian đun sôi nước nhanh gấp 2 lần bếp hấp thông thường. Với công cụ điện + gas còn có sự kết hợp hoàn hảo giữa pép đốt và thanh hàn, việc chuyển đổi nhiên liệu diễn ra nhanh chóng, không tác động đến quá trình hấp.
– Phao chống tràn
Phao được lắp ở gần thanh nhiệt, giúp người vận hành xác định được mực nước bên trong còn nhiều hay ít. Khi nước rút gần hết cần bổ sung thêm ngay, không để quá cạn khiến thanh nhiệt dễ cháy hỏng.
– Bánh xe
Trọng lượng công cụ không quá nặng chỉ 36kg. Tuy nhiên nếu di chuyển, vệ sinh bằng tay thì sẽ tốn nhiều công sức, dễ hư hỏng. Các bánh xe nhựa cứng cáp, bám sàn tốt được lắp đặt xung quanh thiết bị giúp việc di chuyển nhẹ nhàng hơn.
– Van xả khí
Khi hấp áp suất bên trong thiết bị rất lớn, thiết kế van xả khí giúp ổn định thông số này, công cụ vận hành mượt mà hơn. Van được bố trí bên hông của thiết bị, có dạng lỗ tròn. Khi không cần sử dụng có thể thao tác khóa lại cực kỳ dễ dàng.
– Ống xả khói
Với hệ thống ống xả hình trụ inox được lắp đặt bên thân tủ, toàn bộ khói sẽ được dẫn ra ngoài, không ám mùi vào thức ăn. Trong lúc vệ sinh nên dùng nước sạch xả trực tiếp vào để loại bỏ toàn bộ cặn bẩn bám bên trong.
– Van xả nước
Khi đun hấp nước từ thực phẩm, quá trình chùi rửa công cụ sẽ được thải toàn bộ ra ngoài hiệu quả với hệ thống van xả được bố trí dưới đáy. Sau khi đun hấp, vệ sinh, người dùng chỉ cần mở van là sẽ tương đối sạch, thời gian ngắn không tới 10 giây.
2. 4 mẫu tủ điện hấp bánh bao 8 khay bán chạy nhất hiện nay
Hiện nay, có rất nhiều model tủ hấp bánh bao công nghiệp được các đại lý sản xuất, phân phối ra thị trường. Mỗi dòng đều có kết cấu, nhiên liệu khác nhau. Khi chọn mua phải thực sự lưu ý, xác định đúng nhu cầu để chọn được loại tốt nhất.
2.1 8 khay điện KĐK
Thiết bị vận hành không có nhiều khác biệt với xửng hấp thủ công thông thường. Không có các nút set nhiệt, thời gian, việc thực phẩm chín hay chưa phụ thuộc chủ yếu vào kinh nghiệm của người nấu. Lợi thế lớn nhất của công cụ này là giá bán cực rẻ, phù hợp với các cửa hàng quy mô vừa và nhỏ
Cấu tạo toàn bộ thành bên ngoài bằng thép không gỉ cứng cáp, người vận hành thoải mái sử dụng, không sợ bị ăn mòn. Nếu sử dụng đúng cách, công cụ này có thể bền bỉ đến 15 – 20 năm, vẻ ngoài sáng bóng, bền đẹp như mới.
2.2 8 khay điện gas KĐK
Công cụ được làm tỉ mỉ, có thể luân phiên sử dụng linh hoạt giữa 2 nguyên liệu thông dụng nhất hiện nay là điện, gas, “đánh bay” điểm yếu của các thiết bị khác. Trong quá trình sử dụng, nếu cúp điện, hết gas, người vận hành có thể nhanh tay thao tác đổi nguồn cấp nhiệt..
Điểm yếu của dòng sản phẩm này là vẫn phải tự canh chỉnh nhiệt độ, thời gian thủ công. Nếu xảy ra sơ suất toàn bộ mẻ có thể hỏng. Khi chọn mua thiết bị, chủ tiệm thường được gợi ý mua kèm hộp điều khiển rời để tự động hóa đun nấu, bánh chín ngon và hấp dẫn hơn.
2.3 8 khay điện CĐK
Là phiên bản cao cấp hơn của nồi đun hấp truyền thống và loại tủ điện KĐK, model này sử dụng nhiên liệu đun nấu hoàn toàn bằng điện. Các nút điều khiển được bố trí vừa tầm mắt, dễ quan sát, thao tác. Người chưa có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể vận hành được dễ dàng.
Tương tự các model khác, kiểu dáng, diện tích các ngăn hấp bên trong được nghiên cứu kỹ càng, đảm bảo thức ăn bên trong chín đều. Khi đạt đến giới hạn thời gian đã điều chỉnh, công cụ tự động ngắt nhiệt và tiến hành ủ nên đảm bảo an toàn.
2.4 8 khay điện gas CĐK
Được đánh giá là model hiện đại, công năng tối ưu nhất được phân phối trên thị trường nên thiết bị lúc nào cũng “cháy hàng”. Công cụ vừa có thể vận hành luân phiên bằng điện + gas, lắp pép đốt, hệ thống gia nhiệt, núm chỉnh tự động giúp hiệu quả đun hấp trở nên cực kỳ đơn giản.
Khi chọn mua công cụ này, người vận hành chỉ cần biết cách thao tác điều chỉnh các núm nhiệt, cho bánh vào và chờ đợi để có thành phẩm. Thời gian tiết kiệm được có thể thực hiện mẻ bánh mới, không cần phải kè kè trông chừng liên tục.
➤➤➤ CÓ THỂ BẠN THÍCH: Tủ điện hấp bánh bao 4 khay
3. Tư vấn: Chọn mua tủ bánh bao điện 8 khay nào tốt nhất?
Khi chọn mua thiết bị hấp bánh cho cửa hàng kinh doanh, nhiều người vẫn còn khá e dè, không biết phương pháp chọn công cụ cho thích hợp. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá, xác định mục đích đầu tư. Chỉ cần trả lời được các câu hỏi này là bạn sẽ biết loại thiết bị nào phù hợp nhất với mình.
3.1 Theo nhu cầu sử dụng
Với 2 model thông dụng nhất là CĐK, KĐK, người bán có nhiều kinh nghiệm có thể chọn mua loại không liền điều khiển. Đồng thời tự động canh chỉnh thời gian, nhiệt độ làm chín bánh. Ngược lại, người mới bắt đầu kinh doanh nên chọn loại có điều khiển tự động.
Hiện nay, NSX đã cho ra đời nhiều loại hộp rời chỉnh thời gian, mức nhiệt cực kỳ tiện lợi. Nếu ban đầu chọn mua loại không liền điều khiển, sau lại muốn thao tác nhanh hơn có thể chọn mua hộp rời.
3.2 Theo không gian lắp đặt
Trong trường hợp nơi lắp tủ chỉ gần công tắc điện, diện tích nhỏ hẹp thì chỉ nên chọn mua model chạy bằng điện. Công cụ dùng điện + gas tuy linh hoạt, tiện dụng hơn nhưng khá chiếm diện tích. Những hàng quán rộng thoáng dễ dàng lắp loại này hơn.
3.3 Theo chi phí đầu tư
Yếu tố cuối cùng và quan trọng nhất chính là ngân sách, thiết bị càng hiện đại, tiện dụng càng đắt đỏ, “ngốn” khá nhiều chi phí. Nếu mới kinh doanh, cần tiết kiệm thì nên chọn những model dùng điện KĐK với giá thấp. Sau này buôn bán phát triển có thể mua thêm hộp điều khiển rời hoặc nâng cấp lên model khác hiện đại hơn.
4. Tủ hấp bánh bao bằng điện 8 khay giá bao nhiêu? Báo giá mới nhất
Tại Việt Nam, có rất nhiều NCC thiết bị đun hấp công nghiệp sử dụng điện với giá thành, kiểu dáng và kết cấu khác nhau. Khi chọn mua nên tham khảo qua chủng loại, báo giá thực tế của nhiều nơi để chọn được công cụ phù hợp nhất.
Tham khảo ngay báo giá ưu đãi tại Tổng kho Quang Huy:
Tủ hấp bánh bao 8 khay |
Giá niêm yết |
Dùng điện KĐK |
8,5 triệu đồng |
Dùng điện + gas KĐK |
10,5 triệu đồng |
Dùng điện CĐK |
9,5 triệu đồng |
Dùng điện + gas CĐK |
11,5 triệu đồng |
5. Cách sử dụng tủ bánh bao 8 khay điện nhanh, hiệu quả, tiết kiệm
- Bước 1: Kết nối nguồn điện
Đa số các loại máy móc công nghiệp hiện nay đều tương thích với mạng lưới điện trong nhà. Trước khi cắm công tắc cần đảm bảo nguồn ổn định, không bị dừng tắt khi đang đun nấu. Lưu ý, nên đặt công cụ gần nguồn nước để quá trình hấp, vệ sinh nhanh chóng hơn.
- Bước 2: Cho thực phẩm vào khay
Khi giao hàng, NSX cung cấp loại khay có lỗ hoặc không. Tùy theo loại thực phẩm, cần hấp hay nấu mà chọn cho phù hợp. Nếu hấp bánh thì chọn loại có lỗ, xếp bánh có khoảng cách khoảng 3 – 4cm để hơi nước luân chuyển bên trong tốt hơn.
- Bước 3: Khởi động
Tiếp tục điều chỉnh các thông số bên ngoài công cụ (nếu sử dụng loại CĐK), cấp nước cho khoang nấu. Cuối cùng là đóng cửa tủ, gài khóa kín khít, bật công tắc điện để thiết bị hoạt động.
- Bước 4: Thu thành phẩm, vệ sinh
Sau thời gian hấp nấu, ngắt công tắc điện, khóa van, ủ bánh bên trong khoảng 15′ cho chín hoàn toàn rồi mang ra ngoài. Xả hết nước khoang nấu ra ngoài, vệ sinh sạch sẽ, để ráo trước khi sử dụng lần tiếp theo.
Chỉ với Tủ hấp bánh bao điện 8 khay, mỗi ngày có thể đáp ứng được nhu cầu từ vài trăm đến vài ngàn chiếc bánh, chất lượng ngon đồng đều.