Nằm trong số những quán ăn có tiếng ở Việt Nam, Phở Tứ Hải thực sự là một cái tên mà khi đã ghé ăn thì thực khách sẽ nhớ mãi không quên. Nước lèo trong veo, ngọt nhẹ, béo nhưng không ngấy chính là cụm từ mà mọi người thường nhắc khi nói đến thương hiệu này.
Điều đó luôn được giữ và truyền miệng qua hàng chục năm nay. Thế thì yếu tố nào đã giúp cho món phở của tiệm này nổi danh đến vậy, hãy cùng xem nhé.
1. Phở Tứ Hải – thương hiệu phở “bốn biển là nhà”
Có thể thấy Phở Tứ Hải đã thành công trong việc làm nên thương hiệu trải dài từ Bắc vào Nam. Và đó đã trở thành câu chuyện khởi nghiệp thành công cho nhiều người học hỏi.
Vậy yếu tố gì giúp phở Tứ Hải thành công đến vậy?
1.1 Nguồn gốc
Câu chuyện bắt đầu vào khoảng 50 năm trước, khi ông Lưu Phổi cùng vợ con mình từ Quảng Đông -Trung Quốc đến vùng đất Đồng Nai để bon chen kiếm sống.
Ban đầu, ông chỉ mở một quán ăn bình dân nho nhỏ để bán qua ngày. Nhưng dần dần, bằng chính tài nghệ, tinh thần học hỏi của mình mà thức ăn ông làm ra ngày càng ngon và đặc sắc.
Chính vì thế, quán đã trở thành điểm đến hấp dẫn của người dân Biên Hòa
Sau này, tận dụng lợi thế đó, con trai ông cùng vợ đã mở một xe hủ tiếu và mì để kinh doanh riêng. Trong 1 lần ăn thử món phở Bắc, anh đã say mê hương vị tuyệt hảo này.
Từ đó với bàn tay nghệ thuật nấu nướng của mình, anh đã cho ra món phở với nét độc đáo rất riêng, hòa quyện giữa hương vị ẩm thực Việt và Quảng Đông.
Chính điều này đã làm nên thương hiệu Phở Tứ Hải ngày hôm nay.
1.2 Địa chỉ
Đây là thương hiệu phở nổi danh khắp mọi miền, có hệ thống quán ăn trải dài từ Nam ra Bắc. Đặc biệt, nơi tập trung nhiều hàng quán của thương hiệu này chính là Hà Nội.
Tuy nhiên, sự hấp dẫn của những quán kể trên chắc chắn sẽ không thể sánh bằng cơ sở chính gốc. Nơi đây có bà Lưu Lệ Ánh, là truyền nhân nắm giữ bí kíp gia truyền của hệ thống phở Tứ Hải.
- Địa chỉ: 68 đường Phan Đình Phùng, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
1.3 Giá bán
Giá bán phở tại quán cực kỳ vừa phải, tương xứng với chất lượng. Chỉ với 35k – 45k trong tay là bạn có thể gọi ngay một tô phở đầy ụ topping, siêu hấp dẫn tại quán.
Tuy chỉ có kích cỡ trung bình, không quá to, nhưng nhiều bánh phở và topping nên bạn có thể yên tâm mà không sợ đói.
Nhìn chung, đó là mức giá vô cùng bình dân, phù hợp cho tất cả mọi người đến ăn.
2. 3 điểm gây ấn tượng mạnh ở phở Tứ Hải
Mỗi thực khách khi đến đây ăn chắc chắn sẽ không thể quên được 3 ấn tượng đặc biệt sau đây mà Phở Tứ Hải mang lại:
2.1 Hương vị phở ngọt thơm, đậm chất Việt
Sở dĩ thương hiệu nằm trong top những quán phở được đánh giá cao tại Việt Nam là nhờ sự kết hợp hài hòa giữa phong cách Việt và Quảng Đông để làm nên hương vị độc đáo, mới lạ.
Quán ăn sử dụng nồi nấu phở để ninh xương hầm, vừa tiết kiệm thời gian mà thành phẩm còn đạt chuẩn chất lượng.
Nước dùng sau khi nấu độ ngọt thanh, trong trẻo đến từng thìa nước. Kết hợp với đó là hương thơm từ các gia vị đặc trưng như gừng, quế chi, hoa hồi,… lôi cuốn người dùng.
Ăn kết hợp cùng những sợi phở truyền thống mềm mại dẻo dai phải nói là ngon nhức nách.
2.2 Phục vụ nhiệt tình, hồ hởi
Vừa bước đến quán, bạn sẽ được tiếp đón một cách nhiệt tình, chu đáo, có sẵn người hỗ trợ để xe vào chỗ. Trong quá trình dùng bữa, những thứ cần thiết như đũa, thìa, giấy,…luôn được để đầy đủ cho bạn.
Chính sự chu đáo, tận tình đó mà quán được lòng rất nhiều người.
2.3 Không gian quán thoáng mát, rộng rãi
Quán rất chú trọng trong việc thiết kế không gian để mang đến cảm hứng tốt nhất cho từng khách hàng. Đèn điện lúc nào cũng bật sáng, có quạt mát vô cùng đầy đủ, bàn ghế mang vẻ dân dã và rất gần gũi.
Ngoài ra, bãi đỗ xe cũng khá rộng rãi, thuận tiện cho khách hàng dắt xe ra vào mà không lo cọ quẹt!
2.4 Menu đa dạng món
Thực đơn phở Tứ Hải được xây dựng và mở rộng dần dựa trên nhu cầu thực tế của thực khách. Ban đầu, quán chỉ có phở tái, nạm,… sau lại được yêu cầu thêm gầu, bắp, gân, tái lăn,…
Đặc biệt, gân được hầm nhừ, kết cấu càng không bị bở, dai mà nhai rất đã miệng.
Ngoài ra, quý khách còn có option cơm rang cải bò, dưa bò, đùi gà,… Quán còn bán cả cơm trắng với vài món ăn kèm đơn giản như ba chỉ cháy cạnh, trứng đúc thịt,…
☛☛☛ CHIA SẺ: Cách nấu phở gà miền Bắc
3. 3 món đáng thưởng thức tại phở Tư Hải nếu có cơ hội ghé thăm
Với mỗi topping khác nhau, thời gian nấu chín thịt bò khác nhau là đã cho ra những tô phở mang hương vị khác biệt nhau, mỗi kiểu ngon 1 vẻ.
Vì thế, nếu có cơ hội ghé tới một trong những quán phở thì phải thưởng thức ngay 3 món đặc trưng sau.
3.1 Phở bò bắp
Phở bò bắp mang trong mình độ tươi mới, ngọt thanh từ thịt bò. Thịt sẽ được luộc qua nước sôi trong thời gian vừa đủ để tạo được độ mềm ngọt, không bị dai.
Sở dĩ món ăn hấp dẫn là vì mỗi miếng bò được đan xen thớ thịt và sợi gân. Khi nhai vào sẽ có cảm giác dai mềm sựt sựt rất vui miệng.
Khi nấu súp, ngoài việc hầm xương còn cho kèm hạt mùi rang và củ hành nướng.
Thế nên thành phẩm sau cùng có vị ngọt nhẹ và hương thơm nức mũi. 2 yếu tố trên kết hợp đưa tên tuổi món ăn lên thành “best seller” của tiệm.
Vì thế, nếu đã ghé quán Tứ Hải thì phải thử ngay Phở bò bắp nhé.
3.2 Phở bò trứng trần
Đây chính là món mới lạ, gây tiếng vang cho quán. Trứng sẽ được luộc lòng đào để ăn hấp dẫn hơn, hòa chung với nước hầm thịt bò ngọt thanh ngon tuyệt diệu.
Nếu muốn ăn bò viên, bạn có thể order thêm. Bò viên ở đây đều tự làm nên chất lượng rất cao. Không phải dạng viên được sản xuất công nghiệp như nhiều nhà hàng khác.
Nếu có dịp, bạn nhớ đến đây để nếm thử những hương vị đặc biệt này nhé.
3.3 Phở gầu bò
Gầu bò sẽ được hầm chín nhừ, thấm đều vị, ăn ngon không chê vào đâu được. Nhìn tô phở nóng hổi được bưng lên thật hấp dẫn, sợi phở mềm mại, dẻo dai, hòa quyện cùng với nước lèo thanh mát.
Điểm xuyến thêm là một chút hành lá cực kỳ bắt mắt, thơm ngon. Cho thêm 1 chút chanh, chút ớt vào ăn thì phải gọi là tuyệt thế trần gian.
4. Phở Tứ Hải được đón nhận nồng nhiệt bởi thực khách
- Anh Minh – 35 tuổi – Đồng Nai:
“Mình hay tới đây ăn vì phở ở đây ngon và giá thành hợp lý, không quá mắc. Thêm nữa là chỗ đậu xe rộng nên mình dễ dắt hơn những chỗ khác.
Nhà hàng nấu nhiều món phở khác nhau, món ưa thích của mình là phở bò bắp, thịt rất mềm và thơm, nước lèo đậm chất riêng, bánh phở cũng rất tuyệt.
Mọi người nên đến đây ăn thử, chắc chắn không làm bạn thất vọng”.
- Chị Thu – 25 tuổi – Hà Nội:
“Tôi rất thích phở của quán này, ăn ngon hơn rất nhiều so với những quán mà tôi biết. So với mặt bằng chung thì giá thành của nó vô cùng là hợp lý.
Mặc dù, nhà tôi cách quán rất xa, nhưng hàng tuần tôi luôn dành ít nhất một buổi để ghé lại đây ăn đấy”.
- Anh Quân – 22 tuổi – Hà Nội:
“Đây chính là quán tủ yêu thích của mình đấy. Ăn rất ngon, vệ sinh vô cùng sạch sẽ, không gian tại đây vô cùng thoải mái.
Mỗi dịp có bạn bè tôi ghé chơi thì tôi đều dẫn họ đến đây để ăn thử, ai cũng khen ngon cả. Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội thì hãy đến ngay quán Tứ Hải để ăn đi, ngon lắm đấy”
5. Bí quyết làm nên hương vị thơm ngon của phở Tứ Hải
Bất kể chi nhánh nào của Tứ Hải cũng thiết kế riêng đảo bếp với không gian khá thông thoáng. Đầu bếp chế biến mỗi người phụ trách 1 phía: Bên thì ra món phở, bên thì chuyên cơm rang, cơm trắng.
Trang thiết bị đều sử dụng đồ inox nên rất sạch sẽ.
Nồi phở điện chuyên dụng cho việc hầm xương lúc nào cũng được đặt trong góc. Kế bên là chiếc nồi chế biến nước lèo kèm giá trụng rau/phở được đặt tại khoang riêng.
Hầu hết các địa chỉ đều sử dụng combo 2 nồi phở với dung tích khác nhau, phục vụ đa năng. Nước lèo giữ nhiệt nóng hổi xuyên suốt quá trình bán hàng, không tốn nhiều điện năng.
Quán bán cả ngày, khách đến ăn thời điểm nào cũng có tô phở nóng, nước dùng ngọt lịm.
Phở Tứ Hải có hương vị độc đáo, khác biệt hoàn toàn so với đối thủ trên thị trường. Bên cạnh đó chất lượng phục vụ tốt mà giá bán lại phải chăng. Thế nên, nếu hôm nay không biết ăn gì, hãy “đèo” người thương đến đây ngay để thưởng thức tô Phở nóng hổi nhé.