“Bánh mì que bao nhiêu calo” là chủ đề tìm kiếm “gây bão” bởi ai cũng “đổ liểng xiểng” trước món ăn tuyệt phẩm này. Trong khi đó mức năng lượng của chúng lại là dấu hỏi lớn. Và nếu muốn có được lời giải đáp “xịn đét”, bạn hãy lướt xuống bài viết này nhé!
1. Giải đáp nhanh: 1 ổ bánh mì que bao nhiêu calo?
Có 2 yếu tố chi phối trực tiếp đến lượng calo, đó là thành phần và khối lượng của từng nguyên liệu làm nên món. Và để biết món ăn này có lượng calo ra sao, hãy cùng phân tích chi tiết 2 yếu tố trên.
Để làm được điều này phải xác định số gam từng nguyên liệu sử dụng và mức calo tương ứng. Sau đó cộng dồn lại để cho ra kết quả cuối cùng.
Phân loại |
Bánh mì |
Pate |
Tương ớt |
Rau/dưa |
Tổng calo |
Không nhân |
180 calo (60-70 gam) |
0 |
0 |
0 |
180 calo |
Hải Phòng |
180 calo (60-70 gam) |
100 calo (30-35 gam) |
2 calo (15-20 gam) |
0 |
282 calo |
Đà Nẵng |
180 calo (60-70 gam) |
80 calo (25-30 gam) |
2 calo (15-20 gam) |
7 calo (10-15 gam) |
269 calo |
Highland |
230 calo (80-90 gam) |
150 calo (45-50 gam) |
2 calo (15-20 gam) |
7 calo (10-15 gam) |
389 calo |
2. Ăn bánh mì que có tăng cân không?
Nếu bạn dùng với lượng ít, tần suất không nhiều thì rất khó để tăng cân với lựa chọn trên. Ngược lại, nếu ăn nhiều, lại lười vận động, ăn bất chấp thời điểm và lặp lại quá nhiều lần thì khả năng cao là cân năng sẽ tăng cực nhanh.
Vậy nên, việc nghiên cứu mức calo trong món ăn chỉ là bước đầu. Cách bạn tiếp cận món cùng những thói quen sinh hoạt hằng ngày có khoa học hay không mới là điều quan trọng
3. Chia sẻ: Mẹo ăn bánh mì que không sợ béo
Bánh mì que là món ăn phổ biến với khẩu vị số đông, vậy làm thế nào để trải nghiệm món ăn “trendy” này mà không phải lo lắng về cân nặng?
3.1 Hạn chế số lượng ăn
Đây là cách làm đơn giản nhất nhưng lại phát huy hiệu quả tận hưởng hương vị món, không phải lăn tăn về vóc dáng. Cụ thể, đừng chén “thả phanh” 1 vài lần để cân trọng tăng “vù vù” rồi lại đoạn tuyệt trong giai đoạn sau.
Thay vào đó, hãy ăn với số lượng ít, tần suất thưa thớt để loại bỏ nguy cơ mất kiểm soát cân nặng. Hơn nữa, việc ăn chưa no và giãn cách cũng là cách nuôi dưỡng vị giác. Giúp bạn luôn cảm thấy hấp dẫn và ngon miệng hơn khi trải nghiệm.
3.2 Chỉ nên ăn vào buổi sáng
Vì sao nên dùng bánh mì que vào buổi sáng thay vì “đánh chén” khi chập tối hoặc đêm muộn? Điều này có mối liên hệ trực tiếp đến việc sử dụng năng lượng của cơ thể trong từng thời điểm. Cụ thể vào đầu ngày, cần nguồn calo cao “chạm nóc” cho việc vận động, suy nghĩ, hoàn thành các mục tiêu trong công việc và học tập. Bởi vậy, năng lượng sinh ra sau tiêu hóa sẽ được tận thu triệt để, không có cơ hội tích trữ dưới dạng mỡ.
Nếu dùngvào cuối ngày, khi cơ thể nghỉ ngơi thì năng lượng sinh ra chẳng dùng vào việc gì. Đương nhiên chúng sẽ chuyển thành “bé mỡ” và khiến bạn “phì nhiêu” trông thấy.
3.3 Cân bằng dinh dưỡng với rau củ quả
Việc dùng kèm thức ăn “healthy” như rau, củ, quả đem đến 2 tác dụng lớn. Đó là tạo ra sự cân bằng về dưỡng chất và giảm bớt lượng bánh sử dụng mỗi lần. Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt cân nặng mà còn giúp tiêu hóa thức ăn nhanh, đem đến vẻ đẹp khỏe khoắn.
3.4 Tập luyện thể thao giảm calo dư thừa
Liệu có cách nào để “xơi tới bến” món ăn hấp dẫn này mà vẫn không sợ béo? Liệu pháp này không chỉ giúp loại bỏ triệt để mỡ dư thừa mà còn “đốt” sạch năng lượng sinh ra trong tiêu hóa. Chẳng những vậy, việc rèn luyện còn đem đến cho bạn sự khỏe mạnh, body cân đối.
✘✘✘ KHÁM PHÁ: 8 Địa chỉ bán bánh mì que ngon nhất tại Đà Lạt
4. Tự làm bánh mì que tại nhà để giảm cân
Khi mua đồ ăn này tại tiệm, bạn sẽ ở thế thụ động, khó tính lượng calo trong thành phẩm. Vậy nên, chẳng gì bằng việc tự hoàn thiện món ăn này tại nhà để thưởng thức khi có nhu cầu, chủ động hơn trong hành trình giảm cân.
4.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì chuyên dụng: 500gr
- Men nở: 1 thìa canh
- Nước: 200ml
- Muối: 1 thìa cafe
- Giấm: 1 thìa canh
- Pate
- Tương ớt
- Ngò rí: 1 mớ nhỏ
- Dưa ghém
4.2 Các bước chế biến
- Hòa men với nước ấm để “đánh thức” nấm men, sau 15′ rưới vào bột cùng với giấm và muối
- Dùng máy chuyên dụng đánh bột theo cường độ từ thấp đến cao cho đến khi khối bột nhuyễn mịn, chất lượng thì cho vào âu, bọc lại và để h
- Lấy bột ra, xẻ thành nhiều phần tương tự, lăn thành hình trụ tròn dài cỡ 25cm, thuôn nhọn hai đầu. Để yên 30′ cho nguyên liệu nở thêm trước khi đưa vào lò nướng
- “Fix” nền nhiệt 250 độ, giữ trạng thái 10′ trước khi đưa bánh vào. Lưu ý trong 15′ đầu, bạn luồn khay nước phía dưới, đặt bánh ở tầng trên để thành phẩm không bị khô, xác
- Sau 1/4 giờ lấy khay nước ra, để thêm 5′ nữa cho bánh chuyển sang tone vàng nâu, “giòn tơi” các mặt là được
- Lấy bánh ra ủ nóng trong khăn sạch, khi có nhu cầu thì xẻ dọc theo thân. Sau đó phết pate, tương ớt, ngò rí và dưa ghém để thưởng thức
4.3 Thưởng thức
- Thành phẩm có tạo hình siêu bắt mắt, nhìn qua đã “phê lòi”. Bánh nóng hổi, giòn tan và tỏa mùi thơm “điếc mũi”, vẻ ngoài lại cực bắt mắt với đủ sắc: xanh, đỏ, cam, vàng…. Cắn thử bạn sẽ thấy hương vị bánh vừa đậm đà, vừa hòa quyện; bùi bùi, ngậy ngậy, lại chua cay xen lẫn.
Với thông tin chi tiết mà chúng tôi vừa chia sẻ, hẳn bạn đã “nằm lòng” lời giải đáp “chuẩn đét” cho câu hỏi: Bánh mì que bao nhiêu calo? Sau cùng, chúc bạn học được cách trải nghiệm món ngon này thật khoa học, không làm ảnh hưởng đến cân nặng