Dân gốc Hà Nội không còn xa lạ gì với phở gà Mai Anh, tiệm có thâm niên lâu đời từng gây “bão” khắp cộng đồng mạng. Tưởng chừng sau cơn sốt tiệm sẽ bão hòa, không còn mới lạ với thực khách nhưng hoàn toàn ngược lại. Vậy hương vị phở ở đây có gì đặc biệt, bí quyết nằm ở đâu mà có thể khiến thực khách say như điếu đổ?
1. Phở gà Mai Anh gây “lùm xùm” với mức giá cực chát
Các tín đồ nghiện phở gà thường rỉ tai nhau đến với Mai Anh, tọa độ ăn ngon xuất hiện rầm rộ trên các bài báo, video review.
Ngoài giao diện phần ăn bắt mắt, nước lèo thanh ngọt, trứng non hấp dẫn khiến thực khách đê mê, quán phở gà này còn “hot” nhờ tranh cãi.
Khi tiệm mới mở, nhiều khách cho rằng giá 50K/suất là quá “chát, đối với khách quốc tế còn thu phụ phí.
Chủ tiệm đã đích thân đính chính, giá thành món hơi đắt do nguyên liệu đều là hàng tuyển loại 1, gà ta thả vườn nhập từ đại lý uy tín.
Các topping trứng non, lòng mề đều là đồ tươi mới, không xài hàng cấp đông nên đảm bảo ATVSTP.
Tuy nhiên, tiệm vẫn tiếp thu ý kiến của khách hàng để cân chỉnh lại giá thành cho phù hợp, dẹp bỏ mọi lùm xùm.
Hiện nay, Mai Anh là tiệm có mức giá tầm trung, menu có nhiều món. Giá thành từ đắt tới rẻ cho thực khách tha hồ chọn lựa.
Phở gà này ngày càng nổi tiếng hơn, được nhiều khách trong và ngoài nước ưa thích. Hương vị ngày càng được nâng cấp ngon hơn hẳn.
2. Review A-Z về quán phở gà Mai Anh nổi danh tại Hà Nội
Để trở thành quán nổi tiếng như hiện tại thì Mai Anh phải trải qua giai đoạn dài phát triển, cải thiện chất lượng. Thế nhưng, phở gà ở đây vẫn có lời khen, chê lẫn lộn.
Thực khách nên xem xét review chi tiết trước khi đến ăn để có trải nghiệm hoàn hảo nhất.
2.1 Địa chỉ quán dễ tìm
- Địa chỉ: số 32 P. Lê Văn Hưu, Q. Hai Bà Trưng, Thủ đô Hà Nội
Khách hàng có thể tìm kiếm trực tiếp thông qua Google Map, ngay lập tức sẽ có lộ trình chỉ đường. Ngược lại, nếu không có thiết bị, bạn chỉ cần tới đầu đường Lê Văn Hưu, hỏi ai cũng sẽ ra đường tới quán Mai Anh.
2.2 Không gian bình dân, gần gũi
Mặt bằng tiệm thoáng mát, đủ bàn ghế, quạt mát tiện nghi. Khách hàng vừa ăn vừa chill với sự nhộn nhịp của phố phường Hà Nội.
Điểm cộng lớn của tiệm là bố trí không gian ngăn nắp. Khách ngồi full bàn cũng không bị chật chội, nhân viên lau dọn liên tục.
Bàn ghế được sắp xếp ở cả bên trong lẫn vỉa hè, có ô lớn để che nắng mưa. Vậy nên thời tiết thế nào thực khách cũng thoải mái ngồi ăn.
Khi tới tiệm, khách có thể tự chọn bàn ngồi nếu có chỗ trống. Nếu đi ban ngày ngồi trong nhà, có quạt, điều hòa sẽ thoải mái hơn.
2.3 Chất lượng phục vụ đáng 5 sao
Tiệm đông khách nhưng không có nhiều nhân viên phục vụ. Mọi thứ từ A – Z đều do chủ tiệm tự chuẩn bị, thêm 2 bạn sinh viên phụ part-time.
Khi khách order, gọi thêm nước trà, topping phải chờ khoảng 5′. Tuy nhiên, không ai phàn nàn vì thái độ phục vụ “chuẩn” 5 sao.
Nhân viên dù bận rộn nhưng lúc nào cũng nở nụ cười, tiếp đón cực kỳ niềm nở, khách lần đầu tới còn được tư vấn các món must try.
Hôm nào hơi thưa khách thì nhiều người order, tính tiền xong đều nán lại tán dóc với cô chủ vài câu, được chỉ cho bí kíp nấu ăn siêu hay.
2.4 Món “chất như nước cất”
Dù giá thành không bình dân nhưng đảm bảo nhìn thấy tô phở đầy ụ topping, gà xé, lòng mề, mấy cái trứng lòng đào vàng óng ai cũng mê mẩn.
Dù tuổi đời hơn 10 năm nhưng vị nước lèo phở không hề thay đổi, súp ấm nóng đậm đà, ngọt thanh cuốn lưỡi.
Bánh phở là loại có sợi nhỏ, cán tay bằng bột gạo nên có độ dai mềm hoàn hảo, trụng ngập nước hầm gà béo ngậy.
Trên mặt bát phở phủ đầy hành ngò cắt khúc bắt mắt. Thêm tí tóp mỡ giòn rụm, khách nào “kén” hành nên dặn trước để có tô phở ưng ý nhé.
✔️✔️✔️ TÌM HIỂU: Cách làm bánh phở ngon
3. 3 món bán đắt khách nhất trong thực đơn phở gà Mai Anh
Best seller là phở gà nhưng menu Mai Anh cực đa dạng, có đủ món đặc sản Hà Thành cho thực khách tha hồ chọn lựa.
Nếu tới tiệm mà không biết chọn món gì ngon thì hãy bỏ túi ngay top 3 công thức đắt khách nhất dưới đây.
3.1 Phở đùi lườn
Suất phở đặc trưng với phần nước lèo vàng óng mỡ gà, bốc khói nóng hổi khiến thực khách phát thèm. Thịt được chọn là phần đùi tỏi dai ngọt, khi order có thể yêu cầu chủ tiệm lóc xương để dễ ăn hơn.
Để món này ngon hơn, khi ăn vắt thêm tí chanh, vài lát ớt tươi cho vị đậm đà. Sa tế quán tự làm cay nhưng siêu cuốn, ai ăn được có thể thêm vào.
3.2 Phở trộn
Công thức phở trộn có phần sốt chuẩn vị Hà Nội, thịt gà tẩm ướp đậm đà, quyện với rau xanh, tỏi phi thơm phức. Sợi bánh để làm món trộn thường to hơn so với món nước.
Quyện đẫm sốt với thịt dai dai ăn cực kỳ cuốn miệng. Đặc trưng món này là trải hành phi trên mặt siêu nhiều.
Khi nhai giòn giòn rất đã, điểm trừ là sốt khá ít nên ai ăn đậm vị phải xin thêm.
3.3 Bún thang
Đến Mai Anh là không ăn món này quả là sai lầm lớn, phần ăn có bún, sá sùng, 1 cục xương heo được hầm nhừ hấp dẫn.
Bát bún đầy đặn với phần nước lèo được nấu từ tủy xương ngọt lịm, có thêm nấm đông cô, tôm, thịt trải đầy trên mặt.
Tuy nhiên, do nhiều nguyên liệu nên món này có mùi hơi giống “thuốc Bắc”. 1 vài thực khách sẽ cảm thấy khó chịu nên cẩn thận khi order.
4. Thực khách KHEN gì CHÊ gì khi thưởng thức phở gà Mai Anh?
- Chị Hà – Khách quen ở phố Bùi Thị Xuân:
Đây là quán quen của vợ chồng tôi, từ khi còn đi học tuần nào cũng phải ghé mấy lần. Giá tuy hơi đắt nhưng thịt gà ngon ngọt, nước lèo đậm đà ăn khá cuốn miệng, nêm nếm khá hợp khẩu vị nhà tôi.
Tuy nhiên, mấy tháng gần đây quán PR nhiều quá, khách tới đông nên tôi thấy phần ăn hơi sơ sài hơn, chủ tiệm làm nhanh nên hay bị thiếu topping.
- Anh Thành – Thực khách ở Ba Đình:
Do quán gần chỗ làm nên tôi thường tới Mai Anh ăn trưa. Sau khi thử gần hết menu thì tôi chấm điểm phở gà với phở gà trộn cao nhất, nước lèo béo khá đậm đà.
Lần nào ăn tôi cũng order thêm trứng ngon, chén trứng trần mới đã thèm. Chủ quán cho rau thoải mái miễn phí nên tôi rất thích. Giá tầm 60K với tô phở thịt đầy ắp thế này khá hợp lý. Nhưng sức ăn tôi khá lớn, sợi bánh cho thêm nhiều hơn sẽ ổn áp hơn.
- Bà Dung – Khách ở Thanh Xuân:
Một dịp có công việc, tôi và con gái có ghé quán ăn thử 1 lần. Gọi 2 bát phở gà, 1 dĩa quẩy với ít lòng non mà tính tiền tới hơn 150K. Với số tiền này tôi có thể ăn tới mấy bát ở quán bình dân nhưng con tôi lại khen ngon, nước lèo đậm vị, thịt ngọt.
Nấu bằng nồi phở điện đảm bảo ATVSTP. Riêng tôi thấy hương vị ở mức bình thường, không có gì đặc biệt. Ăn thử 1 lần cho biết thì được chứ sau tôi sẽ không quay lại.
★★★ KHÁM PHÁ: Nồi nấu phở 150 lít
Với loạt review chi tiết về quán phở gà Mai Anh đầy “sóng gió” trên MXH, chắc hẳn bạn đã quyết định được có nên trải nghiệm hay không. Nên tự ghé trải nghiệm 1 lần để tự đưa ra nhận định của bản thân, nhiều khi lại hợp gu, ghé ăn liên tục.