Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng phù hợp với người mới nhập môn bếp và cả những ai đã lão luyện. Đây cũng là món hàng đầu được các gia đình ưu tiên hướng dẫn cho con làm từ thuở nhỏ. Không cần dụng cụ cầu kỳ, cách chế biến cũng đơn thuần thôi nhưng lại giàu dinh dưỡng, dễ ăn.
1. 7 Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng ngon mê ly, không phải nghĩ
1.1 Bánh sandwich kẹp trứng ốp la
Món bánh đơn giản này được nhiều người ưa chuộng vì vừa healthy lại cho hương vị ngậy thơm. Cách làm chưa chắc đã mất đến 5” đâu, chuẩn bị cho gia đình chỉ trong phút chốc.
Nguyên liệu: Sandwich trắng/đen, trứng gà, cà chua, dưa chuột, xà lách, muối tinh,…
Các bước chế biến:
- Cần phải ốp trứng trên chảo chống dính nếu muốn miếng trứng đẹp mắt, giữ nguyên lòng đỏ. Có thể mua các loại khuôn ốp để tạo hình theo sở thích.
- Thái lát dưa chuột, cà chua, rửa lá xà lách, bỏ phần cuống cứng đi nhé.
- Nướng lát bánh mì lên trước, quét sẵn 1 lớp sốt mayonnaise rồi cho xà lách lên trên. Kế đến là dưa chuột, trứng ốp lết, cà chua. Lại 1 lớp sốt (tương cà/ớt tùy ý) rồi mới kết thúc bằng lát bánh còn lại.
1.2 Sandwich kẹp trứng xúc xích
Bánh kẹp trứng xúc xích thì ốp trứng cũng được mà đánh tan rồi chiên bông cũng hợp lý. Chọn kiểu chế biến trứng sao theo đúng khẩu vị và làm theo cách sau.
Nguyên liệu: Bánh mì lát, trứng, xúc xích, xà lách, nước sốt,…
Các bước chế biến:
- Xúc xích cắt mỏng rồi áp chảo, hoặc nướng rồi cắt mỏng, luộc cũng được miễn là làm chín.
- Cách sắp xếp tương tự như món sandwich trứng ốp la nhưng thêm 1 lớp xếp xúc xích. Cắt xúc xích dọc thân thì xếp vào bánh sẽ dễ hơn, không bị vương vãi khi ăn.
1.3 Bánh mì kẹp trứng mayonnaise
Công thức trứng mayonnaise béo ngậy sẽ khiến bạn mê đắm. Kẹp với bánh gối trắng hay bánh mì gối nguyên cám cũng cho vị ngon như nhau.
Nguyên liệu: Trứng gà, bánh gối, mayonnaise, mùi ta,…
Các bước chế biến:
- Luộc chín trứng rồi dằm nhuyễn cùng chút muối, thêm ½ thìa cốt chanh, chút đường hoặc mật ong.
- Sau đó, cho lượng sốt mayonnaise vừa đủ, đảo đều hỗn hợp này lên. Không nên cho sốt nhiều hơn lượng trứng. Mùi băm rắc sau cùng, thêm chút tiêu đen nếu muốn có vị cay tê nhẹ.
- Nướng bánh trước, quét sốt này lên, kẹp 2 mặt lại và thưởng thức. Thêm chút tương ớt, tương cà cũng ngon đấy nhưng ăn vị nguyên bản vẫn ngon nhất. Bạn nào thích cay hăng có thể mix chung mù tạt vàng cho đậm đà.
1.4 Sandwich kẹp trứng phô mai
Món ăn này sẽ đánh gục mọi chiếc dạ dày khó tính với vị béo ngậy của trứng, phô mai,… Trẻ em cực mê món này luôn, làm ngay cho lũ trẻ nhà bạn thưởng thức thôi nào.
Nguyên liệu: Bánh mì, trứng sạch, phô mai cheddar,…
Các bước chế biến:
- Nếu có máy làm sandwich, bạn hãy xếp 1 lát bánh xuống trước.
- Kế đến là 1 miếng phô mai, đạp 1 quả trứng vào chính giữa, rồi lại 1 miếng phô mai.
- Sau cùng là 1 lát bánh làm đế rồi đóng chặt máy lại, set nhiệt độ và chờ thành phẩm chín.
1.5 Bánh Sandwich trứng sữa
Sandwich trứng sữa nóng hổi, giòn lại thơm rất thích hợp để khởi động cho bữa sáng năng lượng. Chế biến nhanh hơn bằng nồi chiên không dầu, hoặc dùng chào vẫn tiến hành được.
Nguyên liệu: Sandwich, trứng, sữa tươi, đường,…
Các bước chế biến:
- Đánh đều 2 quả trứng với 200ml sữa tươi – nếu dùng loại không đường thì thêm 2-3 thìa đường. Còn dùng sữa có đường thì giảm lượng đường đi nhé.
- Nhúng bánh vào hỗn hợp, để ngâm 20s cho thấm đều 2 mặt. Muốn phần trứng sữa này thơm hơn thì thêm chút bột quế và vani nhé.
- Đặt bánh lên chảo chống dính, mỗi mặt áp chảo 3-5” hoặc thấy bánh hơi sém lại là được. Cần tạo độ bóng cho bánh thì đun chảy bơ lạt trước khi áp chảo.
1.6 Bánh mì sandwich kẹp trứng giăm bông
Món này bán rất đắt hàng tại các tiệm bán bánh mì, không chỉ thơm, hương vị hài hòa đâu. Sự kết hợp này còn đầy đủ dinh dưỡng, ăn no bụng mà tràn trề sức sống.
Nguyên liệu: Trứng gà, xà lách, sandwich, giăm bông, cà chua, phô mai,…
Các bước chế biến:
- Ốp trứng để kẹp bánh sẽ cho thành phẩm ngon và thẩm mỹ hơn làm trứng chiên. Ốp trứng xong thì áp chảo giăm bông cho nóng. Đắp phô mai miếng lên mặt trên của giăm bông.
- Rưới 1 lớp sốt lên bánh rồi mới đặt rau,cà chua. Tiếp tục “chồng tháp” bằng trứng ốp, giăm bông phô mai, thêm 1 lớp giăm bông + sốt. Sau cuối là lát rau, cà chua,…
- Kẹp bánh, gói lại cho dễ cầm nắm hơn và thưởng thức.
✔️✔️✔️ XEM NGAY: Làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
2. Bí quyết làm bánh mì sandwich kẹp trứng để bán đắt khách
Mở quán bán bánh sandwich tưởng không hút khách nhưng thực tế lại đắt show hơn bạn nghĩ.
Mô hình bán hàng này được du nhập từ các nước khác nhau nên rất đa dạng style. Thực đơn đúng là chỉ có sandwich trứng làm tiền đề nhưng sáng tạo lại không giới hạn.
- Tuyển chọn nguyên liệu: Nguyên liệu lúc nào cũng phải tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng, HSD được kiểm soát. Đặc biệt, hầu hết trứng đều được làm lòng đào nên cần nhập từ nguồn chất lượng. Trứng phải được kiểm dịch, mua loại hữu cơ càng tốt. Các loại rau ăn kèm cũng vậy, ngoài mua tươi còn phải sơ chế sạch sẽ, đảm bảo ATVS.
- Đa dạng menu bày bán: Trên đây chỉ giới thiệu 7 món thôi nhưng cũng đủ tạo menu bán hàng linh hoạt. Ngoài ra, còn nhiều option khác như: sandwich trứng khoai, trứng nem, trứng bơ,… Hoặc chia menu làm 2 kiểu, bên sandwich trứng truyền thống, bên phục vụ khách muốn ăn kiêng/giữ dáng. Nhìn chung thì có rất nhiều ngách để phát triển mô hình bán loại bánh này, tranh thủ khai thác ngay nhé.
- Đầu tư công cụ chế biến, bày bán chuyên dụng: Tận dụng xe đẩy bán bánh mì để tối ưu không gian bán hàng. Dù chỉ bán take away hay có bán ăn tại chỗ thì chiếc xe này cũng rất tiện dụng. Đồng thời không thể thiếu máy ép sandwich chuyên dụng, tùy quy mô mà đầu tư công suất tương ứng.
Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng tuy đã xuất hiện từ lâu nhưng mỗi lần nổi lên lại như trào lưu mới. Các công thức đã được chia sẻ rần rần nhưng bạn vẫn có thể sáng tạo theo ý muốn.