Cháo lòng Đà Lạt chính là “cực phẩm” của vùng đất ôn đới, trời cứ lành lạnh quanh năm, các quán bán đắt như tôm tươi. Ngồi húp 1 tô cháo full topping, ngắm view Đà Lạt, tám với bạn bè là chill không gì bằng.
1. 13+ quán cháo lòng Đà Lạt siêu ngon, khách ăn là ghiền
Tâm Hằng
Quán đóng đô tại Đà Lạt được hơn 30 năm, mặt bằng nhỏ, lụp xụp nhưng bán cháo vị siêu ngon. Lòng được mua tươi ở chợ mỗi ngày, chà xát kỹ với muối, gừng, chấm kèm với mắm tôm tự pha thơm nức, không hề hôi.
Phần cháo được ninh vừa tới, không quá nhừ, ăn nóng kèm với xíu rau giá, sa tế cay cay ngon miễn chê.
Đặc biệt tiệm còn free nước lạnh 100%, khách uống bao nhiêu tự lấy không tính xu nào.
- Địa chỉ: số 30 Đ. Lê Văn Tám, P.10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
- Giá bán: 15 – 50K/ suất
Cháo đêm số 58
Đúng như tên gọi, người ta chỉ thấy tiệm sáng đèn khi màn đêm xuống. Tầm 12h – 1h sáng là đông cực, đa số là khách đi chơi về muộn.
Menu đa dạng với “must – try” cháo lòng non, gỏi vịt, gà nguyên con… được nêm nếm đậm đà. Phần cháo được múc đầy ụ, topping phèo, huyết, gan được xắt thành khối vuông.
Đặc trưng ở đây là phần lòng heo rừng dai ngọt, nhai sần sật. Chấm kèm mắm gừng cay nóng khá cuốn miệng. Ăn kèm là 1 suất rau trụng, húp với tô cháo nóng hôi hổi không chỗ nào chê được.
- Địa chỉ: số 58 Đ. Hoàng Diệu, P.5, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
- Giá bán: 50 – 200K/ suất
Di Linh 2
Tới Di Linh 2, đập vào mắt thực khách là nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp to đùng đang sôi bốc khói. Ở trước là lòng, thịt được làm sạch xếp đầy tủ kính. Mặt tiền tiệm không lớn nhưng đặt nhiều bàn ghế, đông cỡ nào cũng không bị chật.
Combo đầy đủ gồm 1 tô cháo gạo rang thơm nức, 1 đĩa topping gồm phèo, gan, dồi trường được cắt miếng và xíu mắm tôm.
Tùy sở thích mà khách có thể yêu cầu trụng rau sẵn hoặc ăn tới đâu cho vào tô tới đó.
- Địa chỉ: số 1 Đ. Lữ Gia, P.9, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
- Giá bán: 40 – 150K/ suất
Tiệm Hằng
Không decor cầu kỳ hay biển hiệu đẹp mắt, khách đi ngang Hằng quán lập tức bị hớp hồn bởi mùi cháo gạo rang thơm nức. Ai từng ăn ở đây cũng chấm cháo 100 điểm, nhân viên tinh ý, dễ thương. Yêu cầu thêm món hay xin chanh, ớt đều đem ra nhanh.
Ngoài cháo, khách tới quán còn chuộng tiết canh, dồi trường, phèo chiên,… mua nhâm nhi trò chuyện ai cũng mê.
Phần cháo có màu nâu khá sẫm, được nấu từ gạo Tám Hương nở nhừ rất dễ ăn, trụng huyết, phèo chung nên siêu béo.
Khi ăn khách lặt thêm húng quế, tía tô quán để sẵn ở bàn bỏ vào. Húp muỗng nào dính liền muỗng đó, ăn hoài không ngán.
- Địa chỉ: số 2 Đ. Vạn Hạnh, P8, TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
- Giá bán: 30 – 50K/ suất
2 Xí – Bà Mén
Tiệm 2 Xí – Bà Mén được review rầm rộ trên facebook, tiktok là must try cho du khách. Quán nhỏ nhưng có tới 20 năm tuổi đời, khách lúc nào cũng full bàn. Chỉ cần 20K là có 1 suất đầy ăn căng bụng.
Menu có hơn 20 loại topping cuống họng, lòng, dồi, phèo, gan, tim, gỏi gà, đùi vịt… khách muốn ăn gì thì “chốt” liền với nhân viên.
Đồ ăn nhập tươi hằng ngày, trụng kỹ nên không hề dai hay hôi, cắn 1 miếng giòn sần sận. Phần mang về được đóng túi nilon cháo, sốt chấm, lòng phèo nên không sợ tràn.
- Địa chỉ: số 4C Đ. Yersin, P.10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
- Giá bán: 20 – 50K/ suất
Dì Hương
Lòng được chủ tiệm chọn kỹ, lấy từ lò mới mổ không cấp đông, luộc với gừng sả thơm nức.
Phần ăn cơ bản gồm 1 tô cháo gạo thơm sánh đặc, 1 đĩa lòng bò với topping khách order. Thích thứ gì thì dặn chủ quán lấy cái đó.
Menu tiệm còn các món sâm, nước ngọt, sữa đậu… rau ăn kèm kêu thêm thoải mái không tính tiền.
Đặc biệt, quán còn bán lòng luộc riêng với mắm tôm, khách không ăn cháo có thể mua vài trăm gam về nhâm nhi, giá khá rẻ.
- Địa chỉ: số 6 Đ. La Sơn Phu Tử, P.6, Th. phố Đà Lạt
- Giá bán: 30 – 80K/ suất
Bắc A5
Dân mê cháo tới Bắc A5 sẽ bị choáng ngợp bởi menu tới 7749 thứ lòng, má heo, tim cật, dồi trường… thèm gì cũng có ngay. Đồ ăn được làm chuẩn vị Bắc, lòng dồi được sơ chế kỳ công, hấp với tía tô, gừng, chấm mắm tôm miễn chê.
Cháo được nấu nhừ vừa phải, có màu khá trong, khi bưng ra bàn xếp sẵn lòng đầy ắp cả bát.
Ngoài đồ ăn, Bắc A5 còn chú trọng vào khâu decor, quán cực thơ với bàn ghế gỗ 100%.
- Địa chỉ: số 140 Đ. Phù Đổng Thiên Vương, P.8, Th. phố Đà Lạt
- Giá bán: 30 – 40K/ suất
Tiệm chị Quỳnh
Không PR rầm rộ, chỉ bán 4 – 5h/ ngày nhưng chị Quỳnh vẫn được thực khách truyền tai khen nức nở. Từng công đoạn sơ chế, vo rang gạo nấu cháo đều được bà chủ làm nên khách có thể an tâm.
Phần cháo được nấu từ gạo thơm rang cháy nên thành phẩm có màu hơi sẫm. Thay vì chấm mắm gừng, mắm tôm như tiệm khác thì chị Quỳnh đơn giản hơn. Để sẵn sa tế, chanh ớt trên bàn cho khách tự pha.
Ngoài ăn tại chỗ, nhiều khách chọn order qua app cho tiện. Đồ ăn đóng gói kỹ, tới tay vẫn nóng, khỏi cần hâm lại.
- Địa chỉ: số 39 Đ. Trần Nhật Duật, P.5, TP. Đà Lạt
- Giá bán: 20 – 70K/ suất
Mây Quán
Quán có view cực chill với bàn ghế xếp ở lầu 1, lầu 2 cho khách tha hồ phóng mắt ngắm toàn cảnh Đà Lạt trên cao. Ai lần đầu tới được review đủ món trong menu từ lòng dồi, quẩy, tới gỏi gà, gỏi vịt.
Cháo lòng được nêm đậm đà nhưng không quá xuất sắc. Ăn điểm bởi đĩa lòng heo xắt mỏng đầy ú ụ kèm theo.
Đặc biệt ở đây phục vụ trà đá, khăn lạnh và rau ăn kèm cháo free, no căng mà chưa tới 100K/ người.
- Địa chỉ: số D5 Đ. Mạc Đĩnh Chi, P.5, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
- Giá bán: 30 – 150K/ suất
Công Cháo Lòng
Quán cuối cùng là Công Cháo Lòng, tọa độ quen mặt của dân sống ở Đà Lạt. Phần đầy đủ chỉ từ 30K nên khách lúc nào cũng full bàn. Menu khá đơn giản, chỉ gồm cháo lòng phèo, tim cật, thịt nạc nhưng được làm sạch, ăn giòn giòn béo béo.
Phần ăn mang về được tiệm bonus thêm rau tươi, chanh ớt cho khách tự pha sốt chấm hoặc gia giảm lại vị cho vừa.
Dù topping nhiều nhưng cháo được múc khá ít, ai muốn no phải order riêng, mỗi phần cộng 5K.
- Địa chỉ: số 174 Đ. Phù Đổng Thiên Vương, P.8, Tp. Đà Lạt
- Giá bán: 30 – 100K/ suất
Các quán cháo lòng Đà Lạt được Tổng Kho Inox Quang Huy review từ A – Z trên đây sẽ là best choice nếu muốn “ủ ấm” dạ dày. Món này giá rẻ, không kén người ăn.