Skip to main content

Cách Làm Bánh Mì Sandwich Bơ Sữa: Ngon, Miễn chê

anh tuyet anh tuyet
95 Lượt xem
0 Bình luận

Trong cách làm bánh mì sandwich bơ sữa, ngoài việc hiểu quy trình chế biến chung, bạn còn cần nắm rõ 2 bí quyết quan trọng. Đó là tối ưu việc lựa chọn nguyên liệu và nhào – ủ bột đúng kỹ thuật để có được thành phẩm thơm ngon, chuẩn vị.

1. Bánh mì sandwich bơ sữa YUMMY cho bữa sáng

Bánh mì sandwich bơ sữa luôn là đại diện “cầm trịch” trong menu của nhiều xe đẩy bán bánh mì. Vào bữa điểm tâm, trải nghiệm món ngon này vốn là thói quen của nhiều người. Bởi thành phẩm vừa ngon “hết ý” lại dễ ăn, giàu dinh dưỡng. “Chén” vài miếng đảm bảo no từ sáng tới trưa.

bánh mì sandwich bơ sữa ngon

1.1 Bánh mì gối xốp mềm

Thông thường, bánh mì được làm từ 2 thành phần “cốt cán” là men nở, bột mì chuyên dụng. Và nếu chế biến đơn thuần theo cách này, bánh sẽ khá xác. Trong khi đó, nếu “bonus” bơ, sữa và 1 số topping như món ăn này, hoạt động của men nở hiệu quả hơn gấp bội. Đồng thời, bánh trở nên giàu ẩm nên rất mềm mại, bông xốp. Ăn cực ngon miệng, không khô khốc, nhạt nhẽo như lựa chọn truyền thống.

1.2 Hương vị thơm ngọt

Hương thơm của bánh mì sandwich bơ sữa phải nói là “nhức mũi”. Điều này có được là nhờ 2 yếu tố:

  • 1 là sự góp mặt của bơ và sữa, 2 thành phần siêu dậy mùi, mang vị ngọt “sương sương”, thơm phức.
  • 2 là kỹ thuật nướng bánh giúp làm chín vàng phần vỏ, tạo độ giòn thơm khó cưỡng.

Vậy nên, khi cắn vào thành phẩm ngoài giòn tan, trong mềm xốp này, lại sực nức mùi thơm này đảm bảo bạn sẽ cảm thấy “phê lòi”

1.3 Giàu chất dinh dưỡng

Chẳng những “sướng miệng, đã mắt”, món ăn đang xét còn ghi điểm tuyệt đối, bởi thành phần dinh dưỡng không hề tầm thường. Theo đó, trong thành phẩm “trú ngụ” lượng lớn tinh bột dễ tiêu. Ngoài ra, còn siêu giàu đạm, lipit cùng cơ số vitamin đến từ nhiều thành phần khác.

bánh mì sandwich bơ sữa dinh dưỡng

Không chỉ vậy, xenlulose tự nhiên có trong bột mì cũng là nhân tố healthy, giúp hỗ trợ tích cực vào quá trình tiêu hóa. Vậy nên khi thưởng thức , bạn không chỉ “ấm bụng” mà còn bổ sung năng lượng dồi dào. Tương tự như việc trải nghiệm 1 bữa cơm thông thường.

2. Cách làm bánh mì sandwich bơ sữa ngon, đơn giản tại nhà

Công thức hoàn thiện món ăn này liệu có “khoai”, lỉnh kỉnh như bạn nghĩ? Không hề, nếu nắm vững công thức “xịn đét” dưới đây, đảm bảo thành phẩm tạo ra sẽ giành trọn điểm 10.

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì nguyên chất: 4 lạng
  • Sữa tươi không đường: 110ml
  • Muối: 5-10 gam
  • Đường: 2 thìa canh
  • Men nở: 7-8 gam
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bơ lạt: 80 gam
  • Dụng cụ đi kèm: lò nướng, màng bọc, giấy bạc…

chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì sandwich bơ sữa

2.2 Các bước chế biến

2.2.1 Trộn và nhào nguyên liệu

  • Làm ấm sữa tươi, sau đó hòa men nở cho đến khi xuất hiện hiện tượng sủi bọt thì rưới vào bột mì. Thêm các nguyên liệu vào chung (trừ bơ), nhồi bột
  • Khi nhồi, sử dụng lực trong lòng bàn tay để trượt bột theo chiều ngang chứ không ấn xuống. Làm đều trong 10′ rồi gập nguyên liệu, xoay vuông góc, lặp lại hoạt động trên. Khi làm theo cách này, bột sẽ có độ nhuyễn mịn, hiệu quả làm nở của men cũng tăng lên đáng kể
  • Sau 20′, thêm bơ lạt vào khối bột, nhào trong 5′ để bơ hòa quyện vào kết cấu chung (nên tán nhỏ bơ trước khi bắt đầu)

2.2.2 Ủ bột và tạo hình bánh

  • Cuộn nguyên liệu thành khối, cho vào túi hoặc màng bọc, để 50′ để men phát huy tác dụng
  • Lấy bột nhào tiếp 5′ rồi nặn thành phẩm, phết chút lòng đỏ trứng, sẵn sàng cho khâu nướng bánh.

tạo hình bánh mì sandwich bơ sữa

2.2.3 Nướng bánh

  • Setup lò nướng ở nền nhiệt 165 độ C. Sau 5′ cho nguyên liệu vào khay đã phủ giấy bạc, đưa vào lò nướng 10′.
  • Sau 10′, lấy bánh ra đảo chiều để nướng vàng phía còn lại là hoàn thiện.

2.3 Thành phẩm

  • Thành phẩm tạo ra có kết cấu đầy đặn, phủ màu vàng nâu và óng ánh, trông cực hấp dẫn. Xẻ bánh thành những miếng dày cỡ 1cm bạn sẽ thấy món ăn này tỏa mùi thơm cực lôi cuốn. Nếm thử sẽ được tận hưởng hương vị giòn tan nhưng vẫn mềm mại, ngọt dịu nhưng vẫn đậm đà. Dùng không đã ngon, thưởng thức cùng ly trà nóng thì kể chi cho hết.

bánh mì sandwich bơ sữa thành phẩm

➤➤➤ PHẢI CLICK: Cách bảo quản bánh mì sandwich

3. Mẹo làm bánh mì sandwich bơ sữa chuẩn vị ngon như ngoài tiệm

Ngoài việc nắm giữ công thức “chuẩn đét”, bạn đừng bỏ qua 3 mẹo nhỏ nhưng cực hữu ích dưới đây!

3.1 Chú trọng trong khâu chọn nguyên liệu

Việc tuyển chọn nguyên liệu là điều quan trọng khi chế biến mọi đồ ăn, kể cả bánh mì bơ sữa. Theo đó, để tối ưu chất lượng món, bạn cần lựa bột mì nguyên chất, men nở của thương hiệu có tiếng, HSD còn dài. Ngoài ra, cũng không thể quên chọn mua các nguyên liệu còn lại như: sữa, trứng, bơ, đảm bảo đó phải là hàng “bao chất”, mới mẻ, tươi ngon. Có như vậy khi áp dụng “chuẩn zin” quy trình chế biến mới có được thành phẩm siêu ngon. 

3.2 Nhào và ủ bột chuẩn xác

Việc nhào bột đúng kỹ thuật sẽ giúp nguyên liệu có độ đồng nhất tuyệt đối, dẻo mịn, thấm đều gia vị thành phần. Không chỉ vậy, chúng còn giúp bánh dễ tạo hình hơn, hương vị “đỉnh” hơn hẳn. Bên cạnh đó, khâu ủ bột là thời gian lý tưởng để các nấm men nhỏ biến đổi đường thành các dưỡng chất khác. Đồng thời, sinh khí CO2 để tạo độ bông mềm, “khuếch đại” mùi thơm nức nở của bánh. Vậy nên, hãy “ghim” 2 lưu ý đặc biệt này để có được món bánh siêu ngon nhé!

nhào ủ bột bánh mì sandwich bơ sữa

3.3 Bảo quản để thưởng thức ngay khi cần

Ngoài 2 mẹo nhỏ trên thì việc bảo quản để tạo thế chủ động khi thưởng thức cũng là điều mang ý nghĩa quan trọng. Sau khi hoàn thiện thành phẩm, bạn chờ nguội, cho vào khay có nắp vòm, dập ghim kín rồi đưa vào cất trữ trong ngăn mát. Trong trường hợp chế biến để kinh doanh có thể đầu tư tủ bảo quản để gia tăng thời gian cất trữ lên 7-10 ngày.

Bạn thấy đấy, cách làm bánh mì sandwich bơ sữa chẳng có gì phức tạp, thậm chí là siêu dễ. Vậy nên, nếu mê mẩn món ngon hấp dẫn này thì hãy “triển” ngay và luôn đi nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn