Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Cách Làm Nhân Bánh Mì Que Đà Nẵng Chuẩn Vị Nhất

Nhân bánh mì quyết định đến 60% độ ngon của một chiếc bánh mì que Đà Nẵng nổi tiếng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm nhân bánh mì que Đà Nẵng ngon, chuẩn vị. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn công thức chuẩn nhất và đơn giản nhất.

Bánh mì que Đà Nẵng có gì đặc biệt?

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với du lịch mà còn được biết đến với rất nhiều món ăn ngon, mang những nét đặc trưng không nơi nào có được. Nếu bạn là một người có niềm đam mê với ẩm thực, chắc chắn không thể bỏ qua món bánh mì que Đà Nẵng.

Hình dạng bánh mì que Đà Nẵng cũng khác so với những chiếc bánh mì thông thường mà bạn đã từng thấy, Nó chỉ nhỏ gọn bằng 2 ngón tay và dài chừng 30 cm. Bên trong bánh mì que Đà Nẵng thường có nhân pate béo ngậy mang hương vị rất đặc biệt, được làm bằng phương pháp thủ công, cộng với vị tương ớt cay nồng. Vỏ bánh bên ngoài giòn tan hòa quyện cùng vị béo ngậy của pate, chút cay của tương ớt, tất cả sẽ mang cho bạn một cảm giác cực kỳ thú vị khi thưởng thức.

Nếu bạn chưa có cơ hội đến với Đà Nẵng để thưởng thức món ăn tuyệt vời này, thì có thể tham khảo cách làm nhân bánh mì que Đà Nẵng dưới đây nhé.

cách làm nhân bánh mì que đà nẵng

Bánh mì que Đà Nẵng

Cách làm nhân bánh mì que Đà Nẵng chuẩn vị

Như đã nói, bánh mì que Đà Nẵng có thực sự ngon hay không, phần lớn phụ thuộc vào nhân bánh. Công thức làm nhân bánh mì que Đà Nẵng cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Gan lợn: 300g
– Thịt lợn (tốt nhất bạn nên chọn nạc vai): 500g
– Bì lợn: 200g
– Mỡ tảng: 150g
– Bánh mì: 2 cái
– Sữa tươi không đường, phô mai
– 2 củ tỏi, 6 củ hành khô, 1 củ hành tây, hạt tiêu
– Nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn
– Khuôn hấp pate, máy xay, nồi hấp.

 

cách làm nhân bánh mì que đà nẵng
Nguyên liệu làm nhân bánh mì que Đà Nẵng

Các bước chi tiết làm nhân bánh mì que Đà Nẵng

* Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

– Việc đầu tiên bạn cần làm là khử mùi hôi và chất độc có trong gan lợn, bằng cách thái gan ra từng miếng dày khoảng 0,5 – 1cm. Sau đó cho vào tô và đổ sữa tươi vào, ngâm khoảng 30 phút rồi đổ ra rửa sạch bằng nước, để ráo.
– Phần bì lợn làm sạch, bóp muối sau đó cho bì cùng với thịt lợn trần qua nước nóng trong khoảng 5 phút, để ráo.
– Mỡ lợn đem rửa sạch rồi thái mỏng thành những miếng to để lót xuống đáy khuôn hấp pate, tạo độ béo cho nhân.
– Bánh mỳ lọc hết phần ruột ra rồi xé thành từng miếng nhỏ cho vào bát, đổ sữa lên trộn đều đến khi dẻo quánh lại.
– Hành tây thái hạt lựu, tỏi và hành hô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

* Bước 2: Xay nhân pate

– Sau khi đã sơ chế tất cả nguyên liệu, bạn cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, cho hành khô, tỏi băm vào phi thơm, cho gan lợn vào đảo qua, cho tiếp hành tây và nước mắm, tiêu vào đảo đều đến khi cạn nước.
– Bì lợn bạn cho vào nước luộc nhừ, rồi thái miếng cho vào xay cùng với gan lợn đã xào và múc ra bát.
– Tiếp tục cho phần thịt lợn và bánh mì vào máy xay. Thêm chút hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt, muối, hành khô, tỏi còn lại vào xay cùng.
– Cuối cùng, bạn cho pate đã xay vào xay cùng với hỗn hợp trên là xong.

* Bước 3: Hấp pate

Bạn lót những miếng mỡ đã thái mỏng vào đáy khay, để khi tách pate ra khỏi khuôn sẽ không bị dính. Bạn dùng thêm bơ hoặc dầu ăn phết một lớp mỏng quanh khuôn, tiếp đó đổ phần hỗn hợp pate đã xay vào bên trong khuôn.
– Bọc kín miệng khuôn hấp bằng giấy bạc để tránh quá trình hấp pate hơi nước rơi vào sẽ làm nhão pate.
– Bật bếp, hấp pate trong khoảng 70 phút trong nồi thường. Hoặc có thể dùng nồi áp suất hấp khoảng 50 phút, đến khi pate chín đều và có mùi thơm.

* Bước 4: Thành phẩm

Pate sau khi được hấp chín sẽ có mùi thơm và vị béo ngậy tự nhiên. Bạn sẽ dùng bánh mì đã xẻ dọc rồi phết pate vào giữa, cùng với chút tương ớt. Ngoài ra, để giảm độ béo ngậy của pate bạn có thể cho thêm một chút rau dưa.
Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức món bánh mì Đà Nẵng thơm ngon chuẩn vị rồi.

cách làm nhân bánh mì que đà nẵng

Cách làm nhân bánh mì que Đà Nẵng

Một số lưu ý trong cách làm nhân bánh mì que Đà Nẵng

– Gan lợn trong quá trình lựa chọn và chế biến cần phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
– Khi xay gan lợn cùng các nguyên liệu khác, không nên xay quá nhuyễn.
– Trong quá trình hấp, không nên cho quá nhiều nước vào nồi để tránh việc nước sẽ tràn vào pate.
– Gia vị cho vào pate có thể tùy chỉnh để phù hợp với khẩu vị của mỗi người.

Với cách làm nhân bánh mì que Đà Nẵng trên, chắc hẳn bạn sẽ có thêm một món vô cùng thơm ngon và dễ làm trong thực đơn của mình rồi. Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay, cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin vui long liên hệ tới số hotline: 0379.377.888, hoặc email: Quanghuymart@gmail.com, hoặc truy cập trực tiếp vào website: inoxquanghuy.vn/ để được tư vấn miễn phí.

0 đánh giá cho Cách Làm Nhân Bánh Mì Que Đà Nẵng Chuẩn Vị Nhất

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Làm Nhân Bánh Mì Que Đà Nẵng Chuẩn Vị Nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)