Cây xiên thịt Doner Kebab là thành phần có độ linh động cực cao, công năng hoàn hảo. Khâu vệ sinh, thay mới cũng siêu nhanh.
1. Kết cấu đơn giản, tiện dụng của cây xiên thịt Doner Kebab
Chi tiết này có kết cấu rất tinh giản nhưng tính hữu dụng thì vô đối, chúng bao gồm 2 thành phần cơ bản sau:
1.1 Trục xiên
Trục xiên có thiết kế dáng trụ với đường kính cỡ 1,2 cm. Bên trong có kết cấu rỗng và lớp inox bao ngoài có độ dày cỡ 1mm.
Chiều dài của trục thay đổi tùy phiên bản và số lượng bếp đính kèm của lò nướng, khoảng 45cm. Đầu dưới của trục gắn với đĩa tròn, đầu trên có thêm 1 chi tiết nhỏ được vuốt nhọn để tiện cho việc xâu thịt vào xiên.
Chi tiết này có thể tháo rời linh hoạt để vệ sinh, thay thế khi có nhu cầu.
Do được làm bằng chất liệu chống gỉ hoàn hảo nên trục xiên có khả năng giữ phom cực tốt, không bị biến tính trước tác động từ môi trường.
Nhờ vậy, đảm bảo VSAT tuyệt đối khi tiếp xúc với nguyên liệu chế biến.
1.2 Đĩa tròn
Như vừa nhắc đến, chi tiết này nằm ở đầu dưới của trục xiên thịt. Nằm vuông góc với trục xiên, gắn kết với thành phần vừa nêu thông qua mối hàn siêu chắc chắn.
Đường kính của đĩa nằm trong khoảng 20-25cm và nhiệm vụ chính yếu là hỗ trợ việc nâng đỡ toàn bộ phần thịt phía trên.
2. 3 Lợi ích của cây xiên thịt lò nướng Thổ Nhĩ Kỳ
2.1 Tiện lợi trong quá trình xiên nướng
Khi trải nghiệm, bạn sẽ thấy sự tiện ích tuyệt đối của chi tiết này. Trong đó, đáng kể nhất là khả năng xiên thịt siêu nhanh nhờ đầu xiên vuốt nhọn và phần trục có kết cấu thẳng.
Rất tiện cho việc chuyển thịt từ đầu trên xuống đầu dưới. Chẳng những vậy, nhờ có sự nâng đỡ của đĩa tròn mà khối thịt được định phom chắc chắn bên trên.
Không bị bung xổ kể cả khi setup đầy trục xiên.
2.2 Dễ dàng làm sạch và thay thế
Khi cần vệ sinh bộ phận này, bạn có thể tháo để làm sạch. Vì inox 304 được dùng cho mọi chi tiết cấu thành nên có tính chịu ẩm siêu tốt, làm sạch bằng nước thoải mái.
Chỉ cần hong khô là có thể cho vào sử dụng tiếp. Thêm nữa, việc thay mới linh kiện cũng nhẹ nhàng. Bạn chỉ cần gỡ xiên ra như cách chuẩn bị vệ sinh rồi thế chân bằng linh kiện mới là xong.
➥➥➥ XEM THÊM: Dao cắt thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ
3. Cách chọn mua cây xiên thịt nướng Doner Kebab tốt nhất
- Theo chất liệu
Không phải xiên thịt nào cũng được bên cung ứng tối ưu bằng inox 304. Vì hình thức của nhôm và nhiều hợp kim sắt là giống nhau, đều có sắc bạc.
Bề mặt mịn đẹp nên người mua rất dễ đánh đồng. Do đó khi tìm kiếm, cần phải dò tìm thông số chất liệu để đánh giá chất lượng xiên.
Để bảo đảm độ bền cũng như sự an toàn thì hãy hướng đến gợi ý mà Quang Huy vừa recommend nhé!
- Theo kích thước
Kích thước của trục xiên sẽ có sự xê dịch đáng kể về chiều cao, tùy vào size, số bếp của lò nướng đi kèm. Nếu tìm xiên cho lò 3 bếp thì hiển nhiên cần phải dài hơn xiên dành cho lò 1 bếp.
Tốt nhất là người mua nên đo đạc độ cao của thân lò trước. Sau đó, chia sẻ điều này với người bán. Nhờ đến sự tư vấn của họ để lựa ra linh kiện có độ dài phù hợp.
- Theo giá thành
Giá thành của mặt hàng này nhìn chung không đắt đỏ, nhưng nguyên tắc cơ bản khi chốt đơn vẫn là tối ưu chi phí.
Vậy nên, hãy tham khảo nhiều mã, chọn chất liệu và size trước rồi so sánh giá của những xiên thịt đến từ nhiều đơn vị khác nhau.
Cuối cùng là chốt loai xiên có giá cả tương thích với ngân sách chi trả của mình.
4. Báo giá trục xiên thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ƯU ĐÃI #1
Trên thị trường bày bán nhiều loại trục xiên, giá rẻ như bèo cũng có mà mặt hàng đắt đỏ cũng không hiếm gặp. Tuy nhiên, chi phí để đầu tư xiên thịt chất liệu xịn, được làm từ inox 304 100% thì rơi vào khoảng 100K.
Với lựa chọn này, bạn có thể dùng được cả chục năm mà không hề bị sụt giảm công năng, hình thức.
Cây xiên thịt doner kebab chỉ là một chi tiết nhỏ trong thiết kế lò nướng nhưng lại giúp ích rất nhiều cho việc “hô biến” nguyên liệu thành thành phẩm thơm ngon. Và khi có nhu cầu mua, hãy làm theo hướng dẫn mà Quang Huy vừa chia sẻ để tìm ra SP có chất lượng VIP nhất nhé!