Tủ hấp cá công nghiệp đa chủng loại đến mức khiến quý khách “hoa mắt” nếu không tìm hiểu trước. Bài viết đã tổng hợp lại một số mẫu bán chạy, tính năng hiện đại hiện được yêu thích nhất. Thế nhưng, lý do gì khiến mặt hàng này tồn tại bền vững và được sử dụng rộng khắp?
1. Tủ hấp cá công nghiệp bằng điện Quang Huy đáng sở hữu
Nhiều chủ đầu tư tặc lưỡi “hấp cá thôi mà”, cần gì đến dụng cụ chuyên dụng. Có thể dùng các món đồ hỗ trợ khác, bếp gas cũng được,…
Nhiều lời giải thích được đưa ra nhằm phủ nhận sự hữu ích của những chiếc tủ hấp. Tuy nhiên, tất cả đều sáng tỏ sau trực tiếp trải nghiệm hiệu suất làm việc của thiết bị.
#5 điểm cộng sau đây đã thể hiện sự ưu việt, nổi bật của công cụ này.
1.1 Tăng cường số lượng cá hấp
Mỗi khay hấp có thể làm chín 2 con cá (~ 2kg/con) cùng 1 thời điểm. Mà dòng mini nhất hiện nay được trang bị 4 khay.
Vì thế, hấp đồng thời 8 suất cá trong cùng 1 thời điểm rất tiện lợi. Không còn phải chờ đợi mẻ này, mẻ kia kết thúc rồi mới bắt đầu mẻ nấu mới.
Năng suất chế biến được tăng lên đáng kể, chẳng cần lỉnh kỉnh nồi xoong như trước đây.
1.2 Hấp siêu nhanh chỉ 10-15 phút
Nhờ cơ chế làm chín bằng hơi, đun nước sôi trực tiếp bằng thanh nhiệt nên thời gian hấp rất nhanh. Cá không những được chín từ trong ra ngoài mà còn giữ được vị ngọt của thịt.
Dưỡng chất được bảo toàn, mang đến mùi vị thơm ngon hơn nhiều so với cách nấu khác. Thu hoạch tối thiểu 12kg cá chín ngọt mà chưa cần tới 30”.
Đáp ứng lượng khách xoay vòng liên tục hoặc các đơn vị chuyên chế biến cá có quy mô.
1.3 Kiểm soát nhiệt, thời gian chuẩn xác
Kết cấu tủ được nghiên cứu và cải tiến sau nhiều lần ứng dụng thực tiễn. Các mẫu hiện hành đã đạt tới điểm tối đa của sự tiện dụng cùng công năng hiện đại.
Bảng thông số, đồng hồ đo nhiệt bên ngoài,… luôn cảm biến nhanh nhạy, hiển thị rõ ràng. Hơi nước được lưu giữ bên trong, không lo bị thất thoát.
Đầu bếp muốn set nhiệt độ thì thao tác từ ngoài thông qua bảng điều khiển. Phương án này tạo sự chủ động, không nhất thiết phải có kinh nghiệm nấu hấp vẫn vận hành được.
Tủ hoạt động auto nên cũng không cần trông coi thường xuyên, đến giờ chỉ việc lấy thành phẩm.
1.4 Tiết kiệm chi phí vận hành
Thay vì phải setup hàng loạt bếp gas, trang bị không gian bếp lớn để tải nhiệt thì chỉ cần 1 chiếc tủ. Nếu mở quán quy mô lớn thì đầu tư kiểu phù hợp với nhu cầu.
Có rất nhiều option để KH lựa chọn, từ mẫu điện, gas, điện + gas, có điều khiển hoặc không,… Loại nào phù hợp với mô hình thì pick mặt hàng đó, chỉ cần diện tích nhỏ để sắp xếp.
Thời gian đã được cài sẵn, nhiệt độ thì tùy chỉnh theo ý muốn,… Không bị hao hụt nguyên liệu vì những lý do như “quên tắt bếp”, “quá chín, khô”,…
Cỗ máy này còn tiết kiệm điện cho gia chủ, không phải cứ nhìn sang trọng là tốn kém đâu nhé! Thêm 1 khoản phí khác được giảm tải đó là chi phí nhân công, không cần nhiều sức người.
1.5 Đa năng phù hợp mọi quy mô
Mua tủ hấp cá thì có hấp được các món ăn khác không, có sợ dính lẫn mùi không? Câu trả lời của Quang Huy là CÓ. Nấu được nhiều món khác mà KHÔNG lo dính mùi.
Kết cấu thông thoáng sau khi mở cánh cửa giúp tủ nguội đi nhanh chóng. Mùi thức ăn của mẻ trước đó cũng theo hơi nước mà đào thải ra bên ngoài.
Chỉ cần vệ sinh sạch sẽ có thể tiến hành nấu nhiều món khác nhau.
Khay thực phẩm đi kèm còn chia thành dạng liền hoặc lỗ, nhằm phục vụ lợi ích này. Chế biến thịt, cá, rau, củ,… nấu cơm, hấp giò, xôi,… hay bất cứ món gì cần tới hơi nước.
Toàn bộ những nguyên liệu kể trên đều có thể ứng dụng thiết bị. Đảm bảo năng suất sẽ tăng gấp bội so với phương pháp quen thuộc đi liền với bếp trước đây.
2. 5+ mẫu tủ hấp cá công nghiệp được ưa chuộng nhất
Liệt kê toàn bộ các SP hiện hành lên tới 15+ mẫu – tất cả đều được sử dụng rộng rãi. Tuy số lượng chênh lệch thứ hạng chỉ chênh nhau hàng chục, nhưng vẫn list được top 5+ nổi bật.
Các model được giới thiệu sau đây chưa bao giờ có dấu hiệu bị loại khỏi bảng dẫn đầu. Hàng quán được mở ra càng nhiều thì số lượng bán ra lại càng có dấu hiệu tăng dần.
Hầu hết đều thuộc phân khúc dùng điện làm nhiên liệu, có thể liền điều khiển hoặc không.
2.1 Tủ hấp mini
Mẫu mini với kích cỡ nhỏ, phù hợp cho các mô hình kinh doanh lẻ, theo diện hộ gia đình. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng mà mặt hàng này có thể ứng dụng với cửa hàng cỡ vừa.
- 4 khay:
Dòng 4 khay dùng để nấu cơm rất vượt trội – nấu 10kg gạo/mẻ. Với mỗi khay tải được 2.5-3kg thực phẩm, hấp cá kích cỡ lớn thoải mái.
Kiểu dáng này được ưa chuộng vì nhỏ gọn, dễ sắp đặt nhằm tối ưu không gian. Dù “nhỏ” nhưng không thể nào phủ nhận được năng suất mà tủ đã và đang thực hiện được.
- 6 khay:
Thiết kế khay cơm của mẫu tủ này không thay đổi gì về kích thước. Tuy nhiên, nhờ công suất + cơ chế hoạt động mà mỗi khay nấu được max 4kg thực phẩm.
Bên cạnh đó, tủ còn dùng điện dân dụng với chất liệu bền bỉ, an toàn. Phòng tránh được các vụ rò rỉ điện trên bề mặt, hoặc quá tải gây chập cháy mạch tổng.
Thành tủ lắp gioăng cao su tăng ma sát, tăng sự kín kẽ, cho khả năng nấu hấp siêu tốc.
2.2 Tủ hấp cỡ vừa
Tuy thuộc phân nhóm medium size nhưng mẫu tủ này đã dùng được cho quy mô bán hàng cỡ lớn. Đây cũng là các thiết bị thường xuyên có mặt tại canteen trường học, bếp tập trung, hội chợ,…
Tạo hình không chỉ gọn gàng mà tất cả còn đi kèm tính năng hiện đại, xứng đáng cho điểm 10.
- 8 khay:
Dòng SP có trọng lượng ~ 36kg nhưng có bánh xe đi kèm nên dịch chuyển rất dễ. Không chỉ tiết kiệm sức lao động khi dọn dẹp mà còn giảm bớt thời gian nấu hấp.
Với các thực phẩm cần nhiều thời gian, chiếc tủ này có thể giảm x2, x3 lần time tiêu chuẩn. Tất nhiên, đặc trưng như công dụng chính của công cụ, muốn nấu, hấp đa dạng như nào cũng được.
- 10 khay:
Trong tất cả các mẫu, có thể nói đây là dòng bán chạy nhất vì vừa tầm sử dụng. Dùng cho quy mô nhỏ, vừa hay lớn đều thích ứng nhanh chóng.
Tùy vào kinh nghiệm sử dụng, dùng đúng cách hay không mà phát huy được tối đa công năng. Nấu nhiều món/mẻ vẫn cho chất lượng thành phẩm ngon lành, không bị sống sượng.
Cách dùng dụng cụ này rất dễ, chỉ cần vài thao tác cơ bản và bảo dưỡng đúng kỳ hạn.
2.3 Tủ hấp cỡ lớn
Mẫu tủ năng suất 60kg/mẻ trở lên đều được quy về dòng cỡ lớn, công suất tỷ lệ thuận. Tuy nhiên, nhờ tính năng tiết kiệm điện mà chẳng “hại điện” chút nào.
Model này nhận về rất nhiều review tích cực ngay từ lúc mới đưa lên kệ.
- 12 khay:
12 khay được xếp chồng với khoảng cách điều chỉnh linh hoạt theo ý muốn. Do đó, người đầu bếp sẽ chủ động hơn khi sắp xếp thứ tự chế biến thực phẩm.
Tủ đi kèm 2 khóa chốt + lớp vỏ dày dặn nên giữ nhiệt rất tốt. Thời gian hấp mỗi mẻ cá chỉ từ 25-30” cho những con kích thước “khủng”.
Thực đơn nhà hàng thêm được nhiều options nóng sốt nhờ khả năng làm việc nổi trội của thiết bị.
- 24 khay:
Đây là mẫu tủ 2 cánh duy nhất, mỗi bên 12 khay với 2 ngăn riêng biệt. Tùy ý điều chỉnh nhiệt độ 2 bên giống hoặc khác nhau, nấu riêng hoặc cùng 1 món.
Có thể coi đây là 2 khoang chế biến san sẻ cùng 1 nhiên liệu nhưng hoạt động độc lập. Bảng điều khiển, công tắc mỗi bên cũng được ghi chú rõ ràng.
Nhờ đó mà model này trở nên ăn khách, đặc biệt những hàng quán chuyên về hải sản các loại. Luôn sẵn sàng phục vụ đoàn khách lớn mà không lo bị gián đoạn do thiếu bếp, dụng cụ.
3. Bảng giá ƯU ĐÃI từ tủ hấp cá công nghiệp Quang Huy
Ngoài phân loại theo kích cỡ kể trên, mẫu này còn được gọi tên theo tính năng, chất liệu,…. Cùng với đó, nhiên liệu vận hành cũng trở thành 1 trong các tiêu chí để phân biệt dễ hơn.
Mỗi thiết kế, tích hợp khác nhau sẽ khiến tủ thay đổi ít nhiều về tính năng, hình dáng. 2 chiếc cùng chế độ làm việc, mọi thông số đều giống nhưng chỉ khác chất liệu?
Vậy chiếc inox 201 chắc chắn sẽ rẻ hơn so với chiếc được SX từ inox 304 cao cấp. Bảng số liệu sau là tổng quan khoảng giá phân loại theo dung tích mỗi model.
Giá tăng hay giảm còn phụ thuộc vào việc thiết bị có đi kèm bộ điều khiển hay không.
Phân loại tủ |
Nhiên liệu vận hành |
Giá thành (VNĐ) |
4 khay |
Điện |
6.300.000 – 9.500.000 |
Điện + gas |
8.300.000 – 11.500.000 |
|
6 khay |
Điện |
7.000.000 – 10.500.000 |
Điện + gas |
9.000.000 – 13.200.000 |
|
8 khay |
Điện |
8.000.000 – 12.500.000 |
Điện + gas |
9.500.000 – 14.200.000 |
|
10 khay |
Điện |
8.300.000 – 12.800.000 |
Điện + gas |
10.000.000 – 15.200.000 |
|
12 khay |
Điện |
9.000.000 – 13.900.000 |
Điện + gas |
11.300.000 – 16.200.000 |
|
24 khay |
Điện |
17.500.000 – 24.200.000 |
Điện + gas |
21.800.000 – 28.900.000 |
Tủ hấp cá công nghiệp được tin dùng trong tất cả các mô hình quán ăn, khách sạn,… Dù quy mô nhỏ hay lớn, dùng hấp cá hay hấp thực phẩm khác, thiết bị này đều hữu dụng. Nếu muốn level up quy trình chế biến, nấu cơm, xôi, gà, hải sản,… đa năng thì nên “tậu” ngay.